Tiếng nói trẻ blog
Searching...

THỨ BÌNH PHONG MANG TÊN CHÚA

Đăng lúc: Thứ Sáu, 26 tháng 5, 2017
Hãy like nếu bài viết có ích →

 Xứ Đoài

Nhà thờ Công giáo vốn là nơi linh thiêng đối với tín đồ Công giáo bởi lẽ, nơi đây thờ phụng và thực hiện những nghi thức tôn giáo bày tỏ lòng thành kính tới Chúa, người luôn được biết đến với sự cao cả và tấm lòng nhân hậu. Chính vì thế, con chiên luôn coi nhà thờ là nơi tôn nghiêm, và đặc biệt là nơi tránh xa những thứ cặn bã, những tội lỗi của xã hội loài người. Tuy nhiên, cũng vì Chúa chỉ là một bậc thánh nhân trong tưởng tượng, nên ngài không thể trừng phạt những kẻ đang sử dụng tấm áo thầy tu, sử dụng những tinh thần tốt đẹp của Ngài làm công cụ phá hoại quê hương, đất nước.

Mới đây nhất, ngày 24/5/2017, tại trụ sở của Dòng Chúa cứu thế, nhà thờ Thái Hà, tên linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đã cả gan làm ô uế nhà thờ bằng việc cho tổ chức đại hội của cái gọi là “Hội cựu tù nhân lương tâm Việt Nam” tại ngay trong nhà thờ. Đại hội này được tổ chức để bầu nhân sự, bàn bạc với nhau những phương thức, kế hoạch, thủ đoạn để gây bất ổn trong nước, kích động người dân, đặc biệt là giáo dân đi biểu tình như những gì chúng ta đã thấy ở miền Trung mấy tháng vừa qua. Khốn nạn hơn là, ngày 5/4 trước đó, chính tên linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong cũng cho hội này sử dụng nhà thờ để tổ chức đại hội trù bị. Điều này chứng tỏ, nhà thờ đang trở thành một tụ điểm bình phong để những kẻ phản động hội họp tìm cách phá hoại sự bình yên của đất nước, ngay trước mặt Chúa.

Nói về “Hội cựu tù nhân lương tâm Việt Nam”, đây là tập hợp của những con bệnh chính trị, được hình thành sau khi 68 con bệnh này kí tên vào cái bản tuyên bố sặc mùi chống phá, tiêu biểu là: Lê Công Định, Nguyễn Văn Đài, Lê Thị Công Nhân,… Chỉ cần nhìn qua mấy cái tên là chúng ta đã thừa biết mục đích hoạt động của “tổ rận” này rồi. Chúng thường xuyên hội họp để bàn cách thức chống phá đất nước bằng hình thức chủ yếu là xuyên tạc chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, bóp méo tình hình đất nước, hướng những luồng tư tưởng xấu vào những người dân có nhận thức không đầy đủ hoặc những kẻ bất mãn, từ đó kích động người dân đi biểu tình. Chúng thường xuyên nhận tài trợ của các tổ chức phản động nước ngoài, tổ chức khủng bố Việt Tân để tiêu xài, dùng cho các hoạt động xấu của mình.
Những con bệnh chính trị đang họp tại nhà thờ Thái Hà
Quay trở lại với hành vi của tên linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong, cũng vốn là một kẻ phản quốc. Chính ông ta là người đã rao giảng những lời xuyên tạc trắng trợn, phủ nhận hoàn toàn công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh, gây sự ức chế của cộng đồng mạng khi những lời phát biểu của hắn được đưa lên Internet. Chính vì thế, việc tên linh mục Phong cho Hội cựu tù nhân lương tâm Việt Nam mượn nhà thờ làm nơi hội họp không phải xuất phát từ sự thiếu hiểu biết, từ cái gọi là “lòng nhân hậu” của một vị linh mục, mà đó là hành vi tiếp tay cho tội ác một cách có chủ đích, và mục đích của hắn cũng chẳng khác gì những con bệnh chính trị trong cái hội kia. Nhưng khốn nạn hơn, hắn lấy hình ảnh từ bi, hình ảnh hướng thiện của Chúa trời để làm bình phong cho những hoạt động xấu xa và hèn hạ của mình. Đó mới là điều càng phải lên án.

Thiết nghĩ, chính quyền sở tại nên có những hành động cụ thể để dẹp bỏ ngay cái ung nhọt đang tồn tại ngay trong nơi linh thiêng tại nhà thờ Thái Hà. Và bà con giáo dân, với lòng kính Chúa và yêu nước của mình, hãy nhận thức rõ đâu là kẻ đang lợi dụng Chúa làm bình phong cho tội ác, đồng thời hãy đưa kẻ đó ra ánh sáng, hãy trả lại sự tôn nghiêm cho nhà thờ và lòng thành kính với đức Chúa.


Bài viết liên quan

- Liên kết quảng cáo -
QUANG CAO O DAY