TIN TỨC

SỰ NGU CHÍNH TRỊ CỦA LÊ CÔNG ĐỊNH

SV VN

Nói đến Lê Công Định, chúng ta chắc không cần phải giới thiệu nhiều. Mang tiếng là một luật sư nhưng Lê Công Định không bao giờ tôn trọng luật pháp của nước mà hắn mang quốc tịch, thậm chí còn là nơi chôn rau cắt rốn của cả gia đình hắn. Đã coi thường luật pháp, Lê Công Định còn thường xuyên rẽ ngang sang con đường chính trị với những ảo mộng rất hoang tưởng, thể hiện ở những phát ngôn, những hành động đậm chất “ngu” chính trị. Vừa mới ra tù được ít lâu, mà cái “ngu” ấy không những không có dấu hiệu suy giảm, mà còn tái phát trầm trọng hơn. Ngày 24/4/2017, trên trang facebook cá nhân, lợi dụng cuộc bầu cử tại Pháp, Lê Công Định lập tức “đá” sang Việt Nam, thể hiện cái ngu vốn có của mình:

“Ông Macron chỉ mất một năm lập đảng En Marche, sau khi tách khỏi Đảng Xã hội Chủ nghĩa, mà có thể tiến thẳng vào vòng 2, thì thật là kỳ tích trong bối cảnh một nền chính trị có truyền thống dân chủ lâu đời như Pháp. Nếu có cuộc bầu cử tự do ở Việt Nam, tôi chỉ cần một tháng thành lập đảng mới là đủ sức đánh bại Đảng Cộng sản VN ngay, không cần một năm. Cộng sản dám không?”

Nếu là các nhà rận chủ, chắc chắn khi đọc những dòng trạng thái này của Lê Công Định, với cái đầu vốn chỉ toàn sự thù hằn và những âm mưu đen tối đến ngu xuẩn của mình, họ sẽ tung hô lời của Định như lời Chúa. Tuy nhiên, chưa cần phải là một luật sư hay một chính trị gia, một người bình thường chỉ cần quan tâm một chút đến chính trị cũng có thể dễ dàng bẻ gãy luận điệu lộng ngôn của “vị luật sư” Lê Công Định này.
Lê Công Định chưa bao giờ có những hiểu biết đúng đắn về chính trị
Hãy khẳng định rằng đây không thể là một lời thách thức với Đảng Cộng sản Việt Nam, và Đảng Cộng sản Việt Nam cũng không phù hợp với lời thách thức này. Lý do vì sao? Đảng Xã hội Chủ nghĩa ở Pháp vốn không có tiếng nói. Trong những năm gần đây, cuộc chiến trên con đường vào Điện Elysée chỉ là cuộc đua song mã giữa hai đảng là Đảng Cộng hòa cánh hữu và Đảng Xã hội cánh tả. Vậy thì một đảng không có quyền lực chính trị như Đảng Xã hội Chủ nghĩa, nếu không có sự thay đổi đường lối, không có sự đột phá để bứt ra khỏi nền chính trị có truyền thống dân chủ lâu đời ở Pháp, thì làm sao có thể chiến thắng? Tuy nhiên, ở Việt Nam, có một đảng và chỉ duy nhất một đảng là Đảng Cộng sản Việt Nam nắm quyền lãnh đạo đất nước. Các Đảng khác (nói đúng hơn là các tổ chức chính trị được lập ra một cách bất hợp pháp) cũng đã đưa ra các đường lối, mục tiêu chính trị của mình nhưng có đảng nào được sự ủng hộ của dân chúng, hay thậm chí trở thành tổ chức khủng bố (Việt Tân)? Nói đúng hơn, phát biểu của Lê Công Định hoàn toàn không đủ căn cứ để “thách thức” Đảng Cộng sản, là một sự so sánh rất khập khiễng, thể hiện sự thiếu hiểu biết về chính trị Việt Nam.

Cũng vì thế mà có thể nhận thấy sự ảo tưởng đến ngu muội của Định. Hắn cho rằng một tháng, chứ không cần đến một năm là có thể lật đổ Đảng Cộng sản. Tuy nhiên, lịch sử đã chỉ rõ, chưa có một đảng phái nào lập ra có thể chiếm được sự lãnh đạo của Đảng với cả đất nước Việt Nam. Quyền lãnh đạo này không phải do Đảng Cộng sản cướp được, mà nó được người dân Việt Nam nhất nhất đồng lòng tin tưởng giao cho. Vậy thì, đảng của Lê Công Định chỉ là cái “móng tay”, và đảm bảo rằng, nó sẽ lại chết từ trong trứng nước, như vô vàn các tổ chức chính trị khác. Đơn giản, vì nó không đại diện cho tiếng nói của dân, không phục vụ cho lợi ích của nhân dân, nên nó không đủ tư cách đứng trên vũ đài chính trị để đối mặt với một đảng có truyền thống tốt đẹp và mục tiêu cao cả như Đảng Cộng sản Việt Nam, đảng của nhân dân Việt Nam.

2 nhận xét:

  1. Cả trong cả toàn bộ quá trình đấu tranh giành độc lập cho dân tộc và cả quá trình lãnh đạo đất nước xây dựng và phát triển như ngày hôm nay, thì toàn bộ những thành công đó đều nhờ sự lãnh đạo sáng suốt và tào ba của Đảng cộng sản, cho nên không một Đảng nào có thể thay thế và không có bất cứ ai có thể phủ nhận vai trò của Đảng, còn Lê công Đinh chỉ là một tên giỏi ảo tưởng mà thôi.

    Trả lờiXóa
  2. Người con của đất13:36 9 tháng 5, 2017

    Đảng của Lê Công Định chỉ là cái “móng tay”, và đảm bảo rằng, nó sẽ lại chết từ trong trứng nước, như vô vàn các tổ chức chính trị khác. Đơn giản, vì nó không đại diện cho tiếng nói của dân, không phục vụ cho lợi ích của nhân dân, nên nó không đủ tư cách đứng trên vũ đài chính trị để đối mặt với một đảng có truyền thống tốt đẹp và mục tiêu cao cả như Đảng Cộng sản Việt Nam, đảng của nhân dân Việt Nam.

    Trả lờiXóa