TIN TỨC

NSƯT THÀNH LỘC BỊ ĐẢNG VIÊN VIỆT TÂN LỢI DỤNG?


Nhiều cư dân mạng tại Việt Nam đang bày tỏ sự bức xúc trước việc xuất hiện bức ảnh của Nghệ sĩ ưu tú Thành Lộc chụp chung với Trinity Hồng Thuận- người được biết đến là một thành viên cấp cao của tổ chức phản động, khủng bố khét tiếng Việt Tân. Bức ảnh được cho là chụp chung trong chuyến đi diễn tại Mỹ của nghệ sĩ Thành Lộc.

Ý kiến nhẹ thì cho rằng Nghệ sĩ Thành Lộc không nên chụp ảnh chung với một đảng viên Việt tân, nghệ sĩ hơi ấu trĩ về chính trị khi cho rằng mình không biết gì về Hồng Thuận để rồi chụp ảnh chung cùng cô ta. Còn có những ý kiến nặng hơn thì đòi nghệ sĩ Thành Lộc phải trả cả danh hiệu nghệ sĩ ưu tú.

Quan điểm của cá nhân tôi thì cho rằng chuyện cũng chưa có vấn đề gì đáng nghiêm trọng để rồi phải bàn bạc và phê phán quá nhiều. Cũng như anh Thành Lộc nói, có thể đó chỉ là việc nghệ sĩ chụp ảnh chung với một fan âm mộ mà thôi. Và nếu chuyện chỉ dừng lại ở đó thì đơn giản, sẽ không cần bàn gì nhiều thêm cho đau đầu và phức tạp.

Tuy nhiên, cũng cần nhắc nhở anh Thành Lộc rằng, với anh có thể không có chuyện gì to tát nhưng với đầu óc của những kẻ như Hồng Thuận, có thể động cơ cô ta chụp ảnh chung với anh chưa chắc đã là vì tình cảm quí mến của một fan hâm mộ bình thường.

Rất có thể cô ta sẽ lợi dụng bức hình chụp chung với anh, lợi dụng mối quan hệ với anh để tính toán đạt được các mưu đồ chính trị khác bởi với bản chất của Việt tân thì chống phá Nhà nước Việt Nam là đương nhiên.

Và cũng rất có thể từ mối quan hệ đó, cô ta sẽ dùng biện pháp tinh thần và tuyên truyền để kích động, lôi kéo anh tham gia vào các hoạt động chính trị phức tạp theo cách mà Việt tân vẫn làm, thậm chí nếu tốt hơn nữa có thể lôi kéo anh tham gia vào tổ chức

Hãy xem những gì Hồng Thuận phát biểu sau khi bức ảnh chụp chung của cô ta với anh Thành Lộc được tung lên mạng:

Hồng Thuận nói:

"Tôi cũng như bao người khác, là một fan hâm mộ của nghệ sĩ Thành Lộc, phần vì tài năng nghệ thuật của anh, phần lớn hơn vì tôi thấy trong anh một nhân cách lớn của người nghệ sĩ luôn trăn trở về nỗi đau chung của dân tộc. Và quý thay khi anh dùng tiếng nói và ảnh hưởng của mình để lên án nhiều tiêu cực trong xã hội, để đánh động lương tâm và ý thức của nhiều người, trong khi các đồng nghiệp của anh thì im lặng."

Ai cũng biết Hồng Thuận đang dùng đầu lưỡi để khích lệ, cổ vũ anh Thành Lộc viết nhiều, nói nhiều nữa về các vấn đề chính trị liên quan Việt Nam theo hơi hướng tuyên truyền, phản bác, phủ định lại chính thể.

Đây thường là bước đi đầu tiên trong cách tiếp cận lôi kéo người của Việt tân.

Chưa biết quan điểm cá nhân của anh Thành Lộc sao nhưng chỉ riêng bức hình và lời phát biểu của Hồng Thuận cũng đã khiến uy tín của anh ít nhiều bị ảnh hưởng. Và nếu Việt Tân thúc đẩy được mối quan hệ với anh lên cao nữa thì có thể nói uy tín và thương hiệu của anh sẽ sớm tan trong một sớm một chiều.

Là một người cảm mến anh Thành Lộc, tôi chỉ biết khuyên anh tỉnh táo trong từng chi tiết nhỏ, đừng để mình bị người khác lợi dụng để rồi uy tín, sự nghiệp gây dựng cả đời bị tan vỡ như bong bóng xà phòng.

Ông bà vẫn dậy: Đốn củi ba năm thiêu một giờ.

Theo:  Viễn (http://www.danquyen.net/2017/05/nsut-thanh-loc-bi-ang-vien-viet-tan-loi.html)

1 nhận xét:

  1. Chưa biết quan điểm cá nhân của anh Thành Lộc sao nhưng chỉ riêng bức hình và lời phát biểu của Hồng Thuận cũng đã khiến uy tín của anh ít nhiều bị ảnh hưởng. Và nếu Việt Tân thúc đẩy được mối quan hệ với anh lên cao nữa thì có thể nói uy tín và thương hiệu của anh sẽ sớm tan trong một sớm một chiều.

    Trả lờiXóa