TIN TỨC

Nóng: Công an tỉnh Nghệ An bắt giữ khẩn cấp đối tượng Hoàng Đức Bình

Bờm@ 
Nóng: Công an tỉnh Nghệ An bắt giữ khẩn cấp đối tượng Hoàng Đức Bình
Hoàng Đức Bình tại cơ quan điều tra

Vào khoảng 9 giờ 45 phút ngày 15/5/2017, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Nghệ An đã tiến hành bắt khẩn cấp đối tượng Hoàng Đức Bình về hành vi gây rối trật tự công cộng; chống người thi hành công vụ và lợi dụng các quyền tự do, dân chủ xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của các tổ chức và công dân, theo Điều 257,258 - Bộ Luật hình sự tại xã Diễn An, huyện Diễn Châu - Nghệ An khi hắn đang "đi trên đoạn đường Đền Cuông vào Vinh".

Hoàng Đức Bình, 34 tuổi, có HKTT tại Hưng Trung, Hưng Nguyên, Nghệ An, được giới "rận chủ" biết đến với tư cách là “Phó Chủ tịch Phong trào Lao động Việt” thực chất là “Ủy ban bảo vệ người lao động Việt Nam” do Trần Ngọc Thành cầm đầu dựng lên tại Ba Lan. Phương thức hoạt động của tổ chức này chính là việc lừa gạt người lao động để thu lợi bất chính, đồng thời nhận tiền của Việt Tân để tổ chức các hoạt động chống phá chính quyền Việt Nam. 

Với bản chất của một tên tay sai cho Tổ chức khủng bố Việt Tân luôn tìm mọi cách hòng lật đổ chế độ, dễ hiểu khi trong thời gian qua, Hoàng Đức Bình cùng với Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục và Bạch Hồng Quyền luôn là một trong những đối tượng chủ mưu cầm đầu các vụ kích động, gây rối an ninh trật tự trên một số địa bàn tại tỉnh Nghệ An.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao phó, Hoàng Đức Bình cùng với các cộng sự của mình luôn có mặt tại "mọi nẻo đường" trên "từng cây số" ở hầu khắp những nơi được coi là "điểm nóng" về an ninh trật tự  tại Nghệ An và Hà Tĩnh để kích động người dân biểu tình, tuần hành, thậm chí là gây bạo loạn, sau đó đăng tin, bình luận xuyên tạc trên trang FB cá nhân Hoàng Bình, cũng như trên các trang mạng xã hội để "báo cáo thành tích", cũng như để kêu gọi sự hậu thuẫn của các tổ chức chống cộng nước ngoài.

Hoàng Đức Bình cũng thường xuyên móc nối với những đối tượng phản động trong nước như Trương Minh Tam, Bạch Hồng Quyền, Nguyễn Văn Dũng ... để hoạt động tuyên truyền xuyên tạc. Hắn từng nhiều lần bị cơ quan Công an TP Hồ Chí Minh, Nghệ An, Hà Tĩnh bắt, xử lý về các hành vi tàng trữ, in ấn, tán phát tài liệu có nội dung chính trị xấu, bôi nhọ chủ tịch Hồ Chí Minh.

Một trong những vụ việc đặc biệt nghiêm trọng mà Hoàng Đức Bình có thể kể đến là việc vào ngày 14/2/2017. Lợi dụng những bức xúc của người dân về sự cố môi trường biển, núp dưới lớp vỏ bọc lừa bịp dư luận là “Kêu gọi bồi thường thiệt hại do công ty Formosa gây ra”, Hoàng Đức Bình cùng với Linh mục Nguyễn Đình Thục dụ dỗ, lôi kéo bà con giáo dân tham gia tuần hành biểu tình phản đối chính quyền. Chúng còn kích động một số phần tử quá khích có hành vi chặn xe đang lưu thông trên quốc lộ 1A đoạn qua xã Diễn Hồng, Diễn Châu, Nghệ An gây mất an ninh trật tự, ách tắc giao thông cục bộ. Nhiều người dân vì cả tin nghe theo những kích động của chúng đã có hành vi chửi bới, đe dọa, thậm chí tấn công lực lượng chức năng vụ. 

Theo nhiều nguồn tin, bước đầu trong quá trình đấu tranh Hoàng Đức Bình đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình với Cơ quan điều tra - Công an tỉnh Nghệ An, đồng thời cho biết việc y cùng Bạch Hồng Nguyên, Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục… nhận tiền của các tổ chức phản động nước ngoài, đặc biệt là nguồn tài trợ khổng lồ của tổ chức khủng bố “Việt Tân” để đứng sau chỉ đạo, giật dây kích động người dân (chủ yếu là giáo dân) tuần hành biểu tình gây bạo loạn, âm mưu lật đổ chính quyền.

Với bản chất lưu manh, cộng thêm những hành vi vi phạm pháp luật như trên thì việc Hoàng Đức Bình bị Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Nghệ An bắt giữ là điều hoàn toàn đích đáng. Tuy nhiên, trước sự việc này, Nguyễn Đình Thục lại tiếp tục có hành vi kêu gọi giáo dân biểu tình tuần hành, chặn xe gây tham gia giao thông trên quốc lộ nhằm gây sức ép với chính quyền đòi thả người. Rất mong bà con giáo dân tại Nghệ An và độc giả cảnh giác với những luận điệu xuyên tạc, tránh mắc bẫy trở thành công cụ của kẻ xấu!

5 nhận xét:

 1. ới bản chất lưu manh, cộng thêm những hành vi vi phạm pháp luật như trên thì việc Hoàng Đức Bình bị Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Nghệ An bắt giữ là điều hoàn toàn đích đáng. Tuy nhiên, trước sự việc này, Nguyễn Đình Thục lại tiếp tục có hành vi kêu gọi giáo dân biểu tình tuần hành, chặn xe gây tham gia giao thông trên quốc lộ nhằm gây sức ép với chính quyền đòi thả người. Rất mong bà con giáo dân tại Nghệ An và độc giả cảnh giác với những luận điệu xuyên tạc, tránh mắc bẫy trở thành công cụ của kẻ xấu!

  Trả lờiXóa
 2. Cùng với những cái tên như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục, Bạch Hồng Quyền thì cái tên Hoàng Đức BìnhHoàng Đức Bình dạo gần đây có vẻ cũng "hot" quá! hắn đã câu kết với lũ phản động ở trong nước nhất là những tên phản động đội lốt linh mục để ksich động lôi kéo quần chúng giáo dân tiến hành các hành vi vi phạm pháp luật, gây rối an ninh trật tự công công, gây ra tình trạng bất ổn ở nhiều địa phương. Với những hành vi đó của hắn thì việc cơ quan chức năng Việt Nam bắt giữ là hoàn toàn thích đáng.

  Trả lờiXóa
 3. Vào khoảng 9 giờ 45 phút ngày 15/5/2017, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Nghệ An đã tiến hành bắt khẩn cấp đối tượng Hoàng Đức Bình về hành vi gây rối trật tự công cộng; chống người thi hành công vụ và lợi dụng các quyền tự do, dân chủ xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của các tổ chức và công dân, theo Điều 257,258 - Bộ Luật hình sự tại xã Diễn An, huyện Diễn Châu - Nghệ An khi hắn đang "đi trên đoạn đường Đền Cuông vào Vinh".
  Cánh tay phải của nguyễn đình thục đã bị bắt!

  Trả lờiXóa
 4. Hoàng Đức Bình cùng với Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục và Bạch Hồng Quyền luôn là một trong những đối tượng chủ mưu cầm đầu các vụ kích động, gây rối an ninh trật tự trên một số địa bàn tại tỉnh Nghệ An.

  Trả lờiXóa
 5. Với bản chất của một tên tay sai cho Tổ chức khủng bố Việt Tân luôn tìm mọi cách hòng lật đổ chế độ, dễ hiểu khi trong thời gian qua, Hoàng Đức Bình cùng với Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục và Bạch Hồng Quyền luôn là một trong những đối tượng chủ mưu cầm đầu các vụ kích động, gây rối an ninh trật tự trên một số địa bàn tại tỉnh Nghệ An. Việc bắt Hoàng Bình là một việc làm cần thiết và kịp thời của cơ quan chức năng!

  Trả lờiXóa