TIN TỨC

NHỮNG ĐIỀU MỪNG SAU VỤ ĐỒNG TÂM

SV VN

Vụ gây rối, bắt giữ người trái pháp luật diễn ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội đang trở thành một vấn đề nóng không chỉ trên các diễn đàn chính trị mà còn trên diễn đàn ảo. Các anh hùng bàn phím, các lều báo rận chủ đều sốt xình xịch, nhăm nhe kiếm thông tin để xào nấu, bịa đặt, bôi nhọ hòng kích động một cuộc bạo loạn lớn, tiếp nối những gì đã xảy ra tại Thạch Hà, Hà Tĩnh. Tuy nhiên, sự việc đã không diễn biến xấu đi theo ý muốn của lũ phá hoại. Và nếu nhìn vào mặt tích cực, chúng ta còn thấy được những điều mừng trong vụ việc này.

Thứ nhất, lực lượng CSCĐ của công an đã thực hiện rất tốt, rất nghiêm kỷ luật, yêu cầu của lãnh đạo đơn vị khi giải quyết công việc. Chứng kiến cảnh những anh chiến sĩ cảnh sát cơ động to khỏe bị bắt, thậm chí có thông tin họ bị tẩm xăng vào người để làm “đuốc sống” nếu như chính quyền có động thái mạnh, nhiều người sẽ có những suy nghĩ sai, tạo đều kiện cho những kẻ phá hoại có cơ hội tiêm nhiễm những luận điệu sai trái. Và như một lũ kền kèn chết đói lâu ngày, lũ rận chủ trong và ngoài nước ngay lập tức trở thành “người phán xử” những anh chiến sĩ cảnh sát cơ động. Chúng tuyên truyền rằng lực lượng cảnh sát cơ động yếu kém, hèn nhát, được trang bị mà không làm gì được những người tay không tấc sắt, rằng họ bị đè bẹp bởi tinh thần đấu tranh dâng cao của người dân Đồng Tâm. Gần như ngay lập tức các anh hùng bàn phím lại có dịp cắn càn, a dua theo những lời “mất não” của lũ rận. Đồng thời, chúng cũng ra sức xuyên tạc, lấy những hình ảnh, clip đã cũ rích trên mạng hòng gắn vào những lời bình để tung tin thất thiệt làm hoang mang những người ngoài cuộc. Tuy nhiên, chính vì sự kiên nhẫn và tuân thủ kỷ luật của các chiến sĩ CSCĐ đã khiến âm mưu của chúng không thể thực hiện được. Có phương tiện trong tay, họ chỉ làm công tác bảo vệ sự bình an của nhân dân, họ không đàn áp, không sử dụng vũ lực với nhân dân. Họ chính là công an của nhân dân.
NHỮNG ĐIỀU MỪNG SAU VỤ ĐỒNG TÂM
Thái độ đúng mực của các chiến sĩ cảnh sát đã làm người dân cảm động
Và cũng chính thái độ tôn trọng nhân dân, tôn trọng đồng bào của các chiến sĩ CSCĐ đã khiến cho những người dân Đồng Tâm giảm bớt đi những cái đầu nóng. Vốn sinh ra từ những miền quê trù phú thanh bình, và cũng là một vùng đất có nhiều cựu chiến binh, thương binh, chắc chắn người dân Đồng Tâm hiểu rất rõ giá trị của hòa bình. Do vậy, họ phân định rất rạch ròi việc mình đang làm. Họ không đối đầu với chính quyền. Sau hàng năm trời gửi đơn khiếu nại tố cáo, họ chỉ muốn đối thoại với người có thể giải quyết được những tâm tư nguyện vọng của mình. Khắp các đường làng ngõ xóm, họ có thể vứt những cành cây, bàn ghế, gạch đá để chắn đường xe vào, nhưng cổng làng không hề xuất hiện biểu ngữ nào chống Đảng, chống chính quyền. Thậm chí họ còn giăng các biểu ngữ thể hiện sự tin tưởng tuyệt đối của người dân vào sự lãnh đạo của Đảng, vào sự lắng nghe của các cơ quan cao hơn. Khác với những cuộc biểu tình của các tỉnh miền trung, họ không để con em mình nghỉ học, cuộc sống gần như diễn ra bình thường. Nhưng điều mừng nhất khi nói về nhân dân Đồng Tâm, đó là họ nhận biết rất rõ địch và ta. Đối với những kẻ phản động có ý định nhằm nhò hòng kiếm chác, xuyên tạc từ vụ việc Đồng Tâm, nhân dân ở đây sẵn sàng “đập cho gãy chân” những kẻ kền kền hòng vào đó ăn hôi. Có thông tin cho rằng, một số tổ chức còn ngỏ ý bơm tiền vào “ủng hộ” nhân dân ở đây, nhưng Đồng Tâm đã lắc đầu. Thế nên, dù đã tìm rất nhiều chiêu trò hòng đổ thêm dầu vào lửa, nhưng các tổ chức phản động trong và ngoài nước vẫn thất bại trong việc kích động một cuộc bạo loạn lớn tại Đồng Tâm. Đối với những chiến sĩ công an, họ hiểu rằng lực lượng công an đến đây không phải để đàn áp nhân dân, mà là để bảo vệ cho chính sự an toàn và ổn định của quê hương họ. Vì thế, họ đối xử với những chiến sĩ CSCĐ bị bắt như đối xử với chính con em mình. Họ cắt cử một gia đình chuyên nấu cơm cho các chiến sĩ ăn, trước khi đem đến cho các đồng chí họ còn ăn thử để đảm bảo an toàn. Họ mua quần áo mới để các chiến sĩ thay, cho các chiến sĩ chỗ nghỉ ngơi. Các chiến sĩ vẫn được liên lạc về gia đình để thông báo về tình hình của mình. Tuy mang tiếng là “bị bắt”, nhưng đó cũng chỉ là giải pháp tình thế của những người cùng quẫn, và thực sự họ cũng không có ác ý với những người đang bảo vệ mình. Ngược lại, những chiến sĩ CSCĐ cũng hiểu lòng dân, tôn trọng kỷ luật, phối hợp với dân canh gác đảm bảo an toàn. Tình quân dân trong trường hợp này vẫn là máu thịt, là không thể tách rời.

Trên tất cả, chúng ta lại thấy tình quân dân thắm thiết, gắn bó vượt lên trên tất cả những thù ghét, những bức xúc. Chính tình cảm của những người dân Đồng Tâm khiến những chiến sĩ hiểu rằng, họ không phải là người xấu, không phải là tội phạm, và bè lũ cắn càn cũng không thể kích động họ đứng lên chống chính quyền hơn nữa. Còn với nhân dân Đồng Tâm, những chiến sĩ đã là con em mình, là người nhà mình. Chính tình quân dân đã gỡ đi quả bom mang tên “Đồng Tâm”!

3 nhận xét:

  1. Trên tất cả, chúng ta lại thấy tình quân dân thắm thiết, gắn bó vượt lên trên tất cả những thù ghét, những bức xúc. Chính tình cảm của những người dân Đồng Tâm khiến những chiến sĩ hiểu rằng, họ không phải là người xấu, không phải là tội phạm, và bè lũ cắn càn cũng không thể kích động họ đứng lên chống chính quyền hơn nữa. Còn với nhân dân Đồng Tâm, những chiến sĩ đã là con em mình, là người nhà mình. Chính tình quân dân đã gỡ đi quả bom mang tên “Đồng Tâm”

    Trả lờiXóa
  2. Mọi việc giải quyết thấu tình, đạt lý, nhân dân Đồng Tâm rất vui mừng.

    Trả lờiXóa
  3. Thôn xóm trở lại vẻ yên bình, với cảnh người dân tấp nập ra chợ, đi làm đồng, trẻ con tíu tít gọi nhau tới trường...

    Trả lờiXóa