TIN TỨC

Nhân quyền không cao hơn chủ quyền


Ngày 29 – 31/5 Thủ tướng Việt Nam (VN) Ông Nguyễn Xuân Phúc sẽ có chuyến thăm Mỹ theo lời mời của Tổng thống Hợp Chủng Quốc Hoa kỳ. Theo lịch trình, Tổng Thống Donald Trump sẽ đón Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Nhà Trắng vào Ngày 31/5 Có buổi thảo luận dự kiến 90 phút bàn về quan hệ song phương giữa hai nước và hợp tác trong khu vực.
thu-tuong-tham-my-1495976189763-1
Nhân quyền không cao hơn Chủ quyền
Chuyến thăm này của Thủ tướng VN đến Hoa Kỳ, làng zân chủ Việt coi đây là dịp may hiếm có, một kỳ vọng để chúng giở thói lưu manh chính trị, cơ hội bằng Vàng để chúng lại bám đít ngoại bang, kêu gọi quan thầy “gia tăng sức ép” với đất nước của chúng, và đây cũng là dịp để một số nhân vật diều hâu trong chính quyền Mỹ, giở thói sen đầm Quốc tế “Trịch thượng” của nước lớn gây sức ép với VN về cái gọi nhân quyền, coi đây là vấn đề “cốt lõi”, trong mối quan hệ song phương giữa hai nước đã từng là cựu thù.
Một thói quyen xấu, thường thấy của giới Ngoại giao Hoa Kỳ, hễ có một sự kiện nào đó liên quan đến quan hệ song phương giữa hai nước, là Hoa kỳ lại giở trò “Chọc ngoáy”, một chính sách ngoại giao “Pháo hạm và củ cà rốt” đã quá lỗi thời để can thiệp vào nội bộ của người VN. Bởi, trước chuyến thăm của Thủ tướng VN, Bộ ngoại giao Hoa kỳ bày trò Tổ chức kỷ niệm cái gọi “Ngày nhân quyền VN”. Nhưng, điều đáng phê phán khi biến “Ngày kỷ niệm” này thành một diễn đàn tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo về tình hình nhân quyền ở Việt Nam.
Tiếp theo, Ngày 23/5 vừa qua Mỹ lại đề nghị mở phiên đối thoại nhân quyền Việt Nam – Hoa Kỳ lần thứ 21 tại Thủ đô Hà Nội. Theo BBC tiếng Việt, Ngày 25/5, tại trụ sở Hạ viện, Hoa Kỳ lại bày trò tổ chức cái gọi “Buổi điều trần” về nhân quyền tại Việt Nam. Tại phiên điều trần này, có mặt một số dân biểu diều hâu chính giới Mỹ và đại diện một số cái gọi “Tổ chức nhân quyền quốc tế ” trá hình.
Nội dung buổi điều trần này, không nói ai cũng có thể biết trước, toàn những điều “Bịa đặt, xuyên tạc, dối trá” về tình hình nhân quyền tại Việt Nam. Nào là, “Nhân quyền ở Việt Nam ngày càng xuống dốc” Rồi, “không một biểu hiện đáng kể nào để gọi là có sự cải thiện về nhân quyền tại VN”; và những kẻ đạo đức giả này, vẫn không quyên “khóc mướn gào thuê” quyen thuộc, khi rỏ “Nước mắt cá Sấu” đề nghị Tổng thống Mỹ yêu cầu Việt Nam phải trả tự do cho cái gọi là “Tù nhân lương tâm”. Mà thực chất, các “Tù nhân lương tâm” này là những kẻ đã và đang vi phạm pháp luật VN, bằng các hành vi chống phá đất nước, có âm mưu lật đổ chính quyền.
Rõ ràng, việc làm của Hoa kỳ trước chuyến thăm của Thủ Tướng Việt Nam Ông Nguyễn Xuân Phúc là hành vi, một âm mưu có tính toán, cố tình bày đặt “Nhân quyền” để gây sức ép với chính quyền VN là không thể chấp nhận được.
Bởi, VN là một đất nước độc lập, có chủ quyền không có cái gọi là “Lợi ích của nước Mỹ”ở Việt Nam. Vì thế, nước Mỹ không có tư cách gì, không có bất cứ quyền gì để can thiệp vào công việc nội bộ của VN.
Xin được nhắc lại, nhân quyền kiểu Mỹ không bao giờ được phép cao hơn chủ quyền của người Việt Nam.
Đó là nguyên tắc, bất di bất dịch, Chính quyền Mỹ hãy nhớ lấy điều này
Theo: Nguyễn Kim Khanh (http://vntb.org/nhan-quyen-khong-cao-hon-chu%CC%89-quyen.html)

5 nhận xét:

 1. Mấy cái sự kiện nhân quyền kể trên vốn đã không thể chồi lên mặt báo chính thống thì thôi cũng cho nó chìm luôn. Nhân quyền kiểu ấy VN cũng làm được. Giờ người ta chỉ quan tâm thủ tướng thăm TT Mỹ bàn về vấn đề gì thôi hơi đâu quan tâm mấy sự kiện bên lề ko ai nói thì cũng chẳng biết.

  Trả lờiXóa
 2. Toàn là trò Mỹ tự bày rồi tự sướng với nhau, nói về nhân quyền thì có nhiều mặt lắm, Mỹ cũng chả ăn ai khoản này đâu nên đừng tỏ ra anh hùng. VN có chủ quyền khắc có nhân quyền chứ không cần hướng dẫn nhân quyền từ Mỹ đâu.

  Trả lờiXóa
 3. việc làm của Hoa kỳ trước chuyến thăm của Thủ Tướng Việt Nam Ông Nguyễn Xuân Phúc là hành vi, một âm mưu có tính toán, cố tình bày đặt “Nhân quyền” để gây sức ép với chính quyền VN là không thể chấp nhận được. VN là một đất nước độc lập, có chủ quyền không có cái gọi là “Lợi ích của nước Mỹ”ở Việt Nam. Vì thế, nước Mỹ không có tư cách gì, không có bất cứ quyền gì để can thiệp vào công việc nội bộ của VN.

  Trả lờiXóa
 4. Mấy cái sự kiện nhân quyền kể trên vốn đã không thể chồi lên mặt báo chính thống thì thôi cũng cho nó chìm luôn. Nhân quyền kiểu ấy VN cũng làm được. Giờ người ta chỉ quan tâm thủ tướng thăm TT Mỹ bàn về vấn đề gì thôi hơi đâu quan tâm mấy sự kiện bên lề ko ai nói thì cũng chẳng biết.

  Trả lờiXóa
 5. VN là một đất nước độc lập, có chủ quyền không có cái gọi là “Lợi ích của nước Mỹ”ở Việt Nam. Vì thế, nước Mỹ không có tư cách gì, không có bất cứ quyền gì để can thiệp vào công việc nội bộ của VN. Cũng như TT Pultin từng nói Đã đến lúc Mỹ thôi cái trò đạo đức giả.

  Trả lờiXóa