TIN TỨC

NGUYỄN THÁI HỢP ĐANG Ở ĐÂU?

Gió Lạ

Tình hình của giới rận chủ chưa bao giờ cấp thiết đến như thế. Hàng loạt những nhân vật cốt cán như Bạch Hồng Quyền, Hoàng Đức Bình kẻ thì bị truy nã, kẻ thì bị bắt, các linh mục càng ngày càng mất uy tín với các con chiên vì những trò xuyên tạc bẩn thỉu của mình. Tuy nhiên, câu hỏi mà giới rận chủ đặt ra bấy lâu nay là: Ông chủ chăn đáng kính Nguyễn Thái Hợp đang ở đâu khi lũ rận đang gặp khó khăn?

Đã có nhiều câu trả lời cho câu hỏi trên. Người thì bảo, sau một thời gian hoạt động liên tục, ăn đủ tiền từ hải ngoại, đã đến lúc ông Hợp nghỉ ngơi để trốn tránh pháp luật, đồng thời ông cũng chẳng còn đủ uy tín để kích động giáo dân đi biểu tình nữa. Có người cho rằng, vì những hành động của các đệ tử của ông Hợp là linh mục Nam và Thục đi quá trớn, chà đạp lên cả pháp luật và lòng tự tôn dân tộc, và vì sợ liên lụy đến mình, ông Hợp rũ bỏ trách nhiệm quản lý với các vị linh mục kia. Thế nhưng, loại người như ông Hợp chưa bao giờ từ bỏ ý định chống phá đất nước, chẳng qua, ông ta im hơi lặng tiếng vì ông ta có một mưu đồ còn bẩn thỉu và hèn hạ hơn những đệ tử của mình. Cách ông ta chọn là quỳ lạy kẻ khác để xin sự cứu rỗi.

Nói như thế không hề sai, bởi suốt mấy ngày qua, các lều báo phản động trong và ngoài nước liên tục đưa tin về hành trình của cái gọi là: Ban Hỗ Trợ Nạn Nhân Ô Nhiễm Môi Trường Biển thuộc Giáo phận Vinh tại một số nước Châu Âu. Người đứng đầu, có lẽ cũng là người lập ra phái đoàn này, không ai khác chính là giám mục Nguyễn Thái Hợp. Trong số những người tham gia còn kể đến một số nhân vật cốt cán của giáo phận Vinh vốn có tiền sử xuyên tạc, kích động giáo dân biểu tình là Trần Đình Lai, Nguyễn Khiêm Cường… Theo chương trình, phái đoàn sẽ đến một số nước Châu Âu để trao thỉnh nguyện thư về thảm họa môi trường do Formosa gây ra như Na Uy, Quốc hội Liên Âu tại Bruxelles, tiếp xúc với đảng Xanh, Đức Hồng Y của giáo hội Bỉ, Thụy sĩ…

Nếu đây là một nhóm hoạt động thực sự vì môi trường, đến các nước châu Âu để tìm giải pháp, xin tài trợ kinh tế và công nghệ để góp phần giải quyết và ngăn chặn những thảm họa môi trường tương tự như ở Hà Tĩnh thì không có gì đáng nói. Tuy nhiên, với những thành phần bất hảo của Công giáo đã kể trên, thì không thể có chuyện cái gọi là Ban Hỗ trợ này đến đây chỉ vì mục đích môi trường. Quả đúng như vậy, mang danh hoạt động vì môi trường, nhưng ông Nguyễn Thái Hợp thực chất đang đi xuyên tạc và rêu rao sai lệch về tình hình trong nước nhằm thực hiện mục đích chính trị bỉ ổi của mình và đồng bọn. Ông ta không những phủ nhận trắng trợn những nỗ lực của chính phủ và nhân dân Việt Nam trong việc khắc phục sự cố Formosa, mà còn xuyên tạc về những cuộc biểu tình của giáo dân do các chủ chăn phản động kích động, về những kẻ bị bắt trong thời gian vừa qua. Ông ta dám tuyên truyền những thông tin sai lệch rằng chính phủ Việt Nam đàn áp người biểu tình, vi phạm nhân quyền khi bắt giữ những kẻ kia, trong khi chính chúng là những người đang âm mưu và có hoạt động chống phá chính quyền, vi phạm pháp luật nghiêm trọng.

Bản chất “bu càng” của Hợp lộ rõ

Sự thật là, khi sự cố môi trường biển xảy ra, Đảng và Chính phủ Việt Nam đã rất quan tâm tới vấn đề này và khẩn trương tìm cách giải quyết. Việt Nam đã ngay lập tức phối hợp với các nước có nền công nghệ tiên tiến như Đức, Nhật, Na-uy để thu thập, xét nghiệm mẫu nước và xác định thủ phạm gây ra sự cố. Bằng những nỗ lực của mình, Việt Nam đã khiến Formosa phải cúi đầu nhận lỗi về hành vi xả thải của mình, đồng thời bồi thường 500 triệu USD. Bên cạnh đó, Chính phủ Việt Nam ra sức hỗ trợ bà con ngư dân bằng nhiều hình thức khác nhau nhằm sớm ổn định cuộc sống và sản xuất. Trong khi đó, ông Hợp cùng đám đệ tử của mình không những không có hành động gì, lại còn thay nhau nhận tiền của các tổ chức phản động trong và ngoài nước, kích động bà con giáo dân thiếu hiểu biết đứng lên biểu tình chống chính quyền, gây ra những hệ lụy xấu về an ninh trật tự. Những hành vi ấy, liệu rằng ông Hợp có đủ tư cách đại diện cho bất kỳ ai để ra nước ngoài xin hỗ trợ?

Câu trả lời cho câu hỏi: “Nguyễn Thái Hợp đang ở đâu?” đã có câu trả lời chính xác. Tiếc rằng đó lại là một câu trả lời không hề làm người ta cảm thấy hài lòng.

8 nhận xét:

 1. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 2. Nguyễn Thái Hợp đi chuyến này chắc hản hắn đã chuẩn bị kỹ càng lắm, mọi thứ và điều hắn làm cũng chỉ là để vẽ ra cảnh thảm thương ở Việt Nam để rồi kiếm được những đồng tiền từ những người không biết gì

  Trả lờiXóa
 3. Tình hình của giới rận chủ chưa bao giờ cấp thiết đến như thế. Hàng loạt những nhân vật cốt cán như Bạch Hồng Quyền, Hoàng Đức Bình kẻ thì bị truy nã, kẻ thì bị bắt, các linh mục càng ngày càng mất uy tín với các con chiên vì những trò xuyên tạc bẩn thỉu của mình. Trong khi những kẻ tay chân gặp vấn đề thì những kẻ cầm đầu ngồi im như thóc.

  Trả lờiXóa
 4. Sự thật là, khi sự cố môi trường biển xảy ra, Đảng và Chính phủ Việt Nam đã rất quan tâm tới vấn đề này và khẩn trương tìm cách giải quyết. Việt Nam đã ngay lập tức phối hợp với các nước có nền công nghệ tiên tiến như Đức, Nhật, Na-uy để thu thập, xét nghiệm mẫu nước và xác định thủ phạm gây ra sự cố. Bằng những nỗ lực của mình, Việt Nam đã khiến Formosa phải cúi đầu nhận lỗi về hành vi xả thải của mình, đồng thời bồi thường 500 triệu USD. Bên cạnh đó, Chính phủ Việt Nam ra sức hỗ trợ bà con ngư dân bằng nhiều hình thức khác nhau nhằm sớm ổn định cuộc sống và sản xuất.

  Trả lờiXóa
 5. ông Hợp cùng đám đệ tử của mình không những không có hành động gì, lại còn thay nhau nhận tiền của các tổ chức phản động trong và ngoài nước, kích động bà con giáo dân thiếu hiểu biết đứng lên biểu tình chống chính quyền, gây ra những hệ lụy xấu về an ninh trật tự. Những hành vi ấy, liệu rằng ông Hợp có đủ tư cách đại diện cho bất kỳ ai để ra nước ngoài xin hỗ trợ?

  Trả lờiXóa
 6. Với đặc thù là cơ sở tôn giáo có yếu tố “nhạy cảm” và được sự hậu thuẫn của DCCT Thái Hà như vậy, số zận chủ trong nước luôn coi đây là “căn cứ địa” an toàn để tổ chức các hoạt động chống đối chính trị, tránh bị ngăn cản từ phía chính quyền

  Trả lờiXóa
 7. Những kẻ như linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đang ngày càng to gan lớn mật, manh động đến mức sẵn sàng nhân danh chúa, mượn bàn tay của chúa để công khai hoạt động chống đối chính quyền. Được biết, lũ ô hợp này không chỉ tụ tập tại nhà thờ Thái Hà vào hôm nay mà trước đó vào ngày 05/4/2017, chính nơi đây cũng từng diễn ra "hội nghị nháp" của " Hội tù nhân lương tâm Việt Nam”.

  Trả lờiXóa
 8. Bản chất của tên phản động đội lốt linh mục Nguyễn Thái HợpNguyễn Thái Hợp thì chúng ta quá rõ rời, chẳng phải bàn cãi gì thêm. Suốt thời gian dài, với những cử chỉ, phát ngôn, lời nói của y chứng tỏ y chẳng phải là một linh mục theo đúng nghĩa, thay bằng việc chăm lo cho giáo dân, hướng quần chúng giáo dân đi theo con đường tốt đời đẹp đạo thì y lại lợi dụng giáo dân như một công cụ để đạt được mục đích đê hèn của y.

  Trả lờiXóa