TIN TỨC

Mùa du lịch mới đông đúc, báo hại những kẻ lợi dụng sự cố Formosa

Cuối cùng, những nỗ lực của nhà nước và niềm tin của nhân dân trong xử lý sự cố Formosa đã được đền đáp. Mùa hè năm nay, các bãi biển Bắc miền Trung (Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế đã đông nghẹt trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

Các khách sạn bãi biển kín chỗ, du khách phải chọn chỗ trú ở các thành phố cách bãi biển hàng chục cây số. Hải sản tươi "cháy hàng".

Tín hiệu vui cho mùa du lịch mới nhưng lại là tín hiệu buồn cho những kẻ lợi dụng sự cố Formosa.

Biển Sầm Sơn
Những người làm du lịch ở Sầm Sơn, Thanh Hóa đã bị "choáng" khi lượng khách đổ về đông nghịt. Các khách sạn, nhà nghỉ, thậm chí cả nhà dân cũng không còn chỗ ngủ. Nhiều du khách đã chọn cách nghỉ qua đêm ngay bãi biển hoặc ở Thành phố Thanh Hóa cách đó hơn 20km.
Biển Cửa Lò
Ngay trong ngày khai hội lễ hội du lịch mang tên “Sắc mới Cửa Lò” với nhiều hoạt động như lễ tế tại đền Vạn Lộc, lễ rước kiệu, các chương trình ca nhạc quê hương, hội đua thuyền mở rộng, trò chơi dân gian …đã thu hút rất nhiều du khách tới nghỉ ngơi, tắm biển. Các khách sạn, nhà nghỉ, các quán nhậu ven biển đều không còn chỗ trống và trong tình trạng bị quá tải.
Biển Hà Tĩnh
Trái ngược với cảnh đìu hiu vắng vẻ ở khu vực bãi tắm 1 năm trước, trong 2 ngày 30.4 và 1.5, hàng ngàn du khách đã đổ về các bãi biển Hà Tĩnh, khiến bãi biển như Xuân Hải (xã Thạch Bằng, H.Lộc Hà), Thiên Cầm (TT.Thiên Cầm, H.Cẩm Xuyên), Xuân Thành (xã Xuân Thành, H.Nghi Xuân)… đều ken kín người.

Lượng du khách đổ về bãi biển Xuân Hải (xã Thạch Bằng, H.Lộc Hà) và biển Xuân Thành (H.Nghi Xuân)... đông nghịt. Riêng bãi biển Xuân Hải đã bị “vỡ trận” vì lượng người đổ về quá đông. Năm nay, Tập đoàn VinGroup vừa khai trương tổ hợp biệt thự nghỉ dưỡng Vinpearl Hà Tĩnh Ocean Villas và công viên nước Vinpear Land Water Park Hà Tĩnh, nên đã thu hút được lượng lớn người dân và du khách về đây vui chơi.

Biển Gio Linh Quảng Trị
Các tỉnh miền Trung năm qua đã vắng khách vì hậu họa Formosa. Cho nên, hàng chục vạn người đến với biển miền Trung trong những ngày qua đã tạo nên sinh khí cho một vùng biển từng bị "bạo bệnh". Niềm tin của người dân khắp cả nước đối với tắm biển, con cá vùng biển miền Trung tạo niềm hứng khởi cho ngư dân ra khơi. 

Niềm vui của những người ngư dân, những người đang lấy biển làm sinh kế đã trở lại trong một khí thế mới. Những đồng tiền đền bù thiệt hại của Frmosa cùng với hỗ trợ của nhà nước ít nhiều đã giúp người dân biển sưaar sang nơi kinh doanh, sắm lại ngư cụ, nâng cấp tàu thuyền, mở rộng kho tàng, phục hồi lại thị trường... Nhộn nhịp một vùng biển miền Trung.

Ấy vậy nhưng, những cha cố Công giáo của Giáo phận Vinh, những nhà nhân quyền, dân chủ cuội thì vẫn "cố đấm ăn xôi" với chiến dịch tẩy chay Formosa, kích động những kẻ cuồng tính chống lại nhà nước. Họ đang lạc lõng giữa dân tộc, lạc lõng và trơ trẽn với chiêu bài cũ rích chẳng còn lừa bịp được ai.

Từ chỗ choáng váng vì tin xấu từ Formosa dần dần hồi tâm trở lại rồi tin tưởng phấn khởi với mùa hè mới biển sạch, chứng kiến những gì mà giới cực đoan trong Công giáo đã và đang làm, dân chúng (cả những người có đạo và không có đạo) bắt đầu phẫn nộ, chính quyền đã lên tiếng lên án. Đấy là tín hiệu xấu đối với những ai đi ngược lại lợi ích dân tộc.

Vì vậy, chính người dân Công giáo ở những Giáo xứ đang bị những linh mục cực đoan, phản động như Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam... cần tỉnh táo và phải có trách nhiệm với chính quê hương, trong đó có bản thân và gia đình mình. Hãy chăm chỉ làm ăn lương thiện vì tương lại mình và con cái mình. Đừng sợ hãi thần quyền của những kẻ mang danh Chúa nhưng không loan báo "tin mừng" mà lại xô đẩy con chiên của mình và con đường tăm tối, tội lỗi. 

Theo: Kính Chiếu Yêu (http://www.molang0205.com/2017/05/mua-du-lich-moi-ong-uc-bao-hai-nhung-ke.html)

3 nhận xét:

 1. Mùa du lịch thì chẳng lúc nào biển vắng khách. Biển sạch hay bẩn là dòng lưu di chuyển của dòng nước. Tuy nhiên cứ đến mùa du lịch là lại có cuộc chạy đua trong giá cả leo thang

  Trả lờiXóa
 2. Cuối cùng, những nỗ lực của nhà nước và niềm tin của nhân dân trong xử lý sự cố Formosa đã được đền đáp. Mùa hè năm nay, các bãi biển Bắc miền Trung (Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế đã đông nghẹt trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

  Các khách sạn bãi biển kín chỗ, du khách phải chọn chỗ trú ở các thành phố cách bãi biển hàng chục cây số. Hải sản tươi "cháy hàng".
  Thế là chấm hết cho những kẻ cơ hội, lợi dụng vấn đề Formusa để làm tiền!

  Trả lờiXóa
 3. chính người dân Công giáo ở những Giáo xứ đang bị những linh mục cực đoan, phản động như Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam... cần tỉnh táo và phải có trách nhiệm với chính quê hương, trong đó có bản thân và gia đình mình. Hãy chăm chỉ làm ăn lương thiện vì tương lại mình và con cái mình. Đừng sợ hãi thần quyền của những kẻ mang danh Chúa nhưng không loan báo "tin mừng" mà lại xô đẩy con chiên của mình và con đường tăm tối, tội lỗi.

  Trả lờiXóa