TIN TỨC

Lại có người nổ là nhà báo


Bờm@
Lại có người nổ là nhà báo
Nguyễn Thị Nguyệt được mời lên làm việc tại CA quận Đống Đa
Sự việc ầm ĩ trong mấy ngày qua khi có tới hàng chục ngàn lượt chia sẻ và bình luận trên mạng xã hội đang đi đến hồi kết. Nhân vật chính trong clip tạm gọi là chửi cảnh sát giao thông đã lộ diện, "cô áo hồng" tên là Nguyễn Thị Nguyệt, có thường trú tại Tập thể Công ty CTGT, 134 Đốc Ngữ, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, chỗ ở hiện tại số 15, ngõ 7 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội. 

Sau khi hành vi lăng mạ, xúc phạm người làm nhiệm vụ của chị ta được chia sẻ trên mạng xã hội, cơ quan chức năng đã vào cuộc. Trong buổi làm việc sau khi được công an quận Đống Đa triệu tập ngày hôm qua 28/5/2017, Nguyễn Thị Nguyệt đã thừa nhận bản thân vì thiếu kiềm chế đã chửi, to tiếng xúc phạm CSGT đang làm nhiệm vụ tại chốt Chùa Bộc - Tôn Thất Tùng ngày 25/5/2017. 

Theo lời kể của Nguyễn Thị Nguyệt, sáng ngày 25/5, chị này nhận được điện thoại của anh Nguyễn Đức Thắng (người mượn xe của chị Nguyệt) thông báo anh ta đang bị CSGT giữ xe để xử lý vi phạm giao thông và nói chị mang giấy tờ xe ra để CSGT làm việc. Trong quá trình làm việc (xuất trình giấy đăng ký xe), chị Nguyệt đề nghị CSGT xử phạt nhanh để lấy xe đi lại, đồng thời cầm thẻ ra vào cơ quan Tạp chí Hội người cao tuổi (có trụ sở tại 12 Lê Hồng Phong, Hoàn Kiếm, Hà Nội) và nói trước đây có làm tại báo này để xin CSGT "tạo điều kiện". Trình bày không được, vì anh CSGT khi làm nhiệm vụ đã không đồng ý và khẳng định không thể giải quyết theo như chị Nguyệt nói, Nguyễn Thị Nguyệt liền gọi cho anh rể là một cán bộ Công an đã nghỉ hưu để nhờ xin xe hộ. Ông anh rể bảo chị Nguyệt chuyển điện thoại cho CSGT để anh ta "nói chuyện" nhưng anh CSGT không đồng ý nghe máy. 

Chị Nguyệt vì bức xúc với cách làm việc "bố láo" của CSGT nên đã thiếu tự chủ dẫn đến hành vi nói tục, chửi thề, lăng mạ người làm nhiệm vụ. Chị Nguyệt cũng khẳng định, chiếc thẻ "nhà báo" dùng để "xin" CSGT đó chỉ là thẻ ra vào của cơ quan Tạp chí Hội người cao tuổi (vào năm 2007, chị Nguyệt được một người bạn rủ tham gia hội thi thơ của Tạp chí này nên được cấp thẻ ra vào). 
Kết quả hình ảnh cho Nguyễn Thị Nguyệt chửi cảnh sát giao thông
Nguyễn Thị Nguyệt công khai xin lỗi CSGT trước truyền thông
Sau khi sự việc xảy ra, chị Nguyệt đã nhận thức rõ về những lỗi lầm của mình nên đã tỏ ra ăn năn hối cải chủ động nhận lỗi khi công khai xin lỗi các CSGT trong tổ công tác làm nhiệm vụ tại chốt Chùa Bộc - Tôn Thất Tùng ngày 25/5/2017 trước đại diện cơ quan chức năng và cả sự hiện diện của các đơn vị truyền thông. Với chiếc "thẻ nhà báo", chị Nguyệt khẳng định đã cắt bỏ và vứt vào sọt rác ở nhà. 

Đây rõ ràng là bài học cảnh tỉnh cho những người ảo tưởng "quyền lực" của báo chí, của truyền thông! 

3 nhận xét:

  1. Sau khi sự việc xảy ra, chị Nguyệt đã nhận thức rõ về những lỗi lầm của mình nên đã tỏ ra ăn năn hối cải chủ động nhận lỗi khi công khai xin lỗi các CSGT trong tổ công tác làm nhiệm vụ tại chốt Chùa Bộc - Tôn Thất Tùng ngày 25/5/2017 trước đại diện cơ quan chức năng và cả sự hiện diện của các đơn vị truyền thông. Với chiếc "thẻ nhà báo", chị Nguyệt khẳng định đã cắt bỏ và vứt vào sọt rác ở nhà.

    Trả lờiXóa
  2. Tự nổ là nhà báo, nhưng thực chất cái thẻ đó chỉ là thẻ ra vào của cơ quan Tạp chí Hội người cao tuổi. Định lợi dụng quyền lực nhưng không thành, có lẽ chị Nguyệt cũng đã nhân được bài học cho mình, và đây cũng là bài học cho những kẻ khác.

    Trả lờiXóa
  3. Theo tôi được thấy trên thực tế thì không chỉ có chị Nguyệt mà nhiều người dân có nhận thức sai lầm luôn có những hành vi lời nói xúc phạm đến lực lượng cảnh sát giao thônglực lượng cảnh sát giao thông. Cảnh sát giao thông họ chẳng làm điều gì sai, vậy hà có gì mọi người lại đi xúc phạm họ như vậy, họ cũng chỉ làm đúng chức trách nhiệm vụ của mình, vậy mà một bộ phân người dân lại không thể hiểu, cảm thông cho họ mà ngược lại lại có hành vi xúc phạm họ. Đây thực sự là hành vi sai trái cần phải xóa bỏ ngay.

    Trả lờiXóa