TIN TỨC

Khi Linh mục bị đám trẻ ranh dắt mũi

"Cần nhân rộng hơn làm sao các LM trên toàn Địa Phận Vinh làm việc này. 

Các linh mục trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu ra tuyên bố về việc nhà cầm quyền dùng mọi phương tiện đấu tố, vu cáo, kết án Linh mục Anthony Đặng Hữu Nam và Linh mục J.B Nguyễn Đình Thục". 


Đó là đoạn stt ngắn của Fb Peter Trần Sáng (tên thật là Trần Khắc Sáng, hiện là giáo dân họ Ngọc Long, xứ Ngọc Long, Công Thành, Yên Thành, Nghệ An) viết ra kèm theo đăng tải toàn văn bản Tuyên bố của các Linh mục thuộc giáo hạt Thuận Nghĩa, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An về việc "chính quyền đấu tố Linh mục Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục". 


Cũng xin nói thêm: Sau khi Tuyên bố này được đăng tải, đã có rất nhiều ý kiến bình phẩm, đánh giá. Trong đó, ý kiến được cho là sát hợp hơn cả khi cho rằng: Các Linh mục này đang cố tình "đánh bùn sang ao", bởi dư luận, các tổ chức quần chúng lên án, phê phán, yêu cầu xử lý Lm Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục không phải vì chuyện 02 ông này tổ chức cho giáo dân đi khiếu kiện Formosa đòi lại quyền lợi cho người dân. Mà bởi ông ta rao giảng xuyên tạc lịch sử công cuộc chiến tranh giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, động chạm đến sự hi sinh, đóng góp của rất nhiều người Việt Nam... 


Tuy nhiên, cái sự lạ là bản Tuyên bố không hề đề cập, ngang nhiên bỏ qua cái lỗi tày trời, trời không dung, đất không tha của vị chủ chăn ngoa ngôn, lộng ngôn này! Cái không đáng chấp, thậm chí không đáng để nói của bản Tuyên bố này là vì thế! 


Quay lại với stt của Fb Peter Trần Sáng. Sáng là một giáo dân và với độ tuổi còn quá trẻ (sinh năm 1990), Sáng chỉ là một tên trẻ ranh vô tích sự. Vậy nhưng cái đáng nói và cần chú ý ở đây là Sáng đang dạy khôn các vị bề trên của mình (các Linh mục). 


Bởi tin chắc rằng, với việc được học hành tử tế, từng trải hơn, các vị Linh mục của Giáo hội Công giáo địa phận Vinh chắc chắn sẽ biết nên và cần làm gì. Nhưng trớ trêu cậu nhóc giáo dân này lại bày khôn cho vị chủ chăn của họ! Thê thảm hơn, cậu nhóc này còn khuyến khích nhân rộng ra trên toàn địa phận (03 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình) trong khi việc bất chấp, cố tình đánh bùn sang ao của Giáo hạt Thuận Nghĩa và Vàng Mai đang bị dư luận lên án! 


Việc có một thế hệ Linh mục lộng ngôn, bất chấp pháp luật và có những con chiên dám đứng lên bày khôn cho chủ chăn. Đó là những mối họa lớn đối với giáo hội Công giáo địa phận Vinh mà nếu không dẹp bỏ thì xem chừng là sự báo hiệu cho ngày tàn đang đến! 

Theo: Mẹ Đốp (http://www.molang0205.com/2017/05/khi-linh-muc-bi-am-tre-ranh-dat-mui.html)

Không có nhận xét nào