TIN TỨC

HOÀNG ĐỨC BÌNH HƯ TỪ TRONG TRỨNG

Gió Lạ

“Con hư tại mẹ”, câu thành ngữ của các cụ bao đời nay cấm có sai. Câu nói đó là sự nhắc nhở về sự giáo dục của cha mẹ với con cái. Sự xuống cấp về đạo đức, hư hỏng của đứa con không thể không có lỗi từ phía gia đình, đó là một quy luật tất yếu. Và với trường hợp của Hoàng Đức Bình, quy luật đó lại càng đúng.

Hoàng Đức Bình là cái tên không còn xa lạ gì với lũ rận Việt. Là thành viên thân thiết của các hội nhóm xã hội nhưng mang màu sắc chính trị hòng kích động biểu tình nhằm lật đổ chính quyền, Hoàng Đức Bình thường xuyên có các hành vi vi phạm pháp luật chống đối chính quyền, chống người thi hành công vụ. Các hành vi của Bình có tính hệ thống, thể hiện sự thù hằn sâu sắc với chế độ và chính quyền nhân dân. Chính vì thế, y đã bị Công an tỉnh Nghệ An khởi tố và bắt tạm giam về hành vi “Chống người thi hành công vụ” và “Lợi dụng các quyền tự do, dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” theo điều 257 và điều 258 Bộ Luật Hình sự. Từ hoạt động phạm tội của Bình, có rất nhiều người đã đưa ra những nguyên nhân, tập trung chủ yếu là nguyên nhân bị các thế lực thù địch trong và ngoài nước “tẩy não”, lôi kéo đối tượng này vào các hành vi phạm pháp. Thế nhưng người ta lại quên đi mất, chính mẹ của Bình, cũng là một nguyên nhân ảnh hưởng lớn tới con đường tội lỗi của hắn.

Mới đây, trên trang facebook của một đối tượng Việt kiều có tên là Emily Lee đăng tải một bức ảnh cô ta trao một phong bì cho một người phụ nữ. Sẽ không có gì đáng nói nếu như xuất thân và hoạt động hiện tại của Emily Lee và người phụ nữ đang được trao phong bì kia là bình thường. Emily Lee là một thành viên cập cao của tổ chức khủng bố Việt Tân, thâm nhập vào miền trung Việt Nam với mục đích móc nối với các chức sắc tôn giáo đang có tư tưởng chống đối chính quyền, hòng kích động giáo dân biểu tình, chống đối chính quyền. Người phụ nữ đang nhận những chiếc phong bì kia chính là bà mẹ của Hoàng Đức Bình.

Mẹ Hoàng Đức Bình nhiệt tình tiếp tay cho hành vi tội lỗi của con trai

Mẹ nào mà chẳng thương con, đúng như thế. Nhưng cách thương con của bà mẹ Hoàng Đức Bình đúng là có vấn đề, và Việt Tân và các tổ chức phản động đã “nắm thóp” điều đó. Khi thấy con mình bắt đầu dấn thân vào con đường sa ngã, không ai khác mà chính những người thân thiết nhất với Bình, như mẹ của hắn, phải là người khuyên nhủ, dạy bảo để lôi hắn ra khỏi vũng bùn đen. Đằng này , mẹ của Bình đã không làm vậy. Bà ta không những không phản đối, đưa con trai ra khỏi con đường tội lỗi, lại còn tiếp tay cho những hoạt động phi pháp của con mình. Bà ta thản nhiên nhận tiền của Việt Tân để cho con mình hoạt động chống phá chính quyền, phá hoại sự bình yên nơi chính bà ta đang sinh sống. Và thật đáng sợ, khi chính cư dân mạng đã phát hiện bà ta chính là người phụ nữ cầm dao bầu, sẵn sàng đâm những người qua đường trong vụ biểu tình của giáo dân Kỳ Anh đầu tháng 4 vừa qua. Rõ ràng, hành vi của mẹ Hoàng Đức Bình không còn xuất phát từ sự thương con, sự thiếu hiểu biết, mà còn có cả sự quay lưng, phản bội lại dân tộc, quê hương.

Hoàng Đức Bình lún sâu vào con đường tội lỗi cũng là điều dễ hiểu. Bởi hắn có một người mẹ cũng có gien phản động như mình. Thiết nghĩ, một gia đình có đến cả mẹ và con cùng phản động, chống đối, thì không biết những thế hệ sau của Bình sẽ như thế nào nữa. Hoàng Đức Bình đúng là hư từ trong trứng.

Không có nhận xét nào