TIN TỨC

HỒ CHÍ MINH – ĐẸP NHẤT TÊN NGƯỜICách đây 127 năm (19/5/1890-19/5/2017), Mẹ Việt Nam đã sinh ra một người con trung hiếu, người anh hùng của dân tộc và là một vĩ nhân của thế kỷ XX. Người đó chính là Nguyễn Ái Quốc, mà mỗi người dân Việt Nam đều gọi Người bằng một cái tên rất đỗi giản dị gần gũi, thân thương, đó là Chủ tịch Hồ Chí Minh, hay Bác Hồ.

Bác Hồ - Người cha già kính yêu của dân tộc Việt Nam đã đi xa hơn một nửa thế kỷ, lúc đó tôi còn chưa ra đời nhưng mỗi lần được đọc, được nghe những câu chuyện kể về Bác, tôi không sao cầm được nước mắt. Năm 1911, tại Bến cảng Nhà Rồng, người thanh niên yêu nước Nguyễn Ái Quốc đã ra đi tìm đường cứu nước, mang trong mình bao nhiêu hoài bão, đó là làm sao để dân tộc Việt Nam được độc lập, nhân dân Việt Nam được tự do. Trải qua một hành trình vô cùng gian khổ, đất nước đầu tiên Người đặt chân đến đó là Pháp – Kẻ thù đang đô hộ trên đất nước ta. Tại đây, Bác đã phải làm đủ thứ nghề để mưu sinh, nào là phụ bếp, làm vườn, dọn tuyết,…. Cuộc sống vô cùng vất vả, “Một viên gạch hồng Người chống chọi cả mùa đông lạnh giá”. Nhưng dù gian khổ đến mấy trong lòng người vẫn mang hoài bão lớn là đánh đổ quân xâm lược, giành độc lập cho dân tộc mình, mang lại ấm no, tự do, hạnh phúc cho nhân dân. Người đã đi đến rất nhiều nước trên thế giới để ra con đường Cách mạng đúng đắn cho dân tộc. Dưới ánh sáng của Chủ nghĩa Mác – Lê nin, Người đã chủ trì hội nghị thành lập Đảng vào ngày 02/3/1930 tại Hương Cảng, Trung Quốc. Lãnh đạo Đảng Cộng sản Việt Nam đưa Cách mạng Tháng Tám đi đến thành công. Vào ngày 02/9/1945, trước quảng trường Ba Đình lịch sử, Người đã đọc Bản Tuyên ngôn độc lập, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Người đã lãnh đạo Đảng Cộng sản Việt Nam đánh đổ Thực dân Pháp, đế quốc Mỹ xâm lược. Thế nhưng, Người đã đi xa khi nước nhà chưa được thống nhất, non sông chưa quy về một mối. Dù Người đã đi xa nhưng nhưng những tư tưởng của Người còn sống mãi với thời gian. Những lời Bác Hồ căn dặn trước lúc Người đi xa chúng ta cứ ngỡ như Bác chỉ mới nói ngày hôm qua.

Hiện nay, chúng ta đang thực hiện Cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị. Đó là một việc làm hết sức thiết thực, sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn sống một cuộc sống giản dị, cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư. Người luôn “lo trước thiên hạ, vui sau thiên hạ”. Bác luôn một lòng vì nước, vì dân. Tư tưởng, phong cách, đạo đức của Bác mãi là tấm gương sáng để chúng ta noi theo. Trong điều kiện nền kinh tế thị trường xã hội chủ nghĩa, thì việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh càng trở nên bức thiết hơn bao giờ hết. Chúng ta có được cuộc sống như ngày hôm nay là nhờ ơn Đảng, nhờ ơn của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, vì vậy, mỗi đảng viên chúng ta, nhất là số đảng viên trẻ cần phải tự tu dưỡng, rèn luyện và học tập Bác, lấy tư tưởng, đạo đức của Bác làm định hướng cho cuộc sống, có như vậy, mới có thể xứng đáng là “cháu ngoan Bác Hồ”.

Còn đối với Bác, chắc hẳn là người Việt Nam ai cũng nhớ 2 câu thơ:

“Tháp Mười đẹp nhất bông sen

Việt Nam đẹp nhất có tên Bác Hồ”.7 nhận xét:

 1. Tháp mười đjep nhất bông sen, Việt Nam đẹp nhất có tên Bác Hồ! Chủ tịch Hồ Chí Minh- vị cha già dân tộc mãi sống trong lòng mỗi người con Việt NAm. Tháng năm lại về, chúng con lại càng nhớ Ngườichúng con lại càng nhớ Người hơn bao giờ hết. Người đã hi sinh cuộc sống cá nhân của mình một lòng vì nước vì dân, Người luôn có một ước nguyện lớn lao đó là làm sao cho dân đủ no, làm sao cho dân đủ ấm, giờ đây ước nguyện đó đã thành hiện thực những Người đã đi xa, để lại trong lòng chúng con niềm tiếc thương vô bờ bến.!

  Trả lờiXóa
 2. Bác là một con người: Trong đầm gì đẹp bằng sen
  Lá xanh bông trắng lại chen nhị vàng
  Nhị vàng bông trắng lá xanh
  Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn.
  Một con người với nhân cách cao đẹp

  Trả lờiXóa
 3. Tư tưởng, phong cách, đạo đức của Bác mãi là tấm gương sáng để chúng ta noi theo. Trong điều kiện nền kinh tế thị trường xã hội chủ nghĩa, thì việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh càng trở nên bức thiết hơn bao giờ hết. Chúng ta có được cuộc sống như ngày hôm nay là nhờ ơn Đảng, nhờ ơn của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, vì vậy, mỗi đảng viên chúng ta, nhất là số đảng viên trẻ cần phải tự tu dưỡng, rèn luyện và học tập Bác, lấy tư tưởng, đạo đức của Bác làm định hướng cho cuộc sống, có như vậy, mới có thể xứng đáng là “cháu ngoan Bác Hồ”.

  Trả lờiXóa
 4. Tư tưởng, phong cách, đạo đức của Bác mãi là tấm gương sáng để chúng ta noi theo. Chúng ta có được cuộc sống như ngày hôm nay là nhờ ơn Đảng, nhờ ơn của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, vì vậy, mỗi đảng viên chúng ta, nhất là số đảng viên trẻ cần phải tự tu dưỡng, rèn luyện và học tập Bác, lấy tư tưởng, đạo đức của Bác làm định hướng cho cuộc sống, có như vậy, mới có thể xứng đáng là “cháu ngoan Bác Hồ”.

  Trả lờiXóa
 5. Hồ Chí Minh, Người mãi mãi sống trong lòng mỗi con dân Việt Nam, hình ảnh về Người mãi mãi in sâu trong tâm khảm mỗi chúng con. Hồ Chí MinhHồ Chí Minh đẹp nhất tên Người, Nhờ có Người mà dân tộc Việt Nam mới có ngày hôm nay, những gì hôm nay chúng ta được hưởng thụ chính là nhwof ào công lao to lớn của Người cùng biết bao thế hệ cha anh đi trước.

  Trả lờiXóa
 6. Hồ Chủ tịch kính yêu của chúng ta không còn nữa. Tổn thất này vô cùng lớn lao. Đau thương này thật là vô hạn! Dân tộc ta, nhân dân ta, non sông đất nước ta đã sinh ra Hồ Chủ tịch - Người anh hùng dân tộc vĩ đại. Và chính Người đã làm rạng rỡ dân tộc ta, nhân dân ta và non sông đất nước ta...

  Trả lờiXóa
 7. "Tôi tuyệt nhiên không ham muốn công danh phú quý chút nào. Bây giờ phải gánh chức Chủ tịch là vì đồng bào uỷ thác thì tôi phải gắng sức làm, cũng như một người lính vâng mệnh lệnh của quốc dân ra trước mặt trận. Bao giờ đồng bào cho tôi lui, thì tôi rất vui lòng lui. Tôi chỉ có một sự ham muốn, ham muốn tột bậc, là làm sao cho nước ta được hoàn toàn độc lập, dân ta được hoàn toàn tự do, đồng bào ai cũng có cơm ǎn áo mặc, ai cũng được học hành. Riêng phần tôi thì làm một cái nhà nho nhỏ, nơi có non xanh, nước biếc để câu cá, trồng hoa, sớm chiều làm bạn với các cụ già hái củi, em trẻ chǎn trâu, không dính líu gì với vòng danh lợi"

  Trả lờiXóa