Tiếng nói trẻ blog
Searching...

HỒ CHÍ MINH – ĐẸP NHẤT TÊN NGƯỜI

Đăng lúc: Thứ Sáu, 19 tháng 5, 2017
Hãy like nếu bài viết có ích →Cách đây 127 năm (19/5/1890-19/5/2017), Mẹ Việt Nam đã sinh ra một người con trung hiếu, người anh hùng của dân tộc và là một vĩ nhân của thế kỷ XX. Người đó chính là Nguyễn Ái Quốc, mà mỗi người dân Việt Nam đều gọi Người bằng một cái tên rất đỗi giản dị gần gũi, thân thương, đó là Chủ tịch Hồ Chí Minh, hay Bác Hồ.

Bác Hồ - Người cha già kính yêu của dân tộc Việt Nam đã đi xa hơn một nửa thế kỷ, lúc đó tôi còn chưa ra đời nhưng mỗi lần được đọc, được nghe những câu chuyện kể về Bác, tôi không sao cầm được nước mắt. Năm 1911, tại Bến cảng Nhà Rồng, người thanh niên yêu nước Nguyễn Ái Quốc đã ra đi tìm đường cứu nước, mang trong mình bao nhiêu hoài bão, đó là làm sao để dân tộc Việt Nam được độc lập, nhân dân Việt Nam được tự do. Trải qua một hành trình vô cùng gian khổ, đất nước đầu tiên Người đặt chân đến đó là Pháp – Kẻ thù đang đô hộ trên đất nước ta. Tại đây, Bác đã phải làm đủ thứ nghề để mưu sinh, nào là phụ bếp, làm vườn, dọn tuyết,…. Cuộc sống vô cùng vất vả, “Một viên gạch hồng Người chống chọi cả mùa đông lạnh giá”. Nhưng dù gian khổ đến mấy trong lòng người vẫn mang hoài bão lớn là đánh đổ quân xâm lược, giành độc lập cho dân tộc mình, mang lại ấm no, tự do, hạnh phúc cho nhân dân. Người đã đi đến rất nhiều nước trên thế giới để ra con đường Cách mạng đúng đắn cho dân tộc. Dưới ánh sáng của Chủ nghĩa Mác – Lê nin, Người đã chủ trì hội nghị thành lập Đảng vào ngày 02/3/1930 tại Hương Cảng, Trung Quốc. Lãnh đạo Đảng Cộng sản Việt Nam đưa Cách mạng Tháng Tám đi đến thành công. Vào ngày 02/9/1945, trước quảng trường Ba Đình lịch sử, Người đã đọc Bản Tuyên ngôn độc lập, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Người đã lãnh đạo Đảng Cộng sản Việt Nam đánh đổ Thực dân Pháp, đế quốc Mỹ xâm lược. Thế nhưng, Người đã đi xa khi nước nhà chưa được thống nhất, non sông chưa quy về một mối. Dù Người đã đi xa nhưng nhưng những tư tưởng của Người còn sống mãi với thời gian. Những lời Bác Hồ căn dặn trước lúc Người đi xa chúng ta cứ ngỡ như Bác chỉ mới nói ngày hôm qua.

Hiện nay, chúng ta đang thực hiện Cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị. Đó là một việc làm hết sức thiết thực, sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn sống một cuộc sống giản dị, cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư. Người luôn “lo trước thiên hạ, vui sau thiên hạ”. Bác luôn một lòng vì nước, vì dân. Tư tưởng, phong cách, đạo đức của Bác mãi là tấm gương sáng để chúng ta noi theo. Trong điều kiện nền kinh tế thị trường xã hội chủ nghĩa, thì việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh càng trở nên bức thiết hơn bao giờ hết. Chúng ta có được cuộc sống như ngày hôm nay là nhờ ơn Đảng, nhờ ơn của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, vì vậy, mỗi đảng viên chúng ta, nhất là số đảng viên trẻ cần phải tự tu dưỡng, rèn luyện và học tập Bác, lấy tư tưởng, đạo đức của Bác làm định hướng cho cuộc sống, có như vậy, mới có thể xứng đáng là “cháu ngoan Bác Hồ”.

Còn đối với Bác, chắc hẳn là người Việt Nam ai cũng nhớ 2 câu thơ:

“Tháp Mười đẹp nhất bông sen

Việt Nam đẹp nhất có tên Bác Hồ”.

Bài viết liên quan

- Liên kết quảng cáo -
QUANG CAO O DAY