TIN TỨC

Hãy tuân thủ luật pháp, đừng ảo tưởng sức mạnh

Quê Mẹ

Chúng ta biết rằng Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đang nỗ lực không ngừng để xây dựng một đất nước tươi đẹp, tươi đẹp có nghĩa là mọi người đều có trình độ, có năng lực, chuyên môn nghiệp vụ, tay nghề cao, có thể tự nuôi sống bản thân và gia đình mình theo đúng phương châm “dân giàu, nước mạnh”. Tươi đẹp còn đồng nghĩa với việc xây dựng một xã hội mà ở đó con người luôn đề cao các giá trị từ những giá trị xưa cũ của ông cha ta để lại cho con cháu qua hàng nghìn năm lịch sử đến những giá trị hiện đại được tiếp thu từ các nền văn hóa khác trên thế giới. Nhưng một xã hội tươi đẹp có nghĩa là pháp luật phải được thượng tôn, mọi thành viên trong xã hội phải chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật, dù đó là ai từ quan chức đến người dân bình thường thì đều lấy những quy định của pháp luật là những chuẩn mực trong hành vi của mình.

Việc thượng tôn pháp luật được thể hiện ngay trong mục tiêu xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của của dân, do dân, vì dân. Như vậy, bất kỳ ai cũng phải thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật, và khi vi phạm những điều này thì phải bị xử lý.

Chúng ta biết mỗi năm Việt Nam có hàng nghìn người chết vì tai nạn giao thông, rất nhiều người phải bỏ mạng sống của mình khi cuộc đời còn quá trẻ, nhiều trường hợp ra đi khi mới tròn mười tám, đôi mươi. Theo thống kê của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia thì có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng đau xót này, tuy nhiên một nguyên nhân chính là do ý thức của người tham gia giao thông ở Việt Nam còn rất kém, chính vì ý thức kém của một bộ phận không nhỏ người tham gia giao thông mà đã cướp đi mạng sống, cuộc đời của hàng nghìn gia đình.

Để giảm thiểu tình trạng trên, Đảng và Nhà nước đã ban hành nhiều chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật liên quan đến việc xử lý vi phạm đối với những người không chấp hành luật an toàn giao thông. Đây chính là cơ sở, là chuẩn mực, là quy định bắt buộc mọi công dân phải chấp hành, và ai đã vi phạm thì sẽ bị xử lý.
Nữ công dân Thủ đô coi thường pháp luật
Nhưng dù biết là phải chấp hành pháp luật một cách nghiêm chỉnh , một số đối tượng vẫn đang ảo tưởng sức mạnh, tự cho mình là bà hoàng, ông vua đứng trên pháp luật. Gần đây, trên các trang mạng xã hội và báo mạng lan truyền một clip một người phụ nữ mang mác Nhà Báo đứng ra bảo lãnh cho người vi phạm giao thông, nhưng khi lực chức năng không cho bảo lãnh thì người phụ nữ đã chửi mắng lực lượng chức năng thậm tệ, dùng những lời lẽ tục tĩu nhất để đối xử với những người đang thi hành công vụ, đang giữ gìn sự bình yên cuộc sống của nhân dân.

Khi xem xong clip này, không chỉ mình tôi mà còn rất nhiều người bức xúc vì hành động vô tổ chức của chị ta, đã có rất nhiều comment nói rằng lực lượng chức năng cần phải xử lý nghiêm để làm gương cho những kẻ đang có ý định “trà đạp lên pháp luật”.

Người phụ nữ này chắc cũng có gia đình, có con cái, vậy mà không biết làm gương cho những thiên thần bé nhỏ, chúng ta thử hình dung nếu những đứa con của người phụ nữ này xem được clip đó, không hiểu các cháu sẽ nghĩ gì, có lẽ chúng nghĩ sao mẹ chúng lại ghê thế, không hiền như chúng nghĩ.. và à vậy là cứ vi phạm giao thông, vi phạm pháp luật là có thể chửi là được tha, mắng là không phạt... Ôi nếu những tương lai của đất nước mà nghĩ như vậy thì thật là bất hạnh cho xã hội tươi đẹp của chúng ta!

Cuối bài viết này, tôi cũng xin phép được gửi gắm đến người phụ nữ đó một vài lời:

Thưa chị, tôi biết chị là người có ăn có học, mà những người có ăn có học thì người ta sẽ có những hành động, cử chỉ đúng mực để đổi xử với người khác, đặc biệt là người ta biết thế nào là sai và thế nào là đúng, sống trong một xã hội có pháp luật thì mình phải chấp hành nghiêm chỉ, đừng ảo tưởng sức mạnh mà trà đạp lên nó. Mình là những người cũng tạm gọi là có tuổi, là bậc làm cha, làm mẹ nên phải sống sao cho tốt để làm gương cho các con, hãy dạy chúng nó trở thành người tử tế, người có đạo đức trước khi muốn chúng trở thành những người cao siêu trong xã hội.

11 nhận xét:

 1. Một đất nước muốn hòa bình, ổn định và phát triển thì đòi hỏi đấtl nước đó pháp luật phải được coi là thượng tônpháp luật phải được coi là thượng tôn, bất kỳ ai, dù ở cương vị nào cũng cần phải coi trọng và tuân thủ pháp luật, và đương nhiên đã sai thì phải chịu trách nhiệm về hành vi của mình. hành động của người phụ nữ được nói đến trong bài viết là hoàn toàn sai, đã vi phạm pháp luật rồi còn không biết nhận sai mà ngược lại chị ta còn chửi bới lực lượng chức năng. Đây là hành vi không thể chấp nhận được và cần được xử lý nghiêm minh.

  Trả lờiXóa
 2. Người con của đất20:03 6 tháng 6, 2017

  Việc thượng tôn pháp luật được thể hiện ngay trong mục tiêu xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của của dân, do dân, vì dân. Như vậy, bất kỳ ai cũng phải thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật, và khi vi phạm những điều này thì phải bị xử lý.

  Trả lờiXóa
 3. Phải làm nghiêm để những người tưởng mình có chức có quyền nên muốn lăng mạ ai cũng được sao.không phải xin lỗi là xong,phải có biện pháp ,chế tài xử lý thích dáng để làm gương cho mọi người.cũng như vi phạm kỷ luật rồi chuyển công tác khác, việc này cần phải làm ngay.

  Trả lờiXóa
 4. Loại nhà báo này(nếu có) thì cũng chỉ là loại vớ vẩn. Tôi đã nhiều lần xin CSGT, họ rất từ tốn và nhã nhặn không có gì là hách dịch cả. Với lỗi của người nhà đầu tiên mình phải nhận lỗi, xin lỗi và sau khi kiểm tra đúng với lỗi nhỏ là tha ngay chứ cần gì phải thế này, thế kia chán lắm.

  Trả lờiXóa
 5. phụ nữ mà hung thế. "Khôn nhà dại chợ", các cụ dậy ta nếu có "khùng" một tí thì cũng tìm nơi tìm chốn mà khùng thôi chứ giữa thanh thiên bạch nhật thì nên từ tối, nhẹ nhàng thôi.Nhìn cái mặt đã thấy "có học mà k có văn hoá" rồi. K hiểu bà ta nghĩ bà ta là cái j ở cái xã hội này nữa... xấu mặt chồng, con thôi.

  Trả lờiXóa
 6. Tổ công tác này cũng quá đáng cần xem lại?, nếu lổi nhẹ nên phạt và nhắc nhở cho đi, còn họ xin phương tiện đi lại cũng hợp lý mà.Còn người phụ nữ kia nếu là nhà báo thu hồi thẻ ngay, đã là nhà báo thì càng không cho phép.Đề nghị xử lý thật nghiêm,cái thái độ mạo danh la ko thể chấp nhận dc,lại còn ra lệnh "tao bảo chúng mày pải nghe"

  Trả lờiXóa
 7. Xã hội nào cũng vậy thôi, người dân có ý thức chấp hành pháp luật mới có được văn minh. Và chỉ khi con người có ý thức xây dựng xã hội thì khi đó đất nươc mới phát triển lên được, vậy nên hãy thôi đổ lỗi cho thể chế chính trị và thay vào đó là góp sức mình để đưa đất nước này ngày càng phát triển hơn!

  Trả lờiXóa
 8. công nhận là khi xem clip này ai cũng cảm thấy rất bức xức, bực mình với thái độ của ả kia, không biết có phải nhà báo thật không mà ăn với chả nói, ngôn ngữ chợ búa, văng tục chửi bậy, không ra cái thể thống gì cả.

  Trả lờiXóa
 9. chắc hẳn khi xem cái video này thì không ai là không bức xúc, đọc qua các comment thì thấy có một số không ưa csgt nhưng đều phải công nhận thái độ của mụ đàn bà này là chưa từng có, nhà báo nhà biếc cái gì, văng tục chửi bậy, nhìn qua cái thái độ này là đã biết mụ này là người như thế nào rồi.

  Trả lờiXóa
 10. quá bức xúc khi xem clip này, cái gì mà đưa cho điện thoại là phải nghe, nghe cái câu này đã chối lắm rồi, còn tỏ ra thái độ, chửi tục, thật không thể chấp nhận được với một người như thế này, lại còn nhận là nhà báo, đúng là không biết xấu hổ, thật nhục mặt.

  Trả lờiXóa
 11. Việc thượng tôn pháp luật được thể hiện ngay trong mục tiêu xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của của dân, do dân, vì dân. Như vậy, bất kỳ ai cũng phải thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật, và khi vi phạm những điều này thì phải bị xử lý.

  Trả lờiXóa