Tiếng nói trẻ blog
Searching...

Chiến tích quậy phá của Hoàng Đức Bình

Đăng lúc: Thứ Ba, 16 tháng 5, 2017
Hãy like nếu bài viết có ích →

Bờm @

Chiến tích quậy phá của Hoàng Đức Bình

Hoàng Đức Bình - kẻ bị  Cơ quan cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Nghệ An tiến hành bắt giữ vào ngày hôm qua (15/5/2017) về hành vi Chống người thi hành công vụ và lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân, theo Điều 257, 258 – Bộ luật Hình sự đã có một bề dày những chiến tích bất hảo trong hoạt động chống phá chính quyền.

Trong quá trình làm việc với cơ quan an ninh, được biết Hoàng Đức Bình đã có một bề dày với các hành vi vi phạm pháp luật trong thời gian từ năm 2015 đến nay.

Cụ thể, vào thời điểm năm 2015 khi còn đang sống ở Thành phố Hồ Chí Minh, Hoàng Đức Bình với tư cách là thành viên của một số hội, nhóm chống đối như “NoU Sài Gòn”, “Phong trào Lao động Việt”... đã từng có hành vi tuyên truyền xuyên tạc chống chính quyền.

Ngày 25/12/2015, Hoàng Đức Bình bị Công an Thành phố Hồ Chí Minh bắt sau khi hắn tiến hành rải tờ rơi lôi kéo người tham gia “Nghiệp đoàn độc lập”. Hắn cũng từng vi phạm Điều 27, Nghị định 159/NĐ-2013 của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực báo chí, xuất bản về tàng trữ, phát hành xuất bản phẩm và sản phẩm in không phải là xuất bản phẩm. Tuy nhiên với bản chất lưu manh vốn ăn sâu vào trong "huyết quản" của những nhà dân chủ nhân quyền, khi bị lực lượng chức năng xử phạt, y không những không chấp hành mà còn bỏ trốn về quê (Nghệ An) để tiếp tục hoạt động chống phá.

Sau khi trở về Nghệ An, Hoàng Đức Bình với tư cách là Phó chủ tịch “Phong trào Lao động Việt” đã móc nối với một số linh mục cực đoan, và phần tử phản động trên địa bàn như Bạch Hồng Quyền, Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục tăng cường các hoạt động tuyên truyền chống Đảng, Nhà nước, kích động nhân dân gây rối an ninh trật tự. Lợi dụng vấn đề liên quan đến sự cố môi trường biển ở miền Trung, chúng xúc tiến thành lập cái gọi là “Hiệp hội ngư dân miền Trung” trước là để lôi kéo người dân tham gia vào tổ chức sau là để kích động họ biểu tình, gây bạo loạn để nhận tiền tài trợ từ những tổ chức phản động nước ngoài.

Điển hình như vụ việc Hoàng Đức Bình cùng với một số phần tử cơ hội chính trị khác lôi kéo bà con giáo dân, ngư dân vào Tòa án nhân dân Thị xã Kỳ Anh - Hà Tĩnh với vỏ bọc là để nộp đơn kiện công ty Formosa về những vấn đề liên quan đến sự cố môi trường biển, nhưng thực chất âm mưu của chúng là nhằm tụ tập kích động đông người để gây rối an ninh trật tự. Nhằm thực hiện âm mưu đó, Hoàng Đức Bình đã chuẩn bị sẵn các loa có công suất để cổ động, hô hào các đối tượng quá khích chặn xe đang lưu thông trên quốc lộ 1A gây nên tình trạng ùn tắc giao thông nghiêm trọng. Không những thế, hắn còn cùng với một số đối tượng khác quay phim, chụp ảnh các hoạt động chống đối rồi phát tán lên mạng Internet với nội dung xuyên tạc.

Ngày 2/4/2017, Hoàng Đức Bình và Bạch Hồng Quyền (đối tượng đang bị Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Hà Tĩnh phát lệnh truy nã toàn quốc), đã kích động người dân ở giáo xứ Trung Nghĩa (Thạch Bằng, Lộc Hà, Hà Tĩnh) tiến hành bao vây, tấn công tổ tuần tra của Công an huyện Lộc Hà và Công an xã Thạch Bằng. Không dừng lại ở đó, một số kẻ quá khích trong đám đông do y cầm đầu đã có hành động đập phá tài sản tại nhà riêng của đồng chí Trưởng Công an xã Thạch Bằng và tiếp tục kéo lên trụ sở Công an UBND huyện Lộc Hà để tiếp tục hoạt động gây rối.

Trước những hành vi vi phạm pháp luật trên, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Nghệ An đã ra Quyết định khởi tố bị can; ra lệnh bắt bị can để tạm giam điều tra đối với Hoàng Đức Bình về tội “Chống người thi hành công vụ; Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” quy định tại Điều 257, 258 - Bộ luật Hình sự.Bài viết liên quan

- Liên kết quảng cáo -
QUANG CAO O DAY