TIN TỨC

Chặn đường quốc lộ là hành động ngu xuẩn.

vô danh

Sau khi đồng bọn là Hoàng Đức Bình bị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An đã thi hành lệnh bắt tạm giữ vào hồi 10h30p ngày 15/5 về “hành vi chống người thi hành công vụ; lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức công dân”, phạm vào Điều 257, 258 Bộ Luật Hình sự nước CHXHCN Việt Nam, thì ngay trong buổi chiều ngày hôm đó, Nguyễn Đình Thục đã kích động giáo dân gây rối, chặn Quốc lộ 1A và đòi thả Hoàng Đức Bình.
Nguyễn Đình Thục cận kề lên “thớt” 
Nói về Hoàng Đức Bình, chúng ta biết rằng hắn từng sinh sống trong TP.Hồ Chí Minh một thời gian. Trong thời gian này Bình đã tham gia vào các tổ chức phản động như “NoU Sài Gòn”, “Phong trào Lao động Việt”. Ngày 25/12/2015, Hoàng Đức Bình tiến hành rải tờ rơi tại TP HCM và bị Công an TP HCM bắt tạm giữ 24 tiếng, để điều tra hành vi rải tờ rơi lôi kéo người tham gia “Nghiệp đoàn độc lập”; bị phạt vi phạm hành chính 24.000.000 đồng về hành vi vi phạm quy định về tàng trữ, phát hành xuất bản phẩm và sản phẩm in không phải là xuất bản phẩm (Điều 27, Nghị định 159NĐ-2013 ngày 12/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực báo chí, xuất bản), nhưng đối tượng Bình không nộp phạt, trốn về Nghệ An. Sau khi quay về Nghệ An, đối tượng Bình với tư cách là Phó chủ tịch của hội “Phong trào lao động Việt” đã móc nối với các đối tượng phản động, có tư tưởng quá khích, chống đối trên địa bàn như linh mục Nguyễn Đình Thục, linh mục Đặng Hữu Nam, đối tượng Bạch Hồng Quyền, Thái Văn Dung,… để kích động biểu tình, gây rối an ninh trật tự trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An.

Còn về Nguyễn Đình Thục, chúng ta đã chẳng còn xa lạ gì với thằng “Cha” này, thậm chí hắn còn được đưa lên chương trình của đài truyền hình VTV vì lịch sử chống đối của mình. Khi đồng bọn của mình bị tóm ngay lập tức hắn phải xù lông lên mà tiếp tục gào thét. Bởi một lẽ trong quá trình hoạt động, Thục, Nam… đã ăn chia nhau số tiền mà phản động nước ngoài chuyển về. Do đó khi nghe tin Hoàng Đức Bình rơi vào tay cơ quan An ninh, linh mục Nguyễn Đình Thục đã ngay lập tức lôi kéo giáo dân đòi trả tự do cho Bình vì ông ta biết rằng, khi Hoàng Đức Bình khai ra hành vi sai trái của mình thì linh mục Thục sẽ không còn nhận được sự tin tưởng của giáo dân và giáo hội, đồng nghĩa với việc ông ta có thể vào nhà đá bóc lịch bất kì lúc nào.

Lại nói về hành động chặn đường quốc lộ của người dân dưới sự xúi giục của Thục. Tôi thấy hành vi hô hào con chiên con đạo ra chặn đường quốc lộ nhằm “cứu vãn tình thế” của Thục là không thể chấp nhận được. Quốc lộ 1A vốn là con đường chiến lược của đất nước, và những người tài xế đang chở hàng hoá trung chuyển đi Bắc Nam cũng là nhân dân, ai cho phép chúng mày trắng trợn chà đạp lên kỷ cương phép nước và quyền lợi của người khác. Chỉ vì lo lắng cho sự an nguy của mình mà Thục đã khiến cho bao nhiêu hàng hóa bị chậm trễ, bao nhiêu đơn hàng bị hủy do bị tắc đường. Người lái xe họ và nhân dân tham gia giao thông có lỗi gì mà chặn họ? Không ai được phép nhân danh lợi ích bản thân để chà đạp lên lợi ích và quyền lợi ích hợp pháp của người khác, ví như các người chặn quốc lộ mà xe cứu thương đang chở 1 người bệnh đang thoi thóp mà không thể di chuyển được, mà người bệnh chết ra đấy thì các người là quân giết người, hiểu chưa?

Nhưng đáng tiếc thay, nước cờ này của Thục đã quá chậm trễ, Hoàng Đức Bình giờ đã như cá nằm trên thớt, bản thân hắn ta đã nhận hết tội lỗi của mình trong thời gian qua, đồng bọn của hắn như Thái Văn Dung, Bạch Hồng Quyền đã bị truy nã toàn quốc, số phận của cha Thục và cha Nam trong tương lai gần chắc chắn cũng không sáng sủa gì hơn mấy, vậy thì còn lối thoát nào cho Thục và đồng bọn nữa đây?

2 nhận xét:

  1. linh mục Nguyễn Đình Thục "lặng lẽ" lên xe bốn bánh rời khỏi hiện trường mặc kệ tín đồ trung thành của mình đang " kêu gào, đấu tranh" đã thể hiện đúng bản chất "đem con bỏ chợ" của tên lưu manh đội lốt linh mục này. Hắn chỉ coi giáo dân như những con tốt thí cho mình và đồng bọn và sẵn sàng hi sinh con tốt đó khi những hành vi vi phạm pháp luật của chúng bị phanh phui. Càng nhiều người tham gia hoạt động chống đối những kẻ như hắn càng nhận được nhiều tiền tài trợ từ các tổ chức phản động nước ngoài.

    Trả lờiXóa
  2. Người con của đất22:27 23 tháng 5, 2017

    Nước cờ này của Thục đã quá chậm trễ, Hoàng Đức Bình giờ đã như cá nằm trên thớt, bản thân hắn ta đã nhận hết tội lỗi của mình trong thời gian qua, đồng bọn của hắn như Thái Văn Dung, Bạch Hồng Quyền đã bị truy nã toàn quốc, số phận của cha Thục và cha Nam trong tương lai gần chắc chắn cũng không sáng sủa gì hơn mấy, vậy thì còn lối thoát nào cho Thục và đồng bọn nữa đây

    Trả lờiXóa