TIN TỨC

Cần câu cơm của Thục

rùa cạn

Gần đây, chúng ta liên tục được chứng kiến những sự việc mang tính chất gây rối, phá hoại của bà con giáo dân miền Trung dưới sự chỉ đạo, cầm đầu của các linh mục, cha xứ như Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam… Tôi tự hỏi tại sao trong một thời gian ngắn như thế mà các linh mục cứ thi nhau làm loạn cả lên, phải chăng linh mục bây giờ đang là nghề đang hái ra đô la hay sao mà Thục, Nam, Phong lại hào hứng hô hào bà con đi làm loạn nhiều đến thế.

Thật vậy, là một linh mục thay vì phát huy thiên chức một quản xứ trong động viên, khuyến khích giáo dân trong xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội của quê hương đất nước, Nguyễn Đình Thục và đồng bọn lại dùng vỏ bọc “linh mục” để mị dân, lôi kéo, kích động giáo dân ở giáo xứ Song Ngọc (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) tham gia vào các hoạt động gây phức tạp về an ninh, trật tự. Đặc biệt, kẻ đội lốt linh mục này đã tìm mọi cách để trục lợi tiền từ các tổ chức, cá nhân bên ngoài gửi về giúp đỡ người dân nhưng thực chất là tiền sử dụng cho mục đích lôi kéo, kích động biểu tình chống đối chính quyền. Ở vị trí của một linh mục thay vì làm những điều đúng với giáo lý, giáo luật để được tôn kính, Nguyễn Đình Thục ngày càng bộc lộ bản chất thực dụng coi “linh mục” là cái nghề để kiếm tiền, trục lợi. Nếu chỉ là một linh mục bình thường, Nguyễn Đình Thục lấy đâu tiền mà định thuê 20 xe ôtô đưa giáo dân vào Kỳ Anh “kiện Formosa” với chi phí lên tới hàng chục triệu đồng. Hay như việc Nguyễn Đình Thục phát tiền cho các giáo dân tham gia tuần hành đi kiện Formosa cũng chẳng biết lấy từ nguồn nào.

Ngẫm ra mới hay, trước mỗi lần kéo con chiên con đạo của mình ra đường làm loạn, Thục thường sang Đài Loan gửi thỉnh nguyện thư để tuyên truyền, xuyên tạc và có được số tiền ủng hộ của các đối tượng chống phá Việt Nam ở bên ngoài. Số tiền từ các đối tượng phản động ở Mỹ, Úc… gửi vào tài khoản của Nguyễn Đình Thục rất nhiều nhưng việc chi tiêu, giải ngân như thế nào thì chỉ có Thục mới biết. 

Mới đây nhất có lẽ chúng ta khá bất ngờ trước sự xù lông đầy mạnh mẽ của Thục trước việc Hoàng Đức Bình bị tóm. Đó âu cũng là lẽ thường tình bởi vì Thục nuôi dưỡng che chở cho phản động Hoàng Đức Bình ở trong nhà thờ của mình. Cha Thục ăn cùng mâm với phản động Hoàng Đức Bình. Cha Thục đi cùng xe với phản động Hoàng Đức Bình, vậy nên quý bạn đọc cũng đừng bất ngờ khi chính cha Thục đã kích động, tổ chức cho giáo dân Song Ngọc xuống đường biểu tình, bao vây trụ sở UBND huyện Diễn Châu nhằm đòi trả tư do cho phản động Hoàng Đức Bình sau khi bị bắt.

Không chỉ có thế, Cha Thục còn quan hệ rất chặt chẽ với các phần tử phản động khác ở nước ngoài, nhất là tổ chức phản động, khủng bố Việt Tân. Dư luận gần đây bàng hoàng giật mình trước bức ảnh cha Nguyễn Đình Thục ngồi ăn uống bù khú rượu thịt đầy mâm với một cô gái tóc vàng ngoại kiều rất bốc lửa đó là Emily, một thành viên cấp cao của tổ chức phản động, khủng bố Việt Tân. Ngồi chén chú chén anh thì cũng không quan trọng bằng việc hình ảnh ghi lại 2 người tay trao tay cái phong bì trên bàn nhậu.
Cần câu cơm của Thục
Không còn gì chối cãi trước hành vi tiếp nhận tiền từ tổ chức phản động nước ngoài của Thục.
Và cũng chính cô gái này là người ngồi chung xe với cha Thục trong buổi chiều ngày 15/5 khi cha Thục kích động, tổ chức giáo dân bao vây trụ sở UBND huyện Diễn Châu. Cô gái này nhoài người ra khỏi chiếc xe Fortuner của cha Thục để chụp ảnh biểu tình gửi ra cho tổ chức ở nước ngoài.

Liên kết các sự việc lại, rõ ràng chúng ta có thể thấy rằng Nguyễn Đình Thục đã bất chấp tất cả để kiếm tiền, trục lợi dưới vỏ bọc linh mục, quản xứ của mình. Quan hệ này cho thấy, những hoạt động mà Nguyễn Đình Thục thực hiện lâu nay vẫn luôn tự nhận là đấu tranh đòi quyền lợi cho nhân dân thực chất đều có sự giật dây của Vịt Tần. Giờ thì mới biết tại sao mà Thục lại hay biểu tình như thế. Nếu biểu tình mà được nhiều phong bì và xuất ngoại chơi nhiều như vậy thì tội gì không nhiệt tình quậy phá đúng không linh mục Thục?

1 nhận xét:

  1. rõ ràng chúng ta có thể thấy rằng Nguyễn Đình Thục đã bất chấp tất cả để kiếm tiền, trục lợi dưới vỏ bọc linh mục, quản xứ của mình. Quan hệ này cho thấy, những hoạt động mà Nguyễn Đình Thục thực hiện lâu nay vẫn luôn tự nhận là đấu tranh đòi quyền lợi cho nhân dân thực chất đều có sự giật dây của Vịt Tần. Giờ thì mới biết tại sao mà Thục lại hay biểu tình như thế. Nếu biểu tình mà được nhiều phong bì và xuất ngoại chơi nhiều như vậy thì tội gì không nhiệt tình quậy phá đúng không linh mục Thục?

    Trả lờiXóa