TIN TỨC

BẠCH HỒNG QUYỀN CHẾT ĐẾN NƠI CÒN GIÀ MỒM (P2)

SV VN

Không chỉ trốn tránh tội lỗi của mình, Bạch Hồng Quyền còn dám cả gan “gọi hội”. Hội của hắn ở đây chẳng ai khác chính là những con rận cốt cán trong số các linh mục, cha xứ miền trung dưới thời của Nguyễn Thái Hợp. Đó là Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam, Nguyễn Ngọc Nam Phong, những kẻ luôn mở mồm xưng là người phụng mệnh Chúa để cai quản, chăm lo cho các con chiên ngoan đạo nhưng thực ra chỉ là những con quỷ đội lốt linh mục chuyên lừa phỉnh, kích động bà con giáo dân vào những trò biểu tình vô bổ, đẩy họ vào tình thế đối mặt với chính quyền để các cha có thể nhận được những đồng tiền dơ bẩn từ hải ngoại gửi về.

Quyền nói: “Em đang có những bước tiếp theo là làm các đơn kiến nghị và đơn vận động gửi cho các cha giáo phận Vinh để cùng lên tiếng về việc em bị bắt. Có thể nhờ sức ép đó thì sẽ yêu cầu bên phía chính quyền hủy lệnh bắt và những lệnh đã ra đối với em trong thời gian vừa qua.”

Hóa ra, Quyền chỉ là loại “chó chui gầm chạn”, một con hổ với lá gan chuột nhắt mà thôi. Tại sao có thể nói thế? Bởi lẽ, với tư cách là một nhà “hoạt động vì môi trường”, là một người mà theo hắn là đại diện cho quyền lợi của những nạn nhân của vụ Formosa đang bị chính quyền Cộng sản “cướp mất”, đáng ra Quyền phải tự mình, sử dụng những uy tín và trách nhiệm của mình với quần chúng nhân dân để thúc đẩy họ đấu tranh. Đằng này, y không những không làm được điều đó, còn bị truy nã vì tội gây rối trật tự công cộng, rồi lại phải cạy nhờ đến các cha phản động. Điều đó cho thấy, thực chất Bạch Hồng Quyền không phải là người đại diện cho lợi ích của quần chúng nhân dân, mà chỉ là kẻ lừa đảo một số người nhẹ dạ cả tin, thiếu hiểu biết mà thôi. Quyền không thể đủ sức tập hợp được một lực lượng quần chúng đông đảo, có thể làm cách mạng như Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng làm. Hơn thế nữa, Quyền lại càng không có những sự uy tín như những con rận đồng loại khác. Luật sư không, tiến sĩ không, nhà báo không? Thế là trong tay Quyền ngoài cái mồm chuyên bơm đều ra chẳng còn có công cụ gì khác. Ấy thế nên Quyền mới phải nhờ cậy đến các cha.

Bạch Hồng Quyền chết đến nơi vẫn còn già mồm

Thực ra, không cần Quyền phải lên tiếng thì các cha, các linh mục đội lốt Chúa làm trò bẩn cũng đã sốt xình xịch lên rồi. Các cha cũng rất lo lắng cho đồng loại của mình khi hắn có nguy cơ vào bóc lịch bất cứ lúc nào, nhưng cũng không dám lên tiếng bênh vực cho kẻ đã có án truy nã. Bởi vì dính đến Bạch Hồng Quyền, cổ súy cho hắn chẳng khác nào tự ném uy tín của các cha trước con chiên xuống hố. Trong khi đó, các cha vốn còn đang đau đầu nghĩ xem làm cách nào để phong trào “đấu tranh đòi đuổi Formosa ra khỏi Việt Nam” thu hút được nhiều con chiên tham gia hơn, trong bối cảnh những cuộc biểu tình tốn thời gian và công sức của bà con đang “mất khách” nghiêm trọng. Hơn nữa, bản chất của lũ rận chủ xưa nay vẫn thế “có phúc cùng hưởng có họa tự chịu”, nếu có lên tiếng ủng hộ thì cũng phải êm ấm tị nạn ở nước ngoài như mụ Đoan Trang thì mới dám lên tiếng. Do vậy, Bạch Hồng Quyền già mồm kêu cứu chỉ là sự hy vọng hão, bởi sẽ chẳng ai dang tay ra cứu hắn đâu, và dù điều đó có xảy ra, một nhà nước với pháp luật nghiêm minh sẽ không bao giờ để bất kỳ thế lực nào chà đạp lên sự thượng tôn pháp luật.

Thiết nghĩ, điều duy nhất có thể cứu được Quyền lúc này là thực tâm ra đầu thú, khai báo thành khẩn với cơ quan chức năng để được hưởng khoan hồng. Quyền sắp chết đến nơi rồi, còn già mồm làm gì nữa, chỉ thêm thiệt thân mà thôi.

1 nhận xét:

  1. Có lẽ điều duy nhất có thể cứu được Quyền lúc này là thực tâm ra đầu thú, khai báo thành khẩn với cơ quan chức năng để được hưởng khoan hồng. Quyền sắp chết đến nơi rồi, còn già mồm làm gì nữa, chỉ thêm thiệt thân mà thôi. đấy, số phận của những kẻ chống đối thì cũng chỉ đến thế mà thôi, chả khá hơn được đâu!

    Trả lờiXóa