TIN TỨC

BẠCH HỒNG QUYỀN CHẾT ĐẾN NƠI CÒN GIÀ MỒM (P1)

SV VN

Giới rận chủ, nhất là những chú rận “kềnh” đang sống dựa vào hơi của Chúa, tức những kẻ sử dụng Thiên Chúa giáo làm công cụ kích động biểu tình, đang xôn xao và lo sợ trước thông tin một thành viên cộm cán của tổ chức “Con đường Việt Nam” Bạch Hồng Quyền bị công an ra lệnh truy nã toàn quốc vào ngày 12/5 vừa qua. Quyết định truy nã Quyền về tội “Gây rối trật tự công cộng” của Công an tỉnh Hà Tĩnh là hoàn toàn chính xác, hợp với mong muốn của những người dân lương thiện, có hiểu biết về tình hình của đất nước cũng như âm mưu đen tối của các thế lực phá hoại. Thực ra, tội của Quyền về bản chất nặng hơn rất nhiều so với “Gây rối trật tự công cộng”, bởi lẽ những hành vi kích động giáo dân đi biểu tình, sử dụng những băng rôn, khẩu hiệu có nội dung tuyên truyền xuyên tạc đường lối lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, sử dụng đám đông gây sức ép làm tê liệt bộ máy hoạt động của cơ quan nhà nước huyện Lộc Hà, đáng ra y phải bị khép vào nhóm tội xâm phạm an ninh quốc gia, phải chịu hình phạt cao nhất nếu đứng trước vành móng ngựa mới đúng. Tuy nhiên, có vẻ như với cái đầu chỉ biết đến cách làm sao để xin tiền từ hải ngoại, và với bản chất chống phá đã ăn sâu vào máu, Quyền không những không sám hối, hối cải, dù rất lo sợ sẽ bị tóm nhưng hắn ta vẫn to mồm, ngang nhiên thách thức luật pháp, dù cho ngày y rộ khám chỉ còn đếm trên đầu ngón tay.

Lợi dụng các trang mạng phản động, các lều báo lề trái xưa nay chỉ vốn bới lông tìm vết và dựng chuyện xuyên tạc, bịa đặt, Bạch Hồng Quyền đã tìm cách kêu gào, hòng bịt mắt, bịt tai những người không hiểu chuyện, nhất là những bà con Việt kiều ở hải ngoại, đồng thời hắn còn lợi dụng việc này để tìm cách xin các tổ chức phản động nước ngoài lo cho đường thoát thân. Chính vì thế, khi trả lời đài RFA, Quyền đã cố gắng gào thật to, la thật lớn như sau: “Cái đó là một bản án sai trái và cố tình gán ghép em hòng bịt miệng em trước dư luận và em không thể về để giúp được người dân”.
  BẠCH HỒNG QUYỀN CHẾT ĐẾN NƠI CÒN GIÀ MỒM (P1)
Bạch Hồng Quyền đang bị công an truy nã
Thực ra Bạch Hồng Quyền chỉ dám già mồm thế, nhưng rõ ràng y biết chắc tội của mình. Bản án dành cho Bạch Hồng Quyền không có gì phải bàn cãi bởi lẽ, Bạch Hồng Quyền chính là chủ mưu kích động người dân Thạch Bằng, Lộc Hà gây ra vụ gây rối trật tự công cộng vào đầu tháng 4 vừa qua. Theo đó, khoảng 8h ngày 3/4, có khoảng 2.000 người dân (chủ yếu là Giáo dân ở xã Thạch Bằng và xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) do Bạch Hồng Quyền cầm đầu, kích động mang theo băng rôn, khẩu hiệu, loa thùng kéo đến UBND huyện Lộc Hà lợi dụng khiếu nại đòi bồi thường thiệt hại sự cố môi trường biển để gây rối trật tự làm trụ sở cơ quan UBND huyện Lộc Hà ngưng trệ hoạt động từ 8h40 phút đến 15h15 phút ngày 3/4. Đây không phải là hành vi gây rối trật tự công cộng, thậm chí là gây rối trật tự công cộng một cách có tổ chức, có sự chuẩn bị, tham gia của nhiều người, người đứng đầu, có hành vi chủ mưu kích động chẳng phải là người chịu tội nặng nhất. Chẳng chính quyền nào gán ghép cho Quyền cái tội đó, mà chính y đã tự tay làm mà gan không dám chịu. Thứ hai, cũng chẳng có ai bịt miệng Bạch Hồng Quyền, bởi lẽ, vụ việc Formosa đã quá rõ ràng. Hơn một năm kể từ khi sự việc xảy ra, giấy mực đổ vào cũng đã nhiều, người sai cũng đã nhận lỗi và sửa chữa, nạn nhân cũng đã được đền bù thỏa đáng. Có thể nói, cho đến nay, vụ việc Formosa sẽ chỉ còn là bài học xương máu về bảo vệ môi trường, chứ không thể là cái cớ để những kẻ lợi dụng các quyền tự do, dân chủ để kích động giáo dân và bà con đi biểu tình. Những người chịu ảnh hưởng trực tiếp đã được nhà nước hỗ trợ đền bù, giúp đỡ tái sản xuất, làm ăn, đánh bắt thủy sản như cũ, nay cũng không còn có điều gì khúc mắc. Huống chi những người không mất mát đến cả cọng lông trong sự cố biển lại cho mình cái quyền xuống đường biểu tình cái mà mình không đáng được hưởng? Trong khi đó hành vi xuống đường biểu tình của họ còn làm ngưng trệ hoạt động của cơ quan nhà nước, gây phiền phức cho bao người khác. Vậy hành vi của Bạch Hồng Quyền khi kích động những người dân này là sự giúp đỡ hay sự phá hoại?

Không có nhận xét nào