TIN TỨC

Bà con công giáo đừng tự biến mình thành lá chắn cho bọn phản động

Bờm@

Như tin đã đưa, sau khi đối tượng Hoàng Đức Bình bị Cơ quan cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Nghệ An bắt giữ vào sáng nay, Nguyễn Đình Thục vì lo sợ đồng bọn của mình khai ra những kẻ nhân danh chúa làm càn nên đã kêu gọi bà con giáo dân chống đối, thậm chí còn chỉ đạo các linh mục phản động ở các giáo xứ lân cận kích động giáo dân tuần hành về Diễn Châu - Nghệ An để gây sức ép đòi thả người với cơ quan chức năng và chính quyền địa phương.

Qua các Video Clip và các hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy rất nhiều bà con giáo dân vì tin vào luận điệu xuyên tạc " Công an bắt linh mục" của Nguyễn Đình Thục đã tụ tập đông người, biểu tình tuần hành dọc tuyến Quốc lộ 1A đoạn đi qua xã Diễn An - huyện Diễn Châu gây nên những bất ổn về an ninh trật tự cũng như gây cản trở giao thông.
Giáo dân bị kích động gây mất an ninh trật tự tại Diễn Châu vào sáng 15/5/2017

Trước tình hình như vậy, Chính quyền huyện Diễn Châu đã tăng cường hoạt động tuyên truyền, giải thích để bà con giáo dân hiểu rõ sự việc, tránh bị kẻ xấu lợi dụng, lôi kéo, kích động tụ tập đông người gây rối an ninh trật tự. Mặt khác chính quyền địa phương đã huy động lực lượng công an đến hiện trường làm nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, kiên quyết xử lý nếu có đối tượng quá khích gây rối.
Lực lượng chức năng làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự
Được biết, sau khi có sự xuất hiện của lực lượng chức năng, Linh mục Nguyễn Đình Thục đã "bỏ của chạy lấy người", đánh bài chuồn lên xe chạy mất dạng bỏ bà con giáo dân của mình lại hiện trường. 
Hình ảnh Nguyễn Đình Thục lên xe rời khỏi hiện trường nhưng vẫn không quên
 báo cáo tình hình hoạt động với Việt Tân
Sự việc, linh mục Nguyễn Đình Thục "lặng lẽ" lên xe bốn bánh rời khỏi hiện trường mặc kệ tín đồ trung thành của mình đang " kêu gào, đấu tranh" đã thể hiện đúng bản chất "đem con bỏ chợ" của tên lưu manh đội lốt linh mục này. Hắn chỉ coi giáo dân như những con tốt thí cho mình và đồng bọn và sẵn sàng hi sinh con tốt đó  khi những hành vi vi phạm pháp luật của chúng bị phanh phui. Càng nhiều người tham gia hoạt động chống đối những kẻ như hắn càng nhận được nhiều tiền tài trợ từ các tổ chức phản động nước ngoài. Vì vậy, rất mong bà con công giáo hãy tỉnh ngộ để đừng tự biến mình thành lá chắn sống cho bọn phản động.


13 nhận xét:

 1. Người con của đất13:44 16 tháng 5, 2017

  Sự việc, linh mục Nguyễn Đình Thục "lặng lẽ" lên xe bốn bánh rời khỏi hiện trường mặc kệ tín đồ trung thành của mình đang " kêu gào, đấu tranh" đã thể hiện đúng bản chất "đem con bỏ chợ" của tên lưu manh đội lốt linh mục này. Hắn chỉ coi giáo dân như những con tốt thí cho mình và đồng bọn và sẵn sàng hi sinh con tốt đó khi những hành vi vi phạm pháp luật của chúng bị phanh phui. Càng nhiều người tham gia hoạt động chống đối những kẻ như hắn càng nhận được nhiều tiền tài trợ từ các tổ chức phản động nước ngoài. Vì vậy, rất mong bà con công giáo hãy tỉnh ngộ để đừng tự biến mình thành lá chắn sống cho bọn phản động.

  Trả lờiXóa
 2. nói thật chứ cái bọn giáo dân ở đây ngu không thể hiểu nổi, đúng là bọn ngu dân, nhận thức kém, giáo dân mù quáng, không phân biệt được đúng sai, không chịu tìm hiểu nguyên nhân làm sao bị bắt, mà chỉ thấy công an bắt người trong giáo dân là bắt đầu nghe theo lời xúi giục mà đi biểu tình.

  Trả lờiXóa
 3. xem những video mà một số người đăng lên mà cũng cảm thấy bực mình thay, tại sao mà giáo dân lại có thể tự biến mình thành những kẻ "ngu dân" khi mà chỉ biết nghe theo những tên mà có thể kết luận đó là những tên phản động, đội lốt linh mục làm những việc vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 4. nói thật là mình không thể chấp nhận được với hành động của giáo dân tại đây, quá manh động, quá khích, cực đoan, hiếu chiến,... hành động như những kẻ ngu muội, không biết gì, mà chỉ là những con chiên mù quáng, không phân biệt được cái đúng, cái sai, không biết theo cái đúng, mà lại đi bảo vệ, che chở cái sai, bảo vệ cho những tên phản động, và đó là những hành vi vi phạm pháp luật, chống lại nhân dân, chống lại đất nước.

  Trả lờiXóa
 5. Bà con Công giáo nói riêng và toàn thể giáo dân nói chung cần phải hết sức cảnh giácphải hết sức cảnh giác trước những âm mưu thủ đoạn của bọn phản động, nhất là những tên phản động đội lốt linh mục như Đặng Hữu Nam, Nguyên Đình Thục... đây là những tên phản động thời gian qua đã có nhiều hành động lôi kéo, kích động quần chúng giáo dân gây rối an ninh trật tự trên các địa bàn vùng giáo. Quần chúng giáo dân phải hết sức cảnh giác trước những mưu đồ của bọn chúng.

  Trả lờiXóa
 6. linh mục Nguyễn Đình Thục "lặng lẽ" lên xe bốn bánh rời khỏi hiện trường mặc kệ tín đồ trung thành của mình đang " kêu gào, đấu tranh" đã thể hiện đúng bản chất "đem con bỏ chợ" của tên lưu manh đội lốt linh mục này. Hắn chỉ coi giáo dân như những con tốt thí cho mình và đồng bọn và sẵn sàng hi sinh con tốt đó khi những hành vi vi phạm pháp luật của chúng bị phanh phui. Càng nhiều người tham gia hoạt động chống đối những kẻ như hắn càng nhận được nhiều tiền tài trợ từ các tổ chức phản động nước ngoài. Vì vậy, rất mong bà con công giáo hãy tỉnh ngộ để đừng tự biến mình thành lá chắn sống cho bọn phản động.

  Trả lờiXóa
 7. sau khi đối tượng Hoàng Đức Bình bị Cơ quan cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Nghệ An bắt giữ vào sáng nay, Nguyễn Đình Thục vì lo sợ đồng bọn của mình khai ra những kẻ nhân danh chúa làm càn nên đã kêu gọi bà con giáo dân chống đối, thậm chí còn chỉ đạo các linh mục phản động ở các giáo xứ lân cận kích động giáo dân tuần hành về Diễn Châu - Nghệ An để gây sức ép đòi thả người với cơ quan chức năng và chính quyền địa phương.

  Trả lờiXóa
 8. Chính quyền huyện Diễn Châu đã tăng cường hoạt động tuyên truyền, giải thích để bà con giáo dân hiểu rõ sự việc, tránh bị kẻ xấu lợi dụng, lôi kéo, kích động tụ tập đông người gây rối an ninh trật tự. Mặt khác chính quyền địa phương đã huy động lực lượng công an đến hiện trường làm nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, kiên quyết xử lý nếu có đối tượng quá khích gây rối.

  Trả lờiXóa
 9. Bà con giáo dân không tỉnh táo mà bị linh mục của mình xúi giục biến thành những đối tượng xã hội đấy. Cần biết thế nào là tốt đẹp và đúng đắn chứ sai trái cần tránh xa

  Trả lờiXóa
 10. Bởi vì lòng tin mà bà con tôn giáo tự biến mình thành những người bao che cho tội ác, cho những sai trái. Mà họ đâu biết rằng điều đó làm cho tội ác có cơ hội được lộng hành

  Trả lờiXóa
 11. Càng nhiều người tham gia hoạt động chống đối những kẻ như hắn càng nhận được nhiều tiền tài trợ từ các tổ chức phản động nước ngoài. Vì vậy, rất mong bà con công giáo hãy tỉnh ngộ để đừng tự biến mình thành lá chắn sống cho bọn phản động.

  Trả lờiXóa
 12. nước cờ này của Thục đã quá chậm trễ, Hoàng Đức Bình giờ đã như cá nằm trên thớt, bản thân hắn ta đã nhận hết tội lỗi của mình trong thời gian qua, đồng bọn của hắn như Thái Văn Dung, Bạch Hồng Quyền đã bị truy nã toàn quốc, số phận của cha Thục và cha Nam trong tương lai gần chắc chắn cũng không sáng sủa gì hơn mấy, vậy thì còn lối thoát nào cho Thục và đồng bọn nữa đây

  Trả lờiXóa
 13. Cuối cùng thì tiền cũng được rót từ tay Việt Tân đến các tên linh mục phản động. Những tên linh mục kích động dân chúng đi biểu tình lấy thanh thế xin tiền từ các tổ chức phản động. Còn giáo dân thì vẫn không dám chống lại lời "cha" hoặc có chăng họ quá u mê không chịu tỉnh ngộ. Và cuối cùng thì họ được gì chứ ngoài cái nhìn thiếu thiện cảm của người dân cả nước?

  Trả lờiXóa