TIN TỨC

Đặng Hữu Nam là thứ gì?

Bờm @

Đặng Hữu Nam là thứ gì?

Kể từ 3/2014 khi linh mục Đặng Hữu Nam về phụ trách giáo xứ Phú Yên đến nay, vị cha xứ này đã liên tục có những hoạt động trái ngược lại với phương châm “tốt đời, đẹp đạo” của những người con công giáo ở Việt Nam. Thay vào đó hắn ta luôn lợi dụng chức sắc linh mục - chủ chăn “nhân lành”của mình gây nên hàng để kích động nhân dân có những hành động chống phá chính quyền. 

Còn nhớ, với lí do “Phản đối Formosa” hay hành động “vì môi trường”, Đặng Hữu Nam đã từng xúi dục, thậm chí là ép buộc giáo dân ở Quỳnh Lưu tham gia vào các hoạt động gây rối trật tự công cộng. Sau khi sự việc leo thang, hắn tìm cách kích động người dân chống đối chính quyền, gây nên những bất bình trong dư luận. Bản chất lưu manh, "đội lốt quỷ" của vị cha xứ này còn được thể hiện khi hắn không chừa một thủ đoạn nào để hiện thực hóa âm mưu chống phá chính quyền của mình cho dù đó có là người già, phụ nữ hay trẻ em. Thật đáng khinh cho con người nhân danh chúa này!

Không những thế, ngày 30/4 vừa qua khi cả dân tộc đang nô nức tổ chức kỷ niệm 42 năm ngày Giải phóng miền Nam - Thống nhất đất nước thì Đặng Hữu Nam lại có những lời lẽ xuyên tạc lịch sử, phủ nhận những hi sinh xương máu mà ông cha ta đã đánh đổ để đổi lấy độc lập tự do cho Tổ quốc. 

Lợi dụng các buổi rao giảng tại nhà thờ, chiều ngày 30/4/2017, tại Nhà thờ giáo xứ Phú Yên , trước đông đảo giáo dân, Đặng Hữu Nam đã có những lời lẽ xuyên tạc, phản động, gây căm phẫn như sau: “Ngày 30/4 là ngày tang thương của dân tộc, giáo xứ; ngày mà đánh dấu dân tộc Việt Nam chuẩn bị bước vào vòng nô lệ cho ngoại bang, 30/4 – ngày đen tối nhất của dân tộc Việt Nam”

Trước những hành vi phản động ngông cuồng của Đặng Hữu Nam, chiều 01/5/2017, hàng trăm Cựu chiến binh ở các xã: An Hòa, Tiến Thủy, Quỳnh Lương, Quỳnh Nghĩa - huyện Quỳnh Lưu - Nghệ An đã lên tiếng những hành vi xuyên tạc lịch sử của linh mục Đặng Hữu Nam. 

Ông Nguyễn Đình Thai - Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã An Hòa, tỏ ra bức xúc khi cho rằng: linh mục Đặng Hữu Nam là linh mục cực đoan, bất chấp sự hợp tác của chính quyền kể cả tỉnh, huyện, Trung ương; dùng nhà thờ để xuyên tạc chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, nói xấu chế độ... Đặc biệt rao giảng, tuyên truyền sai sự thật ngày 30/4.

Đặng Hữu Nam là thứ gì?
Ông Nguyễn Đình Thai - Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã An Hòa

Ông Thai còn nhấn mạnh: “Chúng tôi đề nghị Đảng, Nhà nước kịch liệt lên án, phản đối, đưa linh mục Nam ra xử lý nghiêm túc. Ông ta không xứng đáng là một linh mục, không xứng đáng là người cha của một giáo xứ”.

Đặng Hữu Nam là thứ gì?
Cựu chiến binh ở Huyện Quỳnh Lưu phản đối sự phỉ báng lịch sử của linh mục Đặng Hữu Nam
Bản thân tôi luôn suy nghĩ, không biết nên gọi Đặng Hữu Nam là thứ gì? Cha xứ chắc là không phải! Ai đời người nhân danh Chúa lại đi làm những điều xằng bậy đi ngược lại lợi ích của giáo dân, của quốc gia dân tộc như thế!

22 nhận xét:

 1. Ông Nguyễn Đình Thai - Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã An Hòa, tỏ ra bức xúc khi cho rằng: linh mục Đặng Hữu Nam là linh mục cực đoan, bất chấp sự hợp tác của chính quyền kể cả tỉnh, huyện, Trung ương; dùng nhà thờ để xuyên tạc chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, nói xấu chế độ... Đặc biệt rao giảng, tuyên truyền sai sự thật ngày 30/4.

  Trả lờiXóa
 2. linh mục Đặng Hữu Nam về phụ trách giáo xứ Phú Yên đến nay, vị cha xứ này đã liên tục có những hoạt động trái ngược lại với phương châm “tốt đời, đẹp đạo” của những người con công giáo ở Việt Nam. Thay vào đó hắn ta luôn lợi dụng chức sắc linh mục - chủ chăn “nhân lành”của mình gây nên hàng để kích động nhân dân có những hành động chống phá chính quyền.

  Trả lờiXóa
 3. Linh mục Đặng Hữu Nam đã liên tục có những hoạt động thể hiện thái độ chống chính quyềnthái độ chống chính quyền, đi ngược lại với phương châm “tốt đời, đẹp đạo” của những người con công giáo ở Việt Nam, hắn ta luôn lợi dụng chức sắc linh mục của mình gây nên hàng để kích động nhân dân có những hành động chống phá chính quyền. Đây là hành động chống đối được hắn thực hiện đi thực hiện lại nhiều lần, vậy nên các cấp chính quyền cần phải xử lý nghiêm minh trường hợp này để làm gương cho kẻ khác.

  Trả lờiXóa
 4. có thể thấy được sau ngày 30/4 vừa rồi, chúng ta đã thấy được bộ mặt thật của đặng hữu nam, một tên đúng chất phản động, xuyên tạc, bóp méo sự thật, ngày truyền thống đáng tự hào của dân tộc Việt Nam, cần phải mạnh tay trừng trị tên phản động này.

  Trả lờiXóa
 5. bản chất xấu xa đê tiện của đặng hữu nam đã bộc lộ rất rõ, những lần trước y còn hành động một cách lén lút, còn bây giờ y đã thể hiện thái độ chống đối công khai, xuyên tạc lịch sử, có những hành động, việc làm đi ngược lại với lợi ích của người dân.

  Trả lờiXóa
 6. như chúng ta đã thấy được những hành vi của đặng hữu nam qua các cuộc biểu tình, và đặc biệt là gần đây thì không còn nghi ngờ gì nữa khi tên này đã kêu gọi mọi người trong đó có rất nhiều trẻ em, và nguy hiểm hơn khi y đã có những lời nói xuyên tạc lịch sử hào hùng, ngày truyền thống đáng tự hào của dân tộc Việt Nam ta.

  Trả lờiXóa
 7. Người con của đất15:58 10 tháng 5, 2017

  Kể từ 3/2014 khi linh mục Đặng Hữu Nam về phụ trách giáo xứ Phú Yên đến nay, vị cha xứ này đã liên tục có những hoạt động trái ngược lại với phương châm “tốt đời, đẹp đạo” của những người con công giáo ở Việt Nam. Thay vào đó hắn ta luôn lợi dụng chức sắc linh mục - chủ chăn “nhân lành”của mình gây nên hàng để kích động nhân dân có những hành động chống phá chính quyền.

  Trả lờiXóa
 8. Bản chất lưu manh, "đội lốt quỷ" của vị cha xứ này còn được thể hiện khi hắn không chừa một thủ đoạn nào để hiện thực hóa âm mưu chống phá chính quyền của mình cho dù đó có là người già, phụ nữ hay trẻ em. Thật đáng khinh cho con người nhân danh chúa này!

  Trả lờiXóa
 9. Kể từ 3/2014 khi linh mục Đặng Hữu Nam về phụ trách giáo xứ Phú Yên đến nay, vị cha xứ này đã liên tục có những hoạt động trái ngược lại với phương châm “tốt đời, đẹp đạo” của những người con công giáo ở Việt Nam. Thay vào đó hắn ta luôn lợi dụng chức sắc linh mục - chủ chăn “nhân lành”của mình gây nên hàng để kích động nhân dân có những hành động chống phá chính quyền.
  Như vậy, cũng tính từ năm 2014 đến nay người dân vùng này không có cuộc sống bình yên như trước nữa.

  Trả lờiXóa
 10. Trong thời gian qua, cái tên Anton Đặng Hữu Nam đã làm tốn không ít giấy mực của giới truyền thông trong và ngoài nước. Theo đó, người ta dành sự quan tâm đặc biệt cho linh mục Anton Đặng Hữu Nam, Quản xứ Phú Yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu không phải vì hắn có những đóng góp, cống hiến cho quốc gia, dân tộc. Ngược lại, có thể nói linh mục Anton Đặng Hữu Nam chính là sự hổ thẹn của Giáo phận Vinh nói riêng và Hội đồng giám mục Việt Nam nói chung. Thang nay cho di tu mot gong

  Trả lờiXóa
 11. Đặng Hữu Nam đang hành động đi ngược lại giáo lý Kitô, bởi lẽ là một linh mục lẽ ra Anton Đặng Hữu Nam phải rao giảng, tuyên truyền về kinh thánh, truyền thống yêu nước của dân tộc thì hắn lại rao giảng cho giáo dân về các luận điệu phản động, xa rời đạo lý của giáo lý Ki tô. Điều này đã và đang làm xấu đi hình ảnh thiên chúa trong lòng dân tộc Việt Nam. Giáo hội cần phải có biện pháp đối với ông Nam.

  Trả lờiXóa
 12. Ông ăn cơm chúa, sống đất Việt Nam nhưng mà ông lại không hiểu người Việt Nam chúng tôi rồi. Đối với một đất nước luôn đối diện với họa ngoại xâm, thì khát khao độc lập tự do là khát khao lớn nhất. Mà không biết nước nào giàu hơn đất nước nào đâu anh Phong ạ! Về tìm hiểu lại đi.

  Trả lờiXóa
 13. Và xem chừng sau động thái mới này, câu chuyện rao giảng chống đối, xuyên tạc quá khứ, lịch sử của Linh mục Đặng Hữu Nam đã không còn là chuyện riêng xã An Hòa hay huyện Quỳnh Lưu. Mà nó đã trở thành câu chuyện của chung tỉnh Nghệ An. Rất có thể sau Hội cựu chiến binh tỉnh Nghệ An, Hội cựu chiến binh các tỉnh và Hội cựu chiến binh tỉnh Việt Nam sẽ lên tiếng. Khi đó tin chắc rằng, nếu giáo hội có dung túng cho Linh mục Nam thì e cũng khó.

  Trả lờiXóa
 14. Trắng trợn hơn, Phong “gió” đưa ra lý luận ai đời một quốc gia nghèo khó đi xâm lược một quốc gia giàu có lại được gọi là giải phóng. Nam Phong à, từ bào giờ ông tách đất nước Việt Nam của chúng tôi ra làm hai vậy. Ông có biết rằng ở cái đất nước củ sâm, người ta đang mong cái gì không. Suy nghĩ ấu trĩ của ông chính là sự toan tính của Mỹ - Diệm trước đây khi muốn chia Việt Nam làm đôi để chống lại chủ nghĩa cộng sản.Au tri, ngu het muc

  Trả lờiXóa
 15. Đây là điều hoàn toàn toàn sai lạc bởi ai cũng biết thời gian qua Đặng Hữu Nam đã lợi dụng danh nghĩa phản đối Fomosa để tiến hành nhiều hoạt động sai trái như rao giảng tuyên truyền xuyên tạc bản chất vấn đề, kích động giáo dân tập trung biểu tình tuần hành gây mất ổn định an ninh trật tự, thậm chí lợi dụng cả trẻ em để đạt mục đích chính trị của mình

  Trả lờiXóa
 16. Chúa không bao giờ dạy các con chiên và tông đồ của mình hiệp thông với những cái sai, cái xấu. Vì vậy việc ra Thư hiệp thông với những sai trái của ông Đặng Hữu Nam là một sự xuyên tạc lời Chúa, ý Chúa và đó là một sự xúc phạm Chúa trắng trợn.

  Trả lờiXóa
 17. Không những thế, Thư hiệp thông này còn bao biện cho những sai trái của Đặng Hữu Nam thậm chí cả Nguyễn Ngọc Nam Phong trong việc tuyên truyền xuyên tạc ngày 30/4 vừa qua.

  Trả lờiXóa
 18. Đặng Hữu Nam là người đã lợi dụng trẻ em căng băng rôn khẩu hiệu bóp méo chiến thắng lịch sử 30/4/1975, rao giảng nói xấu Đảng Cộng sản Việt Nam, chế độ xã hội chủ nghĩa mà các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh biết bao xương máu để giành lại độc lập, tự do cho dân tộc.

  Trả lờiXóa
 19. mọi sự thay đổi khi Linh mục Hoàng Anh Ngợi liên tục có những lời lừa mị, kích động và lợi dụng giáo dân tham gia biểu tình, phá rối an ninh trật tự phục vụ mục đích, ý đồ xấu của hắn. Điển hình xin nhắc lại sự việc tụ tập đông người gây rối an ninh trật tự với lý do phản đối Formosa ngày 07/7/2016; sự việc tiếp tục được diễn ra vào ngày 05/02/2017 cũng với lý do Formosa nhưng lại hướng vào việc đền bù.

  Trả lờiXóa
 20. Bản chất phản động lội lốt linh mục để lợi dụng giáo dân của những phần tử được Việt Tân nuôi dưỡng và sử dụng (Đặng Hữu Nam, Hoàng Anh Ngợi, Mai Văn Tám, hội anh em rận chủ…) chính là điểm chung mấu chốt.

  Trả lờiXóa
 21. Giáo xứ Cồn Sẻ được thành lập những năm 1848, có địa chỉ tại Quảng Lộc – Quảng Trạch – Quảng Bình. Những ngày đầu, giáo dân thuộc Giáo xứ Cồn Sẻ luôn sống tốt đời đẹp đạo, kính chúa yêu nước.

  Trả lờiXóa
 22. Tôi kịch liệt lên án, phản đối, đưa linh mục Nam ra xử lý nghiêm túc. Ông ta không xứng đáng là một linh mục, không xứng đáng là người cha của một giáo xứ. tôi luôn suy nghĩ, không biết nên gọi Đặng Hữu Nam là thứ gì? Cha xứ chắc là không phải! Ai đời người nhân danh Chúa lại đi làm những điều xằng bậy đi ngược lại lợi ích của giáo dân, của quốc gia dân tộc như thế

  Trả lờiXóa