Tiếng nói trẻ blog
Searching...

Đặng Hữu Nam là thứ gì?

Đăng lúc: Thứ Năm, 4 tháng 5, 2017
Hãy like nếu bài viết có ích →

Bờm @

Đặng Hữu Nam là thứ gì?

Kể từ 3/2014 khi linh mục Đặng Hữu Nam về phụ trách giáo xứ Phú Yên đến nay, vị cha xứ này đã liên tục có những hoạt động trái ngược lại với phương châm “tốt đời, đẹp đạo” của những người con công giáo ở Việt Nam. Thay vào đó hắn ta luôn lợi dụng chức sắc linh mục - chủ chăn “nhân lành”của mình gây nên hàng để kích động nhân dân có những hành động chống phá chính quyền. 

Còn nhớ, với lí do “Phản đối Formosa” hay hành động “vì môi trường”, Đặng Hữu Nam đã từng xúi dục, thậm chí là ép buộc giáo dân ở Quỳnh Lưu tham gia vào các hoạt động gây rối trật tự công cộng. Sau khi sự việc leo thang, hắn tìm cách kích động người dân chống đối chính quyền, gây nên những bất bình trong dư luận. Bản chất lưu manh, "đội lốt quỷ" của vị cha xứ này còn được thể hiện khi hắn không chừa một thủ đoạn nào để hiện thực hóa âm mưu chống phá chính quyền của mình cho dù đó có là người già, phụ nữ hay trẻ em. Thật đáng khinh cho con người nhân danh chúa này!

Không những thế, ngày 30/4 vừa qua khi cả dân tộc đang nô nức tổ chức kỷ niệm 42 năm ngày Giải phóng miền Nam - Thống nhất đất nước thì Đặng Hữu Nam lại có những lời lẽ xuyên tạc lịch sử, phủ nhận những hi sinh xương máu mà ông cha ta đã đánh đổ để đổi lấy độc lập tự do cho Tổ quốc. 

Lợi dụng các buổi rao giảng tại nhà thờ, chiều ngày 30/4/2017, tại Nhà thờ giáo xứ Phú Yên , trước đông đảo giáo dân, Đặng Hữu Nam đã có những lời lẽ xuyên tạc, phản động, gây căm phẫn như sau: “Ngày 30/4 là ngày tang thương của dân tộc, giáo xứ; ngày mà đánh dấu dân tộc Việt Nam chuẩn bị bước vào vòng nô lệ cho ngoại bang, 30/4 – ngày đen tối nhất của dân tộc Việt Nam”

Trước những hành vi phản động ngông cuồng của Đặng Hữu Nam, chiều 01/5/2017, hàng trăm Cựu chiến binh ở các xã: An Hòa, Tiến Thủy, Quỳnh Lương, Quỳnh Nghĩa - huyện Quỳnh Lưu - Nghệ An đã lên tiếng những hành vi xuyên tạc lịch sử của linh mục Đặng Hữu Nam. 

Ông Nguyễn Đình Thai - Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã An Hòa, tỏ ra bức xúc khi cho rằng: linh mục Đặng Hữu Nam là linh mục cực đoan, bất chấp sự hợp tác của chính quyền kể cả tỉnh, huyện, Trung ương; dùng nhà thờ để xuyên tạc chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, nói xấu chế độ... Đặc biệt rao giảng, tuyên truyền sai sự thật ngày 30/4.

Đặng Hữu Nam là thứ gì?
Ông Nguyễn Đình Thai - Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã An Hòa

Ông Thai còn nhấn mạnh: “Chúng tôi đề nghị Đảng, Nhà nước kịch liệt lên án, phản đối, đưa linh mục Nam ra xử lý nghiêm túc. Ông ta không xứng đáng là một linh mục, không xứng đáng là người cha của một giáo xứ”.

Đặng Hữu Nam là thứ gì?
Cựu chiến binh ở Huyện Quỳnh Lưu phản đối sự phỉ báng lịch sử của linh mục Đặng Hữu Nam
Bản thân tôi luôn suy nghĩ, không biết nên gọi Đặng Hữu Nam là thứ gì? Cha xứ chắc là không phải! Ai đời người nhân danh Chúa lại đi làm những điều xằng bậy đi ngược lại lợi ích của giáo dân, của quốc gia dân tộc như thế!


Bài viết liên quan

- Liên kết quảng cáo -
QUANG CAO O DAY