TIN TỨC

Đặng Hữu Nam hết chốn dung thân

Bờm @
hang ngan nguoi dan quynh luu len tieng phan doi linh muc dang huu nam hinh 1
Người dân Nghệ An phản đối Đặng Hữu Nam
Một người bị cả cộng đồng tẩy chay, lên án có lẽ là người đáng thương nhất. Cái sự thương ở đây nó đồng nghĩa với 2 từ "thương hại". Bạn biết không, tôi thương hại cho con người có tên Đặng Hữu Nam, mà nói thật tâm tôi cũng không chắc thứ "cảm tình" tôi dành cho con người này là sự thương hại hay sự khinh bỉ nữa?

Hành động lợi dụng trẻ em giáo dân căng băng rôn khẩu hiệu để phục vụ cho việc rao giảng xuyên tạc, sai sự thật về ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975) của Đặng Hữu Nam, linh mục quản xứ Phú Yên có lẽ đã gây nên những làn sóng phản đối dữ dội.

Chỉ mấy ngày trước thôi (01/5), các Hội cựu chiến binh đã tổ chức họp để phản đối những hành vi đi ngược luân thường đạo lý của linh mục Đặng Hữu Nam. Những người chiến sỹ đã từng hi sinh máu thịt, hi sinh tuổi thanh xuân của mình cho nền độc lập, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc đã có hành động đáp trả sự phỉ báng lịch sử của tên "Linh mục bẩn" một cách quyết liệt. Họ đề nghị cơ quan chức năng các cấp xử lý Đặng Hữu Nam theo quy định của pháp luật; yêu cầu hắn phải nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật, không có những lời nói kích động bà con giáo dân và phải nói lời xin lỗi trước toàn thể nhân dân. 

Sự phẫn nộ của nhân dân lên đến đỉnh điểm khi ngày 06/5 vừa qua khoảng 2.000 người dân tại xã Sơn Hải, Quỳnh Lưu, Nghệ An cùng các hội viên Hội Phụ nữ với rất nhiều băng rôn, khẩu hiệu đã cùng nhau tập trung tẩy chay, lên án hành vi ngông cuồng bất chấp pháp luật, vi phạm giáo luật Đặng Hữu Nam. 

Bà Phạm Thị Hải Yến, Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ Quỳnh Lưu bức xúc phát biểu: “Yêu cầu linh mục Đặng Hữu Nam chấp hành nghiêm pháp luật, không có những lời nói kích động bà con giáo dân làm những việc vi phạm pháp luật để kẻ xấu lợi dụng lôi kéo gây mất an ninh trật tự và an toàn xã hội. Dừng ngay mọi hành động nhằm chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc. Có lời xin lỗi trước nhân dân những phát ngôn xuyên tạc lịch sử, ý nghĩa và phủ nhận thành quả cách mạng mà biết bao thế hệ người dân Việt Nam đã đổ công sức, máu và nước mắt để có được ngày chiến thắng 30/4/1975”.

Bên cạnh đó, nhiều người dân đã lên tiếng đề nghị Tổng Giám mục giáo phận Vinh, Quản hạt Thuận Nghĩa có biện pháp ngăn chặn những hành vi vi phạm pháp luật của linh mục Đặng Hữu Nam. Đây có lẽ là những phản ứng mạnh mẽ nhất của quần chúng nhân dân dành cho những hành vi bỉ ổi của con quỷ đội lốt thầy tu Đặng Hữu Nam chứ không phải là sự đấu tố như những gì bọn zâm chủ phản động rêu rao. Con người muốn sống đúng nghĩa, muốn tồn tại, có chỗ đứng trong cộng đồng là phải nhận được sự tin yêu, tín nhiệm của tập thể. Tôn giáo luôn hướng thiện, con người dù là có theo đạo hay không cũng cần biết tôn trọng lịch sử. Một kẻ ăn cháo đá bát, đi ngược lại với đạo lý "uống nước nhớ nguồn" của dân tộc như Đặng Hữu Nam không xứng đáng được chúng ta tôn trọng.

15 nhận xét:

 1. Con người muốn sống đúng nghĩa, muốn tồn tại, có chỗ đứng trong cộng đồng là phải nhận được sự tin yêu, tín nhiệm của tập thể. Tôn giáo luôn hướng thiện, con người dù là có theo đạo hay không cũng cần biết tôn trọng lịch sử. Một kẻ ăn cháo đá bát, đi ngược lại với đạo lý "uống nước nhớ nguồn" của dân tộc như Đặng Hữu Nam không xứng đáng được chúng ta tôn trọng.

  Trả lờiXóa
 2. linh mục Đặng Hữu Nam về phụ trách giáo xứ Phú Yên đến nay, vị cha xứ này đã liên tục có những hoạt động trái ngược lại với phương châm “tốt đời, đẹp đạo” của những người con công giáo ở Việt Nam. Thay vào đó hắn ta luôn lợi dụng chức sắc linh mục - chủ chăn “nhân lành”của mình gây nên hàng để kích động nhân dân có những hành động chống phá chính quyền.

  Trả lờiXóa
 3. Nhân dân Việt nam cùng nhân dân Hà tĩnh hãy phát huy cao độ lòng yêu nước nồng nàn của dân tộc , nhất tề đúng dậy đập tan âm mưu và hành động của bè lũ Đặng Hữu Nam và Ngô Đình Thục làm tay sai ,tuyên truyền xuyên tạc , nói xấu chế độ, nói xấu Bác Hồ của chúng ta

  Trả lờiXóa
 4. Những tên đội lốt tôn giáo để lợi dụng lòng tin của người dân để gây mất an ninh chính trị làm ảnh hưởng cuộc sống. Hoan hô bà con thấy được bộ mặt lừa đảo của chúng. Cần tẩy chay chúng nó ra khỏi địa phương. Không đủ tư cách làm đức cha.

  Trả lờiXóa
 5. thằng linh mục Đặng Hữu Nam và Linh mục Thục là 2 thằng phản động hại nước, hại dân, nó nhận tiền của bọn Việt Tân tài trợ, nghe theo chỉ đạo của Việt Tân rồi xúi dục giáo dân làm càn, làm bậy, gây mất trật tự, suốt ngày kích động nói xấu chế độ, nói xấu lãnh tụ, phủ nhận các giá trị lịch sử của dân tộc Việt Nam vì nó được đào tạo chức linh mục ở nước ngoài, đề nghị cần xử lý nghiêm bọn chúng theo pháp luật

  Trả lờiXóa
 6. Thiết nghĩ VN lên nâng cao mức hình phạt cho những kẻ phạm tội phá hoại đất nước như này. Bọn chúng đều là những kẻ hai mặt, công khai xin lỗi nhận lỗi ấy nhưng sau khi chịu xử lý xong chúng lại lật mặt ngay, một hành động coi thường pháp luật

  Trả lờiXóa
 7. những người ủng hộ Đặng Hữu Nam phỉ báng lịch sử, có nghĩa là họ đã bất chấp đạo lý, giáo lý, chọn con đường đi ngược lại với lợi ích toàn dân tộc Việt Nam.Đặng Hữu Nam dám xúc phạm đến niềm tự hào thiêng liêng của hàng chục triệu dân, gồm cả lương dân và giáo dân về lịch sử giải phóng dân tộc

  Trả lờiXóa
 8. Linh mục là những người được ví như sứ giả của chua phái đến.để chăn chiên chăm lo cho con chiên có đời sống tinh thần tốt lên.phải biết hướng con chiên sống tốt đời đẹp đạo.biết sống bao dung độ lượng nhân từ có lòng vị tha.chư không phải sống hằn học coi lợi ích của mình trước lợi ích con chiên.chỉ có những linh mục như nam và thục mới coi lợi ích của mình trước lợi ích con chiên.nhưng mồm thì lúc nào cũng rêu rao vì con chiên vì dân Việt nam.đúng ra là vì Việt tân thì đúng hơn

  Trả lờiXóa
 9. Nếu là một người bình thường phát ngôn không đúng thì người ta cho là thằng thần kinh,thằng điên,tâm thần.Nhưng đối với một linh mục chăn dắt con chiên nhưng luôn gieo rắc tư tưởng phản động kích động nhân dân chống đối chính quyền là hành động phản quốc,phản chúa đi ngược lại lời răn chúc của chúa,nên pháp luật phải trừng trị thích đáng .

  Trả lờiXóa
 10. Bên cạnh đó, nhiều người dân đã lên tiếng đề nghị Tổng Giám mục giáo phận Vinh, Quản hạt Thuận Nghĩa có biện pháp ngăn chặn những hành vi vi phạm pháp luật của linh mục Đặng Hữu Nam.
  Đáng đời tên linh cẩu này. Qủa này hết đường dung thân. Bị người dân xung quanh lên án thế này thì hết đường dung thân còn đâu nữa.

  Trả lờiXóa
 11. Đặng Hữu Nam là một kẻ ngông cuồng, bất chấp đạo lý, đi ngược lại truyền thống của dân tộc Việt Nam. Trong suốt quá trình hoạt động, mặc dù được Giáo hội tạo điều kiện cho ăn học, được nhân dân giúp đỡ để trở thành linh mục, nhưng Anton Đặng Hữu Nam lại liên tục có những hành vi, phát ngôn đi ngược lại phương châm sống tốt đời, đẹp đạo và truyền thống yêu nước của người dân Việt Nam. Con người này sẽ có ngày hắn ta nhất định phải hối hận cho mà xem.

  Trả lờiXóa
 12. đã làm cha thì phải nêu gương sáng cho các con chiên chứ sao lại đi xuyên tạc tình hình ở VN hay nói đúng hơn là lây lan một cảm giác khó sống ở Vn đến thế, từ nhỏ tới lớn cha Nam Phong có gì khó sống ở VN hay sao mà cha toàn nói xấu VN thế, tinh thần dân tộc của Cha để ở đâu hay chỉ vọng gác sang bên nước khác.

  Trả lờiXóa
 13. Việc bị giáo hội cô lập, tẩy chay là điều mà bất cứ người Công giáo nào cũng đều sợ. Nhưng việc dám đứng lên đối thoại, đối chất và giữ nguyên lập trường như ông Nguyễn Long Thanh là điều hiếm gặp. Hi vọng rằng, cái xấu sẽ không thể thắng thế trước sự dũng cảm của những người như ông Thanh.

  Trả lờiXóa
 14. Con người muốn sống đúng nghĩa, muốn tồn tại, có chỗ đứng trong cộng đồng là phải nhận được sự tin yêu, tín nhiệm của tập thể. Tôn giáo luôn hướng thiện, con người dù là có theo đạo hay không cũng cần biết tôn trọng lịch sử. Một kẻ ăn cháo đá bát, đi ngược lại với đạo lý "uống nước nhớ nguồn" của dân tộc như Đặng Hữu Nam không xứng đáng được chúng ta tôn trọng.

  Trả lờiXóa
 15. Với những sự phản đối mạnh mẽ của người dân quỳnh lưu nói chung và cả nước nói riêng thì chắc hẳn rằng ngày vào chốn ngục tù của linh cẩu Đăng Hữu Nam không còn xa. Vote một phiếu gông thằng ngông cuồng điên loạn, bại não ấy lại!

  Trả lờiXóa