Tiếng nói trẻ blog
Searching...

Ai đây ạ?

Đăng lúc: Thứ Bảy, 27 tháng 5, 2017
Hãy like nếu bài viết có ích →

Bờm@

Ai đây ạ?

Vài ngày gần đây trên mạng xã hội lan truyền clip một người phụ nữ tự xưng là nhà báo có những lời lẽ thô tục, lăng mạ cảnh sát giao thông tại Hà Nội sau khi bị từ chối nghe điện thoại của một "sếp lớn". 

Được biết, người đàn ông trong hình vì vi phạm giao thông đã bị cảnh sát cảnh sát dừng xe nên gọi chị áo hồng ra giải quyết. Khi xin xỏ không được, họ quay sang yêu cầu lực lượng chức năng nghe điện thoại để nhận "chỉ đạo" từ một người nào đó? Vì yêu cầu của mình không được đáp ứng nên cô ta bắt đầu giở thói côn đồ khi dùng những lời lẽ thô tục thóa mạ các anh cảnh sát giao thông nên bị ghi hình lại.

Rõ ràng hành động của "cô nhà báo" này không thể chấp nhận được! Nó không chỉ thể hiện sự chống đối, coi thường pháp luật mà nó còn là sự biểu hiện yếu kém về đạo đức, nhân cách, ứng xử của một con người, nhất lại là một người phụ nữ cũng có thể là một người vợ, một người mẹ. 

Khoan hãy nói về vấn đề này, chúng ta chắc hẳn sẽ tò mò và thắc mắc rằng: Cô ta là ai? Cô ta có phải nhà báo không? 

Nếu chị áo hồng trong đoạn clip này là nhà báo thật thì có lẽ nhiều người sẽ lắc đầu ngán ngẩm. Người ta ngán ngẩm về sự xuống cấp trong đạo đức nghề nghiệp của một số nhà báo. Nhà báo là để đưa tin bài về tình hình chính trị, xã hội, phản ánh chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Hơn ai hết, họ có trách nhiệm định hướng dư luận phải và cao hơn là phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Thế nhưng, một số nhà báo biến chất đã làm hoen ố hình ảnh của ngành báo chí, họ dùng thẻ nhà báo của mình để tống tiền, để vòi vĩnh, thậm chí là để đe dọa lực lượng chức năng. Không lẽ thẻ nhà báo là "kim bài bài miễn tử"? Không lẽ nhà báo bây giờ có quyền lực ghê gớm đến mức nhiều người ảo tưởng rằng mình là nhà báo - mình thích thì mình làm mà không phải sợ ai, càng không cần phải để ý đến ai.

Cũng vì nhà báo có "sức mạnh" ghê gớm như vậy nên nhiều người dù "dính" một tý đến nghề báo cũng xưng là nhà báo, thậm chí có người còn giả danh nhà báo để "uy hiếp" nhằm gây áp lực với các cơ quan chức năng để giải quyết công việc của mình. Rất có thể, "bà cô" trong đoạn clip kia cũng là nhân vật như vậy. Người được ăn học đầy đủ, được đào tạo chính thống, bài bản chắc sẽ biết làm chủ mình chứ không ngu ngốc làm ảnh hưởng đến danh dự, sự nghiệp đến mức "chửi đổng" nơi công cộng để bị ghi hình như vậy!

Ai đây ạ?

Thôi thì, cô ta là ai hồi sau sẽ rõ! Là ai thì là nhưng rõ ràng những hành vi xúc phạm người thi hành nhiệm vụ này đáng bị lên án. Rất mong cơ quan chức năng sẽ vào cuộc để giải quyết, xử lý nhằm răn đe, giáo dục người khác không nên có hành động tương tự


Bài viết liên quan

- Liên kết quảng cáo -
QUANG CAO O DAY