TIN TỨC

Ai đây ạ?

Bờm@

Ai đây ạ?

Vài ngày gần đây trên mạng xã hội lan truyền clip một người phụ nữ tự xưng là nhà báo có những lời lẽ thô tục, lăng mạ cảnh sát giao thông tại Hà Nội sau khi bị từ chối nghe điện thoại của một "sếp lớn". 

Được biết, người đàn ông trong hình vì vi phạm giao thông đã bị cảnh sát cảnh sát dừng xe nên gọi chị áo hồng ra giải quyết. Khi xin xỏ không được, họ quay sang yêu cầu lực lượng chức năng nghe điện thoại để nhận "chỉ đạo" từ một người nào đó? Vì yêu cầu của mình không được đáp ứng nên cô ta bắt đầu giở thói côn đồ khi dùng những lời lẽ thô tục thóa mạ các anh cảnh sát giao thông nên bị ghi hình lại.

Rõ ràng hành động của "cô nhà báo" này không thể chấp nhận được! Nó không chỉ thể hiện sự chống đối, coi thường pháp luật mà nó còn là sự biểu hiện yếu kém về đạo đức, nhân cách, ứng xử của một con người, nhất lại là một người phụ nữ cũng có thể là một người vợ, một người mẹ. 

Khoan hãy nói về vấn đề này, chúng ta chắc hẳn sẽ tò mò và thắc mắc rằng: Cô ta là ai? Cô ta có phải nhà báo không? 

Nếu chị áo hồng trong đoạn clip này là nhà báo thật thì có lẽ nhiều người sẽ lắc đầu ngán ngẩm. Người ta ngán ngẩm về sự xuống cấp trong đạo đức nghề nghiệp của một số nhà báo. Nhà báo là để đưa tin bài về tình hình chính trị, xã hội, phản ánh chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Hơn ai hết, họ có trách nhiệm định hướng dư luận phải và cao hơn là phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Thế nhưng, một số nhà báo biến chất đã làm hoen ố hình ảnh của ngành báo chí, họ dùng thẻ nhà báo của mình để tống tiền, để vòi vĩnh, thậm chí là để đe dọa lực lượng chức năng. Không lẽ thẻ nhà báo là "kim bài bài miễn tử"? Không lẽ nhà báo bây giờ có quyền lực ghê gớm đến mức nhiều người ảo tưởng rằng mình là nhà báo - mình thích thì mình làm mà không phải sợ ai, càng không cần phải để ý đến ai.

Cũng vì nhà báo có "sức mạnh" ghê gớm như vậy nên nhiều người dù "dính" một tý đến nghề báo cũng xưng là nhà báo, thậm chí có người còn giả danh nhà báo để "uy hiếp" nhằm gây áp lực với các cơ quan chức năng để giải quyết công việc của mình. Rất có thể, "bà cô" trong đoạn clip kia cũng là nhân vật như vậy. Người được ăn học đầy đủ, được đào tạo chính thống, bài bản chắc sẽ biết làm chủ mình chứ không ngu ngốc làm ảnh hưởng đến danh dự, sự nghiệp đến mức "chửi đổng" nơi công cộng để bị ghi hình như vậy!

Ai đây ạ?

Thôi thì, cô ta là ai hồi sau sẽ rõ! Là ai thì là nhưng rõ ràng những hành vi xúc phạm người thi hành nhiệm vụ này đáng bị lên án. Rất mong cơ quan chức năng sẽ vào cuộc để giải quyết, xử lý nhằm răn đe, giáo dục người khác không nên có hành động tương tự

5 nhận xét:

 1. Cô ta là ai, thì bây giờ ai cũng rõ cả rồi, vậy mà dám nổ là nhà báo, chỉ có một tí liên quan đến nghề báo mà cũng dám xưng danh, nghĩ sức mạnh của nhà báo có thể che chở được à. Vi phạm luật mà không nhận, không sửa chữa lại còn viện cớ nhà báo này nhà báo kia nữa.

  Trả lờiXóa
 2. Dù có là ai đi nữa mà có hành động và thái độ lăng mạ người thi hành công vụ như vậy phải được xử lý nghiêm theo pháp luật.Lăng mạ và chống người thi hành công vụ, chẳng lẽ chỉ xin lỗi là đủ?đã sai lại càng cổ cãi phải phạt nặng các tội nhất là tội giả danh nhà báo

  Trả lờiXóa
 3. Sự việc đã rõ như ban ngày, cần gì phải chuyển hồ sơ điều tra vừa kéo dài vừa mất tính thời sự, cứ theo quy định xử phạt hành vi gây rối trật tự công cộng, cơ quan quản lý kiểm điểm xử lý kỷ luật là xong.Nhà báo là người có trí tuệ, không ai sử sự như vậy đã là giả thì không thể xin lỗi là xong, xúc phạm nhà báo như thế không thể tha thứ

  Trả lờiXóa
 4. Cần phải xử lý nghiêm, kể cả là bà gì đi chăng nữa, hãy nhớ rằng:" Mọi công dân bình đẳng trước pháp luật", nếu là nhà báo thì càng phải có văn hoá, còn loại thô tục, khác gì đầu đường xó chợ, thu thẻ nhà báo và xử lý tiếp tội chống đối pháp luật, lăng mạ người thi hành cong vụ.

  Trả lờiXóa
 5. không có nhà báo nào mà thiếu văn hóa đến vậy. Đề nghị cơ quan chức năng thông tin làm rõ để không ảnh hưởng đến uy tín của các nhà báo.Trên ns là thẻ ra vào của hội, mà hội ng cao tuổi... thế ms thấy bà này 1 là ăn gan hùm, 2 là quá trông mong vào ng thân (đã về hưu). Còn những ng như này thì xã hội phát triển tnao dk

  Trả lờiXóa