TIN TỨC

Vụ Đồng Tâm - Sự mặt dày của giới dân chủ Việt

Bờm@
Những hình ảnh xuyên tạc về vụ Đồng Tâm trên Danlambao
Không một tiếng súng, không xô xát, xung đột, không một giọt máu đổ, hòa giải một cách hòa bình trên tinh thần tự nguyện hợp tác giữa nhân dân và chính quyền là điều mà chúng ta đều thấy quanh sự việc ở Đồng Tâm. Nhà nhà vui vẻ, người người vui vẻ, cộng đồng dư luận thì thở phào nhẹ nhõm vì cuối cùng sự việc tưởng chừng vô cùng căng thẳng lại được giải quyết một cách êm đẹp. Rất nhiều người ca ngợi cách giải quyết sự việc của chính quyền thành phố Hà Nội. Vượt lên tất cả, điều đọng lại sau vụ việc này trong chúng ta đó là vấn đề về tư tưởng đại đoàn kết, tình quân dân thắm thiết và niềm tin yêu của nhân dân với Đảng với chính quyền. Khi lòng dân thuận, mọi khúc mắc sẽ đều được tháo gỡ một cách dễ dàng.

Thế nhưng, ở đâu đó trong xã hội này vẫn có những tổ chức, cá nhân không hề mong muốn vụ việc ở Đồng Tâm có một cái kết êm đẹp như vậy. Điều họ muốn là mâu thuẫn giữa người dân và chính quyền được đẩy lên đỉnh điểm. Đó là giới dân chủ! Sự việc càng nghiêm trọng càng tỷ lệ thuận với "công ăn việc làm" của đám lưu manh ô hợp này. 

Nói như vậy quả là không oan vì trong quá khứ những vấn đề nhạy cảm về chính trị - xã hội luôn được giới dân chủ triệt để lợi dụng. Hễ khi nào trong nước có những vụ việc phức tạp liên quan đến khiếu kiện, tranh chấp đất đai, hay những sự kiện chính trị thu hút sự quan tâm của cộng đồng dư luận thì khi đó các nhà “zân chủ” Việt sẽ tìm mọi cách để tiến hành các hoạt động như tuyên truyền chống phá Đảng, Nhà nước, thậm chí kích động biểu tình, gây rối an ninh trật tự hòng chống phá chế độ.

Xung quanh những vấn đề ở Đồng Tâm, sau khi vụ việc xảy ra, như ngửi thấy mùi, các nhà dân chủ nhân quyền "phi nước đại" đến địa bàn xã Đồng Tâm để "tác nghiệp". Thế nhưng trong thời buổi công nghệ, ai mà chẳng biết cái bản mặt lưu manh của mấy con kền kền này. Có vẻ như quần chúng nhân dân đã quá quen với mấy trò bẩn của đám dân chủ cuội này rồi  - chúng bị người dân Đồng Tâm đuổi về.

Ấm ức vì không "khảo sát thực địa" được, đám dân chủ chuyển hướng sang việc tăng cường các hoạt động tuyên truyền xuyên tạc trên mạng xã hội và trên các Blog như Danlambao, Việt Tân, BBC, RFA, VOA… Luận điệu của chúng là vu cáo chính quyền cướp đất nông nghiệp của dân, dùng lực lượng Công an để đàn áp, cưỡng chế. 

Khi bọn dân chủ đang bi bô, chính quyền sử dụng bạo lực để đàn áp dân nhằm giải cứu con tin nhằm đổ thêm dầu vào lửa  với "khát vọng" kích động người dân đối đầu với công an và chính quyền thì chúng ta thấy cuộc gặp gỡ, đối thoại để tháo gỡ giữa Chủ tịch Nguyễn Đức Chung và người dân địa phương. Khi ông Chung đến chúng lại "níu no" rằng: chính quyền không đối thoại với dân, không lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, chính quyền hành động không đảm bảo dân chủ, nhân quyền...

Ô thế nếu đại diện chính quyền không đối thoại với dân, không lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của nhân dân thì những khúc mắc lại được tháo gỡ, sự căng thẳng lại được giải quyết tốt như vậy. 

Qua sự việc này mới thấy những nhà dân chủ mặt dày thật! Miệng lưỡi không xương, nhiều đường lắt léo, nói kiểu gì cũng được. 

Không có nhận xét nào