TIN TỨC

Vụ Lộc Hà (Hà Tĩnh): Xuất hiện tình tiết mới


Quang cảnh ngôi nhà bị đập phá của cô Mây (Nguồn: FB). 
Với lí do Linh mục Nguyễn Công Bình, quản xứ Trung Nghĩa, xã Thạch Bằng, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh đã chỉ đạo giáo dân đập phá nhà của O (cô) ruột của anh là Nguyễn Thị Mây (Sinh năm 1937, là người thuộc diện được hưởng chế độ chính sách cựu thanh niên xung phong, sống đơn thân, bị bệnh tật) là vi phạm pháp luật. Ngày 13/4/2017, anh Nguyễn Trần Luân, sống ở thôn Phú Mậu, xã Thạch Bằng, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh tố cáo Linh mục Bình cùng giáo dân xứ Trung Nghĩa. 

Trong đơn, anh Luân cho biết: Đúng là việc giáo dân xứ Trung Nghĩa kéo vây nhà cô Mây trong đêm 2/4/2017 xuất phát từ việc họ cho rằng anh Nguyễn Văn Giáp, Trưởng Công an xã Thạch Bằng (cũng là cháu ruột của cô Mây) dùng súng bắn vào người dân trong quá trình tuần tra, kiểm soát (qua xác minh thì anh Giáp đã dùng súng đạn cao su bắn chỉ thiên khi bị một số đối tượng quá khích dùng gạch đá tấn công lực lượng chức năng). Tuy nhiên, tại căn nhà bị giáo dân bao vây, dưới sự chỉ đạo của Linh mục Nguyễn Công Bình không phải là nhà của anh Giáp (dù cho đó là hành vi do hiểu nhầm gây nên) mà là nhà của cô Mây (anh Nguyễn Văn Giáp, Trưởng Công an xã Thạch Bằng đến ở cùng, vì điều kiện khó khăn chưa có nơi ở vừa để tiện chăm sóc cô). 

Toàn văn đơn tố cáo của anh Luân: 


Anh Luân cũng cho biết, sau sự việc xảy ra anh đã nhiều lần đến Nhà thờ Giáo xứ Trung Nghĩa đề nghị Linh mục Nguyễn Công Bình giải thích và bồi thường thiệt hại, nhưng Linh mục hoặc trốn tránh hoặc yêu cầu anh Luân về để giải quyết sau.

Việc liên tục bị khước từ vì thế đã khiến anh Luân bức xúc và có đơn gửi chính quyền, lực lượng chức năng cùng vào cuộc để xử lý sự việc.

Sự việc thêm một lần nữa cho thấy, ngay từ đầu việc kích động giáo dân thực hiện các hành vi quá khích của Linh mục Bình (bao vây, đập phá nhà người khác) và đỉnh điểm là bao vây, chiếm trụ sở UBND huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) là hành vi hiếu chiến, cực đoan. Với hành vi này, rất có thể vị chủ chăn này sẽ phải đối diện với việc bị xử lý hình sự!

Theo: Mẹ Đốp (http://www.molang0205.com/2017/04/vu-loc-ha-ha-tinh-xuat-hien-tinh-tiet.html)

4 nhận xét:

 1. Những hành vi côn đồ, hung hãn của giáo xứ Trung Nghĩa đứng đầu là linh mục Bình không chỉ vi phạm pháp luật mà thể hiện tinh thần hung hăng coon đồ, không phải tinh thần yêu thương của Chúa mong muốn nơi đàn chiên, mà chính cách hành xử đó và đồng thời đó là tội ác đúng đầu là chính là LM Bình, những hành động này sẽ phải trả giá trước pháp luật đảm bảo sự công bằng và trừng trị nghiêm đối với những kẻ côn đồ, xem thường pháp luật.

  Trả lờiXóa
 2. Toàn bộ sự việc thể hiện đây là hành vi hiếu chiến, cực đoan. mà đứng đầu là linh mục Bình, hành động này có thể sẽ bị truy tố và chính ông và đàn chiên của mình sẽ phải chịu sự trừng trị của pháp luật, vậy những hành động coi thường pháp luật này của lm Bình không chỉ đưa y mà cả những con chiên vô tội của giáo xứ dính vào vòng lao lý.

  Trả lờiXóa
 3. Vụ việc thể hiện tĩnh côn đồ của một giáo xứ mà dẫn đầu đó là linh Mục Bình, đàn chiên đã bị chính cha xứ mình kéo vào vòng lao lý, và thời gian tới sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật, điều đáng trách chính là cách giáo dân mù quáng nghe theo lời cha đạo mà không hề nghĩ đến hậu quả sau này.

  Trả lờiXóa

 4. Sự việc thêm một lần nữa cho thấy, ngay từ đầu việc kích động giáo dân thực hiện các hành vi quá khích của Linh mục Bình (bao vây, đập phá nhà người khác) và đỉnh điểm là bao vây, chiếm trụ sở UBND huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) là hành vi hiếu chiến, cực đoan. Với hành vi này, rất có thể vị chủ chăn này sẽ phải đối diện với việc bị xử lý hình sự!

  Trả lờiXóa