Tiếng nói trẻ blog
Searching...

Vụ Lộc Hà (Hà Tĩnh): Xuất hiện tình tiết mới

Đăng lúc: Thứ Hai, 24 tháng 4, 2017
Hãy like nếu bài viết có ích →


Quang cảnh ngôi nhà bị đập phá của cô Mây (Nguồn: FB). 
Với lí do Linh mục Nguyễn Công Bình, quản xứ Trung Nghĩa, xã Thạch Bằng, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh đã chỉ đạo giáo dân đập phá nhà của O (cô) ruột của anh là Nguyễn Thị Mây (Sinh năm 1937, là người thuộc diện được hưởng chế độ chính sách cựu thanh niên xung phong, sống đơn thân, bị bệnh tật) là vi phạm pháp luật. Ngày 13/4/2017, anh Nguyễn Trần Luân, sống ở thôn Phú Mậu, xã Thạch Bằng, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh tố cáo Linh mục Bình cùng giáo dân xứ Trung Nghĩa. 

Trong đơn, anh Luân cho biết: Đúng là việc giáo dân xứ Trung Nghĩa kéo vây nhà cô Mây trong đêm 2/4/2017 xuất phát từ việc họ cho rằng anh Nguyễn Văn Giáp, Trưởng Công an xã Thạch Bằng (cũng là cháu ruột của cô Mây) dùng súng bắn vào người dân trong quá trình tuần tra, kiểm soát (qua xác minh thì anh Giáp đã dùng súng đạn cao su bắn chỉ thiên khi bị một số đối tượng quá khích dùng gạch đá tấn công lực lượng chức năng). Tuy nhiên, tại căn nhà bị giáo dân bao vây, dưới sự chỉ đạo của Linh mục Nguyễn Công Bình không phải là nhà của anh Giáp (dù cho đó là hành vi do hiểu nhầm gây nên) mà là nhà của cô Mây (anh Nguyễn Văn Giáp, Trưởng Công an xã Thạch Bằng đến ở cùng, vì điều kiện khó khăn chưa có nơi ở vừa để tiện chăm sóc cô). 

Toàn văn đơn tố cáo của anh Luân: 


Anh Luân cũng cho biết, sau sự việc xảy ra anh đã nhiều lần đến Nhà thờ Giáo xứ Trung Nghĩa đề nghị Linh mục Nguyễn Công Bình giải thích và bồi thường thiệt hại, nhưng Linh mục hoặc trốn tránh hoặc yêu cầu anh Luân về để giải quyết sau.

Việc liên tục bị khước từ vì thế đã khiến anh Luân bức xúc và có đơn gửi chính quyền, lực lượng chức năng cùng vào cuộc để xử lý sự việc.

Sự việc thêm một lần nữa cho thấy, ngay từ đầu việc kích động giáo dân thực hiện các hành vi quá khích của Linh mục Bình (bao vây, đập phá nhà người khác) và đỉnh điểm là bao vây, chiếm trụ sở UBND huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) là hành vi hiếu chiến, cực đoan. Với hành vi này, rất có thể vị chủ chăn này sẽ phải đối diện với việc bị xử lý hình sự!

Theo: Mẹ Đốp (http://www.molang0205.com/2017/04/vu-loc-ha-ha-tinh-xuat-hien-tinh-tiet.html)


Bài viết liên quan

- Liên kết quảng cáo -
QUANG CAO O DAY