TIN TỨC

Việt Nam không trong bóng tối và cũng không bao giờ bị lãng quên

Quê Mẹ

Hôm nay, có thời gian rảnh rỗi vào mạng đọc báo, thấy một vài trang “dân chủ rởm” đăng một số bài viết của những tên ngu xuẩn, khi đọc xong cảm giác rất là ức chế. Ức chế là bởi lẽ trên đời này cần những thứ tốt đẹp, thứ hay, thứ tốt chứ không phải là cần rác rưởi đang bốc mùi hôi thối, những kẻ đang chửi rủa xối xả trên mạng chủ yếu là những kẻ chẳng ra gì cả về tính cách lẫn mục đích sống, mục đích của chúng là biến Việt Nam quay về thời kỳ chiến tranh, loạn lạc..
 Việt Nam không trong bóng tối và cũng không bao giờ bị lãng quên
Bài báo xuyên tạc của kẻ vô đạo đức
Tôi đơn cử ví dụ cho các bạn một bài viết trên trang Dân Làm Báo được đăng tải vào hôm nay, bài viết đó có tựa đề là “Việt Nam trong bóng tối, nhưng không bị lãng quên”. Nội dung bài viết có xoay quanh một vấn đề là chúng cho rằng ở Việt Nam đang không có nhân quyền, người dân Việt Nam không có hạnh phúc, đang bị chính quyền chà đạp lên những quyền cơ bản nhất của con người, và chúng dẫn chứng ra một số vấn đề, trong đó có việc những kẻ đang bị pháp luật trừng trị vì đã vi phạm pháp luật Việt Nam được hội đồng nhân quyền nào đó của Đức và Mỹ trao tặng danh hiệu....đúng là nực cười quá

Việt Nam đúng là thời kỳ trong bóng tối, đó là thời kỳ mà đất nước hình chữ S nhỏ bé bị thực dân Pháp đô hộ 81 năm, đế quốc Mỹ giày xéo 21 năm, trong 100 năm bị đô hộ, bị xâm lược đất nước Việt Nam trở nên điêu tàn, xác sơ, chắc có lẽ mọi người đã từng nghe đến câu thơ tả về tình cảnh của những người công nhân Việt Nam làm trong các đồn điền cao su của Pháp “Khi đi thì trai tráng, khi về thì bủng beo. Còn về thời kỳ Mỹ xâm lược Việt Nam, tình cảnh người dân Việt Nam cũng không khác gì là mấy, chúng ta nhớ đến hình ảnh “em bé Napalm” bị bom Napalm đốt cháy cả quần áo, ngoài ra còn nhiều bức ảnh khác còn đau lòng hơn thế. Mọi người nhìn thấy hình ảnh các em bé bị chất độc màu da cam của Mỹ “tưới” xuống Việt Nam chưa ? đấy là đen tối còn gì

Đứng lên từ điêu tàn của chiến tranh, phải làm lại từ đầu, từ bàn tay trắng, Đảng và Nhà nước Việt Nam cùng với nhân dân Việt Nam đứng lên xây dựng lại đất nước, từ một nước chỉ thấy có bom đạn giờ đây khi tới Việt Nam, người ta thấy đường xá rộng rãi được trải nhựa phẳng lì, thấy máy bay, ô tô hiện đại, thấy rất rất nhiều tòa nhà cao tầng.
 Việt Nam không trong bóng tối và cũng không bao giờ bị lãng quên
Một Việt Nam hiện đại 
Tôi cũng lấy thêm một số dẫn chứng cho các bạn biết Việt Nam không còn trong “bóng tối” nữa. Chúng ta biết năm 1986 Việt Nam bước vào thời kỳ đổi mới, lấy trọng tâm là đổi mới kinh tế, từ một nước khủng hoảng trầm trọng về kinh tế, đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn thì giờ đây Việt Nam có nền kinh tế đang trên đà phát triển, đời sống nhân dân được đảm bảo. Sau đây sẽ là một số số liệu cụ thể để chứng minh cho lý lẽ được tôi đề cập ở trên: Trong suốt 30 sau đổi mới, kinh tế Việt Nam đã đạt tốc độ tăng trưởng cao hơn hẳn thời kỳ trước đổi mới. Sau giai đoạn đầu đổi mới (1986-1990) với mức tăng trưởng GDP bình quân hàng năm chỉ đạt 4,4%, nền kinh tế Việt Nam đã trải qua gần 20 năm với mức tăng trưởng rất ấn tượng: giai đoạn 1991-1995, GDP bình quân tăng 8,2%/năm gấp đôi so với 5 năm trước đó; giai đoạn 5 năm tiếp theo 1996-2000, mặc dù cùng chịu tác động của khủng hoảng tài chính khu vực (1997-1999), GDP vẫn duy trì bình quân tăng 7,6% trên năm. Giai đoạn 2001-2005, GDP tăng bình quân 7,51%; giai đoạn 2006-2010, do suy giảm kinh tế thế giới, Việt Nam vẫn đạt tốc độ tăng trưởng GDP bình quân 6,32% trên năm.

Chúng ta biết từ năm 2008, toàn thế giới bị chịu ảnh hưởng tiêu cực từ cuộc đại suy thoái có khởi nguồn từ Hoa Kỳ, hàng loạt nền kinh tế lớn trên thế giới như Hoa Kỳ, Nhật Bản, Liên minh Châu Âu EU có chỉ số phát triển kinh tế thấp, thậm chí là con số “âm”, vậy mà từ năm 2008 đến 2015 kinh tế Việt Nam vẫn duy trì tốc độ phát triển kinh tế đang mơ ước, với con số trung bình là 5%. Đấy là một minh chứng rõ ràng rằng Việt Nam không trong bóng tối và cũng không bao giờ, chưa bao giờ bị lãng quên.

6 nhận xét:

 1. Chúng ta cần biết rằng từ năm 2008, toàn thế giới bị chịu ảnh hưởng tiêu cực từ cuộc đại suy thoái có khởi nguồn từ Hoa Kỳ, hàng loạt nền kinh tế lớn trên thế giới như Hoa Kỳ, Nhật Bản, Liên minh Châu Âu EU có chỉ số phát triển kinh tế thấp, thậm chí là con số “âm”, vậy mà từ năm 2008 đến 2015 kinh tế Việt Nam vẫn duy trì tốc độ phát triển kinh tế đang mơ ước, với con số trung bình là 5%. Đấy là một minh chứng rõ ràng rằng Việt Nam không trong bóng tối và cũng không bao giờ, chưa bao giờ bị lãng quên.

  Trả lờiXóa
 2. Người con của đất18:50 13 tháng 4, 2017

  Trong suốt 30 sau đổi mới, kinh tế Việt Nam đã đạt tốc độ tăng trưởng cao hơn hẳn thời kỳ trước đổi mới. Sau giai đoạn đầu đổi mới (1986-1990) với mức tăng trưởng GDP bình quân hàng năm chỉ đạt 4,4%, nền kinh tế Việt Nam đã trải qua gần 20 năm với mức tăng trưởng rất ấn tượng: giai đoạn 1991-1995, GDP bình quân tăng 8,2%/năm gấp đôi so với 5 năm trước đó; giai đoạn 5 năm tiếp theo 1996-2000, mặc dù cùng chịu tác động của khủng hoảng tài chính khu vực (1997-1999), GDP vẫn duy trì bình quân tăng 7,6% trên năm. Giai đoạn 2001-2005, GDP tăng bình quân 7,51%; giai đoạn 2006-2010, do suy giảm kinh tế thế giới, Việt Nam vẫn đạt tốc độ tăng trưởng GDP bình quân 6,32% trên năm.

  Trả lờiXóa
 3. Việt Nam đã, đang và sẽ tiếp tục phát triểntiếp tục phát triển không ngừng trên tất cả mọi lĩnh vực, mọi phương diện nhất là về kinh tế để từng bước đưa đất nước Việt Nam đi lên sánh vai cùng với các cường quốc năm châu, để dân tộc Việt Nam được hưởng mọi quyền lợi tốt đẹp nhất. vậy nên mỗi công dân Việt Nam chúng ta cần phải tuyệt đối tin và nghe theo Đảng, Nhà nước Việt Nam, không để bị kẻ địch lợi dụng.

  Trả lờiXóa
 4. Nói như thế nào về sự phát triển của Việt Nam, đó là thay da đổi thịt từng ngày chứ không phải là từng chút. Chỉ cần một vài thời gian bạn không tới nơi nào đó đảm bảo bạn không nhận ra luôn

  Trả lờiXóa
 5. Đứng lên từ điêu tàn của chiến tranh, phải làm lại từ đầu, từ bàn tay trắng, Đảng và Nhà nước Việt Nam cùng với nhân dân Việt Nam đứng lên xây dựng lại đất nước, từ một nước chỉ thấy có bom đạn giờ đây khi tới Việt Nam, người ta thấy đường xá rộng rãi được trải nhựa phẳng lì, thấy máy bay, ô tô hiện đại, thấy rất rất nhiều tòa nhà cao tầng.

  Trả lờiXóa
 6. Trong suốt 30 sau đổi mới, kinh tế Việt Nam đã đạt tốc độ tăng trưởng cao hơn hẳn thời kỳ trước đổi mới. Sau giai đoạn đầu đổi mới (1986-1990) với mức tăng trưởng GDP bình quân hàng năm chỉ đạt 4,4%, nền kinh tế Việt Nam đã trải qua gần 20 năm với mức tăng trưởng rất ấn tượng

  Trả lờiXóa