TIN TỨC

Đừng lợi dụng “Chúa” để làm điều sai trái

Quê mẹ

Một đất nước phát triển thì cần có sự ổn định về chính trị để có thể thu hút vốn đầu tư nước ngoài. Việc thu hút vốn đầu tư nước ngoài, các doanh nghiệp nước ngoài vào Việt Nam đầu tư sẽ đem lại một số tác dụng sau: 

Thứ nhất, doanh nghiệp nước ngoài vào đầu tư thì phải đóng thuế, tiền thuế đó chính là một phần ngân sách của quốc gia, và nhà nước sẽ lấy tiền từ ngân sách để đầu tư vào dịch vụ công.

Nguồn lợi thứ hai, là người dân có việc làm và đương nhiên là có thu nhập, và cuối cùng những người làm dịch vụ tại khu vực công nghiệp cũng được lợi vì họ sẽ cung cấp dịch vụ cho người công nhân. 

Tóm lại, nó sẽ thúc đẩy nền kinh tế phát triển.

Tuy nhiên, trong quá trình sản xuất, các doanh nghiệp phải đảm bảo về vấn đề môi trường, nếu doanh nghiệp nào vi phạm sẽ có chế tài xử lý theo pháp luật Việt Nam. Chúng ta đều biết năm 2016 là một năm rất buồn cho người dân 4 tỉnh miền Trung Việt Nam, khi mà môi trường biển Việt Nam bị ô nhiễm nặng. Lý do là Công ty gang thép Formosa xả thải trực tiếp chất thải bẩn ra môi trường biển làm cho cá chết hàng loạt tại vùng biển 4 tỉnh từ Hà Tĩnh tới Thừa Thiên Huế.

Sau khi có phản ánh về việc cá biển tại vùng biển 4 tỉnh Miền Trung chết hàng loạt không rõ nguyên nhân, Đảng và Nhà nước đã có sự chỉ đạo các cơ quan chức năng nhanh chóng vào cuộc điều tra nguyên nhân. Sau thời gian ngắn điều tra tỉ mỉ, kỹ lưỡng, chúng ta đã công bố nguyên nhân các chết là do hoạt động xả thải trực tiếp chất thải bẩn ra biển của Công ty Formosa và công ty này phải chịu hoàn toàn trách nhiệm bồi thường thiệt hại.

Những cá nhân, tổ chức có liên quan đến vụ việc trên phải chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại mà mình đã gây ra. Điều này cho thấy sự minh bạch trong quản lý, điều hành của Nhà nước. Đây cũng là một cái tát cho bọn phản động tay sai khi cho rằng Nhà nước ta bao che cho tội phạm, bao che cho kẻ làm sai.

Và trong những tháng cuối năm 2016 và đầu năm 2017, Chính phủ đã chỉ đạo các bộ, ban ngành và các địa phương bị chịu thiệt hại phải thống kê thiệt hại để có phương án bồi thường xứng đáng cho người dân một cách thỏa đáng nhất. Tuy nhiên, thời gian gần đây đang xuất hiện một số kẻ mang danh là người có chức sắc trong tôn giáo tiến hành kích động, lôi kéo người dân tiến hành gây rối trật tự với một cái mác là “đuổi Fomorsa”, “bảo vệ tài nguyên biển”

Có phải họ làm đúng như họ nói không? xin thưa với quý vị độc giả là không và chưa bao giờ họ tiến hành đúng luật cả mà toàn là hành động thiếu hiết biết, tiến hành bạo loạn chứ không phải là biểu tình ôn hòa như bọn “dân chủ rởm” đang rêu ra trên các trang mạng “dân chủ giả tạo”.

Cách đây vài ngày trên tất cả các trang báo mạng có đăng tin một nam thanh niên người Trung Quốc sau khi phản kháng với cảnh sát Pháp đã bị cảnh sát Pháp bắn trọng thương, sau đó người Hoa Kiều ở Pháp tiến hành biểu tình và gây bạo loạn, cảnh sát Pháp đã thực hiện mọi hành động để khống chế người biểu tình không cho những người này tiến hành phá hoại. Như vậy, thì bất kỳ trên thế giới này đều có quyền được nói lên tiếng nói của mình nhưng không được xâm phạm đến lợi ích của người khác, anh không chỉ vì muốn đáp ứng lợi ích của riêng anh mà anh trà đạp lên hạnh phúc, bình yên của người khác. 
 Đừng lợi dụng “Chúa” để làm điều sai trái
Những người giáo dân bị kích động lôi kéo
Mấy ngày gần đây, giáo dân ở một số xã ở Hà Tĩnh do bị kẻ xấu kích động đã đi biểu tình, nhưng họ không biểu tình trong ôn hòa mà tiến hành gây rối trật tự làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân khác. Họ tràn ra đường quốc lộ làm ùn tắc giao thông, họ tràn vào trụ sở ủy ban nhân dân huyện, xã để bao vây, gây cản trở hoạt động rồi đánh người thi hành công vụ, đánh một chiến sĩ công an của tỉnh Hà Tĩnh bị trọng thương.

Như vậy, hành động của những người dân này là vi phạm pháp luật, họ đang chà đạp lên hạnh phúc, tính mạng, tài sản của Nhà nước và người dân khác trong xã hội. Chúng ta thử hình dung xem, nếu sự việc tương tự như vậy diễn ra ở Mỹ thì sao, xin thưa với mọi người rằng lực lượng cảnh sát Mỹ sẽ có đủ quyền rút súng bắn trả những kẻ gây bạo loạn, xâm phạm đến tính mạng của người khác, còn ở Việt Nam, lực lượng Công an tỉnh Hà Tĩnh vẫn cố giải thích cho người dân hiểu là họ đang làm sai, thế nhưng họ đối đáp với hành động tử tế là hành động không tử tế, đánh người nhưng không cho xe cấp cứu và cứu thương, phá hoại tài sản...

Tôi là người không theo bất kỳ tôn giáo nào, nhưng tôi biết giáo lý của các tôn giáo đều hướng con người ta đến những giá trị tốt đẹp của con người chứ không phải là kêu con người đi làm việc ác. Những kẻ nhân danh chúa để làm điều gian xảo, gian ác thì đều đi ngược lại với lời chúa dạy và dĩ nhiên họ sẽ phải bị pháp luật trừng trị.

15 nhận xét:

 1. Hành động của những người dân ở Lộc Hà là vi phạm pháp luật, họ đang chà đạp lên hạnh phúc, tính mạng, tài sản của Nhà nước và người dân khác trong xã hội một cách trắng trợn. Họ manh danh là những con chiên của chúa trời mà hành động lại như những con quỷ satan. Chúng ta không chấp nhận được điều này. Chính quyền cần mạnh tay để người dân cả nước cảm thấy yên tâm hơn đối với những con quỷ này!

  Trả lờiXóa
 2. Những kẻ nhân danh chúa để làm điều gian xảo, gian ác, phản bội lời chúa dạy thì sẽ không cần pháp luật trừng trị đâu, chính những đấng tối cao trong tôn giáo sẽ trừng trị chúng. Tòa án lương tâm của những người theo tôn giáo chắc chắn sẽ cực kì nghiêm khắc, và tất nhiên sự trừng phạt cũng đáng sợ hơn nhiều

  Trả lờiXóa
 3. Ngày trước còn tôn trọng tín ngưỡng của họ, nhưng càng ngày tôi càng thấy cực đoan, dân lành hễ mà nghe thấy 2 từ công giáo là muốn xa lánh.
  Quê nghèo, dân cày đất cả ngày không có ăn nhưng được cái hễ phát động quyên góp thì trút hết tiền để bọn linh mục chó xây nhà thờ. Không hiểu bà con giáo dân một số nơi còn nhận thức không, tin gì mà tin dữ vậy không biết.

  Trả lờiXóa
 4. Cha mẹ đẻ ra mình chưa chắc được vâng dạ một câu, chết chưa chắc đã thờ phụng; nhưng lại một điều cha hai điều cha với mấy tên linh mục, thờ cái tên giesu ở cái nước khốn nạn vô danh nào đó; qua ư là mê muội

  Trả lờiXóa
 5. Đáng buồn khi Thiên Chúa Giáo có những con chiên như vậy và đáng buồn khi Phật Giáo có mày -_- người theo Phật mà ăn nói như vậy cũng tự vỗ ngực nói này nói nọ, học tiếng Việt thì chưa sõi, viết chỗ đúng chỗ sai chính tả, lý luận chính trị và tự tôn dân tộc chưa đến nơi vậy mà mở miệng ra nói chính quyền, người dân . Càng nói càng thể hiện cái ngu của mình, tốt hơn là im lại cho lành.

  Trả lờiXóa
 6. Hỡi những người Việt Nam yêu nước chân chính, các bạn có chấp nhận được hành vi của những kẻ cực đoan này không? Hãy cùng tôi và rất nhiều người khác nữa kịch liệt phản đối những kẻ cố tình bất chấp, thách thức pháp luật này. Quốc có Quốc pháp, Gia có Gia quy. Không thể để chúng nó làm càn được.

  Trả lờiXóa
 7. Giáo lý của các tôn giáo đều hướng con người ta đến những giá trị tốt đẹp của con người chứ không phải là kêu con người đi làm việc ác. Những kẻ nhân danh chúa để làm điều gian xảo, gian ác thì đều đi ngược lại với lời chúa dạy và dĩ nhiên họ sẽ phải bị pháp luật trừng trị.

  Trả lờiXóa
 8. Những hành động thời gian qua của giáo dân Hà Tĩnh cho thấy đây hoàn toàn là những hành vi phạm pháp luậthành vi phạm pháp luật, họ đang chà đạp lên hạnh phúc, tính mạng, tài sản của Nhà nước và người dân khác trong xã hội. Họ không ngừng lợi dụng danh nghĩa "chúa" để thực hiện các hành động phá rối bạo loạn, họ luôn bị kẻ xấu kích động đã đi biểu tình, nhưng họ không biểu tình trong ôn hòa mà tiến hành gây rối trật tự làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân khác.

  Trả lờiXóa
 9. Những kẻ lợi dụng dân chủ nhân quyền, lợi dụng việc khiếu kiện công ty hưng nghiệp formusa đền bù sự cố môi trường biển, vào ngày 02/4/2017, một số đối tượng dưới mác dân chủ nhân quyền, dưới nhãn mác đồng cảm với quần chúng nhân dân nhẹ dạ cả tin đã kích động quần chúng nhân dân ở Thị xã Kỳ Anh tỉnh Hà Tĩnh mang các vật dụng, gạch đá ra chốt chặn trên tuyến giao thông huyết mạch của đất nước - QL1A tại khu vực đèo Con (đoạn đi qua Đèo Con, Khu vực giáp ranh giữa Tổ dân phố Ba Đồng, phường Kỳ Phương và thôn Minh Huệ, xã Kỳ Nam, Thị xã Kỳ Anh) khiến tuyến quốc lộ 1A bị tắc nghẽn hơn 6 giờ đồng hồ, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân

  Trả lờiXóa
 10. Mặc dù đã được lực lượng Công an Thị xã Kỳ Anh cùng cấp ủy, chính quyền và các ban ngành, đoàn thể Thị xã Kỳ Anh tiến hành tuyên truyền vận động quần chúng nhân dân (đã bị kích động) giải tán; tuy nhiên số người tụ tập trên đường đã có hành vi chửi bới, lăng mạ cán bộ, dùng đá ném vào lực lượng vận động….

  Trả lờiXóa
 11. Nhà nước Việt Nam luôn tôn trọng, khuyến khích và tạo mọi điều kiện để người dân được ứng dụng công nghệ thông tin, mạng Internet vào mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Nhưng cũng như mọi quốc gia trên thế giới, Việt Nam không cho phép bất cứ ai lợi dụng quyền tự do ngôn luận, tự do dân chủ, sử dụng công nghệ thông tin để vi phạm pháp luật, đi ngược lại lợi ích chính đáng của cộng đồng, xã hội, đe dọa ANQG.

  Trả lờiXóa
 12. chỉ trách nhận thức người dân quá kém! chính quyền ko có cách đả thông tư tưởng của ng dân! người dân bị lợi dụng lòng cả tin, cũng vì tương lai mịt mù về kinh tế và sức khoẻ! chỉ khi nào Việt Nam! làm ra một sản phẩm 10 đồng và đến tay người tiêu dùng là 6 7 đồng thì lúc đó! mọi người đều ủng hộ! giờ chỉ có dân mình tự giết nhau chỉ vì vài bạc lẻ!

  Trả lờiXóa
 13. Bố mẹ đẻ ra nói con không nghe,chửi lại,đánh lại.cái thằng cha được goi la Linh mục nói gì cung nghe,xúi gj cung lam.không bj́êt Linh mục có nuôi có cho ăn ngay nao co mang nặng đẻ đau 9thag10ngay k.lam ăn không chju lam an suot ngay đi gây rối gây lọan.toan thấy ngheo khó chứ chăg bao giờ thấy giâu có.

  Trả lờiXóa
 14. Không hiểu cái lũ rận này trong đầu chứa cái gì nữa??? Hay là mỗi đất thôi, rõ ràng vụ việc fomosa đã qua từ rất lâu và hơn nữa vụ việc này đã được nhà nước ta đền bù thỏa đáng cho nhân dân. Thế mà lũ rận chúng cứ lấy cái cớ này để xuyên tạc cũng như bôi nhọ nhà nước ta. Rồi chúng sẽ phải trả giá cho những gì chúng gây ra.

  Trả lờiXóa
 15. không và chưa bao giờ họ tiến hành đúng luật cả mà toàn là hành động thiếu hiết biết, tiến hành bạo loạn chứ không phải là biểu tình ôn hòa như bọn “dân chủ rởm” đang rêu ra trên các trang mạng “dân chủ giả tạo”.

  Trả lờiXóa