TIN TỨC

Thương thay bà con giáo dân Hà Tĩnh!

-vô danh-

Mới hôm nào đọc báo thấy bà con Hà Tĩnh trúng quả đậm trong đợt cá lần này thấy trong lòng cũng vui vui. Ấy thế mà hôm nay tôi lại não lòng khi nghe tin bà con giáo dân ở đây lại một lần nữa dậy sóng biểu tình ở UBND huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh, có sự tập trung gây rối của nhiều người dân miền biển Thạch Kim, Thạch Bằng, với nhiều băng rôn khẩu hiệu, phá hoại của công, làm bị thương người thi hành công vụ. Trong đám đông ấy, có sự xuất hiện của những người từ nơi khác về với những danh hiệu như “nhà hoạt động dân chủ”, “nhà hoạt động nhân quyền”; sự tham gia của một số chức sắc tôn giáo đã kích động, lôi kéo tín đồ tham gia biểu tình và thực hiện một số hành vi vi phạm pháp luật.
http://www.tiengnoitre.org/
Hình ảnh được ghi nhận tại UBND huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh.
Lòng không khỏi vương vấn nỗi buồn thương, lo lắng! Dân nghèo, quê nghèo vừa thoát ra khỏi cái “nạn Formosa” đang gắng sức trở lại với biển, bám biển, ổn định cuộc sống, xây dựng quê hương thì lại tiếp diễn cảnh biểu tình gây rối nơi công quyền, với những hành vi coi thường pháp luật như vậy.

Trước hết phải thấy rõ, động cơ thực sự của những hành động quá khích này không phải là “phản đối Formosa” và “đòi bồi thường” như các khẩu hiệu, băng rôn mà những giáo dân tụ tập biểu tình đưa ra. Bởi lẽ, từ ngay khi sự cố Formosa xảy ra, Chính phủ và các cơ quan liên quan đã kịp thời thông tin công khai về phương hướng, cách xử lý, giải quyết. Công tác đền bù thiệt hại cho người dân bị ảnh hưởng đã được triển khai cơ bản. Nhân dân khu vực ven biển đã tiếp tục hoạt động sản xuất, đánh bắt hải sản như trước đây.

Hoạt động tụ tập, gây rối xảy ra từ trước đến nay ở địa bàn tỉnh Nghệ An cũng như Hà Tĩnh là có tính hệ thống và xảy ra ở khu vực có giáo dân, đều có người tổ chức, chỉ đạo, giật dây, những người tham gia đều là số giáo dân bị kích động, xúi giục. Những người đứng đằng sau các hoạt động nào không ai khác chính là một số linh mục có tư tưởng cực đoan, luôn muốn gây bất ổn trong xã hội. Thậm chí nhiều người không bị ảnh hưởng trực tiếp từ sự cố môi trường nhưng cũng tham gia khiếu kiện hay đi tuần hành đòi kiện Formosa. Rõ ràng, những kẻ đội lốt “linh mục” đang muốn dùng thần quyền, giáo lý để ép buộc, lôi kéo giáo dân tham gia vào những hoạt động gây rối để thách thức chính quyền, thách thức pháp luật, gây bất ổn trong xã hội.

Trong các hoạt động tụ tập, tuần hành đông người gây rối xảy ra từ trước đến nay trên địa bàn Nghệ An, Hà Tĩnh đều có bàn tay của các hội nhóm được gọi là dân chủ, là chân rết của các tổ chức phản động lưu vong bên ngoài như Việt Tân. Trước và trong khi xảy ra vụ việc ở Thạch Bằng, Lộc Hà, Hà Tĩnh đã có sự xuất hiện của Phạm Đoan Trang, Bạch Hồng Quyền. Những áo đồng phục có in hình, logo của các hội nhóm “dân chủ” hay các khẩu hiệu, băng rôn xuất hiện khi giáo dân xông vào trụ sở UBND huyện Lộc Hà cho thấy đã có sự chuẩn bị, tiếp tay của các tổ chức chống phá đất nước. Những kẻ này vẫn tiếp tục lấy cớ từ sự kiện Formosa để kích động gây rối nhằm chống phá đất nước.

Để nói rằng sự việc lần này của cả Cha và con là không thể chấp nhận được. Bởi vì sao? Bởi vì thiệt hại các thứ các kiểu đã phân chia xong xuôi đâu ra đó cả rồi, chứ không ai là không nhận được cả, thế nên đừng ngoác cái mồm lên để đòi nữa. Việc tràn vào trụ sở Ủy ban nhân dân huyện Lộc Hà đã là việc khó có thể chấp nhận được rồi, hơn thế nữa, giáo dân quá khích còn hạ lá cờ đỏ sao vàng thiêng liêng của Tổ quốc Việt Nam để thay bằng lá cờ Vatican. Điều đó thực sự là điều “không thể chấp nhận” ở đây. Rõ ràng trong sự việc này có bàn tay của những kẻ chống phá chính quyền và nhà nước chứ không hề đơn thuần là “biểu tình” nữa, ở đây bắt đầu xuất hiện “màu” rồi. Vậy nên nếu còn dung thứ với những loại coi thường pháp luật này thì không lâu tới chắc chắn những đứa con của Chúa chắc chắn sẽ làm rối loạn đất nước này!

7 nhận xét:

 1. Việc tràn vào trụ sở Ủy ban nhân dân huyện Lộc Hà đã là việc khó có thể chấp nhận được rồi, hơn thế nữa, giáo dân quá khích còn hạ lá cờ đỏ sao vàng thiêng liêng của Tổ quốc Việt Nam để thay bằng lá cờ Vatican. Điều đó thực sự là điều “không thể chấp nhận” ở đây. Rõ ràng trong sự việc này có bàn tay của những kẻ chống phá chính quyền và nhà nước chứ không hề đơn thuần là “biểu tình” nữa, ở đây bắt đầu xuất hiện “màu” rồi. Vậy nên nếu còn dung thứ với những loại coi thường pháp luật này thì không lâu tới chắc chắn những đứa con của Chúa chắc chắn sẽ làm rối loạn đất nước này!

  Trả lờiXóa
 2. Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy từ trước đến nay trên địa bàn Nghệ An, Hà Tĩnh hay bất kỳ tỉnh miền Trung nào đều có bàn tay của các hội nhóm được gọi là dân chủ, là chân rết của các tổ chức phản động lưu vong bên ngoài như Việt TânViệt Tân nhúng tay vào để tuyên truyền kích động xúi giục người dân chống chính quyền. Chỉ đáng thương cho người dân của ta nhất là những người kém hiểu biết mà lại bị mắc mưu lũ phản động

  Trả lờiXóa
 3. Mới hôm nào đọc báo thấy bà con Hà Tĩnh trúng quả đậm trong đợt cá lần này thấy trong lòng cũng vui vui. Ấy thế mà hôm nay tôi lại não lòng khi nghe tin bà con giáo dân ở đây lại một lần nữa dậy sóng biểu tình ở UBND huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh, có sự tập trung gây rối của nhiều người dân miền biển Thạch Kim, Thạch Bằng, với nhiều băng rôn khẩu hiệu, phá hoại của công, làm bị thương người thi hành công vụ. Trong đám đông ấy, có sự xuất hiện của những người từ nơi khác về với những danh hiệu như “nhà hoạt động dân chủ”, “nhà hoạt động nhân quyền”; sự tham gia của một số chức sắc tôn giáo đã kích động, lôi kéo tín đồ tham gia biểu tình và thực hiện một số hành vi vi phạm pháp luật.
  Thật buồn, thật không hiểu bà con nghĩ gì nữa. đúng sai giờ không phân biệt được sao?

  Trả lờiXóa
 4. Rõ ràng thiệt hại các thứ các kiểu đã phân chia xong xuôi đâu ra đó cả rồi, chứ không ai là không nhận được cả, thế nên đừng ngoác cái mồm lên để đòi nữa. Việc tràn vào trụ sở Ủy ban nhân dân huyện Lộc Hà đã là việc khó có thể chấp nhận được rồi, hơn thế nữa, giáo dân quá khích còn hạ lá cờ đỏ sao vàng thiêng liêng của Tổ quốc Việt Nam để thay bằng lá cờ Vatican

  Trả lờiXóa
 5. Chính phủ và các cơ quan liên quan đã kịp thời thông tin công khai về phương hướng, cách xử lý, giải quyết. Công tác đền bù thiệt hại cho người dân bị ảnh hưởng đã được triển khai cơ bản. Nhân dân khu vực ven biển đã tiếp tục hoạt động sản xuất, đánh bắt hải sản như trước đây.

  Trả lờiXóa
 6. Thương thay cho mảnh đất miền trung nắng gió, biết bao giờ những kẻ phản động thôi lợi dụng tôn giáo, lợi dụng giáo dân vào những hành động chống đối chính quyền như thế này nữa. Đến bao giờ những tên phản động đội lốt linh mục như Nguyễn Đình ThụcNguyễn Đình Thục kia mới xử lý mạnh tay, có lẽ chỉ như vậy thì cuộc sống người dân mới có thể bình yên. Cái tên Nguyễn Đình Thục hẳn là thời gian qua được nhắc đến quá nhiều rồi, nhưng chẳng phải nhắc đến với những việc hay ho gì mà thay vào đó toàn là những chiêu trò kích động chống đối. Thiết nghĩ chính quyền nên mạnh tay xử lý những tên như Nguyễn Đình Thục để đem lại bình yên cho người dân nơi đây.

  Trả lờiXóa
 7. Trước và trong khi xảy ra vụ việc ở Thạch Bằng, Lộc Hà, Hà Tĩnh đã có sự xuất hiện của Phạm Đoan Trang, Bạch Hồng Quyền. Những áo đồng phục có in hình, logo của các hội nhóm “dân chủ” hay các khẩu hiệu, băng rôn xuất hiện khi giáo dân xông vào trụ sở UBND huyện Lộc Hà cho thấy đã có sự chuẩn bị, tiếp tay của các tổ chức chống phá đất nước

  Trả lờiXóa