TIN TỨC

Sự hỗn loạn ở Đồng Tâm có công sức không nhỏ của giới dân chủ Việt

-rùa cạn-

Sự việc ở Đồng Tâm cho đến nay đã lắng xuống với việc giải quyết hợp tình hợp tình hợp lý và hợp lòng dân của Chủ tịch Nguyễn Đức Chung. Qua cơn giông bão chúng ta có thể thấy bản chất cốt lõi của vụ việc lần này là bà con chỉ muốn làm rõ ràng số đất nào là đất quốc phòng, còn đâu là đất nông nghiệp đơn thuần. Sự việc chỉ có thế nhưng chúng ta có thể thấy rằng trước khi vụ việc được giải quyết em thấm thì có rất nhiều thông tin trái chiều làm khuấy đảo dư luận, làm chúng ta không thể biết thực hư ra sao. Cho đến ngày hôm nay, khi sự việc đã gần đi đến hồi kết chúng ta có thể nhận ra rằng những thông tin lùm xùm, thất thiệt kia chắc chắn được tung ra từ những kẻ thối mồm.

Nếu theo dõi vụ việc Đồng Tâm, bạn đọc chắc chắn không khỏi ngỡ ngàng trước những thông tin như người dân tẩm xăng dọa sẽ thiêu sống các chiến sĩ bị giam giữ hay là công an đánh dân, công an đàn áp dân… Những thông tin thất thiệt trên đã làm hoang mang dư luận, và những thông tin trên xuất phát từ chính những cái mồm thối của đội zân chủ Việt.

Nhận biết được miếng mồi ngon, vậy nên Trần Vũ Hải, Trịnh Bá Phương, Nguyễn Lân Thắng, Dũng Vôva, Thảo teresa, Dũng Phi hổ… không thể bỏ qua được, với chúng đó là miền đất hứa để phô diễn tài “chém gió”, kích động gây rối “siêu hạng” của mình.

Trong số này, Trịnh Bá Phương-quý tử của bà hoàng dân oan Cấn Thị Thêu, là người tỏ ra tích cực nhất. Trên facebook cá nhân, Trịnh Bá Phương liên tục cập nhật tình hình tại xã Đồng Tâm, cùng với đó là những dòng trạng thái sặc mùi kích động, như “Hiện tại bất ngờ tôi cùng nhiều anh em HN bị công an canh giữ gắt gao, một số nguồn tin cho biết Đồng Tâm- Mỹ Đức đang đổ máu”.

“Đúng là có chuyện côn đồ đã áp sát làng nhưng bị dân làng đẩy lùi vì lực lượng dân làng rất đông. Anh tôi đang trực tiếp ở hiện trường”.

“Tin mới nhất!

Bà con vừa tiến hành tưới xăng lên đống chăn chiếu lần hai tính từ chiều nay.

Kẻng báo động liên tục vang lên khi có dấu hiệu lạ! Tất cả đang căng như dây đàn!”… 

Những dòng trạng thái này được viết ra rất xúc tích và mang tính thời sự nhưng thực tế thì Trịnh Bá Phương chẳng hề có mặt ở Đồng Tâm. Không chỉ đăng những lời sặc mùi kích động, Trịnh Bá Phương còn xuất hiện trước một số đài, báo nước ngoài trả lời phỏng vấn xuyên tạc vụ việc tại Đồng Tâm. Trịnh Bá Phương vu cáo Công an Hà Nội bắt giữ trái phép anh ta, thậm chí gã còn vu cáo rằng “một nhóm côn đồ mặc sắc phục và không sắc phục đã xông vào nhà và nhảy thẳng lên giường bẻ khóa tay và cưỡng bức anh ta lên đồn”.

Trong khi đó, Nguyễn Lân Thắng cũng tỏ ra không kém cạnh khi liên tục đăng các “sì ta tút” trên Facebook cá nhân. Trong một stt Nguyễn Lân Thắng viết với giọng kích động “Đồng Tâm bị tấn công đợt 2, đã đẩy lùi. Thanh niên trẻ con quấn đầy mìn trên người đứng xung quanh nhà văn hoá, vào là chơi cảm tử chết bỏ luôn... tiếp tục hóng...”. Ôi chao đọc mà thấy nực cười, đọc mà tôi chỉ thấy thương thay cái kẻ đã viết ra những dòng này chắc hẳn hắn đang bị tâm thần phân liệt.
 Sự hỗn loạn ở Đồng Tâm có công sức không nhỏ của giới dân chủ Việt
Tình hình ôn hòa nhưng với zân chủ nó đã trở thành đổ máu
Còn nếu không nhắc đến Trần Vũ Hải thì quả thực thật là thiếu xót, việc dư luận hoang mang có công rất lơn của Hải. Kể từ khi sự việc Đồng Tâm xảy ra, Trần Vũ Hải nổi lên là một “luật sư” tích cực nhất. Trần Vũ Hải liên tục thông tin về Đồng Tâm trên facebook cá nhân với giọng điệu đầy kích động, như “Sẽ có nhiều tin bất ngờ về Đồng Tâm, Mỹ Đức!”; “Về ngòi nổ Mỹ Đức, Hà Nội! Báo Việt giữ quyền im lặng về vụ Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội, có thể khốc liệt gấp hàng chục lần vụ Đoàn Văn Vươn mấy năm trước!”; “ĐỐI THOẠI HAY BẠO LỰC”. Đặc biệt, Trần Vũ Hải còn tự thêu dệt ra câu chuyện ông Nguyễn Đức Chung hứa hẹn sẽ xuống đối thoại với người dân xã Đồng Tâm vào ngày 18/4 nhưng sau đó đã “chạy làng”. Trần Vũ Hải đăng trên trang Facebook cá nhân “ông Nguyễn Đức Chung, chủ tịch UBND TP Hà nội vừa gọi điện thoại cho tôi, nói rằng ông không hứa hẹn khi trao đổi điên thoại với một người dân xã Đồng Tâm, sẽ đến làm việc và đối thoại với dân Đồng Tâm trong ngày hôm nay và đề nghị tôi đính chính.

Tôn trọng ông Chung, tôi rút bỏ một stt loan báo điều đó, mặc dù nhiều người dân và chính luật sư Luân Lê (việc trao đổi qua điện thoại di động của luật sư này) cũng nghe rõ câu chuyện trao đổi qua điện thoại, được bật loa”.

Sau bao nhiêu công sức xuyên tạc và thêu dệt các câu chuyện, các tình tiết không khác gì phim hành động hay các bộ phim chiến tranh nổi tiếng thế giới của làng zân chủ cuối cùng cũng bị đổ vỡ bởi sự lên tiếng đính chính của chính người dân Đồng Tâm. Người dân Đồng Tâm đã thay mặt cho người dân Việt Nam đã vả thẳng vào cái mồm vừa phét vừa điêu của đội ngũ zân chủ Việt. Hơn thế nữa, người dân Đồng Tâm còn đưa ra một thông điệp “Nhân Dân Xã Đồng Tâm Tuyệt Đối Tin Tưởng Vào Chính Sách Và Đường Lối Của Đảng Và Nhà Nước”. Có lẽ đây sẽ là một bài học nhớ đời dành cho những kẻ chuyên ăn tục nói phét.

1 nhận xét:

  1. Đây cũng là một bài học lớn cho đám rận chủ rằng, chúng bay nếu không muốn vỡ mõm bởi chính những cú đấm của nhân dân thì làm ơn đùng nhúng ta vào vụ việc kiểu đồng tâm. Bởi Sao? bởi vì nhân dân họ tin Đảng, tin chính quyền, họ không hề có ý định chống chính quyền nhưng vì bức xúc và thiếu kiềm chế họ đã để sự việc xẩy ra quá trớn như vậy, nên giới rận đừng xem đâu cũng là đất diễn của bọn mày như vậy.

    Trả lờiXóa