Tiếng nói trẻ blog
Searching...

Ông Hải xử phạt xe của Tổng lãnh sự Hungary vì tự dán băng dính đỏ lên biển số

Đăng lúc: Thứ Ba, 4 tháng 4, 2017
Hãy like nếu bài viết có ích →

Chuyện: cuộc chiến đòi lại vỉa hè

http://www.tiengnoitre.org/

Sau khi đi qua nhiều tuyến đường, đoàn phát hiện một chiếc xe mang biển ngoại giao đậu trên vỉa hè đường Lê Thánh Tôn, quận 1. Theo biển số đăng ký, đây là xe thuộc lãnh sự quán Hungary tại TP.HCM.

http://www.tiengnoitre.org/

Tuy nhiên sau một hồi xem xét ông Hải cúi xuống và nhận thấy vạch đỏ trên biển số (xác định quyền miễn trừ ngoại giao) của chiếc xe này được...dán bằng băng dính màu đỏ.http://www.tiengnoitre.org/

Vạch này dễ dàng bóc ra bằng tay.http://www.tiengnoitre.org/

Nghi ngờ đây là biển số giả, lập tức ông Hải cho niêm phong chiếc xe. Đây là chiếc xe hạng sang, hiệu BMW 520i.


Gần nửa tiếng sau tài xế chiếc xe xuất hiện và cho biết đây đúng là xe của Tổng lãnh sự quán Hungary tại TP.HCM.


Ông cũng đưa ra một số giấy tờ liên quan nhằm chứng minh. Tuy nhiên ông ấp úng, không giải thích rõ lý do vì sao chiếc xe được dán mẩu băng dính như trên.


Nhiều nhân viên tại các tòa nhà xung quanh kéo xuống xem đoàn làm việc xử lý trường hợp này.


Sau đó ông Hải tiếp tục đề nghị người đại diện của Tổng lãnh sự Hungary và Sở Ngoại vụ tới đây làm việc. Tại đây bà đại diện cho biết chiếc xe đúng là của tổng lãnh sự, bà cũng thừa nhận việc tài xế đỗ xe trên vỉa hè là sai.Trong khi đoàn đang làm việc thì tài xế chiếc xe đi lại xé mất tấm băng dính trên biển số. Tức giận vì hành động này, ông Hải cho rằng đó là việc làm "hèn kém vì sai mà không dám nhận". Ông cũng yêu cầu lập biên bản hành vi này của lái xe.


Sau khi xác minh đầy đủ thông tin, ông Hải yêu cầu lực lượng CSGT xử phạt tài xế nhưng không cho cẩu chiếc xe như ý định trước đó.

Nguồn: http://www.24h.com.vn/tin-tuc-trong-ngay/ong-hai-xu-phat-xe-cua-tong-lanh-su-hungary-vi-tu-dan-bang-dinh-do-len-bien-so-c46a865538.html


Bài viết liên quan

- Liên kết quảng cáo -
QUANG CAO O DAY