Tiếng nói trẻ blog
Searching...

Nực cười cho cái gọi là "am hiểu chính trị"

Đăng lúc: Thứ Tư, 12 tháng 4, 2017
Hãy like nếu bài viết có ích →

Vùng Cao

Đảng Cộng sản Việt Nam được thành lập ngày 3/2/1930 đã mở ra một bước ngoặt lịch sử vĩ đại cho toàn thể dân tộc Việt Nam, đánh dấu mốc son chói lọi trong trang sử vàng của Việt Nam. Cho đến nay, Đảng ta đã trải qua biết bao nhiêu thăng trầm và vẫn hiên ngang ngẩng cao đầu. Từ đau khổ đẫm máu khi đất nước rơi vào tay kẻ thù cho tới hạnh phúc trào dâng trong khóe mắt mỗi người dân Việt Nam khi đất nước hoàn toàn được giải phóng và giành lại được độc lập từ những kẻ thù cường quốc. Cứ ngỡ ta là "chấu chấu" sẽ không đá nổi "voi" nhưng ai ngờ "châu chấu" còn giẫm chết "voi" từ khi có Đảng chỉ đường dẫn lối.
Sự ra đời của Đảng Cộng sản Việt Nam đánh dấu bước ngoặt vĩ đại trong sự nghiệp cách mạng Việt Nam
Và khi nói về Đảng thì những người dân Việt Nam luôn ngầm hiểu rằng đó chính là Đảng của nhân dân Việt Nam, Đảng của cả dân tộc Việt Nam mà từ trước tới nay ta luôn gọi là "Đảng ta" một cách thân thương và trìu mến, luôn dành cho Đảng sự trân trọng và đáng kính. Ấy thế mà tại sao vẫn có những kẻ mơ hồ về Đảng, có những kẻ "ăn cháo đá bát" đang ăn cơm của Đảng, sống trên xương máu của Đảng mà lại phủ nhận sự tồn tại của Đảng, thậm chí còn coi Đảng là một băng nhóm, một tổ chức tội phạm? Vậy thì câu hỏi đặt ra cho những con người đó là: cha ông của các vị đã từng đứng trong hàng ngũ của Đảng, đã từng đấu tranh vì nền độc lập dân tộc theo đúng mục tiêu mà Đảng đề ra thì họ sẽ là những "tội phạm" trong băng nhóm Đảng sao? Vậy cha ông các vị là người tốt hay xấu? và các vị là người xấu hay tốt?

Trước đây khi chưa có Đảng, chưa có đường lối đấu tranh, chưa có sách lược đúng đắn thì phong trào cách mạng của cả nước còn nhiều bỡ ngỡ cũng như không có một cuộc cách mạng nào triệt để, không thể giải phóng nổi con người khỏi ách áp bức của đế quốc. Đó cũng là lý do vì sao nhiều lần nhân dân Việt Nam đã nhiều lần nổi dậy đấu tranh anh dũng chống đế quốc Pháp, nhưng đều bị thất bại, vì chưa có lý luận chủ nghĩa Mác - Lênin, chưa có đường lối và phương pháp cách mạng đúng đắn, không hiểu tình hình thế giới, không biết so sánh lực lượng ta và lực lượng địch, không có "mưu chước" không hiểu "sách lược", không biết nắm thời cơ, "chưa nên làm đã làm, khi nên làm lại không làm". Vì vậy, khi Đảng ra đời đã mở ra một cách cửa rộng lớn cho cách mạng Việt Nam, để từ đó những người cách mạng sẽ mang những kiến thức, hiểu biết của mình giảng giải cho nhân dân hiểu lý luận chủ nghĩa Mác - Lênin, tình hình và kinh nghiệm cách mạng thế giới. Có như thế mới thống nhất tư tưởng và cùng nhau đồng lòng đấu tranh, ggiair phóng con người và đất nước Việt Nam.

Khi đọc bài viết: Đảng cộng sản - Một tổ chức tội phạm của nick name Nguoiduatin (Danlambao) tôi mới thấy nó ấu trĩ và ngớ ngẩn làm sao. Tôi chỉ có vài điều muốn nhắc nhở Nguoiduatin như thế này thôi:
Thứ nhất, mở đầu bài viết y có viết: "Là thường dân lao động, người viết không am hiểu nhiều về chính trị, nhưng có đủ kiến thức để so sánh giữa đảng phái chính trị với tổ chức tội phạm". Thật là đáng nể, hết sức đáng nể! Kiến thức của y quá uyên thâm, dù không am hiểu tí gì về chính trị nhưng lại có thể so sánh được giữa đảng chính trị với tổ chức tội phạm? Xin lỗi! "chính trị" y còn không biết là gì thì nói gì "đảng chính trị" mà so với chẳng sánh. Thế nên, tôi khuyên chân thành rằng thì là mà "anh hãy nghĩ thật kỹ trước khi nói và viết".

Thứ hai, y viết tiếp "Đảng cộng sản tại Việt Nam, luôn tiềm ẩn sự độc tài, từ ngày mới thành lập cho đến nay. Đó là lấy Chủ nghĩa Marx-Lenin và cái gọi là "tư tưởng Hồ Chí Minh" làm kim chỉ Nam cho hầu như tất cả các chính sách đối nội, đối ngoại". Vậy thì cho phép tôi hỏi lại y một câu: Vậy thì chủ nghĩa Mác - Lênin là gì? trong khi y nói mình không am hiểu về chính trị. Để tôi nói cho mà biết nhé.

Chủ nghĩa Mác-Lênin là thế giới quan và phương pháp luận khoa học, nó cung cấp cho con người một công cụ để nhận thức và cải tạo thế giới; nó chỉ ra quy luật vận động của tự nhiên, xã hội và tư duy.Chủ nghĩa Mác-Lênin là học thuyết về sự giải phóng và phát triển. Nó không những nêu ra mục tiêu, đối tượng, những quy luật của sự giải phóng và phát triển, mà còn chỉ ra những lực lượng cách mạng có khả năng thực hiện được sự giải phóng và phát triển. Đó là giai cấp công nhân. Như vậy nó đã xứng là "kim chỉ nam" cho mọi hoạt động của Đảng chưa ạ?

Thứ ba, "tuy nhiên, đi sâu vào vấn đề từ bỏ đảng, đa phần là những người không còn quyền lực, bị thất sủng, bị đào thải". Y viết vậy đó. Nếu như vậy thì chắc y cũng là một trong số đó. Có thể y "mượn gió bẻ măng" thông qua bài viết và tự nhận mình là người tài giỏi, bị chèn ép và bị "thất sủng". Trong câu nói này của y tôi thấy có một cụm từ nói rất đúng, đó là "bị đào thải". Đương nhiên là thế rồi, những người như y nếu không sớm nhận ra lầm lỗi thì sớm muộn gì cũng bị xã hội đào thải mà thôi. Nói tóm lại, y viết câu này chẳng khác gì tự tát vào mặt mình. Đau lắm đấy!

Cuối cùng, tôi chỉ muốn nhắc nhở và có đôi lời răn đe Nguoiduatin rằng: Nếu đã mù chính trị, mù kiến thức thì đừng có bày đặt so sánh và văn vở. Càng viết sẽ càng lộ cái sai và cái xấu của bản thân ra mà thôi. Các cụ nói rồi "đẹp khoe xấu che", "không biết thì dựa cột mà nghe" chứ đừng le te cái mồm để rồi vác vạ vào thân.
Thân ái!


Bài viết liên quan

- Liên kết quảng cáo -
QUANG CAO O DAY