TIN TỨC

Những kẻ ăn vạ chính quyền

vô danh

Khi mà độ nóng hổi của các sự việc bà con giáo dân gây rối trật tự sự ở miền Trung vẫn còn đang được bàn tán rất nhiều thì ở ngay ngoại thành thủ đô lại xảy ra một câu chuyện đáng buồn tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức mang tên biểu tình.

Tóm tắt câu chuyện là nó thế này: Dự án sân bay Miếu Môn là có thật nó được bàn giao lại cho lữ đoàn 28 quân chủng Phòng không không quân anh hùng, năm 2007 tức là cách đây 10 mùa hoa phượng. Dự án sân bay này nghiên cứu lại thì thấy không khả thi, nên vào thời điểm đó lữ đoàn 28 vẽ sơ đồ và cắm mốc giới bàn giao cho toàn bộ diện tích đất nông nghiệp đã thu hồi cho UBND xã Đồng Tâm, Ủy ban nhân dân xã Đồng Tâm thời điểm đó đã nhận bàn giao và xác nhận phân định rõ ràng giữa đất cuốc phòng và đất nông nghiệp. Và từ lúc đó nhân dân Đồng Tâm phấn khởi và hy vọng sau khi nhận bàn giao thì bà con lại có đất canh tác nhưng cuối cùng không thấy đâu, trong khi đó trong xã lại có hộ sở hữu đến hàng nghìn m2 để xây nhà kiên cố, điều đáng nói ở đây là việc mua bán, chuyển nhượng, sở hữu đất được cho là đất nông nghiệp này lại được các quan xã ký giấy tờ, thế mời tài.

Sau đó dân tự ý vào canh tác, xây dựng rồi móc nối cán bộ xã vẽ bản đồ địa chính. Rồi giở trò “cứt trâu để lâu hóa bùn”, tính biến đất của Bộ Quốc phòng thành đất của mình, nên chơi trò đi xin cấp sổ đỏ nhưng không được chấp thuận dẫn tới khiếu kiện 5 năm nay. Mấy tháng trước Bộ quốc phòng về thu hồi đất giao cho Viettel, nhưng khi giải phóng mặt bằng bị dân cản trở, dẫn tới dân liên tục biểu tình quậy phá mấy tháng nay. Tóm lại, dân canh tác, xây dựng trên đất công rồi lấy lý do đất của Bộ quốc phòng lâu không sử dụng, nên giờ đó là đất của dân, Bộ quốc phòng muốn lấy đất thì phải đền bù. Đấy, đại khái câu chuyện nó là như thế.
Vu cáo lực lượng chức năng đàn áp, đánh dân
Nói thật với mấy ông bà Đồng Tâm đang có ý định chiếm đất cát của công đấy nhá, các ông các bà tham thì tham nó vừa thôi, tham gì thì tham sao lại đòi ăn không miếng đất phòng thủ quốc gia của Bộ Quốc phòng. Giờ kể cả có cho mấy ông cả chỗ đất ấy rồi mấy nữa nói khí không phải, có thằng nào nó đến nó đánh đến Hà Nội thì chỗ các anh các chị lấy đâu ra khu vực phòng thủ hả.

Quanh đi quẩn lại thì cũng chỉ khổ chính quyền này chứ chẳng phải ai. Đem quân xuống lập lại trật tự thì bị mang tiếng đàn áp cướp đất của nhân dân trong khi đấy tôi xin hỏi đất nào của các ông các bà mà kêu cướp. Thế là cái bọn rân chủ lại được cớ này để kích động rồi lại đem vụ Đoàn Văn Vươn ra làm gương, rồi tuyên truyền về cái gọi là sự phản kháng của nhân dân. Rồi thì cái gì mà dìm người lao động lương thiện như anh Vươn xuống tận cùng xã hội. Các ông các bà cứ làm ăn lương thiện, đúng luật pháp đi thì ai cấm đoán, hành hạ làm gì. Đằng này vô thiên vô pháp, cái gì cũng thích ăn bớt, ăn chặn; đến cái vỉa hè cũng không tha, cố xơi từng cm2 thì nói gì đến cả mấy chục ha đất.

Đất đai có sổ đỏ, giấy tờ hợp pháp thì chính quyền nào dám lấy. Ví dụ luôn như cái nhà Liên A trên phố Tôn Đức Thắng đây này; tòa nhà này xây luôn trên cả vỉa hè. Chả chính quyền nào dám dẹp cả bởi vì cái vỉa hè đó nằm trong diện tích đất hợp pháp của chủ nhà theo quy định trong sổ đỏ.

Pháp luật sinh ra để tất cả mọi người dân phải chấp hành; làm ăn, canh tác, xây dựng, buôn bán phải trên đất đai hợp pháp do mình sở hữu, có giấy tờ đàng hoàng, còn lại đều là bất hợp pháp hết. Chắc có lẽ chính quyền này còn quá nhân đạo, nên có một số kẻ nhờn, người khác lại tính muốn ăn vạ chính quyền!

1 nhận xét:

  1. Với đất đai thì chúng ta hiểu đó là tải sản do nhân dân sử sụng và nhà nước quản lý tất cả đều phải dựa trên tinh thần pháp luật để thể hiện sự công bằng, Pháp luật sinh ra để tất cả mọi người dân phải chấp hành; làm ăn, canh tác, xây dựng, buôn bán phải trên đất đai hợp pháp do mình sở hữu, có giấy tờ đàng hoàng, còn lại đều là bất hợp pháp hết, cho nên Đồng Tâm cũng là bài học kinh nghiệm cho cả chính quyền và cả người dân cả nước.

    Trả lờiXóa