TIN TỨC

Khi lòng dân thuận!

Bờm@

Cuối cùng thì những sự việc căng thẳng tại Đồng Tâm - Mỹ Đức - Hà Nội cũng đã được tháo gỡ sau cuộc đối thoại trực tiếp giữa Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội - Nguyễn Đức Chung với nhân dân địa phương.

Vào khoảng 14h30 ngày 22/4, 19 cán bộ, chiến sỹ bị người dân xã Đồng Tâm giam giữ đã được thả tự do. Những nụ cười rạng rỡ, những tiếng hò reo đã xuất hiện tại một nơi đã từng được coi là điểm nóng về an ninh trong suốt một tuần vừa qua. Đó là nụ cười của những chiến sỹ bị giam giữ khi làm nhiệm vụ, là niềm vui của quần chúng nhân dân khi được trao đổi, đối thoại với những người lãnh đạo có tinh thần trách nhiệm. 

can canh: dong tam vo oa vui suong khi doi thoai thanh cong hinh 3
http://www.tiengnoitre.org/
Người dân xã Đồng Tâm vui vẻ, phấn khởi bắt tay với Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội
Đại biểu Quốc hội Dương Trung Quốc cũng có mặt trong buổi đối thoại của chính quyền với người dân Đồng Tâm. 
http://www.tiengnoitre.org/
Nụ cười của tất cả mọi người khi cuộc đối thoại thành công
Khi tâm tư, nguyện vọng của nhân dân được lãnh đạo các cấp lắng nghe, giải quyết kịp thời, những nụ cười như thế này là điều dễ hiểu.

Vượt lên trên tất cả, điều mà ai trong số chúng ta cũng có thể nhận thấy, đó là sự tin tưởng của người dân vào chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Khi lòng dân thuận, mọi khó khăn, khúc mắc đều dễ dàng được giải quyết!

http://www.tiengnoitre.org/
Khi lòng dân thuận
Rõ ràng, không một ai trong số chúng ta cổ xúy cho những hành động coi thường pháp luật, chống người thi hành công vụ, bắt giữ người trái phép như cái cách mà một số người dân Đồng Tâm đã làm trong vụ việc vừa qua. Tuy nhiên, sự việc đó dù đúng sai, phải trái thế nào những cán bộ địa phương cũng cần nhận thức rõ trách nhiệm của bản thân mình. Nhìn những hình ảnh người dân nơi đây phấn khởi bắt tay với ông Nguyễn Đức Chung, vui cười bên ông Dương Trung Quốc càng khiến nhiều người thêm phần thấm thía một bài học về sự gần dân. Đất nước mạnh hay yếu, an ninh, chính trị ổn định hay không cũng đều là nhờ dân. Khi được nhân dân tin yêu, ủng hộ, mọi khó khăn có thể vượt qua, mọi nhiệm vụ trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa đều được thực hiện thắng lợi.

28 nhận xét:

 1. Chúng ta đều có thể dễ dàng nhận thấy một điều rằng khi tâm tư, nguyện vọng của nhân dân được lãnh đạo các cấp lắng nghe, giải quyết kịp thờigiải quyết kịp thời thì mọi vấn dề đều có thể giải quyết. Đất nước của dân, do dân, vì dân quả là không sai! Cán bộ, chính quyền tận tụy một lòng vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của người dân. Từ đây người dân xã Đông Tâm lại có thể yên tâm lao động sản xuất, đời sống người dân lại bình yên trở lại.

  Trả lờiXóa
 2. Rõ ràng, không một ai trong số chúng ta cổ xúy cho những hành động coi thường pháp luật, chống người thi hành công vụ, bắt giữ người trái phép như cái cách mà một số người dân Đồng Tâm đã làm trong vụ việc vừa qua. Tuy nhiên, sự việc đó dù đúng sai, phải trái thế nào những cán bộ địa phương cũng cần nhận thức rõ trách nhiệm của bản thân mình. Nhưng chúng ta có thể thấy rõ nhất, khi tâm tư nguyện vọng của nhân dân được lắng nghe hay lòng dân có thuận thì đất nước mới được bình yên.

  Trả lờiXóa
 3. Nhìn những hình ảnh người dân nơi đây phấn khởi bắt tay với ông Nguyễn Đức Chung, vui cười bên ông Dương Trung Quốc càng khiến nhiều người thêm phần thấm thía một bài học về sự gần dân. Đất nước mạnh hay yếu, an ninh, chính trị ổn định hay không cũng đều là nhờ dân. Khi được nhân dân tin yêu, ủng hộ, mọi khó khăn có thể vượt qua, mọi nhiệm vụ trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa đều được thực hiện thắng lợi.

  Trả lờiXóa
 4. Chỉ cần giữa người dân và lãnh đạo các cấp chính quyền có sự thấu hiểu, cảm thông chia sẻ gánh nặng với nhau thì mọi vấn đề khúc mắc đều có thể giải quyết. Điều này thể hiện mối quan hệ gắn bó mật thiếtmối quan hệ gắn bó mật thiết giữa nhân dân và chính quyền, điều này tạo nên sức mạnh đoàn kết vô cùng to lớn. Đây là điều đáng mừng và nhân dân ta cần phải tiếp tục phát huy chứ đừng tự biến mình thành con rối trong tay lũ phản động.

  Trả lờiXóa
 5. Cuối cùng thì những sự việc căng thẳng tại Đồng Tâm - Mỹ Đức - Hà Nội cũng đã được tháo gỡ sau cuộc đối thoại trực tiếp giữa Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội - Nguyễn Đức Chung với nhân dân địa phương.

  Trả lờiXóa
 6. thử hỏi có bao nhiêu nhà báo đi tác nghiệp tại thực tế để đưa những tin tức nóng hổi nhất về vụ Đồng Tâm, có bao nhiêu nhà báo đưa ra những nhận định, quan điểm của bản thân về những vụ việc như vậy? Hay chỉ là những nhà báo quen ngồi phòng lạnh lên mạng chém gió, xào xáo thông tin rồi biến cái của người khác thành của mình. Nếu tình trạng này cứ tiếp tục diễn ra thì quả thật là mối nguy hiểm cho xã hội, bởi vì người dân không biết tin vào nguồn thông tin nào, và tin vào ai. Xin các nhà làm báo hãy làm nghề bằng lương tâm và trái tim của mình.

  Trả lờiXóa
 7. Trong những ngày qua chúng ta cũng đã thấy, mặc dù bị nhân dân phản ứng nhưng các cán bộ chiến sĩ công an khi làm nhiệm vụ cũng không hề dùng vũ lực với nhân dân, đồng thời số cán bộ bị nhân dân giữ cũng không bị động đe dọa hay tác động gì về mặt tinh thần, thể xác

  Trả lờiXóa
 8. Chính cái hành động hết sức ngu xuẩn ấy đã làm cho hình ảnh nhà báo vốn đã không tốt đẹp từ trước tới nay rồi giờ thì lại càng không tốt đẹp hơn nữa trong mắt mọi người, nhà báo gì mà chỉ đi xuyên tạc, chém gió vớ vẩn thế kia thì làm được cái gì chứ! còn ai tin nữa!

  Trả lờiXóa
 9. Ngay từ khi xuất hiện vụ dân Đồng Tâm chống người thi hành công vụ và bắt giữ người trái pháp luật, cả làng “dân chủ” bu đến ca ngợi họ lên “tận mây xanh”: nào là đấu tranh chuyên nghiệp, bài bản, rằng chúng chỉ đáng là học trò của dân Đồng Tâm, rằng mấy vụ Đồng Tâm thế này thì ngày sụp đổ của cộng sản tới nơi rồi, khuyên công an, lực lượng vũ trang khôn ngoan thì trở về với dân, còn không thì số phận thê thảm như nước nọ, nước kia... Thậm chí, chúng còn mang cả tiền đến tận nơi cho bà con Đồng Tâm với hy vọng: dân chúng lúc khó khăn, quẫn bách sẽ dựa vào chúng để tiếp tục “chống cộng”.

  Trả lờiXóa
 10. Rõ ràng là không một ai trong số chúng ta cổ xúy cho những hành động coi thường pháp luật, chống người thi hành công vụ, bắt giữ người trái phép như cái cách mà một số người dân Đồng Tâm đã làm trong vụ việc vừa qua. Tuy nhiên, sự việc đó dù đúng sai, phải trái thế nào những cán bộ địa phương cũng cần nhận thức rõ trách nhiệm của bản thân mình, chứ không thể đổ hết lỗi cho người dân được!

  Trả lờiXóa
 11. Dễ vạn lần không dân cũng chịu/Khó vạn lần dân liệu cũng xong, lời dạy của bác vẫn còn nguyên giá trị theo thời gian. Một khi lòng dân thuận, những tâm tư nguyện vọng của người dân thực sự được lắng nghe thì mọi sự đều có thể giải quyết ổn thỏa. Từ vụ đồng tâm hãy rút ra những bài học trong công tác quản lý, vẫn còn bất cập.

  Trả lờiXóa
 12. Nhân dân Đồng Tâm họ không có ý chống lại đất nước mà chỉ đơn giản trong suy nghĩ của họ, chính quyền làm sai thì chính quyền phải đứng ra chịu trách nhiệm chứ không được trốn tránh. Chính một số người dân Đồng Tâm đã đứng lên đấu tranh phản bác lại các luận điệu xuyên tạc, thổi phồng của một số kẻ phản động trên mạng youtube, fb, ...Họ cũng yêu nước chứ không như mấy trang mạng lề trái đưa tin.

  Trả lờiXóa
 13. mọi chuyện cuối cùng cũng đã được giải quyết ổn thỏa khi mà các chiễn sĩ của ta đã được thả, tâm tư nguyện vọng của người dân đã được giải quyết, các vấn đề sai sót đã được nhìn thấy. hi vọng đây sẽ là sự việc cuối cùng liên quan đến vấn đề này.

  Trả lờiXóa
 14. Hi vọng là sau thành công ban đầu, cả chính quyền và người dân sẽ trở lại với cuộc sống hằng ngày, và chính uqyenef cũng phải thực hiện lời hứa với người dân càng sớm càng tốt, chứ không đưojc để người dân phải chờ đợi trong thời gian quá lâu

  Trả lờiXóa
 15. vụ việc đồng tâm cơ bản là người dân cứ bình tĩnh, làm mọi việc um xùm lên chắc chắn không thể giai quyết được viejec gì, mong người dân hãy bình tình, làm việc gì cũng nên cẩn thận, có như thế mới thành công được, chứ không thì rất khó để thành công mong mọi chuyện sẽ trở lại bình thường

  Trả lờiXóa
 16. Dù đã rất tích cực lợi dụng vụ việc ở xã Đồng Tâm để tuyên truyền, kích động các hoạt động chống đối chính quyền, tuy nhiên một lần nữa các “lều” zân chủ Việt lại được một phen chưng hửng khi họ đã bị người dân vạch mặt, lên án, thậm chí không cho một ai bén mảng tới xã Đồng Tâm, Điều này cho chúng ta thấy được sự thất bại thảm hại của đám rận sau sự việc này.

  Trả lờiXóa
 17. Lãnh đạo cần sát vs dân hơn để có thể lắng nghe tình hình cụ thể đời sống cũng như nguyện vọng chính đáng của nhân dân.Hy vọng là 1 bài học của cả dân và các cấp lãnh đạo sẽ đc rút ra sau vụ việc lần này.mong bà con hết sức bình tĩnh, nhưng tiếng nói của bà con sẽ được xem xét giải quyết sớm nhất

  Trả lờiXóa
 18. Sự việc sẽ bị bóp méo và kích động rất lớn nếu buổi đối thoại không thành công, điều này ngoài sức tưởng tượng của các thế lực thù địch, do vậy mà những vấn đề đó không nên để các đối tượng dựa vào đó để kích động, mà bây giờ chúng ta cần tập trung mọi nguồn lực cho công tác tổng thanh tra để làm rõ đúng sai trong công tác thu hồi đất, trong quá trình tiến hành vu án gây rối trật tự công cộng của cơ quan điều tra Công an Hà Nội.

  Trả lờiXóa
 19. Cuối cùng bà con nhân dân Xã Đồng Tâm cũng đã thả người, hoan nghênh và ủng hộ hành động này của bà con. Bà con hãy nên thả hết những người mà bà con đang bắt giữ trái pháp luận ra và bình tĩnh thương thảo với chính quyền để tìm ra giải pháp có lợi nhất cho cả 2 bên, còn ai sai đến đâu thì sẽ bị xử lý tới đó theo đúng pháp luật. Sự việc đã xảy ra như thế thì người dân cũng phải chịu nhìn lại đi, xem đâu mới là đúng, còn cứ khăng khăng thế thì giải quyết thế nào được

  Trả lờiXóa
 20. Nói chung là người dân do niềm tin tôn giáo đã ăn sâu cùng với việc chính quyền địa phương do ít quan tâm, mà giáo dân thì luôn bị những chức sắc tuyên truyền nên tất nhiên họ luôn nghe theo mấy ông linh mục đó, Niềm tin tôn giáo khiên cho con người ta bị u mê khó tỉnh ngộ, vì ngoài đa số những linh mục tốt, thì những cái tên như anh Nam với anh Thục đây thì không mấy tốt đẹp gì

  Trả lờiXóa
 21. Hành động của đồng chí Chung là vì nước, vì dân, chứ khong phải lộng quyền hay vì lợi ích nhóm, lợi ích cá nhân nào. Chính vì vậy, các nhà dân chủ của ta hãy bớt vặn vẹo, chẻ chữ trong bản cam kết lại, không có chuyện chính quyền thành phố Hà Nội lừa dối người dân hay làm những việc đi ngược lại với quy định của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 22. Mặc dù, đám “dân chủ” dùng mọi chiêu trò, thủ đoạn nhằm mục đích kích động người dân Đồng Tâm chống phá chính quyền nhưng điều chúng nhận được chi là những lời “giáo huấn” của người dân ở đây về việc họ không nghe theo phản động, chỉ đòi quyền lợi, không bạo loạn…

  Trả lờiXóa
 23. vẫn là đồng tâm vẫn là câu chuyện có hậu ấy.dù việc có nghiêm trọng thế nào đi nữa thì nhân dân và chính quyền cũng vượt qua hết mọi khó khăn.vẫn giành thắng lợi trước bọn xấu.pháp luật đúng là sinh ra để thắng lũ tội phạm. Rất vui vì người dân vẫn tin chính quyeehf hơn là những tên đổ thêm dầu vào lửa

  Trả lờiXóa
 24. Người dân Đồng Tâm vẫn một lòng tuân thủ hiến pháp, pháp luật, tin tưởng vào sự lãnh đạo của đảng, nhà nước-đó là một điều đáng mừng. Tuy nhiên cũng cần thấy rằng những hành đông vừa qua của người dân ĐT đã phần nào đi quá giới hạn cho phép nhưng đã nhận được sự tha thứ kịp thời của chính quyền. Thiết nghĩ dân ĐT nên lấy đây là một động lực để luôn đặt niềm tin vào đúng chỗ!

  Trả lờiXóa
 25. Đảng, nhà nước và nhân dân đồng lòng, đồng chí thì có việc gì mà không làm được chứ. Nên lòng đã thuận mọi khó khăn đều có thể vượt qua. Mà để đồng được cần có sự đối thoại cởi mở

  Trả lờiXóa
 26. Thực ra thì không một ai trong số chúng ta cổ xúy cho những hành động coi thường pháp luật, chống người thi hành công vụ, bắt giữ người trái phép như cái cách mà một số người dân Đồng Tâm đã làm trong vụ việc vừa qua. Tuy nhiên, sự việc đó dù đúng sai, phải trái thế nào những cán bộ địa phương cũng cần nhận thức rõ trách nhiệm của bản thân mình, không thể đổ lỗi cho toàn bộ người dân được!

  Trả lờiXóa
 27. Nhìn những hình ảnh người dân nơi đây phấn khởi bắt tay với ông Nguyễn Đức Chung, vui cười bên ông Dương Trung Quốc càng khiến nhiều người thêm phần thấm thía một bài học về sự gần dân. Đất nước mạnh hay yếu, an ninh, chính trị ổn định hay không cũng đều là nhờ dân. nhân dân là nhân tố quyết định thành công!

  Trả lờiXóa
 28. Cuối cùng thì mọi việc cũng đã được giải quyết sự việc đó dù đúng sai, phải trái thế nào những cán bộ địa phương cũng cần nhận thức rõ trách nhiệm của bản thân mình. Nhưng chúng ta có thể thấy rõ nhất, khi tâm tư nguyện vọng của nhân dân được lắng nghe hay lòng dân có thuận thì đất nước mới được bình yên.

  Trả lờiXóa