TIN TỨC

GIẢI NGHĨA NGƯỜI CÔNG GIÁO XUỐNG ĐƯỜNG?


Mới đây, Jb Nguyễn Hữu Vinh mới có bài viết trên mạng với tựa đề “Giải nghĩa người Công giáo biểu tình chống Fomosa-Tình yêu thương đòi buộc”. Trong bài viết này, Jb Nguyễn Hữu Vinh cho rằng việc người Công giáo Hà Tĩnh xuống đường biểu tình, tuần hành thời gian qua là điều hoàn toàn bình thường, thậm chí là một hành động tốt đẹp, bắt nguồn từ chính lòng yêu thương của giáo hội Thiên chúa.

Jb Nguyễn Hữu Vinh viết:

“Những người công giáo đau nỗi đau của chính mình bị thiệt thòi, họ đau nỗi đau chung của cộng đồng xã hội. Vì “tội lỗi chống lại tự nhiên, cũng là tội lỗi chống lại chúng ta và là tội lỗi chống lại chính Thiên Chúa” (ĐGH Phanxicô, Laudato Sí, số 8).

Và việc những người Công giáo hôm nay xuống đường biểu tình, đòi Formosa cút khỏi Việt Nam, chính là khi họ đã thực hiện những lời huấn dạy yêu thương và đoàn kết với cộng đồng, không vì ích kỷ nhỏ nhen mà chỉ lo cho mình mà chính là lương tâm, trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng, xã hội và đất nước.

Điều này được thúc đẩy bởi chính Đức Tin của họ.”

Nghe qua những gì Jb Nguyễn Hữu Vinh viết thì những người Công giáo Hà Tĩnh đi biểu tình vừa qua và cả giáo hội Công giáo Vinh hiện lên mới tốt đẹp làm sao. Họ đi biểu tình vì lương tâm và trách nhiệm với đất nước, họ đi biểu tình vì tình yêu thương đòi buộc…?

Ấy thế nhưng, nếu dõi theo những gì người Công giáo Hà Tĩnh đã làm trên thực tế thời gian qua thì tất cả mọi thứ đều hoàn toàn trái ngược.

Họ đi biểu tình vì trách nhiệm với cộng đồng với quê hương đất nước tại sao lại bao vây trụ sở UBND huyện, đập phá tài sản , làm tê liệt hoạt động bình thường của cơ quan Nhà nước.


Họ vì trách nhiệm với cộng đồng tại sao lại chặn ngang đường quốc lộ huyết mạch khiên quốc lộ ách tắc nhiều giờ liền với hàng đoàn xe dài, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới hoạt động giao thông, sản xuất kinh doanh của nhiều người, thậm chí họ chặn cả xe cứu thương.


Họ vì lương tâm, vì tình yêu thương tại sao lại có thể táng tận lương tâm chặn cả xe cấp cứu người bệnh trong cơn nguy kịch, khiến người nhà người bệnh phai xuống van xin. Họ vì lương tâm mà họ đánh trong thương cả cán bộ Công an đang làm nhiệm vụ ngất xỉu rồi chặn cả xe cứu thương, không cho vào cấp cứu người bệnh. Thử hỏi đó là thứ lương tâm và tình yêu thương gì.
Chúa có dạy các giáo dân thứ tình yêu đó không?

Còn nếu nói theo cách đặt vấn đề của Jb Nguyễn Hữu Vinh rằng giải mã tại sao người Công giáo Hà Tĩnh xuống đường và trở nên quá khích như vậy, xin trả lời luôn đó là do sự chỉ đạo xúi giục của một số linh mục cực đoan tại tỉnh này và đặc biệt là các phần tử phản động đã về khu vực này như Bạch Hồng Quyền, Hoàng Đức Bình.

Nói về các nhân vật này, tôi không bình luận nhiều, xin trích đăng một số thông tin về Bạch Hồng Quyền mà blogger Loa Phường đã cung cấp để mọi người thấy rõ bản chất vấn đề:


“Bạch Hồng Quyền là giáo dân Công giáo ở Hà Nội, xuất thân là tội phạm hình sự, từng vào tù ra tội. Sau khi ra tù, Quyền được Bùi Thanh Hiếu và số cầm đầu, lưu manh trong No-U lôi kéo vào tham gia và trở thành gương mặt biểu tình quen thuộc ở Hà Nội.

Sống trong môi trường ô hợp, đầy cám dỗ với “mức lương” mời chào hấp dẫn từ các tổ chức phản động lưu vong cho đến các tổ chức phản động tay sai trong nước. Sau thời gian tham gia No-U, dư luận thấy Quyền “cộng tác” với nhiều tổ chức chống phá như Dân làm báo, Dân luận, Mạng lưới Blogger Việt Nam (MLBVN), Hội anh em dân chủ (HAEDC)…đến nay chính thức thừa nhận là thành viên cốt cán của Phong trào con đường Việt Nam (PTCĐVN)!

Từ khi tuyên bố là thành viên của PTCĐVN với sự đỡ đầu của thành phẩn phản động lưu vong như Trịnh Hội – VOICE, Nguyễn Xuân Ngãi – Đảng Nhân dân hành động, Nguyễn Công Huân – Dân luận…Bạch Hồng Quyền tham gia vào hầu hết các “dự án” của PTCĐVN, từ hội thảo bàn hoạt động chống phá núp vỏ bọc “bảo vệ nhân quyền” ở nhà thờ Thái Hà, Kỳ Đồng do Phạm Lê Vương Các đặc trách, các lớp huấn luyện hay dự án truyền thông do Trương Minh Tam đặc trách… Có thể nói, vai trò và vị trí của Quyền trong PTCĐVN không cao, chỉ là chân sai vặt vì trình độ văn hóa thấp, không có khả năng diễn thuyết, viết lách, nhưng về độ lưu manh trong các cuộc gây loạn biểu tình, đòi người…thì Quyền có ưu thế vượt trội so với đồng bọn trong PTCĐVN.

Dư luận từng đồn thổi, tham gia PTCĐVN được nhận lương 200-300 USD/tháng, số tiền này do NED chi trả. Ngoài ra còn có các “công tác phí”, “sinh hoạt phí” tùy thuộc vào hoạt động cụ thể của từng thành viên. Là kẻ không có trình độ nên không thể tự lập dự án và tổ chức giải ngân, ngồi mát ăn bát vàng như đồng bọn nên Quyền chỉ làm chân chạy, có mặt trong hầu hết những chỗ có mùi biểu tình, quay clip, chụp ảnh….quảng bá cho tổ chức của mình và thực hiện các “kịch bản” do đồng bọn vẽ ra. Bởi vậy, Quyền dễ dàng lộ rõ sự manh động, và không khôn ngoan như các thành phần khác trong tổ chức này.
Với bản chất như thế, dễ hiểu, Bạch Hồng Quyền rất hợp với các cuộc chống phá manh động, chống người thi hành công vụ, gây rối an ninh trật tự…, tức là những việc chỉ đòi hỏi “bản năng chống phá”, không cần dùng nhiều đến “não bộ” khôn ngoan, tránh khiêu khích chính quyền như đồng bọn, nhất là kẻ khôn ngoan, không lộ diện ở các “điểm nóng” như Trịnh Anh Tuấn, Trương Minh Tam, Hoàng Dũng, Phạm Lê Vương Các, Nguyễn Hồ Nhật Thành…Những việc “nguy hiểm”, “dễ chết” này, chỉ có những kẻ như Bạch Hồng Quyền, Mai Phương Thảo là máu nhất.”

Với bản chất của Bạch Hồng Quyền như thế, chả trách khi vào Hà Tĩnh, anh ta kích động giáo dân làm loạn.
Giải mã câu chuyện giáo dân xuống đường của Nguyễn Hữu Vinh, xin chốt lại một câu: đó là do sự chỉ đạo của số linh mục xấu và sự kích động của các phần tử phản động.

Theo: Viễn (http://www.danquyen.net/2017/04/giai-nghia-nguoi-cong-giao-xuong-uong.html)

8 nhận xét:

 1. Lợi dụng thần quyền giáo lý, lợi dụng đức tin cảu giáo dân, những kẻ đội lốt linh mục đang coi thường pháp luật, đụng đến niềm tự toon tự hào của dân tộc việt Nam, điều này làm ê chề vị thế của nguời công giáo Việt Nam trong quá trình xây dựng đất nước, cho nên những con nguwoif như họ không xứng đang làm cầu nối cho con chiến đến với Chúa, và phải trả giá trước sự trừng trị nghiêm minh của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 2. Người con của đất18:58 3 tháng 5, 2017

  Với bản chất như thế, dễ hiểu, Bạch Hồng Quyền rất hợp với các cuộc chống phá manh động, chống người thi hành công vụ, gây rối an ninh trật tự…, tức là những việc chỉ đòi hỏi “bản năng chống phá”, không cần dùng nhiều đến “não bộ” khôn ngoan, tránh khiêu khích chính quyền như đồng bọn, nhất là kẻ khôn ngoan, không lộ diện ở các “điểm nóng” như Trịnh Anh Tuấn, Trương Minh Tam, Hoàng Dũng, Phạm Lê Vương Các, Nguyễn Hồ Nhật Thành…Những việc “nguy hiểm”, “dễ chết” này, chỉ có những kẻ như Bạch Hồng Quyền, Mai Phương Thảo là máu nhất.”

  Trả lờiXóa
 3. Có lẽ chẳng cần phải nói nhiều mỗi người chúng ta cũng đều cảm nhận được ý nghĩa và giá trị của chiến thắng 30/4, của ngày giải phóng miền Nam, thống nhất Tổ quốc. Chỉ có những kẻ lưu manh, cơ hội đang cố tình muốn xuyên tạc lịch sử kia mới xem ngày này là ngày “quốc hận”, “tang thương”. Chúng đang tìm mọi cách bôi lem lịch sử, kích động thù hận dân tộc, tìm cách chia rẽ Nam - Bắc để gieo vào người khác sự định kiến và thù địch.

  Trả lờiXóa
 4. Nếu theo cải cách hiểu của JB Nguyễn Hữu VInh thì giáo dân Họ đi biểu tình vì lương tâm và trách nhiệm với đất nước, họ đi biểu tình vì tình yêu thương đòi buộc ử???? Thật không vậy vì trong những cuộc biểu tình đó họ còn đâọ phá, ném đá đánh người thi hành công vụ... liệu đó là những hành động đúng ư, chỉ có những kẻ cùng một ruộc với đám này mới nghĩ như vạy.

  Trả lờiXóa
 5. Những người dân tham gia biểu tình là vì lương tâm, trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng, xã hội và đất nước ư, vậy mà có những hành động gỡ cờ tổ quốc, đạp phá trụ sở đánh người thi hành công vụ, những điều này là hợp tình hợp lý là có trách nhiệm như lời JB Nguyễn Hữu Vinh nói ư, thật nực cười và không thể chấp nhận được, vì chỉ có những kẻ đồng lõa cổ vũ mơi chính có suy nghĩ như vậy.

  Trả lờiXóa
 6. Rõ ràng hình ảnh người công giáo trong con mắt của người dân Việt Nam càng ngày càng xấu đi một cách trầm trọng, chả lẽ những giáo dân kia họ không lên mạng, không cập nhật thông tin gì về cái đám linh mục và cái đống tay chân của chúng ak! Đúng là cái lũ ngu đạo!

  Trả lờiXóa
 7. Không thể hiểu tại sao mà dạo này cái bọn linh mục này nó làm loạn cả đất nước lên một cách chóng mặt như thế! Không biết đầu óc lũ linh mục này chúng chứa cái thứ bã đậu gì mà chúng dám làm thế! nếu cái lũ này mà không phải ở Việt Nam này thì chắc chắn bị bắn chết lâu rồi!

  Trả lờiXóa
 8. Tên này lợi dụng tôn giáo,lòng tin của người dân để kích động,lôi kéo người dân.Hắn tuyên truyền những luận điệu bịp bợm,xuyên tạc chính quyền,xuyên tạc lịch sử cách mạng dân tộc, điều này là không thể nào chấp nhận được, chúng phải bị nghêm trị

  Trả lờiXóa