TIN TỨC

Dân chủ Việt sắp hết đất diễn!

Việt Nam

Từ lâu mạng xã hội như Facebook, Blog hay Youtube đã được giới dân chủ hết sức lưu tâm đến và coi đó như một thứ vũ khí để đấu tranh với chính quyền và nhà nước Việt Nam, không chỉ có vậy, chúng còn coi đó là 1 phương tiện dễ dàng đầu độc độc giả bằng nhiều hình thức khác nhau từ tranh ảnh, video cho đến những ngôn từ nhảm nhỉ xuyên tạc. Đã không ít những con người của giới dân chủ Việt lần lượt được hưởng ân huệ “ăn cơm Chính phủ ngủ có người canh” của nhà nước ta nhưng có vẻ chúng ta vẫn chưa có quy chế xử phạt mạnh tay thế nên vẫn còn rất nhiều kẻ đang nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật và coi trời bằng vung.

Từ sau vụ việc Nguyễn Danh Dũng trực tiếp tạo lập và quản trị các tài khoản trên kênh Youtube như ThienAn TV; trang facebook “ThienAn”, “quachthienan” và blog “tinhhinhdatnuocvietnam.blogspot.com”, thường xuyên đăng tải các video clip xuyên tạc, bịa đặt, bôi nhọ, nói xấu, hạ uy tín các lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Thậm chí, Dũng còn tỏ ra mình là kẻ “vong ơn bội nghĩa”, là kẻ “tay nhanh hơn não” khi xúc phạm chính chủ tịch Hồ Chí Minh – người anh hùng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới đã đặt ra một hồi chuông cảnh báo thực sự về sự nguy hại của những mạng xã hội này.

Chính vì vậy, việc bắt tay vào việc làm trong sạch mạng xã hội là điều khá cấp thiết trong thời buổi công nghệ số hiện nay. Và điều gì đến sẽ đến, nhà nước ta đã có những động thái đầu tiên đối với Youtube, kênh video lớn nhất quả đất này. Youtube là một trang web chia sẻ video nơi người dùng có thể tải lên, hoặc tải về máy tính hay điện thoại và chia sẻ các video clip. Từ khi ra đời, kênh thông tin này trở thành một món ăn tinh thần vô cùng giá trị trong cuộc sống con người. Tuy nhiên, cũng từ đó mà nhiều kẻ núp bóng “dân chủ”, lợi dụng “tự do ngôn luận” đã xây dựng và chia sẻ các video có nội dung phản động, xuyên tạc, bịa đặt, bôi nhọ, hạ uy tín các lãnh đạo Đảng, Nhà nước, gây ảnh hưởng xấu trong dư luận quần chúng nhân dân, mà kênh Thiên An TV của Nguyễn Danh Dũng (29 tuổi, ở Tào Xuyên, Thanh Hóa) là một ví dụ điển hình.

Với những động thái đầu tiên, YouTube chặn, gỡ 1173 clip, trong đó một kênh phản động có 517 clip nội dung xấu, độc hại theo yêu cầu Bộ Thông tin và Truyền thông.
http://www.tiengnoitre.org/
Những video có nội dung xuyên tạc đã bị gỡ bỏ
Báo cáo tại Hội nghị giao ban quản lý nhà nước quý I/2017 của Bộ TT&TT diễn ra chiều 5/4, ông Nguyễn Thanh Lâm, Cục trưởng Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử cho biết: Đối với công tác quản lý dịch vụ cung cấp thông tin xuyên biên giới vào Việt Nam, Bộ đã thành lập tổ công tác đấu tranh, ngăn chặn các thông tin xấu độc trên mạng, có sự phối hợp của nhiều bộ ngành khác. Bộ trưởng Trương Minh Tuấn, tổ công tác và Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử đã làm việc trực tiếp với đại diện Google ở Việt Nam. Hôm 4/4, Google thông báo, hãng đã hạ, chặn được 614 clip có nội dung xấu độc nữa trong số 2259 clip Bộ gửi thêm, nâng tổng số clip do chính Google hạ chặn trên YouTube lên 656 clip.

Bên cạnh đó, Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử đã nhờ một đơn vị công nghệ bên ngoài cũng hiểu phương pháp của Google, Youtube và dùng rất nhiều phương pháp khác để hạ được nguyên một kênh phản động có 517 clip, đưa tổng số clip có nội dung độc hại bị hạ chặn trên Google và YouTube tới thời điểm này là 1173 clip. Google cũng ra thông báo sẽ tiếp tục hợp tác với cơ quan quản lý nhà nước của Việt Nam và thực hiện ngay việc kiểm duyệt các clip có nội dung không phù hợp với quy định pháp luật Việt Nam theo yêu cầu của Bộ TT&TT, nhưng tốc độ hạ chặn sẽ chậm do hãng vẫn phải bố trí người xem lại lại từng clip, rất tốn công và thời gian. Hãng công nghệ Mỹ cũng cam kết việc đầu tiên sẽ làm là chặn các clip bị phát hiện sai phạm, không cho chủ clip nhận tiền chia doanh thu quảng cáo trên Youtube, một biện pháp đánh vào lợi ích kinh tế, khiến các hoạt động như vậy dần dần không mang lại thu nhập nữa.

Ghi nhận các kết quả đạt được ban đầu, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn giao cho Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử tiếp tục làm việc với Google và chuẩn bị tốt cho cuộc làm việc với Facebook vào ngày 24/6 tới để góp phần lành mạnh hóa môi trường thông tin mạng.

Bằng những động thái cứng rắn và dứt khoát như vậy, người dân Việt Nam trong thời gian tới chắc chắn sẽ được thừa hưởng một hệ thống mạng xã hội với những thông tin trong sạch và bạn đọc có thể yên tâm rằng sẽ không còn bị ngộ độc thông tin nữa.

1 nhận xét:

  1. Bằng những động thái cứng rắn và dứt khoát như vậy, người dân Việt Nam trong thời gian tới chắc chắn sẽ được thừa hưởng một hệ thống mạng xã hội với những thông tin trong sạch và bạn đọc có thể yên tâm rằng sẽ không còn bị ngộ độc thông tin nữa.

    Trả lờiXóa