TIN TỨC

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung gặp người dân Đồng Tâm


10h30, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung có mặt tại UBND xã Đồng Tâm (Mỹ Đức) bắt đầu cuộc trao đổi, lắng nghe người dân.

http://www.tiengnoitre.org/
Ông Chung bắt đầu cuộc đối thoại với người dân xã Đồng Tâm
10h40, ông Chung bắt đầu cuộc làm việc và xin lỗi người dân vì đến muộn 20 phút.

Trước đó hai tiếng, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung gặp một số đại diện của người dân xã Đồng Tâm tại trụ sở Huyện ủy Mỹ Đức. 

Trong đoàn công tác của Chủ tịch Chung có thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến (Cục trưởng Cảnh sát hình sự, Bộ Công an), thiếu tướng Nguyễn Doãn Anh (Tư lệnh Bộ tư lệnh thủ đô), thiếu tướng Đoàn Duy Khương (Giám đốc Công an thành phố) cùng lãnh đạo nhiều đơn vị.

Cùng thời điểm, việc dọn dẹp trong làng đang diễn ra khẩn trương. Đống sỏi án ngữ giữa cổng làng Hoành từ nhiều ngày đã được xúc đi. Chướng ngại vật trên các ngả đường làng được thu dọn để đón ông Chung.
http://www.tiengnoitre.org/
Đoàn xe của Chủ tịch Chung về tới xã
Loa phát thanh xã thông báo sáng nay sau cuộc gặp ở huyện, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cùng đoàn công tác sẽ về đây làm việc. Nội dung trao đổi được phát trực tiếp trên loa.

Rất đông người dân đang đứng trước cổng trụ sở ủy ban xã để chờ đoàn xe về. Tay cầm tập tài liệu, ông Chung dẫn đầu đoàn công tác đi vào trụ sở xã.

Đây là chuyến đi thứ hai về huyện Mỹ Đức của Chủ tịch Chung để đối thoại với nhóm người dân xã Đồng Tâm đang giữ 19 cán bộ, cảnh sát tại nhà văn hóa thôn Hoành từ 7 ngày qua.
http://www.tiengnoitre.org/
50 người được chọn vào hội trường xã tham gia cuộc trao đổi, ký tên vào danh sách
Cũng trong sáng nay, đại biểu Quốc hội Dương Trung Quốc và Lưu Bình Nhưỡng đã có có mặt tại xã Đồng Tâm. 

Ông Quốc đọc số điện thoại của mình trước nhiều người, nói "có gì bà con cứ gọi". Ông nhận có lỗi vì đầu tháng nhận được đơn của bà con nhưng vì bận đi công tác nên chưa về được thì xảy ra sự việc.
http://www.tiengnoitre.org/
Ông Dương Trung Quốc lắng nghe nhiều ý kiến của người dân
Chiều 20/4, ông Chung cùng ông Đỗ Văn Đương (Phó trưởng ban Dân nguyện của Quốc hội), đại diện Cục Cảnh sát hình sự... cùng một đoàn công tác đã về huyện Mỹ Đức. Trực tiếp gọi điện mời đại diện người dân thôn Hoành (xã Đồng Tâm) đến dự, đoàn công tác của Chủ tịch Hà Nội đợi 3 tiếng trước khi bắt đầu họp với lãnh đạo chủ chốt xã Đồng Tâm song không có ai.

"Tôi đã mời nhưng mọi người không ra, chúng tôi sẽ tiếp tục mời người dân vào thời gian sớm nhất, ngắn nhất", ông Chung nói và sáng nay đã thực hiện điều này.

Trong cuộc tiếp xúc 45 phút với chính quyền xã hôm 20/4, ông Chung đề nghị bà con thả người và tháo chướng ngại vật.

Người đứng đầu Hà Nội thông báo chính quyền đã bắt đầu thanh tra thanh tra toàn diện quá trình quản lý, sử dụng và quá trình xử lý khiếu kiện liên quan đến đất đai khu vực sân bay Miếu Môn.

Sự việc tại Mỹ Đức bùng phát ngày 15/4 khi 4 người bị bắt để phục vụ điều tra vụ án gây rối trật tự công cộng trước đó một tháng, liên quan đến giải tỏa đất đai ở đồng Sênh. Lực lượng thi hành công vụ gặp phải sự phản ứng của nhiều người dân dẫn đến 38 công an, cán bộ bị giữ.

Tối 17/4, người dân đã thả 15 người được thả, 3 người khác tự giải thoát. Ngày 21/4, thêm Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Mỹ Đức được thả về. Dân làng đã cùng ký vào "tâm thư" gửi lãnh đạo thành phố, cho biết đã nhận ra có nhiều sai sót, không hiểu biết nên vi phạm pháp luật trong quá trình chống tham nhũng, tiêu cực. "Nhân dân mong muốn ông chủ tịch dang tay cứu vớt, tha thứ".

Nguồn: 
http://vnexpress.net/tin-tuc/phap-luat/chu-tich-nguyen-duc-chung-gap-nguoi-dan-dong-tam-3573920.html

19 nhận xét:

 1. Sự việc tại Mỹ Đức bùng phát ngày 15/4 khi 4 người bị bắt để phục vụ điều tra vụ án gây rối trật tự công cộng trước đó một tháng, liên quan đến giải tỏa đất đai ở đồng Sênh. Lực lượng thi hành công vụ gặp phải sự phản ứng của nhiều người dân dẫn đến 38 công an, cán bộ bị giữ.

  Trả lờiXóa
 2. Người dân xã ĐỒng Tâm hãy suy nghĩ thấu đáo mọi vấn đề và nhanh chóng ra đối thoại với chính quyềnđối thoại với chính quyền để giải quyết mọi khúc mắc hiểu lầm cũng như những sai sót vừa qua, sai sót ở đây không chỉ riêng của người dân mà cán bộ chính quyền địa phương cuãng không tránh khỏi. Vậy nên mong người dân hãy ra đối thoại trực tiếp với các nhà lãnh đạo chứ đừng để sự việc kém dài thêm, bởi lẽ hậu quả của nó để lại thực sự quá lớn.

  Trả lờiXóa
 3. Vậy mới là chính quyền của dân, do dân, vì dân!

  Trả lờiXóa
 4. Vậy mới là chính quyền của dân, do dân, vì dân!

  Trả lờiXóa
 5. Cần thấy rằng Mặc dù bà con không có ý gì xấu nhưng trong sự kích động hiện tại thì có thể sẽ không thể kiểm soát được, và kẻ xấu, lũ phản động thì vẫn đang thường trực để kích động xúi giục người dân Đồng Tâm. Mong là sẽ có cuộc đối thoại thảo thuận thành công đê giải quyết triệt để, tránh để lâu dài, kẻ xấu lợi dụng bà con.

  Trả lờiXóa
 6. xét đi cũng phải xét lại, suy cho cùng chính quyền cũng chỉ phục vụ nhân dân, và đối với sự việc này nếu không đồng thuận như vậy sẽ ngược lòng dân, đương nhiên ở đây nhân dân không bao giờ cổ suy và ủng hộ cho cái xấu, nhưng cái sai này rõ ràng có nguyên nhân xuất phát từ chính quyền địa phương, nơi một số quan tham đã cố tình làm sai dẫn đến mất lòng tin của người dân, khiến người dân khiếu kiện lâu dài, bức xúc trong một thời gian dài.

  Trả lờiXóa
 7. Chúng ta có thể thấy rằng hành động của chủ tịch Nguyễn Đức Chung thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước, trực tiếp đối thoại, lắng nghe nguyện vọng của quần chúng nhân dân. Đây là một hành động thể hiện tinh thần dân chủ và quyết tâm của thành phố Hà Nội trong giải quyết vấn đề ở Đồng Tâm - Mỹ Đức. Cần phải hiểu rõ và ủng hộ điều này.

  Trả lờiXóa
 8. Sự việc ở Đồng Tâm hiện giờ không còn là phản ứng bắt giữ người một cách bột phát, khó kiểm soát của số đông nữa. Sự việc ấy đang ngày một rõ dấu hiệu vụ vi phạm pháp luật nghiêm trọng, được Bộ luật Hình sự định danh tại Điều 123 “Tội bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật”. Mức hình phạt cao nhất cho hành vi này có thể lên tới 10 năm tù.

  Trả lờiXóa
 9. Nhân dân xã Đồng Tâm cần tin tưởng vào Đảng và Nhà nước ta, tin tưởng vào cách thức giải quyết của chính quyền Hà Nội để nhanh chóng tham gia đối thoại. Lợi ích của nhân dân sẽ luôn được đảm bảo và tôn trọng, sự việc sẽ được giải quyết thoả đáng theo đúng pháp luật, những hành vi trái pháp luật, những hành vi kích động, chống đối sẽ bị trừng trị nghiêm minh.

  Trả lờiXóa
 10. Người đứng đầu Hà Nội thông báo chính quyền đã bắt đầu thanh tra thanh tra toàn diện quá trình quản lý, sử dụng và quá trình xử lý khiếu kiện liên quan đến đất đai khu vực sân bay Miếu Môn.

  Trả lờiXóa
 11. Có thể thấy ông Chung đã ghi nhận những việc bà con Đồng Tâm đã làm công việc vẫn nuôi ăn các cán bộ, không đánh đập. Ông Chung hứa “Với trách nhiệm của tôi, tôi sẽ báo cáo lại đầy đủ với lãnh đạo Trung ương, lãnh đạo TP để xem xét tất cả tình tiết này trên tinh thần bà con sẽ được hưởng tất cả những gì đã làm". Đây là hành động thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, tất cả vì người dân của ông Chung. điều này rất đáng được ghi nhận!

  Trả lờiXóa
 12. Đối thoại là một nhu cầu mang tính nội tại chứ không phải do người khác áp đặt. Đây vừa là mục tiêu, nhưng cũng là cơ sở, là điều kiện để tiến hành các bước tiếp theo. Nếu không có đối thoại sẽ tạo ra điểm nghẽn ngay. Đây là bài học rất lớn, sau này, khi có điểm nghẽn phải đánh giá ngay có cần đối thoại hay không, đối thoại ở tầm nào, lực lượng nào, tất cả phải được xem xét một cách nghiêm túc, đừng để “nước sôi lửa bỏng” mới đối thoại. Ở cách xa, ta có thể đối đầu, nhưng chỉ cần gần dân thêm một chút thôi, đối đầu sẽ chuyển thành đối thoại, lúc ấy, mọi chuyện sẽ khác.

  Trả lờiXóa
 13. Có thể thấy sức mạnh của người dân là vô cùng to lớn, trèo thuyền là dân mà lật thuyền cũng là dân, đây rõ ràng là một bài học lớn về cách tiếp xúc với dân, cách nói chuyện với mọi người dân! Nếu mọi việc hợp lòng dân thì không gì là không thể giải quyết cả

  Trả lờiXóa
 14. Bản thân những người dân bình thường khi nhìn vào sự việc, thấy kết quả tốt đẹp như vậy cũng vui mừng thay cho nhân dân xã Đồng Tâm, trong những giai đoạn nhạy cảm, họ vẫn giữ được khí tiết cách mạng, không nao núng trước những luận điệu xuyên tạc của kẻ thù, biết dừng lại đúng lúc. Điều này cũng rất đáng ghi nhận!

  Trả lờiXóa
 15. Cần thấy rằng Mặc dù bà con không có ý gì xấu nhưng trong sự kích động hiện tại thì có thể sẽ không thể kiểm soát được, và kẻ xấu, lũ phản động thì vẫn đang thường trực để kích động xúi giục người dân Đồng Tâm. Thật may mắn bà con đã không nghe theo những lời xúi giục đó và mọi việc đã được giải quyết êm đẹp!

  Trả lờiXóa
 16. có thể nói cuộc gặp giữa chủ tịch nguyễn đức chung và người dân đồng tâm phần nào đã giải đáp cho người dân những thắc mắc, lý giải cho người dân nhiều điều mà người dân cần biết, cuộc gặp này đã tháo bỏ phần nào những vướng mắc giữa 2 bên, nhân dân và chính quyền.

  Trả lờiXóa
 17. "Người dân Đồng Tâm đã chiến thắng, chính quyền đã phải nhượng bộ" là giọng điệu của một số người vẫn tìm cách lợi dụng vụ việc tại Đồng Tâm để kích động chống phá chính quyền. Nhưng những ai theo dõi vụ việc từ đàu đến cuối họ đều dễ dàng nhận ra rằng cả chính quyền và người dân đã cùng nhau cố gắng đặt vào hoàn cảnh của nhau và đi đến một cái kết êm đẹp cho sự việc này.

  Trả lờiXóa
 18. Người dân nơi đây cũng như bao người dân khác trên đất nước Việt Nam, họ đều là người dân chất phác chỉ có điều do 1 số cán bộ trong xã làm sai khiến dân tình bức xúc với lại một bộ phận xấu đứng sau kích động thành ra sự việc nó mới diễn biến phức tạp như vậy. Hiện tại thì mọi chuyện cũng đã được giải quyết, cuộc sống bình yên vốn có của Đồng Tâm bây giờ cũng trở lại như ngày nào, mong là sẽ không còn chuyện gì khiến ở đây trở thành điểm nóng nữa

  Trả lờiXóa
 19. Việc chưa xác định rõ ràng đâu là đất quốc phòng, đâu là đất nông nghiệp, đâu là đất bị lấn chiếm và xử lý những cán bộ, chính quyền sai phạm không dứt điểm là nguyên nhân khiến cho vụ việc này chưa được giải quyết và âm ỉ trong vài năm qua. Chỉ đến khi chính quyền Thành phố đối thoại, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, cam kết giải quyết vụ việc công tâm, khách quan, đúng pháp luật mới nhận được sự đồng tình, ủng hộ của người dân thì “nút thắt” của vấn đề mới bắt đầu được tháo gỡ.

  Trả lờiXóa