Tiếng nói trẻ blog
Searching...

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung gặp người dân Đồng Tâm

Đăng lúc: Thứ Bảy, 22 tháng 4, 2017
Hãy like nếu bài viết có ích →


10h30, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung có mặt tại UBND xã Đồng Tâm (Mỹ Đức) bắt đầu cuộc trao đổi, lắng nghe người dân.

http://www.tiengnoitre.org/
Ông Chung bắt đầu cuộc đối thoại với người dân xã Đồng Tâm
10h40, ông Chung bắt đầu cuộc làm việc và xin lỗi người dân vì đến muộn 20 phút.

Trước đó hai tiếng, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung gặp một số đại diện của người dân xã Đồng Tâm tại trụ sở Huyện ủy Mỹ Đức. 

Trong đoàn công tác của Chủ tịch Chung có thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến (Cục trưởng Cảnh sát hình sự, Bộ Công an), thiếu tướng Nguyễn Doãn Anh (Tư lệnh Bộ tư lệnh thủ đô), thiếu tướng Đoàn Duy Khương (Giám đốc Công an thành phố) cùng lãnh đạo nhiều đơn vị.

Cùng thời điểm, việc dọn dẹp trong làng đang diễn ra khẩn trương. Đống sỏi án ngữ giữa cổng làng Hoành từ nhiều ngày đã được xúc đi. Chướng ngại vật trên các ngả đường làng được thu dọn để đón ông Chung.
http://www.tiengnoitre.org/
Đoàn xe của Chủ tịch Chung về tới xã
Loa phát thanh xã thông báo sáng nay sau cuộc gặp ở huyện, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cùng đoàn công tác sẽ về đây làm việc. Nội dung trao đổi được phát trực tiếp trên loa.

Rất đông người dân đang đứng trước cổng trụ sở ủy ban xã để chờ đoàn xe về. Tay cầm tập tài liệu, ông Chung dẫn đầu đoàn công tác đi vào trụ sở xã.

Đây là chuyến đi thứ hai về huyện Mỹ Đức của Chủ tịch Chung để đối thoại với nhóm người dân xã Đồng Tâm đang giữ 19 cán bộ, cảnh sát tại nhà văn hóa thôn Hoành từ 7 ngày qua.
http://www.tiengnoitre.org/
50 người được chọn vào hội trường xã tham gia cuộc trao đổi, ký tên vào danh sách
Cũng trong sáng nay, đại biểu Quốc hội Dương Trung Quốc và Lưu Bình Nhưỡng đã có có mặt tại xã Đồng Tâm. 

Ông Quốc đọc số điện thoại của mình trước nhiều người, nói "có gì bà con cứ gọi". Ông nhận có lỗi vì đầu tháng nhận được đơn của bà con nhưng vì bận đi công tác nên chưa về được thì xảy ra sự việc.
http://www.tiengnoitre.org/
Ông Dương Trung Quốc lắng nghe nhiều ý kiến của người dân
Chiều 20/4, ông Chung cùng ông Đỗ Văn Đương (Phó trưởng ban Dân nguyện của Quốc hội), đại diện Cục Cảnh sát hình sự... cùng một đoàn công tác đã về huyện Mỹ Đức. Trực tiếp gọi điện mời đại diện người dân thôn Hoành (xã Đồng Tâm) đến dự, đoàn công tác của Chủ tịch Hà Nội đợi 3 tiếng trước khi bắt đầu họp với lãnh đạo chủ chốt xã Đồng Tâm song không có ai.

"Tôi đã mời nhưng mọi người không ra, chúng tôi sẽ tiếp tục mời người dân vào thời gian sớm nhất, ngắn nhất", ông Chung nói và sáng nay đã thực hiện điều này.

Trong cuộc tiếp xúc 45 phút với chính quyền xã hôm 20/4, ông Chung đề nghị bà con thả người và tháo chướng ngại vật.

Người đứng đầu Hà Nội thông báo chính quyền đã bắt đầu thanh tra thanh tra toàn diện quá trình quản lý, sử dụng và quá trình xử lý khiếu kiện liên quan đến đất đai khu vực sân bay Miếu Môn.

Sự việc tại Mỹ Đức bùng phát ngày 15/4 khi 4 người bị bắt để phục vụ điều tra vụ án gây rối trật tự công cộng trước đó một tháng, liên quan đến giải tỏa đất đai ở đồng Sênh. Lực lượng thi hành công vụ gặp phải sự phản ứng của nhiều người dân dẫn đến 38 công an, cán bộ bị giữ.

Tối 17/4, người dân đã thả 15 người được thả, 3 người khác tự giải thoát. Ngày 21/4, thêm Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Mỹ Đức được thả về. Dân làng đã cùng ký vào "tâm thư" gửi lãnh đạo thành phố, cho biết đã nhận ra có nhiều sai sót, không hiểu biết nên vi phạm pháp luật trong quá trình chống tham nhũng, tiêu cực. "Nhân dân mong muốn ông chủ tịch dang tay cứu vớt, tha thứ".

Nguồn: 
http://vnexpress.net/tin-tuc/phap-luat/chu-tich-nguyen-duc-chung-gap-nguoi-dan-dong-tam-3573920.html


Bài viết liên quan

- Liên kết quảng cáo -
QUANG CAO O DAY