TIN TỨC

Chủ tịch Hà Nội bắt đầu đối thoại với dân Đồng Tâm

Ủy ban nhân dân xã Đồng Tâm vừa phát loa mời 50 người dân đại diện cho nhân dân xã về trụ sở để tham gia đối thoại với đoàn công tác của UBND TP Hà Nội và các cơ quan Trung ương.

http://www.tiengnoitre.org/
Chủ tịch Nguyễn Đức Chung bắt tay người dân tại trụ sở UBND xã Đồng Tâm. Ảnh: Như Ý
Sáng nay 22/4, thông tin chính thức từ cơ quan chức năng TP Hà Nội cho biết sáng cùng ngày, chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung sẽ đến UBND xã Đồng Tâm (thôn Hoành), huyện Mỹ Đức để gặp gỡ đối thoại với người dân - nơi đang giữ 19 cán bộ tại nhà văn hóa thôn.

Từ trong làng, cho đến ngoài làng người dân cũng đã bắt đầu dọn dẹp đường xá, tháo bớt một số những rào cản để chuẩn bị cho cuộc đối thoại với Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung.

Người dân Đồng Tâm cho biết, theo thông báo, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung có thể về đối thoại vào khoảng 10 giờ sáng. Do đó, ngay từ đầu giờ sáng, trên tuyến đường dự kiến Chủ tịch Chung và đại diện một số cơ quan chức năng đi vào, người dân đã tiến hành dọn dẹp. Những vật cản như hàng rào, gạch đá đã được người dân tháo dỡ hoặc xếp ngăn nắp vào hai bên đường.

Theo ghi nhận của PV, tại thời điểm hiện tại, người dân đã tiến hành tháo dỡ vật cản chắn đường vào thôn để đón đoàn của Chủ tịch TP.

http://www.tiengnoitre.org/
Đường vào thôn Hoành sáng nay. Ảnh Như Ý
Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng Cục Cảnh sát Hình sự Bộ Công an; Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc Công an Hà Nội; Đại diện ban Dân nguyện, Thanh tra Chính phủ... Cùng với đại diện của chính quyền địa phương, có 50 người dân đại diện cho bà con nhân dân xã Đồng Tâm được mời tham dự hội nghị.

http://www.tiengnoitre.org/
Người dân gỡ bỏ rào chắn sáng nay. Ảnh: Như Ý

Nguồn: http://www.24h.com.vn/tin-tuc-trong-ngay/sang-nay-chu-tich-ha-noi-doi-thoai-voi-dan-dong-tam-c46a869674.html

28 nhận xét:

 1. Hy vọng cuộc đối thoại của chủ tịch Chung và người dân sẽ đạt được kết quả tốt , đám rận chủ chuyên kích động bà con để kiếm tiền từ nước ngoài sé hết cơ hội để hoạt động. Cuộc sống của bà con sẽ sớm trở lại bình thường.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. xét đi cũng phải xét lại, suy cho cùng chính quyền cũng chỉ phục vụ nhân dân, và đối với sự việc này nếu không đồng thuận như vậy sẽ ngược lòng dân, đương nhiên ở đây nhân dân không bao giờ cổ suy và ủng hộ cho cái xấu, nhưng cái sai này rõ ràng có nguyên nhân xuất phát từ chính quyền địa phương, nơi một số quan tham đã cố tình làm sai dẫn đến mất lòng tin của người dân, khiến người dân khiếu kiện lâu dài, bức xúc trong một thời gian dài.

   Xóa
 2. Mong rằng người dân xã ĐỒng Tâm huyện Mỹ Đức sẽ sớm tự nguyện ra đối thoại với chính quyền để nhanh chóng giải quyết những khúc mắcgiải quyết những khúc mắc giữa người dân và chính quyền, đem lại cuộc sống bình thường như trước đây của người dân đồng thời vừa đảm bảo thực hiện chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước. Kịp thời ngăn chặn các thế lực thù địch nhất là bọn phản động lợi dụng vấn đề này nhằm chống chính quyền nhân dân Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 3. Một buổi làm việc có kết qủa tốt đẹp của Chủ tịch UBNDTP HN, qua đây mới thấy người dân nói chung trên toàn quốc mong ước, kỳ vọng vào sự lắng nghe, tôn trọng nhân dân của lãnh đạo từ Trung ương tới địa phương khi có việc liên quan đến khiếu nại, tố cáo trong bất kỳ lĩnh vực nà

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rõ ràng xét trên phương diện pháp luật, những nhận định trên không sai, tuy nhiên khi giải quyết các sự việc có liên quan không phải lúc nào cũng chỉ sử dụng pháp luật, bởi ngay chính pháp luật cũng có tính nhân đạo của nó.

   Xóa
 4. Một buổi làm việc có kết qủa tốt đẹp của Chủ tịch UBNDTP HN, qua đây mới thấy người dân nói chung trên toàn quốc mong ước, kỳ vọng vào sự lắng nghe, tôn trọng nhân dân của lãnh đạo từ Trung ương tới địa phương khi có việc liên quan đến khiếu nại, tố cáo trong bất kỳ lĩnh vực nà

  Trả lờiXóa
 5. khi chủ tịch Hà nội có cuộc gặp để đối thoại trực tiếp với người dân Đồng Tâm, hành động của bà con đã cho thấy sự tôn trọng cũng như sự tự nguyện của người dân Đồng Tâm, và mong là cuộc đối thoại này có được kết quả mong muốn của cả nhân dân và các nhà lãnh đạo.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. sự việc điểm nóng tại Thôn Hoành, xã Đồng Tâm đã được giải quyết ổn thỏa, 19 cán bộ, chiến sĩ bị bắt đã được thả, bà con cũng đã có lại những đêm bình yên không còn phải nơm nớp lo sợ kẻ xấu trà trộn, cũng như không phải suy nghĩ đến việc sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự về sự việc đã xảy ra.

   Xóa
 6. những vấn đề xảy ra tại Đồng Tâm đã cho thấy vấn đề đất đai điền thổ từ lâu là vấn đề rất nhức nhối của cộng đồng kể từ xưa đến nay. chúng ta đều biết rằng về mặt pháp lý thì người dân xã Đồng Tâm là hoàn toàn sai lầm nhưng phải vì một lý do nào đó thì họ mới làm ra những việc như vậy. cơ quan chức năng địa phương cần rút ra kinh nghiệm thông qua sự việc này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhờ sự chỉ đạo đúng đắn, đường lối đúng đắn, anh Chung bạn tôi đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đồng thời làm tăng thêm tình đoàn kết giữa Đảng và nhân dân, củng cố niềm tin của nhân dân Thôn Hoành vào sự lãnh đạo của Đảng.

   Xóa
  2. thẩm quyền của một vị Chủ tịch TP (hành chính) đối với việc miễn truy cứu trách nhiệm hình sự đối với người dân phạm tội. Và tác giả cũng lo lắng rằng, sự kiện Đồng Tâm sẽ “tạo tiền lệ, sẽ truyền thông điệp cho những đoàn dân oan khắp 63 tỉnh thành trong tương lai.

   Xóa
  3. Xét về quyết định của anh Chung bạn tôi là xuất phát từ nguyện vọng và lợi ích chính đáng của nhân dân, người ta nói đánh kẻ chạy đi chứ không ai đánh người chạy lại, nhân dân Thôn Hoành đã nhận sai, biết xin lỗi, biết dừng lại đúng lúc, và chỉ một vài đối tượng quá khích do thiếu hiểu biết về pháp luật nên mới dẫn đến làm cho sự việc trở thành điểm nóng.

   Xóa
 7. Bản thân những người dân bình thường khi nhìn vào sự việc, thấy kết quả tốt đẹp như vậy cũng vui mừng thay cho nhân dân xã Đồng Tâm, trong những giai đoạn nhạy cảm, họ vẫn giữ được khí tiết cách mạng, không nao núng trước những luận điệu xuyên tạc của kẻ thù, biết dừng lại đúng lúc.

  Trả lờiXóa
 8. xoay quanh quyết định miễn trách nhiệm hình sự cho những người bắt giữ người trái phép tại Thôn Hoành, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều luồng quan điểm khác nhau. Facebooker Manh Dang đã có bài Đồng Tâm vô pháp, trong đó tác giả đặt vấn đề “bỏ lọt tội phạm” về hành vi BUỘC phải truy cứu trách nhiệm hình sự theo Bộ luật hình sự hiện hành với 3 tội danh tại điều 123, 257 và 143.

  Trả lờiXóa
 9. xét đi cũng phải xét lại, suy cho cùng chính quyền cũng chỉ phục vụ nhân dân, và đối với sự việc này nếu không đồng thuận như vậy sẽ ngược lòng dân, đương nhiên ở đây nhân dân không bao giờ cổ suy và ủng hộ cho cái xấu, nhưng cái sai này rõ ràng có nguyên nhân xuất phát từ chính quyền địa phương, nơi một số quan tham đã cố tình làm sai dẫn đến mất lòng tin của người dân, khiến người dân khiếu kiện lâu dài, bức xúc trong một thời gian dài.

  Trả lờiXóa
 10. xét đi cũng phải xét lại, suy cho cùng chính quyền cũng chỉ phục vụ nhân dân, và đối với sự việc này nếu không đồng thuận như vậy sẽ ngược lòng dân, đương nhiên ở đây nhân dân không bao giờ cổ suy và ủng hộ cho cái xấu, nhưng cái sai này rõ ràng có nguyên nhân xuất phát từ chính quyền địa phương, nơi một số quan tham đã cố tình làm sai dẫn đến mất lòng tin của người dân, khiến người dân khiếu kiện lâu dài, bức xúc trong một thời gian dài.

  Trả lờiXóa
 11. xét đi cũng phải xét lại, suy cho cùng chính quyền cũng chỉ phục vụ nhân dân, và đối với sự việc này nếu không đồng thuận như vậy sẽ ngược lòng dân, đương nhiên ở đây nhân dân không bao giờ cổ suy và ủng hộ cho cái xấu, nhưng cái sai này rõ ràng có nguyên nhân xuất phát từ chính quyền địa phương, nơi một số quan tham đã cố tình làm sai dẫn đến mất lòng tin của người dân, khiến người dân khiếu kiện lâu dài, bức xúc trong một thời gian dài.

  Trả lờiXóa
 12. Sự việc ở Đồng Tâm hiện giờ không còn là phản ứng bắt giữ người một cách bột phát, khó kiểm soát của số đông nữa. Sự việc ấy đang ngày một rõ dấu hiệu vụ vi phạm pháp luật nghiêm trọng, được Bộ luật Hình sự định danh tại Điều 123 “Tội bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật”. Mức hình phạt cao nhất cho hành vi này có thể lên tới 10 năm tù.

  Trả lờiXóa
 13. Người dân xã ĐỒng Tâm hãy suy nghĩ thấu đáo mọi vấn đề và nhanh chóng ra đối thoại với chính quyềnđối thoại với chính quyền để giải quyết mọi khúc mắc hiểu lầm cũng như những sai sót vừa qua, sai sót ở đây không chỉ riêng của người dân mà cán bộ chính quyền địa phương cuãng không tránh khỏi. Vậy nên mong người dân hãy ra đối thoại trực tiếp với các nhà lãnh đạo chứ đừng để sự việc kém dài thêm, bởi lẽ hậu quả của nó để lại thực sự quá lớn.

  Trả lờiXóa
 14. Sự việc ở Đồng Tâm hiện giờ không còn là phản ứng bắt giữ người một cách bột phát, khó kiểm soát của số đông nữa. Sự việc ấy đang ngày một rõ dấu hiệu vụ vi phạm pháp luật nghiêm trọng, được Bộ luật Hình sự định danh tại Điều 123 “Tội bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật”. Mức hình phạt cao nhất cho hành vi này có thể lên tới 10 năm tù.

  Trả lờiXóa
 15. Sự việc đã đang đi đúng hướng, việc người dân Đồng Tâm nhanh chóng tỉnh táo lại, không manh động, thả người, dọn đường là cần thiết để ổn định tình hình và kết thúc sự việc ở đây. Sau vụ việc này, chắc chắn sẽ có người phải chịu trách nhiệm nhưng đó cũng chính là bài học để những người khác không tiếp tục lặp lại những sai lầm.

  Trả lờiXóa
 16. Cũng trong ngày hôm nay, qua nhiều kênh khác nhau người dân Đồng Tâm đã gửi tâm thư, lên tiếng xin lỗi và nhận trách nhiệm trước Đảng, Nhà nước về những hành vi vi phạm pháp luật. Cụ thể, trong tâm thư gửi lãnh đạo Đảng, Quốc hội, Chính phủ cùng lãnh đạo Đảng, chính quyền thành phố Hà Nội vào trưa 21/4, người dân Đồng Tâm thừa nhận việc giữ người là trái phép, cầu khẩn lãnh đạo Đảng và Nhà nước tha thứ, bỏ qua những lỗi lầm của nhân dân. Xin được miễn truy cứu khởi tố hoặc bắt giam người dân xã Đồng Tâm trong vụ đất đồng Sênh.

  Trả lờiXóa
 17. Mọi việc, một khi đã hợp lòng dân rồi, thì chắc chắn sẽ đều được giải quyết! Bác Hồ đã từng nói: dễ trăm lần không dân cũng chịu, khó vạn lần dân liệu cũng xong mà! đây chắc chắn là một bài học để đời để người ta nhìn vào, rút kinh nghiệm để không bao giờ xảy ra những vụ việc đáng tiếc như thế này nữa!

  Trả lờiXóa
 18. An ninh nông thôn là nền tảng của an ninh quốc gia, bảo vệ an ninh nông thôn là nhiệm vụ quan trọng của cả hệ thống chính trị, và của cả các cấp, các ngành. Để an ninh nông thôn được giữ vững, chúng ta phải phát huy mối liên hệ mật thiết giữa chính quyền và người dân, tạo ra lòng tin của nhân dân vào với chính quyền.

  Trả lờiXóa
 19. Có câu nói rằng, ” Được lòng dân ắt có thiên hạ”. Kết quả này đã chứng minh rõ hơn tài đức của một người đứng đầu. Cảm ơn những người lãnh đạo đất nước luôn luôn lắng nghe luôn luôn thấu hiểu lòng dân! Thật cảm động tình cảm của những người lãnh đạo Hà Nội – đặc biệt là ông Chung – và nhân dân Đồng Tâm. “Đồng tâm” hiệp lực thì mọi chuyện sẽ tốt đẹp. Sự việc vừa qua là điều đáng tiếc, bà con cũng có lỗi sai của mình nhưng thấy sai và sửa sai luôn là điều Đảng nhà nước hoan nganh, đéo đâu như mấy thằng phản động mồm lờ, vào tù ra tội, lợi dụng dân dễ tin là sàm ngôn trên mạng, ngày gần nhất chúng mày nhận được những phần quà xứng đáng.

  Trả lờiXóa
 20. Thực sự thì nhân dân Đồng Tâm hoàn toàn không có ý định chống đối chính quyền mà họ chỉ đòi lại quyền lợi chính đáng của họ mà thôi! Bác Hồ đã từng nói: dễ trăm lần không dân cũng chịu, khó vạn lần dân liệu cũng xong mà! đây chắc chắn là một bài học để đời để người ta nhìn vào, rút kinh nghiệm để không bao giờ xảy ra những vụ việc đáng tiếc như thế này nữa!

  Trả lờiXóa
 21. Những vấn đề xảy ra tại Đồng Tâm đã cho thấy vấn đề đất đai điền thổ từ lâu là vấn đề rất nhức nhối của cộng đồng kể từ xưa đến nay. chúng ta đều biết rằng về mặt pháp lý thì người dân xã Đồng Tâm là hoàn toàn sai lầm nhưng phải vì một lý do nào đó thì họ mới làm ra những việc như vậy. cơ quan chức năng địa phương cần rút ra kinh nghiệm thông qua sự việc này một cách nghiêm túc!

  Trả lờiXóa
 22. cuối cùng sự việc cũng đã giải quyết thành công êm đẹp! Bác Hồ của chúng ta đã từng nói: dễ trăm lần không dân cũng chịu, khó vạn lần dân liệu cũng xong mà! đây chắc chắn là một bài học để đời để người ta nhìn vào, rút kinh nghiệm để không bao giờ xảy ra những vụ việc đáng tiếc như thế này nữa!

  Trả lờiXóa