TIN TỨC

CÁO LÒI ĐUÔI

SV VN

Đất nước chúng ta đang bước vào những ngày tháng tư lịch sử. Vào những ngày này, 42 năm trước, quân và dân cả nước đang nô nức tận hưởng những chiến thắng giòn giã từ khắp các chiến trường miền Nam. Cả nước chỉ hướng tới một mục tiêu duy nhất, đó là đánh đổ chế độ Ngụy quân, Ngụy quyền, xóa bỏ hình ảnh của cờ vàng ba sọc đang hiển hiện trên đất nước, giương cao lá cờ đỏ sao vàng năm cánh tung bay. 42 năm qua, lá cờ đỏ sao vàng thiêng liêng là niềm tự hào của mỗi thế hệ người Việt, là sự khẳng định trường tồn của nước Việt Nam hòa bình, độc lập. Mọi hành vi xâm phạm đến lá quốc kỳ thiêng ấy chính là hành vi phản bội Tổ quốc và dân tộc.

Ngày 9/4, trong “chuỗi” các hoạt động biểu tình của giáo dân Hà Tĩnh để phản đối Formosa, đã xuất hiện những kẻ giăng những lá cờ ba sọc. Đây là hành vi không thể chấp nhận, không những vi phạm nghiêm trọng luật pháp Việt Nam, mà đó còn là hành vi chà đạp lên lịch sử và lòng tự tôn của người Việt.

Nếu như trong các cuộc biểu tình trước đó, bà con giáo dân chỉ giương băng rôn, khẩu hiệu yêu cầu chính quyền đền bù và “đuổi” Formosa ra khỏi đất nước, thì lần này sự việc đã được đẩy lên một mức mới cao hơn nhiều. Ai cũng biết rằng sự cố Formosa xả thải làm ô nhiễm biển ở miền Trung đã giải quyết xong xuôi, hợp tình hợp lý. Tuy nhiên với sự thiếu hiểu biết, cùng với việc bị kích động bởi các chủ chăn thiên chúa giáo, các giáo dân đã vô tình tiếp tay cho giặc, trở thành công cụ để chúng gây sức ép lên chính quyền hòng đứng lên trên sự uy nghiêm của pháp luật, đồng thời để chúng được nhận những khoản viện trợ kếch sù từ các tổ chức phản động trong nước và quốc tế. Hành vi này đã làm mất an ninh trật tự, trở thành điều kiện không thể tốt hơn để các tổ chức “chọc gậy bánh xe” có điều kiện can thiệp vào nội bộ nước ta.
http://www.tiengnoitre.org/
Đưa cờ vàng ba sọc vào biểu tình là hành vi không thể chấp nhận
Với cách hành xử rất khôn khéo, không để người dân trở thành những công cụ và là nạn nhân của những trò bẩn của lũ rận chủ, chính quyền các tỉnh có giáo dân tham gia biểu tình đã giải quyết rất nhẹ nhàng, trên cơ sở giải quyết quyền lợi chính đáng của người dân, làm cho họ hiểu vấn đề. Nếu như với các nước khác, nhà nước hoàn toàn có thể điều động những biện pháp vũ lực mạnh hơn để dẹp yên tình hình, nhưng rõ ràng ở đây chúng ta không hề thấy một hành vi vũ trang nào từ phía các cơ quan chức năng. Điều đó không phải là chúng ta “chịu trận”, không có phản ứng gì, mà đó chính là chúng ta xác định đúng giáo dân chỉ là những người thiếu hiểu biết và bị kích động mà thôi.

Tuy nhiên, chúng ta nhân nhượng thì lũ kền kền, và đặc biệt là các tổ chức phản động lợi dụng tôn giáo không để cho chúng ta yên. Chúng đã ngang nhiên đưa “cờ vàng”, một biểu tượng xúc phạm nghiêm trọng đến dân tộc Việt Nam vào trong cuộc biểu tình của mình. Và không ai khác, chính bà con giáo dân lại là những con “tốt thí”, là công cụ thực hiện mưu đồ của chúng. Hành động này của lũ rận thực sự là một điều ngu xuẩn. Đối với người dân Việt Nam, cờ đỏ sao vàng là biểu tượng thiêng liêng, là điều không thể thay thế khi nhắc đến con rồng cháu tiên. Đưa cờ vàng ba sọc vào cuộc biểu tình, ngang nhiên giăng chúng lên chẳng khác nào xỉ nhục và động vào lòng tự hào dân tộc ấy. Giờ đây, chắc chắn không chỉ có chính quyền, mà chính những người dân đang sống trên đất nước này sẽ dạy cho lũ phản bội một bài học. Hơn thế nữa, chính những tổ chức phản động “kỳ cựu” như Việt Tân, dù rất háo hức được giương cái giẻ lau ba sọc lên trên lãnh thổ nước Việt, nhưng vì quá sợ hãi trước lòng tự hào dân tộc vốn luôn hiện hữu trong dòng máu người Việt, cũng không dám đăng đàn cổ súy cho hành vi này. Rõ ràng, cờ vàng ba sọc đã chết từ lâu và giương nó lên có nghĩa là tuyên chiến với cả đất nước, chứ không còn là chính quyền nữa.

Cáo đã lòi đuôi. Thiết nghĩ, chúng ta cũng không thể nhân nhượng được thêm cho những hành vi như thế này nữa. Cần phải có những biện pháp thật nghiêm minh cho những kẻ dám sỉ nhục đất nước. Có như vậy mới là hợp lòng dân, mới thể hiện được lòng tự tôn dân tộc, mới thể hiện sự anh minh và nghiêm trị của pháp luật.

1 nhận xét:

  1. trong “chuỗi” các hoạt động biểu tình của giáo dân Hà Tĩnh để phản đối Formosa, đã xuất hiện những kẻ giăng những lá cờ ba sọc. Đây là hành vi không thể chấp nhận, không những vi phạm nghiêm trọng luật pháp Việt Nam, mà đó còn là hành vi chà đạp lên lịch sử và lòng tự tôn của người Việt.

    Trả lờiXóa