Tiếng nói trẻ blog
Searching...

BÓC MẼ ÂM MƯU BÔI NHỌ LÃNH ĐẠO

Đăng lúc: Thứ Sáu, 7 tháng 4, 2017
Hãy like nếu bài viết có ích →

SV VN

Mấy ngày vừa qua giới rận chủ lại được một phen sung sướng “như bắt được vàng” sau khi xuất hiện cái gọi là “Văn bản Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo cho Formosa thuê đất 70 năm”, đồng thời cũng xuất hiện những “tâm thư” có nội dung tố cáo những sai phạm của Thủ tướng. Tuy là những văn bản khác nhau, nhưng chúng đều có những nội dung và mục đích xấu nhằm bôi nhọ, hạ bệ Thủ tướng. Có thể nói là như vậy.

Thứ nhất, động cơ của những trò vu khống rẻ tiền này là quá rõ ràng. Ai cũng biết rằng trước khi có những Hội nghị trung ương, Đại hội Đảng, những chính khách như Thủ tướng và những nhân vật cốt cán đều trở thành cái bia hướng tới cho những cái gọi là “tâm thư” hoặc “đơn tố cáo”. Những lá thư, lá đơn này đều có nội dung chưa được kiểm chứng, không có bằng chứng rõ ràng. Khi các cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ nội dung những lá đơn trên thì hóa ra đây chỉ là những nội dung xuyên tạc, bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước không hơn không kém. Tuy nhiên chúng đã tác động không nhỏ đến một bộ phận quần chúng nhân dân chưa hiểu biết rõ ràng, hoặc trở thành những câu chuyện mua vui cho những kẻ hóng hớt, và làm suy giảm niềm tin của nhân dân với Đảng và Nhà nước.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đang nằm trong “tầm ngắm” xuyên tạc của lũ lưu manh rận chủ
Thứ hai, ai dám khẳng định những nguồn văn bản kia là xác thực. Trong “văn bản Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo cho Formosa thuê đất 70 năm”, chúng ta có thể phát hiện rất nhiều lỗi chính tả, lỗi văn bản có thể nói là sơ đẳng. Với một cơ quan chuyên soạn thảo những văn bản hành chính như Văn phòng Chính phủ, việc xuất hiện nhiều lỗi sơ đẳng như thế này là một điều không thể chấp nhận được và đương nhiên không bao giờ một lãnh đạo cấp cao lại có thể đặt bút ký một văn bản như thế này. Có thể khẳng định văn bản này không xuất phát từ Văn phòng Chính phủ. Còn về hai bức tâm thư, thật lạ lùng khi người viết dám xưng danh đầy đủ trong khi phần đông đều có tâm lý sợ bị trả thù, nên họ cũng chỉ dám làm thư nặc danh. Những tưởng đây là hai con người dũng cảm dám đứng lên đấu tranh vì lẽ phải nhưng hỡi ôi, đây chỉ là hai người trong trí tưởng tượng. Bởi khi xác định danh tính người viết thư ở những nơi mà họ đã từng làm việc, thì chẳng có ai có tên như vậy cả. Câu hỏi đặt ra ở đây, phải chăng việc xưng tên là một thủ thuật để tăng niềm tin của người đọc vào sự chính xác của những nội dung trong thư. Bởi theo lẽ thường tình, ai đọc qua cũng đều nghĩ nếu họ dám xưng tên đầy đủ thì họ sẽ nêu lên những thông tin chính xác. Và thế là người đọc không để ý sẽ dễ bị “sái cổ” vì tin vào những thông tin thất thiệt này.

Thứ ba, ai cũng biết những đơn từ này không hề được gửi đến các cơ quan chức năng để xử lý. Điều này chứng minh hai điều. Một là những người viết đơn và gửi đơn không phải là người tôn trọng pháp luật và xử lý vấn đề dựa trên cơ sở luật pháp. Họ cố tình đưa lên mạng để sử dụng chúng làm công cụ kích động dư luận, gây nhầm lẫn trong cộng đồng mạng, từ đó tạo ra sự hoài nghi vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước. Hai là, những đơn từ trên lại chỉ xuất hiện trên các lều báo rận chủ, những lều báo không chính thống và thường xuyên có các bài viết xuyên tạc tình hình đất nước, bôi nhọ lãnh đạo. Điều đó cho thấy không một tòa soạn chân chính nào muốn đăng tải những đơn từ như thế này. Vậy thử hỏi tại sao lại có điều đó? Nếu không vì sự thiếu chính xác và khách quan trong các bài viết thì là nguyên nhân nào?

Suy cho cùng, dù có là một, là mười, hay hàng trăm lá đơn, tâm thư tố cáo mượn danh những cán bộ về hưu để bôi nhọ lãnh đạo thì đó cũng là một hành động rất đáng lên án. Giới rận chủ lâu nay cứ đòi đấu tranh nọ kia, nhưng chính họ đang sử dụng những chiêu bài rất “bẩn” để thực hiện âm mưu thâm độc của mình. Nhưng, gieo gió ắt sẽ gặp bão. Rồi thủ đoạn đê hèn của họ không những không làm hại được đất nước, mà còn phản lại chính họ.


Bài viết liên quan

- Liên kết quảng cáo -
QUANG CAO O DAY