TIN TỨC

BÓC MẼ ÂM MƯU BÔI NHỌ LÃNH ĐẠO

SV VN

Mấy ngày vừa qua giới rận chủ lại được một phen sung sướng “như bắt được vàng” sau khi xuất hiện cái gọi là “Văn bản Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo cho Formosa thuê đất 70 năm”, đồng thời cũng xuất hiện những “tâm thư” có nội dung tố cáo những sai phạm của Thủ tướng. Tuy là những văn bản khác nhau, nhưng chúng đều có những nội dung và mục đích xấu nhằm bôi nhọ, hạ bệ Thủ tướng. Có thể nói là như vậy.

Thứ nhất, động cơ của những trò vu khống rẻ tiền này là quá rõ ràng. Ai cũng biết rằng trước khi có những Hội nghị trung ương, Đại hội Đảng, những chính khách như Thủ tướng và những nhân vật cốt cán đều trở thành cái bia hướng tới cho những cái gọi là “tâm thư” hoặc “đơn tố cáo”. Những lá thư, lá đơn này đều có nội dung chưa được kiểm chứng, không có bằng chứng rõ ràng. Khi các cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ nội dung những lá đơn trên thì hóa ra đây chỉ là những nội dung xuyên tạc, bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước không hơn không kém. Tuy nhiên chúng đã tác động không nhỏ đến một bộ phận quần chúng nhân dân chưa hiểu biết rõ ràng, hoặc trở thành những câu chuyện mua vui cho những kẻ hóng hớt, và làm suy giảm niềm tin của nhân dân với Đảng và Nhà nước.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đang nằm trong “tầm ngắm” xuyên tạc của lũ lưu manh rận chủ
Thứ hai, ai dám khẳng định những nguồn văn bản kia là xác thực. Trong “văn bản Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo cho Formosa thuê đất 70 năm”, chúng ta có thể phát hiện rất nhiều lỗi chính tả, lỗi văn bản có thể nói là sơ đẳng. Với một cơ quan chuyên soạn thảo những văn bản hành chính như Văn phòng Chính phủ, việc xuất hiện nhiều lỗi sơ đẳng như thế này là một điều không thể chấp nhận được và đương nhiên không bao giờ một lãnh đạo cấp cao lại có thể đặt bút ký một văn bản như thế này. Có thể khẳng định văn bản này không xuất phát từ Văn phòng Chính phủ. Còn về hai bức tâm thư, thật lạ lùng khi người viết dám xưng danh đầy đủ trong khi phần đông đều có tâm lý sợ bị trả thù, nên họ cũng chỉ dám làm thư nặc danh. Những tưởng đây là hai con người dũng cảm dám đứng lên đấu tranh vì lẽ phải nhưng hỡi ôi, đây chỉ là hai người trong trí tưởng tượng. Bởi khi xác định danh tính người viết thư ở những nơi mà họ đã từng làm việc, thì chẳng có ai có tên như vậy cả. Câu hỏi đặt ra ở đây, phải chăng việc xưng tên là một thủ thuật để tăng niềm tin của người đọc vào sự chính xác của những nội dung trong thư. Bởi theo lẽ thường tình, ai đọc qua cũng đều nghĩ nếu họ dám xưng tên đầy đủ thì họ sẽ nêu lên những thông tin chính xác. Và thế là người đọc không để ý sẽ dễ bị “sái cổ” vì tin vào những thông tin thất thiệt này.

Thứ ba, ai cũng biết những đơn từ này không hề được gửi đến các cơ quan chức năng để xử lý. Điều này chứng minh hai điều. Một là những người viết đơn và gửi đơn không phải là người tôn trọng pháp luật và xử lý vấn đề dựa trên cơ sở luật pháp. Họ cố tình đưa lên mạng để sử dụng chúng làm công cụ kích động dư luận, gây nhầm lẫn trong cộng đồng mạng, từ đó tạo ra sự hoài nghi vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước. Hai là, những đơn từ trên lại chỉ xuất hiện trên các lều báo rận chủ, những lều báo không chính thống và thường xuyên có các bài viết xuyên tạc tình hình đất nước, bôi nhọ lãnh đạo. Điều đó cho thấy không một tòa soạn chân chính nào muốn đăng tải những đơn từ như thế này. Vậy thử hỏi tại sao lại có điều đó? Nếu không vì sự thiếu chính xác và khách quan trong các bài viết thì là nguyên nhân nào?

Suy cho cùng, dù có là một, là mười, hay hàng trăm lá đơn, tâm thư tố cáo mượn danh những cán bộ về hưu để bôi nhọ lãnh đạo thì đó cũng là một hành động rất đáng lên án. Giới rận chủ lâu nay cứ đòi đấu tranh nọ kia, nhưng chính họ đang sử dụng những chiêu bài rất “bẩn” để thực hiện âm mưu thâm độc của mình. Nhưng, gieo gió ắt sẽ gặp bão. Rồi thủ đoạn đê hèn của họ không những không làm hại được đất nước, mà còn phản lại chính họ.

14 nhận xét:

 1. Suy cho cùng, dù có là một, là mười, hay hàng trăm lá đơn, tâm thư tố cáo mượn danh những cán bộ về hưu để bôi nhọ lãnh đạo thì đó cũng là một hành động rất đáng lên án. Giới rận chủ lâu nay cứ đòi đấu tranh nọ kia, nhưng chính họ đang sử dụng những chiêu bài rất “bẩn” để thực hiện âm mưu thâm độc của mình. Nhưng, gieo gió ắt sẽ gặp bão. Rồi thủ đoạn đê hèn của họ không những không làm hại được đất nước, mà còn phản lại chính họ.

  Trả lờiXóa
 2. “Văn bản Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo cho Formosa thuê đất 70 năm”, đồng thời cũng xuất hiện những “tâm thư” có nội dung tố cáo những sai phạm của Thủ tướng. Tất cả chỉ là âm mưu bôi nhọ lãnh đạo của bè lũ bán nước, chúng ta đã bóc mẽ được âm mưu đó của bọn chúng.

  Trả lờiXóa
 3. Những đơn thư tố cáo, nói xấu thủ tướng chỉ xuất hiện trên các lều báo rận chủ, những lều báo không chính thống và thường xuyên có các bài viết xuyên tạc tình hình đất nước, bôi nhọ lãnh đạo. Điều đó cho thấy không một tòa soạn chân chính nào muốn đăng tải những đơn thư như thế. Chỉ thế là biết những thứ đó có mục đích tốt đẹp hay không

  Trả lờiXóa
 4. Trước giờ là vậy, những vị lãnh đạo luôn là những mục tiêu để các phần tử ghen ăn tức ở, phần tử xấu nói xấu, hạ bệ. Bởi lẽ chúng ghanh tỵ với chức vị và và những gì mà những người ấy đã nỗ lực dành được. Nhìn xem những văn thư gửi tố cáo không có địa chỉ rõ ràng cụ thể, không gửi đên những cơ quan nhà nước có thẩm quyền là biết được chúng như thế nào rồi

  Trả lờiXóa
 5. Có một điều mà chúng ta có thể mồn một thất rõ rằng rằng dù có là một, là mười, hay hàng trăm lá đơn, tâm thư tố cáo mượn danh những cán bộ về hưumượn danh những cán bộ về hưu để bôi nhọ lãnh đạo chính là một trong những thủ đoạn đê hèn bẩn thỉu của lũ rận chủ, chúng muốn thông qua đó để bôi nhọ, để hạn bệ các lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam, nhằm gây xói mòn lòng tin của quần chúng nhân dân. Do vậy chúng ta cần phải hết sức cảnh giác, không để bị chúng lừa bịp.

  Trả lờiXóa
 6. Mà bọn phản động rất bôi bác Đất Nước luôn. Có lần, vô tình xem được một bản tin vắn của nước ngoài nó đưa tin, xem xong mà tức anh ách luôn cơ ý. Chúng nó làm tin rất chi là rởm đời, nói thẳng là theo xu hướng phóng đại quá mức, trong khi thực tế nó chỉ là cái điểm chấm bé tí trên trang giấy trắng, dân cư vẫn sống bình thường, chả lsao cả. VN bao nhiêu cái đẹp, cái hay 0 quan tâm, 0 đưa lên. Bọn phản động 0 chỉ làm tổn hại sự phát triển ktế (chẳng hạn như hình ảnh du lịch), lại còn gieo rắc tâm lý hoang mang, lay động trong lòng người dân. Cho nên, phải dọa cho phản động sợ chết khiếp vào. Chúc các bác AN tóm đc thằng trùm sỏ.

  Trả lờiXóa
 7. chỉ một số thành phần quá khích thiếu hiểu biết trong số đồng bào công giáo bị bọn linh cẩu nó xúi bẩy kích động thôi, chứ đại đa số đồng bào công giáo vẫn chấp hành tốt chủ trương chính sách của đảng và nhà nươc, sống tốt đời đẹp đạo. Đừng vì con sâu bỏ dầu nồi canh mà bị chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc

  Trả lờiXóa
 8. Tất cả những hành động muốn phá vỡ chế độ mà bao ng cha anh anh dũng ngã xuống để có được đều là sai lầm lạc lối.đời sống chỉ có 1 lần quay đầu lại hối cải để cuộc sống trở nên có ý nghĩa.bao thế hệ cha anh ngã xuống vì muốn xây dựng chế độ này. Chúng ta không được phép quên điều đó!

  Trả lờiXóa
 9. Đúng là con sâu làm rầu nồi canh. Một số kẻ bất lương, bất trí,bất hiếu, bất trung làm hoen ố một vùng đất có truyền thống cách mạng. Hãy bắt hết bọn này lại vì tội phản Quốc. Một nhà nước có chủ quyền, có pháp luật không thể cứ nhún nhường mãi thế. Càng nhân nhượng chúng càng lấn tới.

  Trả lờiXóa
 10. sống ở cái đất nước an ninh tốt thế này còn muốn chống phá làm gì, có tiền như Mỹ chưa chắc ra đường được an toàn, "bùm" khi nào có ai hay, ở đây thì k bao giờ có chúng mày còn mơ gì mà phá nữa. Loại phản quốc,ngày xưa là chu di tam tộc,ở trên đất Việt,ăn cơm của nước Việt mà lại làm vc cho lũ mọi rợ VT,chống phá đảng,nhà nước,kích động người dân,làm việc phi pháp,loại này cần loại khỏi cs xả hội

  Trả lờiXóa
 11. Chúng ta là ae khối đại đoàn kết toàn dân. Mong mọi người biết suy nghĩ cho toàn dân tộc. Tôi ko muốn VN mình là Syria thứ 2( tôi biết mỗi buổi như thế mỗi người sẽ nhận đc 1 chút ít gì đó, nhưng các người có nghĩ là chút ít đó sau này sẽ đánh đổi cả cuộc sống và mạng sống của các người và toàn thể dân tộc VN ko?) Mong bà con hãy trở về lao động sản xuất như bình thường.

  Trả lờiXóa
 12. Giới rận chủ lâu nay cứ đòi đấu tranh nọ kia, nhưng chính họ đang sử dụng những chiêu bài rất “bẩn” để thực hiện âm mưu thâm độc của mình. Nhưng, gieo gió ắt sẽ gặp bão. Rồi thủ đoạn đê hèn của họ không những không làm hại được đất nước, mà còn phản lại chính họ

  Trả lờiXóa
 13. Hẳn là chúng ta ai cai cũng quen với cái chiêu trò rẻ tiền cũ rích hèn hạ của bè lũ rận chủbè lũ rận chủ khi mà chúng luôn tìm mọi cách để bôi xấu, hạ bệ làm mất uy tín của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam. Nhưng xin thưa rằng dù âm mưu của chúng có thâm độc đến đâu thì cũng không thể làm thay đổi được suy nghĩ lòng tin của toàn dân Việt Nam với Đảng, Nhà nước nhất là những người đứng đầu trong bộ máy tổ chức Nhà nước. Vậy nên hãy thôi ngay cái trò bẩn thỉu này đi.

  Trả lờiXóa
 14. phải chăng việc xưng tên là một thủ thuật để tăng niềm tin của người đọc vào sự chính xác của những nội dung trong thư. Bởi theo lẽ thường tình, ai đọc qua cũng đều nghĩ nếu họ dám xưng tên đầy đủ thì họ sẽ nêu lên những thông tin chính xác. Và thế là người đọc không để ý sẽ dễ bị “sái cổ” vì tin vào những thông tin thất thiệt này.

  Trả lờiXóa