TIN TỨC

Đằng sau cái gọi là biểu tình tại Lộc Hà, Hà Tĩnh

-rùa cạn-

Gần đây bà con giáo dân liên tục bị dắt mũi bởi những con người mang trên minh trọng trách trên vai của Chúa trời nhưng lại hành xử đi ngược lại lời răn của Chúa. Những vụ việc xảy ra liên tiếp khiến cho dư luận đi từ ngán ngẩm cho đến bức xúc bởi những hành vi đập phá, gây rối trật tự ở bất cứ nơi nào mà đoàn biểu tình đi qua, đó là những hành vi được cho là coi thường pháp luật. Đặc biệt, mỗi ai là người Việt Nam nhìn thấy hình ảnh những giáo dân quá khích tràn vào trụ sở UBND huyện Lộc Hà đã hạ lá cờ đỏ sao vàng thiêng liêng của Tổ quốc Việt Nam để thay bằng lá cờ Vatican. Đây không phải là hành động mang tính bột phát mà đã có sự tính toán, sắp đặt của những kẻ kích động đứng sau đó.
http://www.tiengnoitre.org/
Giáo dân chiếm trụ sở UBND Lộc Hà, Hà Tĩnh với những băng rôn xuyên tạc.
Bởi vì sao lại nói lại có sự sắp đặt ở đây, chúng ta có thể nhìn ra rất rõ, rõ ngay từ cái lý do biểu tình: Formosa! Vâng, lại là cái tên phải nói rằng ám ảnh với cả nước nói chung và người dân miền Trung nói riêng. Nhưng cái tên đó đã đi xa và những đền bù xung quanh câu chuyện đó cũng vậy, vì thế không có chuyện chính quyền gian dối, không chia tiền hỗ trợ thiệt hại cho dân. Hầu hết người dân ở đây đã được nhận tiền, chỉ có một số ít người do chưa thống nhất được hóa đơn, chứng từ kê khai nên chưa kịp nhận. Cá biệt có những người không thuộc diện được hưởng tiền đền bù nhưng vẫn đòi mình phải được nhận tiền.

Hơn nữa có một có vấn đề là linh mục bắt giáo dân nộp lại 1/3 số tiền được đền bù để xây dựng nhà thờ hoành tráng 24 tỷ. Cứ mỗi hộ giáo dân được đền bù thì nộp 10 triệu. Thế nên, có chuyện chỉ đạo, kích động giáo dân đi đòi tiền hỗ trợ càng đông càng tốt, kể cả những người không thuộc diện đền bù. Bởi càng nhiều người được đền bù thì tiền để linh mục lấy xây dựng nhà thờ nhiều hơn. Không chỉ có vậy mà bên cạnh sự chỉ đạo của Cha mà còn có sự nhúng tay kích động của các nhà “dân chủ” mà dân gian vẫn hay gọi là phản động trong vụ này. Cụ thể, một loạt các nhà “dân chủ” đã về Thạch Bằng trước và trong khi xảy ra vụ việc như Phạm Đoan Trang, Bạch Hồng Quyền, Hoàng Thành. Mục đích của số này khi đến Thạch Bằng chắc chắn không có gì khác ngoài câu chuyện liên kết với các chức sắc cực đoan ở đây để kích động giáo dân tiến hành các hoạt động phức tạp chứ không hề có gì tốt đẹp hơn.

Và đặc biệt giáo dân còn tập trung tràn vào trụ sở UBND xã, huyện làm đình trệ mọi hoạt động của ủy ban, làm cả Ủy ban không hoạt động được. Thậm chí một số giáo dân còn viết vẽ, căng treo nhiều khẩu hiệu có nội dung sai trái lên tường ủy ban.

Việc này không chỉ gây thiệt hại về an ninh trật tự mà còn làm ảnh hưởng đến kinh tế của cả địa phương lẫn người dân. Riêng ở đây lợi thì chỉ có lợi cho những kẻ cầm đầu còn bao nhiêu khổ đau nhường lại hết cho chính quyền và bà con giáo dân. Họ là những giáo dân của Công giáo nhưng dường như đã quên đi trách nhiệm của một công dân Việt Nam. Hơn nữa việc hạ lá cờ đỏ sao vàng thiêng liêng của Tổ quốc là hành động không thể chấp nhận được của một số giáo dân ở Thạch Bằng, Lộc Hà. Hành động này là sự quay lưng với Tổ quốc và nhân dân Việt Nam, chà đạp lên những gì thiêng liêng nhất của dân tộc Việt Nam và thực sự đã làm xấu đi hình ảnh của cộng đồng Công giáo ở Việt Nam. Việc tín ngưỡng chả ai dám cấm, thế nhưng đã là công dân thì phải tôn trọng pháp luật, sống trong nề nếp kỷ cương phép nước, không có ngoại lệ cho lương hay giáo, đã đến lúc người công giáo phải chấp nhận luật chơi, lợi ích của quí vị không thể đứng trên lợi ích dân tộc. Đã đến lúc phải mạnh tay với những kẻ coi trời bằng vung!

2 nhận xét:

  1. Hầu hết người dân ở đây đã được nhận tiền, chỉ có một số ít người do chưa thống nhất được hóa đơn, chứng từ kê khai nên chưa kịp nhận. Cá biệt có những người không thuộc diện được hưởng tiền đền bù nhưng vẫn đòi mình phải được nhận tiền.

    Trả lờiXóa
  2. Đối với vụ việc ở Lộc Hà, việc tín ngưỡng chả ai dám cấm, thế nhưng đã là công dân thì phải tôn trọng pháp luật, sống trong nề nếp kỷ cương phép nước, không có ngoại lệ cho lương hay giáo, đã đến lúc người công giáo phải chấp nhận luật chơi, lợi ích của quí vị không thể đứng trên lợi ích dân tộc. Đã đến lúc phải mạnh tay với những kẻ coi trời bằng vung!

    Trả lờiXóa