TIN TỨC

TRÒ PHỈ BÁNG CỦA HỘI ĐỒNG LIÊN TÔN VIỆT NAM

Gió Lạ

Vụ giáo xứ Song Ngọc rồng rắn kéo nhau đi biểu tình dưới sự chỉ đạo của linh mục Nguyễn Đình Thục vẫn chưa tàn. Nó vẫn là miếng bánh ngon cho các nhà “rận chủ” núp bóng các tổ chức xã hội lao vào xâu xé hòng kiếm chác được những nguồn hỗ trợ vốn đã cạn kiệt của những tổ chức phản động nước ngoài. Và mới đây nhất, lại lòi ra một “yêng hùng” nữa bước chân vào giới giang hồ rận chủ, đó là “Hội đồng Liên tôn Việt Nam” với cái gọi là “Bản tuyên bố về vụ giáo dân Song Ngọc ngày 14/2/2017 của Hội đồng liên tôn Việt Nam”.

Hội đồng Liên tôn Việt Nam tuy là “hội đồng” nhưng thực ra chỉ là tập hợp một số phần tử có xu hướng chống phá đất nước, núp bóng cái danh tôn giáo. Liên tôn tức là liên kết các tôn giáo. Tuy nhiên thành viên của hội đồng này không phải là những chức sắc, những người uy tín trong tôn giáo mà chẳng qua chỉ là những kẻ mộ đạo nhưng lại có ý chí chống đối chính quyền, tập hợp lại để thực hiện những hành vi phá hoại đất nước dưới sự chỉ đạo của các tổ chức phản động và quan thầy bên hải ngoại hòng kiếm được những nguồn hỗ trợ. Chính vì thế, đây không thể là tổ chức đại diện cho bất kỳ tôn giáo nào ở Việt Nam, chứ đừng nói đến là đại diện cho tất cả các tôn giáo ở Việt Nam. Và cũng vì lẽ đó mà tổ chức này không được pháp luật Việt Nam và các giáo hội tôn giáo công nhận, cũng không có cả tư cách pháp nhân để thực hiện quyền theo quy định.
TRÒ PHỈ BÁNG CỦA HỘI ĐỒNG LIÊN TÔN VIỆT NAM
Những kẻ xuyên tạc trắng trợn mang tên Hội đồng Liên tôn Việt Nam
Về mặt luật pháp đã như vậy, nhưng tổ chức này vẫn cố làm càn để kiếm tiền. Qua bản tuyên bố của mình, chúng xuyên tạc các hoạt động của chính quyền trong vụ việc của giáo xứ Song Ngọc. Chúng vu cáo rằng: “Nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam vi phạm nghiêm trọng các quyền con người, đặc biệt là vi phạm trắng trợn quyền khởi kiện của công dân”; “Công an, cảnh sát Nghệ An đã gài bẫy, vu khống, sử dụng vũ lực thô bạo đối với nhân dân, khi họ đang thực hiện quyền công dân một cách đúng luật và ôn hoà”

Sự thật như thế nào thì ai cũng đã biết và bản tuyên bố này chỉ làm trò cười cho cái gọi là “Hội đồng Liên tôn Việt Nam”. Bà con giáo dân Song Ngọc không thuộc diện được đền bù bởi sự cố Formosa, bởi thực chất diện đền bù chỉ tính từ tỉnh Hà Tĩnh đổ vào trong. Tuy nhiên, với bản chất phản quốc và cố tình phá hoại nhằm trục lợi của mình, linh mục Nguyễn Đình Thục đã chỉ đạo 600 bà con giáo dân đi dọc Quốc lộ 1A từ Nghệ An vào thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh để biểu tình bất hợp pháp dưới danh nghĩa đi kiện Formosa. Bên cạnh đó, không những cản trở sự bảo vệ an ninh trật tự của lực lượng chức năng, một số thành phần quá khích còn ném gạch đá, ẩu đả làm bị thương những người đang bảo vệ an toàn cho họ.Vụ việc này đã làm cho uy tín của linh mục Nguyễn Đình Thục suy giảm nghiêm trọng trong mắt bà con giáo dân. Đồng thời tạo tiền lệ xấu, làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự chung của địa bàn, trong khi vấn đề Formosa đã được giải quyết ổn thỏa từ hàng tháng nay.

Tất cả những lý giải trên đã đập tan luận điệu xuyên tạc của cái gọi là: “Bản tuyên bố về vụ giáo dân Song Ngọc ngày 14/2/2017 của Hội đồng liên tôn Việt Nam”. Rõ ràng, nhà nước Việt Nam luôn tạo điều kiện tốt nhất cho nhân dân, nhất là những bà con giáo dân được thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình. Bản tuyên bố của Hội đồng Liên tôn Việt Nam chẳng khác nào một trò phỉ báng đến chính những tôn giáo mà chúng đòi đại diện, đồng thời là sự sỉ nhục vào bà con giáo dân đang sống tốt đời đẹp đạo trên đất nước.

3 nhận xét:

  1. Một tổ chức không được pháp luật công nhận thì lấy cái danh gì để đòi lên tiếng này nọ cơ chứ. Thật nực cười cho những người ở trong cái tổ chức gọi là liên tôn ấy lên tiếng bêu xấu chính quyền này kia. Liệu rằng các tôn giáo trong nước sẽ ý kiến gì về những con người mượn danh tôn giáo để làm điều xằng bậy này đây!

    Trả lờiXóa
  2. Liên tôn-đại điện cho các giáo hội nhưng những thành viên không phải là các chức săc tôn giáo và hơn hết chẳng có tôn giáo nào thừa nhân cái tổ chức "ma" này cả. Vậy họ lấy gì mà đòi "liên tôn" để nói xấu chính quyền, xuyên tạc sự thật. Điều này ảnh hưởng đến hình ảnh của các giáo hội đấy!

    Trả lờiXóa
  3. Bản tuyên bố của Hội đồng Liên tôn Việt Nam chẳng khác nào một trò phỉ báng đến chính những tôn giáo mà chúng đòi đại diện, đồng thời là sự sỉ nhục vào bà con giáo dân đang sống tốt đời đẹp đạo trên đất nước

    Trả lờiXóa