TIN TỨC

THẾ NÀO LÀ THẰNG HỀ … BIẾT PHẢN BỘI?

Bút chì
THẾ NÀO LÀ THẰNG HỀ … BIẾT PHẢN BỘI?

Hoài Linh tên đầy đủ là Võ Nguyễn Hoài Linh sinh năm 1969 tại Cam Ranh, Khánh Hòa. Bác là một nghệ sĩ đa tài, vừa là một danh hài xuất chúng, vừa là nghệ sĩ kịch và ca sĩ với nhiều ca khúc được khán thính giả yêu thích. Được hâm mộ tại cả hải ngoại lẫn trong nước, trong nhiều năm qua Hoài Linh giữ vững vị trí “Đệ nhất danh hài” Việt Nam và là tên tuổi bảo chứng cho thành công phòng vé của các bộ phim điện ảnh, các vở diễn trên sân khấu kịch.

Và mọi người thì chắc hẳn cũng đều rất yêu thích lối diễn hài mộc mạc, tự nhiên mà sâu sắc của người nghệ sĩ tài năng, giản dị này. Thời gian qua, Hoài Linh đã thể hiện được tài năng của mình khi trở về từ hải ngoại. Bác có thể được coi là minh chứng rõ nét nhất cho việc người dân Việt Nam luôn dang rộng vòng tay chào đón những người con đã từng rời bỏ quê hương vì nhiều lý do đã trở về làm việc và cống hiến cho đất nước. Chứ không giống như lời của những tổ chức, cá nhân của chế độ cũ ở nước ngoài hay một số cá nhân, tổ chức có tư tưởng, thái độ chống đối Đảng, Nhà nước ở trong nước vẫn hay tuyên truyền, rao giảng.

Ngày 10/1/2016 nghệ sĩ Hoài Linh đã vinh dự được Nhà nước phong tặng danh hiệu NSƯT. Điều này cho thấy sự linh hoạt, công tâm của Đảng, Nhà nước và các cơ quan chức năng trong việc ghi nhận những đóng góp của các nghệ sĩ, không phân biệt là nghệ sĩ hải ngoại, hay nghệ sĩ trong nước, chỉ cần họ sống, làm việc tuân thủ nghiêm các quy định của pháp luật, luôn nỗ lực phấn đấu, cống hiến vì nhân dân, đất nước.

Tuy nhiên vào ngày 7/3 vừa qua trang web có địa chỉ cuuhocsinhphuyencom.wordpress.com đã đăng một bài với tiêu đề “Khi thằng hề…biết phản bội” dùng những lời lẽ rất nặng nề để chỉ trích nghệ sĩ hoài linh. Cho rằng việc Nhà nước phong tặng danh hiệu NSƯT chỉ là để “tô son chế độ, chứ nếu tiêu chuẩn bình thường thì nghệ sĩ hải ngoại làm gì có cửa được phong tặng” cho thấy thái độ rất không đúng, trước hết là với một người đã có tuổi như bác Hoài Linh; sau là thể hiện sự cố chấp, thiếu hiểu biết về các chính sách của Đảng, Nhà nước cũng như thái độ của người dân Việt Nam với những người đã từng rời bỏ quê hương định cư ở nước ngoài khi đất nước thống nhất.

Họ nói rằng Hoài Linh phản bội họ, nhưng thử hỏi, họ với Hoài Linh có quan hệ gì mà phản bội với chẳng trung thành? Cái Hoài Linh cần quan tâm đó là quê hương, đất nước là dùng tài năng của mình để cống hiến cho nhân dân kia mà nhỉ. Vậy chúng cho rằng nghệ sĩ Hoài Linh phản bội chúng có phải là đã quá ảo tưởng rồi hay sao?

Không những thế, chúng còn cho rằng Hoài Linh có tài năng đó là điều hiển nhiên, vì Hoài Linh là nghệ sĩ hải ngoại đã cho thấy sự thiển cận trong suy nghĩ, cũng như chẳng có tí hiểu biết gì về nghệ thuật cả. Nói như chúng chẳng khác nào nói rằng NSƯT của Việt Nam trước giờ chỉ là “đám bỏ đi” hay sao? Chẳng lẽ chỉ có ở nghệ sĩ ở hải ngoại mới có tài năng hay sao?

Chỉ có bấy nhiêu thôi, cũng đủ để chúng ta thấy được bản chất của bè lũ chống công trong và ngoài nước hiện nay như thế nào. Suy cho cùng thì chính bọn chúng mới là những kẻ cứ khư khư giữ mãi trong lòng những hận thù chế độ, chính bọn chúng mới là những kẻ ngu dốt nhưng lại thích thể hiện bản thân, nghĩ rằng ta đây hơn người. Không chỉ có vậy, việc chúng cho rằng nghệ sĩ Hoài Linh đã phản bội chúng còn cho thấy chúng là một đám mắc bệnh hoang tưởng giai đoạn cuối.

Có thể cũng vì những lý do trên, những bản chất vốn có của bè lũ chống cộng trong và ngoài nước mà suốt mấy chục năm chống phá Đảng, Nhà nước chúng vẫn chẳng làm được gì gọi là có, ngoài những vụ gây rối, xuyên tạc, bịa đặt tình hình chính trị - xã hội nước ta, bịa chuyện nhằm bôi nhọ các cán bộ, đảng viên của ta. 

12 nhận xét:

 1. Suy cho cùng thì chính bọn chúng mới là những kẻ cứ khư khư giữ mãi trong lòng những hận thù chế độ, chính bọn chúng mới là những kẻ ngu dốt nhưng lại thích thể hiện bản thân, nghĩ rằng ta đây hơn người. Không chỉ có vậy, việc chúng cho rằng nghệ sĩ Hoài Linh đã phản bội chúng còn cho thấy chúng là một đám mắc bệnh hoang tưởng giai đoạn cuối.

  Trả lờiXóa
 2. hững bản chất vốn có của bè lũ chống cộng trong và ngoài nước mà suốt mấy chục năm chống phá Đảng, Nhà nước chúng vẫn chẳng làm được gì gọi là có, ngoài những vụ gây rối, xuyên tạc, bịa đặt tình hình chính trị - xã hội nước ta, bịa chuyện nhằm bôi nhọ các cán bộ, đảng viên của ta.

  Trả lờiXóa
 3. Họ nói rằng Hoài Linh phản bội họ, nhưng thử hỏi, họ với Hoài Linh có quan hệ gì mà phản bội với chẳng trung thành? Cái Hoài Linh cần quan tâm đó là quê hương, đất nước là dùng tài năng của mình để cống hiến cho nhân dân kia mà. Đó mới là cái chính nghĩa mà người nghệ sĩ thực thụ hướng tới!

  Trả lờiXóa
 4. Đám lưu vong lấy tư cách gì mà bảo nghệ sĩ Hoài Linh phản bội chứ. Có phải họ đang cái kiểu thấy người sang bắt quàng làm họ không nhỉ. Hẳn là chúng đang cảm thấy xấu hổ với chính bản thân của họ khi sự thật không được như họ vẫn hằng tưởng tượng!

  Trả lờiXóa
 5. Trong lòng mỗi người con dân Việt Nam thì NSUT Hoài LinhNSUT Hoài Linh là một nghệ sỹ tài năng, giàu lòng yêu quê hương, đất nước là dùng tài năng của mình để cống hiến cho nhân dân chứ không như những lời lẽ bôi xấu kia của bè lũ phản động. Thực chất thì Hoài Linh có cái quan hệ gì với bè lũ kia đâu mà chúng dám nói Hoài Linh "phản bội" chúng? Thật nực cười.

  Trả lờiXóa
 6. các thế lực thù địch chúng bắt đầu chuyển sang từ nói xấu các vị lãnh đạo Đảng và Nhà nước, bây giờ chúng lại chuyển sang nói xấu các nghệ sĩ, nói xấu Hoài Linh, Trấn Thành, MC Phan Anh,... những việc làm của chúng là không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 7. như chúng ta có thể thấy, nghệ sĩ Hoài Linh là một nghệ sĩ đa tài, Hoài Linh tham gia rất nhiều chương trình với nhiều vị trí khác nhau, từ nghệ sĩ hài, rồi với cương vị ban giáo khảo của rất nhiều chương trình truyền hình, ca sĩ, diễn viên,... Hoài Linh xứng đáng được nhận danh hiệu nghệ sĩ ưu tú hơn ai hết.

  Trả lờiXóa
 8. những kẻ nào mà nói xấu nghệ sĩ Hoài Linh là những kẻ não bò, óc chó, những kẻ thần kinh, chúng không phải là người Việt Nam, bởi những ai là người Việt Nam sẽ biết ngay những gì mà nghệ sĩ Hoài Linh đã cống hiến, mang lại những tiếng cười, mang lại giá trị tinh thần cho tất cả mọi người.

  Trả lờiXóa
 9. những phần tử xấu luôn là vậy, chúng nói xấu các vị lãnh đạo và giờ đây chúng lại chuyển sang các nghệ sĩ, danh hài, nhưng những hành động của chúng chỉ chứng tỏ chúng là bọn ngu dốt, không biết được Việt Nam, con người Việt Nam, không biết được những con người Việt Nam chân chính đang xây dựng một đất nước Việt Nam tươi đẹp, mà chúng luôn âm mưu để chống lại Việt Nam mà thôi.

  Trả lờiXóa
 10. Mấy lũ khốn này chúng nó chỉ biết bu bám để có miếng ăn thôi,chứ chúng chẳng bao giờ nghỉ cho đất nước chúng ta đâu.nên đừng bao giờ tin lời kích động của chúng để hại dân mình.
  Nó muốn thực hiện lại chính sách mà ông cha nó xa xưa đã dùng mà thất bại rồi đó. Lấy dân ta đánh dân ta còn chúng đứng ngoài hưởng lợi thôi

  Trả lờiXóa
 11. Hoài Linh tên đầy đủ là Võ Nguyễn Hoài Linh sinh năm 1969 tại Cam Ranh, Khánh Hòa. Bác là một nghệ sĩ đa tài, vừa là một danh hài xuất chúng, vừa là nghệ sĩ kịch và ca sĩ với nhiều ca khúc được khán thính giả yêu thích. Được hâm mộ tại cả hải ngoại lẫn trong nước, trong nhiều năm qua Hoài Linh giữ vững vị trí “Đệ nhất danh hài” Việt Nam và là tên tuổi bảo chứng cho thành công phòng vé của các bộ phim điện ảnh, các vở diễn trên sân khấu kịch.

  Trả lờiXóa
 12. Chúng vẫn chẳng làm được gì gọi là có, ngoài những vụ gây rối, xuyên tạc, bịa đặt tình hình chính trị - xã hội nước ta, bịa chuyện nhằm bôi nhọ các cán bộ, đảng viên của ta.

  Trả lờiXóa