Tiếng nói trẻ blog
Searching...

THẾ NÀO LÀ THẰNG HỀ … BIẾT PHẢN BỘI?

Đăng lúc: Thứ Hai, 13 tháng 3, 2017
Hãy like nếu bài viết có ích →

Bút chì
THẾ NÀO LÀ THẰNG HỀ … BIẾT PHẢN BỘI?

Hoài Linh tên đầy đủ là Võ Nguyễn Hoài Linh sinh năm 1969 tại Cam Ranh, Khánh Hòa. Bác là một nghệ sĩ đa tài, vừa là một danh hài xuất chúng, vừa là nghệ sĩ kịch và ca sĩ với nhiều ca khúc được khán thính giả yêu thích. Được hâm mộ tại cả hải ngoại lẫn trong nước, trong nhiều năm qua Hoài Linh giữ vững vị trí “Đệ nhất danh hài” Việt Nam và là tên tuổi bảo chứng cho thành công phòng vé của các bộ phim điện ảnh, các vở diễn trên sân khấu kịch.

Và mọi người thì chắc hẳn cũng đều rất yêu thích lối diễn hài mộc mạc, tự nhiên mà sâu sắc của người nghệ sĩ tài năng, giản dị này. Thời gian qua, Hoài Linh đã thể hiện được tài năng của mình khi trở về từ hải ngoại. Bác có thể được coi là minh chứng rõ nét nhất cho việc người dân Việt Nam luôn dang rộng vòng tay chào đón những người con đã từng rời bỏ quê hương vì nhiều lý do đã trở về làm việc và cống hiến cho đất nước. Chứ không giống như lời của những tổ chức, cá nhân của chế độ cũ ở nước ngoài hay một số cá nhân, tổ chức có tư tưởng, thái độ chống đối Đảng, Nhà nước ở trong nước vẫn hay tuyên truyền, rao giảng.

Ngày 10/1/2016 nghệ sĩ Hoài Linh đã vinh dự được Nhà nước phong tặng danh hiệu NSƯT. Điều này cho thấy sự linh hoạt, công tâm của Đảng, Nhà nước và các cơ quan chức năng trong việc ghi nhận những đóng góp của các nghệ sĩ, không phân biệt là nghệ sĩ hải ngoại, hay nghệ sĩ trong nước, chỉ cần họ sống, làm việc tuân thủ nghiêm các quy định của pháp luật, luôn nỗ lực phấn đấu, cống hiến vì nhân dân, đất nước.

Tuy nhiên vào ngày 7/3 vừa qua trang web có địa chỉ cuuhocsinhphuyencom.wordpress.com đã đăng một bài với tiêu đề “Khi thằng hề…biết phản bội” dùng những lời lẽ rất nặng nề để chỉ trích nghệ sĩ hoài linh. Cho rằng việc Nhà nước phong tặng danh hiệu NSƯT chỉ là để “tô son chế độ, chứ nếu tiêu chuẩn bình thường thì nghệ sĩ hải ngoại làm gì có cửa được phong tặng” cho thấy thái độ rất không đúng, trước hết là với một người đã có tuổi như bác Hoài Linh; sau là thể hiện sự cố chấp, thiếu hiểu biết về các chính sách của Đảng, Nhà nước cũng như thái độ của người dân Việt Nam với những người đã từng rời bỏ quê hương định cư ở nước ngoài khi đất nước thống nhất.

Họ nói rằng Hoài Linh phản bội họ, nhưng thử hỏi, họ với Hoài Linh có quan hệ gì mà phản bội với chẳng trung thành? Cái Hoài Linh cần quan tâm đó là quê hương, đất nước là dùng tài năng của mình để cống hiến cho nhân dân kia mà nhỉ. Vậy chúng cho rằng nghệ sĩ Hoài Linh phản bội chúng có phải là đã quá ảo tưởng rồi hay sao?

Không những thế, chúng còn cho rằng Hoài Linh có tài năng đó là điều hiển nhiên, vì Hoài Linh là nghệ sĩ hải ngoại đã cho thấy sự thiển cận trong suy nghĩ, cũng như chẳng có tí hiểu biết gì về nghệ thuật cả. Nói như chúng chẳng khác nào nói rằng NSƯT của Việt Nam trước giờ chỉ là “đám bỏ đi” hay sao? Chẳng lẽ chỉ có ở nghệ sĩ ở hải ngoại mới có tài năng hay sao?

Chỉ có bấy nhiêu thôi, cũng đủ để chúng ta thấy được bản chất của bè lũ chống công trong và ngoài nước hiện nay như thế nào. Suy cho cùng thì chính bọn chúng mới là những kẻ cứ khư khư giữ mãi trong lòng những hận thù chế độ, chính bọn chúng mới là những kẻ ngu dốt nhưng lại thích thể hiện bản thân, nghĩ rằng ta đây hơn người. Không chỉ có vậy, việc chúng cho rằng nghệ sĩ Hoài Linh đã phản bội chúng còn cho thấy chúng là một đám mắc bệnh hoang tưởng giai đoạn cuối.

Có thể cũng vì những lý do trên, những bản chất vốn có của bè lũ chống cộng trong và ngoài nước mà suốt mấy chục năm chống phá Đảng, Nhà nước chúng vẫn chẳng làm được gì gọi là có, ngoài những vụ gây rối, xuyên tạc, bịa đặt tình hình chính trị - xã hội nước ta, bịa chuyện nhằm bôi nhọ các cán bộ, đảng viên của ta. 


Bài viết liên quan

- Liên kết quảng cáo -
QUANG CAO O DAY