TIN TỨC

Than ôi lều báo ngày nay

SV VN

Cái thuật ngữ lều báo từ lâu đã không còn trở nên quá xa lạ đôi với mỗi người dân Việt Nam, bởi vì hàng ngày hàng giờ con người Việt Nam đang phải gồng mình hứng chịu những bài báo lá cải, tin vịt hay tự cho mình quyền phán xét mà quên đi chức năng của mình là phải phản ánh đúng sự thật khách quan.

Báo chí mới đây liên tiếp là những phốt to, càng ngày người đọc càng mất niềm tin vào báo chí cũng chỉ vì cái bọn lều báo vô đạo đức nghề nghiệp, chỉ ăn, ngủ và viết tin vịt. Chẳng nói đâu xa, cái vụ anh phóng viên Quang Thế cứ nhao nhao lên đòi vào hiện trường vụ án trên cầu Nhật Tân là một điển hình, thú thực anh ta chả có trách nhiệm gì ở đó và cũng không được phép vào hiện trường nếu chưa được phép của cơ quan chức năng (ở đây là của lực lượng công an), thế thì anh cứ xông lên với tinh thần quyết tử và cái thái độ lồi lõm thách thức cả lực lượng đại diện cho pháp luật như thế thì việc lực lượng chức năng chào hỏi anh bằng vài miếng võ ngành âu đó cũng là điều dễ hiểu để cho anh phóng viên kia bớt ngang ngược.

Và mới đây, lều báo lại một lần nữa khiến dư luận phải dậy sóng một lần nữa để chỉ trích sự “bố láo” của chúng. Đó là sự việc báo Đời sống & Pháp luật ra một thông báo hay giấy mời gì gì đó mời ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh đến để “trao đổi” về chiếc Vertu hạng sang và chiếc đồng hồ đeo tay cũng phải hạng sang.
  Than ôi lều báo ngày nay
Mới chỉ là nhà báo đã như vậy, nếu lên làm lãnh đạo thì không biết những lều báo này sẽ còn tác oai tác quái ra sao?
Đọc xong bạn cảm thấy sao nhỉ? Riêng tôi thì ngoài sự bực tức phẫn nộ dành cho bọn lều báo kia tôi còn cảm thấy thương xót cho ông Đoàn Ngọc Hải vì phải chịu búa rìu dư luận do cái bọn lều báo gây ra. Tôi tự hỏi rằng nếu trong trường hợp là tôi đang ngồi ngậm điếu xì gà Lahabana tay đeo Patek Philippe Nautilus trị giá 120 nghìn mỹ kim cộng thêm chiếc điện thoại Vertu bàn phím đính kim cương hơn 300 nghìn đô thì liệu mai tôi có được lên mặt báo với dòng tít “ Chủ nhân sở hữu những món đồ giá trị sau khi chỉ viết 1 bài báo” không mấy anh chị nhà báo? Nói gì thì nói, soi gì thì soi cũng phải soi sao cho nó đúng, nó chính xác, chứ còn đi soi mói những vấn đề cá nhân thì đó là quân mạt hạng. Sao các vị không ngồi đó mà soi xem ông này lên sẽ đc lợi gì cho nhân dân quận 1? Hay ông ta sẽ làm gì để thay đổi quận 1 trong sạch tươi đẹp hơn? Các anh chị hỏi sao lại mua đồ xa xỉ thế? Tiền đâu ra? Tôi trả lời thay cho ổng luôn? Hàng fake đấy, mua đeo cho đẹp có sao không? Giờ tôi xin hỏi ngược lại các anh chị nhà báo và phóng viên tiên đâu ra với mức lương đó mà các anh sở hữu cả xe cả nhà ở các thành phố lớn? Tiền đâu ra thế?

Với tư cách là 1 người dân ở cái đất nước này, tôi thấy vô cùng mất mặt khi lãnh đạo nước người ta ngồi trên chiếc xe trị giá hàng triệu đô la trong khi lãnh đạo chủ chốt của nước ta thì ngồi cái xe nói không điêu ngoa chứ ra Gara tu sửa khéo còn khó mà tìm được đồ để thay thế, sửa chữa. Với mong muốn đẹp mặt quốc gia thiết nghĩ chúng ta nên ủng hộ sắm thêm chục con Phantom mạ vàng cho lãnh đạo đi công tác mới đúng, phục vụ nhân dân mọi lúc mọi nơi, chứ lương thì trả đc 3 cọc 3 đồng, xe công vụ thì như thời chiến mà cứ đòi tận tâm tận lực làm đầy tớ phục vụ nhân dân cho tốt thì tôi nể thật. 

Tóm váy lại, người lãnh đạo là người phải có tố chất trí tuệ. Dụng nhân như dụng mộc. Các bạn đừng lấy vật chất ra mà dìm hàng người khác cho chết. Đâu phải làm quan là không được dùng điện thoại đắt tiền đồng hồ hàng hiệu. Những thứ vật chất đó không nói lên được gì cả. Thứ mà nói lên chính con người là trí tuệ và đạo đức!

3 nhận xét:

  1. Quá buồn cho một tờ báo, nếu cứ để cho những nhân tố như vậy làm việc và hơn hết còn nắm giữ vị trí nhất định thì liệu cái báo "đời sống và pháp luật" kia sẽ dành để cho ai đây? Tự do ngôn luận ở VN đến thế là cùng đấy, báo chí "hoành hành" ghê lắm đây mà!

    Trả lờiXóa
  2. Với tư cách là 1 người dân ở cái đất nước này, tôi thấy vô cùng mất mặt khi lãnh đạo nước người ta ngồi trên chiếc xe trị giá hàng triệu đô la trong khi lãnh đạo chủ chốt của nước ta thì ngồi cái xe nói không điêu ngoa chứ ra Gara tu sửa khéo còn khó mà tìm được đồ để thay thế, sửa chữa. Với mong muốn đẹp mặt quốc gia thiết nghĩ chúng ta nên ủng hộ sắm thêm chục con Phantom mạ vàng cho lãnh đạo đi công tác mới đúng, phục vụ nhân dân mọi lúc mọi nơi, chứ lương thì trả đc 3 cọc 3 đồng, xe công vụ thì như thời chiến mà cứ đòi tận tâm tận lực làm đầy tớ phục vụ nhân dân cho tốt thì tôi nể thật.

    Trả lờiXóa
  3. hàng ngày hàng giờ con người Việt Nam đang phải gồng mình hứng chịu những bài báo lá cải, tin vịt hay tự cho mình quyền phán xét mà quên đi chức năng của mình là phải phản ánh đúng sự thật khách quan.Xin hãy dừng lều báo lại

    Trả lờiXóa