TIN TỨC

LỘ RÕ TRÒ TUNG TIN ĐỒN NHẢM QUANH VỤ NGHI HÃM HẠI BÉ GÁI


Những ngày qua dư luận mạng nói riêng và dư luận xã hội nói chung bàn tán và bày bỏ sự bất bình trước thông tin bé gái 8 tuổi ở phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai (Hà Nội) bị nghi hãm hại. Đáng chú ý là sau đó một số trang mạng xã hội và đặc biệt là các trang mạng thiếu thiện chí, thù địch với Nhà nước Việt Nam đã đưa hình ảnh của đối tượng được cho là nghi vấn chính trong vụ việc tên là Cao Mạnh H, trú tại huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình. Đi kèm với bác ảnh này, các trang mạng cũng tung tin cho rằng, đối tượng Cao Mạnh H chưa bị pháp luật xử lý là bởi vì có quan hệ họ hàng thân thiết, là cháu của chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình.


Việc các trang mạng tung ra thông tin như thế đã khiến cho một bộ phận người dân tỏ ra hoài nghi về tính nghiêm minh của pháp luật cũng như có những đánh giá không đúng về chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình, làm uy tín của đồng chí bị ảnh hưởng.


Vấn đề đặt ra là, có đúng là Cao Mạnh H là cháu của chủ tịch Thái Bình và sự thực là công lý có bị bẻ cong do liên quan đến yếu tố con ông cháu cha ở đây.


Các cơ quan chức năng và cả báo chí đã có sự vào cuộc xác minh thông tin.

Phóng viên báo Dân trí đã đưa thông tin nói trên trao đổi với ông Nguyễn Hồng Diên, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình. Và Ông Diên khẳng định, mình không hề có đứa cháu nào là Cao Mạnh H, từ trước đến nay không biết gì về H và gia đình cậu ta, cho đến khi thấy mạng xã hội đưa.


Tương tự khi đặt vấn đề với cơ quan Công an đang thụ lý vụ việc thì cơ quan Công an cũng trả lời là qua hồ sơ tài liệu đã thu thập được thì cũng không có bất kì thông tin nào cho thấy H có mối liên hệ với ông Diên, chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình. Và Công an cũng khẳng định rằng, trong quá trình làm việc, lấy lời khai của đối tượng H, ngay bản thân đối tượng cũng không hề đề cập tới chuyện mình là cháu của ông Diên, chủ tịch UBND Thái Bình.


Như vậy câu chuyện ở đây là gì, đó là đã có những đối tượng xấu đã tung tin đồn nhảm rằng H có mối quan hệ với ông Diên, từ đó đánh vào uy tín của cá nhân ông Diên cũng như khiến cho nhân dân suy giảm niềm tin vào tính nghiêm minh của pháp luật, của chính quyền. Điều này rất giống với thủ đoạn tung tin đồn nhảm quen thuộc của các đối tượng thù địch chống phá Nhà nước Việt Nam nhằm hạ uy tín các đồng chí lãnh đạo và làm suy giảm niềm tin của nhân dân.


Cũng theo lực lượng Công an thì họ cũng đã bước đầu xác định được danh tính những kẻ tung tin đồn nhảm này. Chắc chắn rồi đây những kẻ này sẽ bị lôi ra ánh sáng.


Rõ ràng, tung tin đồn nhảm, bịa đặt, xuyên tạc vẫn luôn là những thủ đoạn quen thuộc của các nhà “dân chủ” và số phần tử xấu.


Hơn lúc nào hết cộng đồng mạng phải cảnh giác với các thông tin trên mạng

Theo: Viễn (http://www.danquyen.net/2017/03/lo-ro-tro-tung-tin-on-nham-quanh-vu.html)

1 nhận xét:

  1. Hơn lúc nào hết cộng đồng mạng phải cảnh giác với các thông tin trên mạng

    Trả lờiXóa