TIN TỨC

LẠI MỘT TRÒ MÈO NGÀY 8/3

Gió Lạ

Thất bại của cái gọi là “tổng biểu tình” ngày 5/3 chắc chắn là một đòn đau nhớ đời của lũ rận chủ cuội. Chắc lâu lắm rồi mới có một phong trào dân chủ được lũ kền kền tung hô và chuẩn bị nhiều như thế. Trong suốt hai tuần các lều báo rận chủ cùng với lũ vọng nô trong và ngoài nước liên tục đưa các biểu ngữ, các bài viết để cổ súy cho cuộc biểu tình phi lý và phi pháp này. Nhưng cũng chính vì phi lý và phi pháp mà những cuộc biểu tình hại nước hại dân này ngay lập tức nhận thất bại cay đắng, làm cho lũ rận chủ một phen được diễn trò hề trước mặt nhân dân cả nước. Tuy nhiên, với bản chất lỳ lợm và chai mặt của mình, chúng ngay lập tức có hành động “chữa thẹn”, hòng lấp liếm vở diễn bất thành của mình.

Mấy ngày qua giới “anh hùng bàn phím” đang sốt xình xịch với bức ảnh một chiến sĩ cảnh sát đang đạp, đánh, đè đầu một người phụ nữ. Bức ảnh được đưa lên vào ngày 8/3 khi mà cánh mày râu đang dành những món quà cùng những lời chúc tốt đẹp nhất để tôn vinh phái đẹp. Bức ảnh như là một nút ấn vào tâm lý của những anh hùng bàn phím vốn lúc nào cũng như quả bom nổ chậm chỉ chực nổ. Hơn nữa nó rất khéo trong việc lột tả và so sánh ẩn dụ về một người đàn ông trong sắc phục cảnh sát đang đánh đập một người phụ nữ với khuôn mặt khắc khổ, dễ làm cho người ta cảm thấy căm phẫn. Tuy nhiên, vì đây là một bức ảnh phi thực tế và phi logic, do vậy nó dễ dàng bị những cư dân mạng có chính kiến , có kiến thức bóc mẽ ngay lập tức.

Chúng ta đều biết rằng lực lượng vũ trang nói chung và lực lượng công an nhân dân nói riêng đều có những kỷ luật, điều lệnh nội vụ vô cùng chặt chẽ và nghiêm ngặt mà trong đó, lá quốc kỳ, biểu trưng cho tổ quốc linh thiêng luôn có một vị trí và ý nghĩa vô cùng quan trọng. Chính vì lẽ đó mà lá quốc kỳ luôn được đặt trang trọng trên cột cờ của cơ quan, trong hội trường hoặc trên bàn làm việc. Không bao giờ có chuyện tại một cơ quan nhà nước, đặc biệt là trong cơ quan công an lại có một lá quốc kỳ bạc màu, nhàu nhĩ đặt một cách cẩu thả ở góc phòng như thế.
  LẠI MỘT TRÒ MÈO NGÀY 8/3
Có quá nhiều nghi vấn xung quanh bức ảnh này
Điều thứ hai, có người cho rằng đây là phòng hỏi cung, và người cảnh sát kia đang ép cung người phụ nữ khắc khổ kia. Xin thưa với các vị, để có thể sử dụng các thiết bị ghi âm ghi hình trong cơ quan công an là một điều rất khó và đó là điều cấm, chứ chưa đừng nói mang tận máy ảnh vào đến cửa sổ phòng hỏi cung để chụp ảnh. Hơn nữa, chẳng có phòng hỏi cung nào lại đặt lá cờ ở góc phòng như thế cả.

Điều thứ ba, cũng là điều mắt thấy tai nghe nhất. Tại sao có thể chụp hàng loạt bức ảnh cho thấy anh công an kia đang đánh đập người phụ nữ, nhưng tuyệt nhiên chẳng ai thấy được cấp hàm, biển tên, hay khuôn mặt của người chiến sĩ kia. Địa điểm chụp bức ảnh cũng rất mập mờ, không cụ thể, chủ yếu qua lời phỏng đoán và xuyên tạc của những kẻ phá hoại trên facebook. Điều duy nhất chúng có thể làm là gán tên người cảnh sát “vũ phu” bằng tên một người thật. Và chẳng may cho một anh cựu đội trưởng đội ma túy huyện Gia Viễn, Ninh Bình. Vì anh ta có ảnh trên mặt báo, có tên có tuổi trên mặt báo nên chúng nó gán luôn anh vào anh cảnh sát giả tạo kia. Khổ thân anh khi những người chưa hiểu chuyện lại đang có cái nhìn khác về một cảnh sát mẫn cán nhiều năm chiến đấu chống lại những kẻ gieo rắc cái chết trắng. Tôi dám đảm bảo rằng, chỉ cần một thông tin xác thực bất kỳ về người cảnh sát trong ảnh kia, đảm bảo tính chân thực của bức ảnh sẽ được nâng lên rất nhiều, lúc đó chắc chắn cư dân mạng sẽ tìm được kẻ thủ ác ngay tức khắc.

Xem ra, bức ảnh trên chỉ là một trò mèo lợi dụng ngày 8/3 để khỏa lấp đi thất bại nặng nề của lũ rận sau cuộc tổng biểu tình ngày 5/3, đồng thời nhằm chia rẽ mối quan hệ khăng khít giữa nhân dân với lực lượng công an, những người trực tiếp ngăn lũ kền kền không cho chúng có cơ hội phá hoại đất nước dưới bất kỳ hình thức nào. Chắc chắn một điều, nếu như hình ảnh kia là có thật, anh công an nào có hành vi ngược đãi nhân dân chắc chắn sẽ chịu hình phạt thích đáng, còn nếu như bức ảnh kia chỉ là một màn lừa phỉnh không hơn không kém, thì người nên chuẩn bị tinh thần lên vành móng ngựa chắc chắn sẽ là lũ rận mất óc kia.

2 nhận xét:

  1. Bức ảnh trên chỉ là một trò mèo lợi dụng ngày 8/3 để khỏa lấp đi thất bại nặng nề của lũ rận sau cuộc tổng biểu tình ngày 5/3, đồng thời nhằm chia rẽ mối quan hệ khăng khít giữa nhân dân với lực lượng công an, những người trực tiếp ngăn lũ kền kền không cho chúng có cơ hội phá hoại đất nước

    Trả lờiXóa
  2. Nếu như hình ảnh kia là có thật, anh công an nào có hành vi ngược đãi nhân dân chắc chắn sẽ chịu hình phạt thích đáng, còn nếu như bức ảnh kia chỉ là một màn lừa phỉnh không hơn không kém, thì người nên chuẩn bị tinh thần lên vành móng ngựa chắc chắn sẽ là lũ rận mất óc kia.

    Trả lờiXóa