TIN TỨC

Hà Nội trong chiến dịch “giải cứu vỉa hè”


Những ngày qua, những câu chuyện xung quanh chiến dịch “giải cứu vỉa hè” đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận xã hội. Sau TP Hồ Chí Minh, Thủ đô Hà Nội trở thành “điển hình” với nhiều hoạt động thiết thực nhằm “giải cứu vỉa hè”. Với sự vào cuộc quyết liệt của các cơ quan chức năng, với các biện pháp tuyên truyền vận động, với những giải pháp đồng bộ nhằm giải quyết cho những vấn đề vướng mắc nảy sinh trong quá trình “giải cứu vỉa hè”, Hà Nội đang cho thấy những “bước đi bền vững” trong việc thực hiện chủ trương “giải cứu vỉa hè”, xây dựng văn minh đô thị.

Như thông tin đã đưa, sáng ngày 10/3 vừa qua, các lực lượng chức năng của TP Hà Nội đã đồng loạt ra quân thực hiện chiến dịch “giải cứu vỉa hè” cho người đi bộ sau hàng loạt các hoạt động tuyên truyền vận động để người dân. Sau 7 ngày ra quân, bộ mặt giao thông Thủ đô đã có nhiều chuyển biến tích cực. Nhiều tuyến phố đã gọn gàng hơn, không còn hiện tượng lấn chiếm vỉa hè hay ô tô đỗ tràn lan trên lòng đường. Dưới đây là những hình ảnh tích cực đánh dấu những “thành công” bước đầu của Thủ đô trong chiến dịch được cho là rất phức tạp và có nhiều hệ lụy này.Được biết, để thực hiện hiệu quả chiến dịch “giải cứu vỉa hè”, Hà Nội cũng có những chính sách hết sức cụ thể nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc và những hệ lụy có thể nảy sinh trong quá trình thực hiện chủ trương đúng đắn này. Phát biểu tại hội nghị Ban chỉ đạo 197 thành phố Hà Nội sáng 4/3 vừa qua, Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã nhấn mạnh Hà Nội sẽ không ra quân rầm rộ mà làm bền vững để người dân không tái lấn chiếm. Đồng thời, ông Chung cũng chia sẻ những băn khoăn của mình xung quanh việc ổn định cuộc sống cho những hộ dân có cuộc sống khó khăn hiện đang mưu sinh trên vỉa hè của các tuyến phố thuộc Hà Nội mà phần đông trong số đó làm nghề bán trà đá trên vỉa hè.

Có thể nói, chủ trương “giải cứu vỉa hè” là một chủ trương hết sức đúng đắn của các cấp chính quyền ở nhiều địa phương trong cả nước. Với vai trò là Thủ đô, “bộ mặt” của đất nước thì việc “giải cứu vỉa hè”, lập lại văn minh đô thị là việc làm cần thiết và là chủ trương hết sức đúng đắn. Ngay sau khi được ban hành, chủ trương này đã nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ dư luận người dân Thủ đô. Đây không phải là lần đầu tiên, UBND TP Hà Nội có chủ trương lập lại trật tự vỉa hè vì trước đó đã có không biết bao lần Hà Nội ra quân nhưng “đâu lại vào đấy”. Tuy nhiên, chiến dịch “giải cứu vỉa hè” của Thủ đô lần này đã cho thấy quyết tâm thực sự, với những bước đi và chính sách bền vững nhằm chỉnh trang đô thị, trả lại vỉa hè cho người đi bộ.

Bên cạnh những nỗ lực và quyết tâm đến từ các cơ quan chức năng của TP Hà Nội trong chiến dịch “giải cứu vỉa hè” những ngày qua, ngày càng có nhiều hơn sự chung tay, góp sức của người dân vào thực hiện chủ trương này… Thủ đô Hà Nội đang sôi sục trong một cuộc chiến mà ở đó cần lắm “ý thức tự giác” của mỗi người dân. Có như vậy, một chủ trương đúng đắn mới thực sự “ăn sâu, bám rễ” trong cuộc sống, để những tuyến phố đi bộ, những vỉa hè không còn bị “bức tử”.

Nguồn: https://nguoiconyeunuoc.wordpress.com/2017/03/17/ha-noi-trong-chien-dich-giai-cuu-via-he/

Không có nhận xét nào