TIN TỨC

Giáo phận Vinh chưa một ngày bình yên

-rùa cạn-

Câu chuyện về sự hỗn loạn của giáo phận Vinh cho đến nay vẫn chưa ngớt bởi vì sự lộng hành của những con người như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục… Kể từ ngày các cha về đây, xứ này dường như không còn yên bình như xưa mà thay vào đó là sự kích động, xuyên tạc một cách trắng trợn của các con quỷ sa tăng đội lốt nhà sư ấy. Những lời lẽ xuyên tạc ấy được chúng luồn lách khéo léo trong các buổi sinh hoạt tôn giáo đơn thuần, để giờ đây những buổi sinh hoạt ấy dường như trở thành những buổi kích động cực đoan. Những điều đó đang khiến dư luận hết sức bức xúc bởi từ những vỏ bọc bề ngoài là thực hiện các buổi lễ tâm linh của đạo Công giáo đến việc lợi dụng buổi lễ để thực hiện mục đích của cá nhân các vị chủ chăn đó. Điều đó thể hiện rõ trong thánh lễ Công lý và hòa bình tại giáo xứ Phú Yên ngày 19.3 vừa qua.

Trong đạo Công giáo các ngày lễ buộc đó là các buổi thánh lễ vào sáng Chúa nhật hàng tuần, là khi con chiên tập trung để nghe lời rao giảng của các vị chủ chăn. Vậy nhưng từ khi các Cha xứ như Antôn Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục giảng lễ tại các giáo xứ đã làm biến dạng hình thức cầu nguyện, lấy đó làm nơi bình phong cho các hoạt động tập hợp tín đồ cho các hành động phiêu lưu chính trị của cá nhân. Chúng bỏ qua các nghi lễ mang tính thiêng liêng của giáo hội thì các Cha xứ như Cha Nam, Cha Thục lại luôn lấy các buổi lễ này nhằm gây rối tình hình an ninh trật tự. chính vì thế nhiều người đã ví von rằng các ngày Chúa nhật tại giáo phận Vinh là một “diễn đàn” để các linh mục cực đoan đưa tín hữu đi chống phá chính quyền. Làm biến dạng tính thiêng liêng của thánh lễ và làm cho tín hữu tại giáo phận Vinh ngày càng mệt mỏi bởi những lý do không thuyết phục lòng giáo dân. Đó là điều mà các vị linh mục tại các giáo xứ ở giáo phận Vinh đang cố tình thực hiện, khiến cho tín hữu nơi đây hết sức mệt mỏi và chán ghét cảnh đi tuần hành, tọa kháng mà không biết vì mục đích hay lý do gì, chỉ biết nghe theo lời của linh mục xúi giục. Quan trọng nhất là làm “tầm thường hóa” các buổi lễ, thay vì đi nghe lời Chúa để sống tốt hơn thì lại quay sang chống phá chính quyền, phá đi cuộc sống đang yên bình của nhân dân.

Không chỉ dừng lại ở việc xuyên tạc bằng lời nói, chúng còn trực tiếp đưa bà con giáo dân đi thực hành luôn những điều cha vừa dạy dỗ. Bỏ ngoài tai dư luận và xã hội lên án, cùng ngày 19 tháng 3, một số linh mục phụ trách các xứ như Mành Sơn, Phú Yên, Song Ngọc tại Nghệ An lại vừa tổ chức cho 6000 giáo dân tập trung tuần hành. Và đương nhiên gắn liền với các xứ này là những linh mục đã rất quen tên như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục…
Giáo phận Vinh chưa một ngày bình yên
Tiếp tục là những chiêu bài đã cũ rích
Theo như truyền thông Công giáo thì sáng chủ nhật ngày 193 vừa qua hơn 6000 giáo dân các xứ trên đã tập trung tuần hành với lý do làm thánh lễ và cầu nguyện cho các nạn nhân bị thiêt hại bởi Fomosa. Lý do thì đã quá quen, không cần bàn nữa nhưng điều đáng phê phán và lên án là trong cuộc tuần hành này các linh mục và giáo dân lại tiến hành nhiều hoạt động đáng phê phán.

Ví dụ như ông linh mục Đặng Hữu Nam trong bài rao giảng của mình đã tuyên truyền sai trái về vấn đề liên quan tới sự cố môi trường, tuyên truyền kích động giáo dân các xứ nhất là xứ Song Ngọc tiếp tục biểu tình, tuần hành. Hay như kết thúc buổi lễ, hơn 6000 giáo dân nói trên đã lại tập trung cầm cờ ngũ sắc, đi xe máy tuần hành tại một số nơi, gây mất trật tự. Điều đáng nói là khi đi qua UBND xã, một số giáo dân cực đoan đã không ngần ngại hô vang các khẩu hiệu có nội dung chống Nhà nước như vu cáo chính quyền cướp đoạt quyền sống, quyền khiếu kiện của giáo dân, vi phạm nhân quyền… Tất nhiên nếu không có sự “bật đèn xanh” của các linh mục, chắc sẽ không bao giờ có chuyện này xảy ra.

Chắc chắn rằng ngày nào những con quỷ đội lốt nhà tu hành này còn ở đây thì chắc chắn giáo phận Vinh ngày đó vẫn chưa được yên ổn mà chỉ có bóng tối của xuyên tạc và chống phá.

6 nhận xét:

 1. Làm sao người dân có thể có được cuộc sống bình yên khi những người dẫn dắt họ, những người họ gọi là "cha" chưa bao giờ thôi những ý định phá hoại đất nước, quê hương. Thử hỏi có người dân nào có thể sống bình yên khi chủ nhật nào cũng phải đi biểu tình, đi "làm loạn" theo lời của linh mục quản xứ chứ?

  Trả lờiXóa
 2. Những linh mục như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục đã biến nhà thờ-nơi tôn nghiêm, đáng kính của người công giáo thành nơi tụ họp, hô hào, kích động giáo dân có những hành vi phá rối thay vì các hoạt động cầu nguyện, rao giảng tin mừng... Thử hỏi như thế thì những người kia còn theo đạo công giáo làm gì nữa chứ!

  Trả lờiXóa
 3. Kể từ ngày các cha Nam, cha Thục, cha Hợp về đây, GPV dường như không còn yên bình như xưa mà thay vào đó là sự kích động, xuyên tạc một cách trắng trợn của các con quỷ sa tăng đội lốt nhà sư ấy. Những lời lẽ xuyên tạc ấy được chúng luồn lách khéo léo trong các buổi sinh hoạt tôn giáo đơn thuần, để giờ đây những buổi sinh hoạt ấy dường như trở thành những buổi kích động cực đoan. as

  Trả lờiXóa
 4. Người con của đất09:33 4 tháng 4, 2017

  Nếu không có sự “bật đèn xanh” của các linh mục, chắc sẽ không bao giờ có chuyện này xảy ra.Chắc chắn rằng ngày nào những con quỷ đội lốt nhà tu hành này còn ở đây thì chắc chắn giáo phận Vinh ngày đó vẫn chưa được yên ổn mà chỉ có bóng tối của xuyên tạc và chống phá.

  Trả lờiXóa
 5. Chắc chắn rằng ngày nào những con quỷ đội lốt nhà tu hành này còn ở đây thì chắc chắn giáo phận Vinh ngày đó vẫn chưa được yên ổn mà chỉ có bóng tối của xuyên tạc và chống phá.

  Trả lờiXóa
 6. Kể từ ngày các cha về đây, xứ này dường như không còn yên bình như xưa mà thay vào đó là sự kích động, xuyên tạc một cách trắng trợn của các con quỷ sa tăng đội lốt nhà sư ấy

  Trả lờiXóa