Tiếng nói trẻ blog
Searching...

GIA HẠN TẠM GIAM VỚI MẸ NẤM LÀ ĐÚNG

Đăng lúc: Thứ Bảy, 11 tháng 3, 2017
Hãy like nếu bài viết có ích →

SV VN

Một trong những đòn đau nhất giáng vào mưu đồ thâm độc của lũ rận chủ chính là sự ra đi của Mẹ Nấm – Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, một blogger phản động khét tiếng trong giới rận chủ. Mẹ Nấm vào khám kéo theo hang loạt những kẻ phản quốc cũng ra đi chỉ trong một thời gian ngắn. Điều này đã ảnh hưởng không nhỏ đến phong trào chung của lũ rận chủ vốn đã nghèo nàn về lực lượng vì không có được sự ủng hộ của quần chúng nhân dân. Vì thế, chúng ra sức nỗ lực kêu oan, đòi thả tự do cho những kẻ vi phạm pháp luật. Lều báo nổi lên như là một thứ công cụ cho chúng giải quyết vấn đề trên.

VOA, vốn là một lều báo thân rận chủ, đã ngay lập tức khẳng định vai trò sủa càn của mình khi thực hiện bài phỏng vấn với bà Nguyễn Thị Tuyết Lan (mẹ của blogger Mẹ Nấm). Đương nhiên, với sự sắp xếp tinh vi của những kẻ lưu manh, bà đã trả lời đúng ý chúng: “Sau hơn 4 tháng bị bắt giam, chính quyền Việt Nam tiếp tục gia hạn lệnh tạm giam với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, không cho phép gặp gia đình và tiếp xúc luật sư”. Ngay sau đó, Dân Làm Báo cũng thể hiện vai trò sủa lây, hùa vào với giới lều báo khi xuyên tạc: Việc giam giữ một công dân và lấy lý do gia hạn để điều tra và tạm giam tối đa đến 16 tháng là một hành động chà đạp lên mọi nguyên tắc pháp lý của quốc tế, thể hiện bản chất rừng rú của luật pháp CSVN. Việc không cho gặp luật sư, tùy tiện cấm không cho người nhà thăm gặp người chưa bị kết án, bị tạm giam đã nói lên bản chất vô nhân và phơi bày bộ mặt tàn ác của tập đoàn cai trị”
  GIA HẠN TẠM GIAM VỚI MẸ NẤM LÀ ĐÚNG
Hoàn toàn đúng pháp luật khi gia hạn thời hạn tạm giam với mẹ Nấm
Tuy nhiên, đây chỉ là sự xuyên tạc trắng trợn của lũ lều báo rận chủ nhằm quy chụp và vu cáo cho lực lượng thi hành luật pháp của Việt Nam. Việc gia hạn tạm giam đối với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là hoàn toàn hợp lý và hợp pháp.

Thứ nhất, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh bị bắt vì tội “Tuyên truyền chống nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”. Đây là tội thuộc nhóm tội xâm phạm an ninh quốc gia đã được quy định trong Bộ luật Hình sự Việt Nam. Theo điều 88 của bộ luật Tố tụng Hình sự, bị can, bị cáo phạm tội xâm phạm an ninh quốc gia và có đủ căn cứ cho rằng nếu không tạm giam đối với họ thì sẽ gây nguy hại đến an ninh quốc gia hoàn toàn có thể bị gia hạn thời gian tạm giam cho dù họ có là phụ nữ có thai, nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi, người già yếu hoặc bị bệnh nặng. Đồng thời, với tội của thị thì thời hạn tạm giam tối đa trong giai đoạn điều tra là 16 tháng. Việc gia hạn thời hạn tạm giam với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh về cơ bản là đúng luật pháp Việt Nam, không chả đạp hoặc tổn hại đến các nguyên tắc pháp lý của quốc tế như lũ lều báo đã quy chụp. 

Thứ hai, xét về lý, việc gia hạn thời hạn tạm giam với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là hoàn toàn chính xác. Bởi Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là một blogger có thâm niên và kinh nghiệm chống phá, xuyên tạc, có tiếng trong giới rận chủ. Càng ngày thị càng già mồm, tỏ ra chống đối nhà nước và luật pháp một cách quyết liệt. Bên cạnh đó, kể từ ngày bị bắt, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh luôn là mục tiêu đòi tự do, đòi quyền lợi của bè lũ phản động. Do vậy, nếu thả thị ra lúc này, không những công tác điều tra hành vi phạm tội của cơ quan chức năng không được hoàn thiện, chúng ta lại còn “thả hổ về rừng”, chưa biết chừng mẹ Nấm sẽ cao chạy xa bay ra hải ngoại theo sự sắp xếp của lũ rận.

Việc đưa tin về cuộc phỏng vấn của lũ lều báo đến nay đã rõ mục đích. Với độ khát về nhân sự của lũ rận như hiện nay, mẹ Nấm trở về chẳng khác nào cơn mưa giải hạn cho chúng. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh chắc chắn sẽ phải chịu sự trừng phạt của pháp luật, nên chúng đừng có mơ đến việc sẽ đón thị ra để tiếp tục đưa thị vào con đường phản quốc.


Bài viết liên quan

- Liên kết quảng cáo -
QUANG CAO O DAY