TIN TỨC

GIA HẠN TẠM GIAM VỚI MẸ NẤM LÀ ĐÚNG

SV VN

Một trong những đòn đau nhất giáng vào mưu đồ thâm độc của lũ rận chủ chính là sự ra đi của Mẹ Nấm – Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, một blogger phản động khét tiếng trong giới rận chủ. Mẹ Nấm vào khám kéo theo hang loạt những kẻ phản quốc cũng ra đi chỉ trong một thời gian ngắn. Điều này đã ảnh hưởng không nhỏ đến phong trào chung của lũ rận chủ vốn đã nghèo nàn về lực lượng vì không có được sự ủng hộ của quần chúng nhân dân. Vì thế, chúng ra sức nỗ lực kêu oan, đòi thả tự do cho những kẻ vi phạm pháp luật. Lều báo nổi lên như là một thứ công cụ cho chúng giải quyết vấn đề trên.

VOA, vốn là một lều báo thân rận chủ, đã ngay lập tức khẳng định vai trò sủa càn của mình khi thực hiện bài phỏng vấn với bà Nguyễn Thị Tuyết Lan (mẹ của blogger Mẹ Nấm). Đương nhiên, với sự sắp xếp tinh vi của những kẻ lưu manh, bà đã trả lời đúng ý chúng: “Sau hơn 4 tháng bị bắt giam, chính quyền Việt Nam tiếp tục gia hạn lệnh tạm giam với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, không cho phép gặp gia đình và tiếp xúc luật sư”. Ngay sau đó, Dân Làm Báo cũng thể hiện vai trò sủa lây, hùa vào với giới lều báo khi xuyên tạc: Việc giam giữ một công dân và lấy lý do gia hạn để điều tra và tạm giam tối đa đến 16 tháng là một hành động chà đạp lên mọi nguyên tắc pháp lý của quốc tế, thể hiện bản chất rừng rú của luật pháp CSVN. Việc không cho gặp luật sư, tùy tiện cấm không cho người nhà thăm gặp người chưa bị kết án, bị tạm giam đã nói lên bản chất vô nhân và phơi bày bộ mặt tàn ác của tập đoàn cai trị”
 GIA HẠN TẠM GIAM VỚI MẸ NẤM LÀ ĐÚNG
Hoàn toàn đúng pháp luật khi gia hạn thời hạn tạm giam với mẹ Nấm
Tuy nhiên, đây chỉ là sự xuyên tạc trắng trợn của lũ lều báo rận chủ nhằm quy chụp và vu cáo cho lực lượng thi hành luật pháp của Việt Nam. Việc gia hạn tạm giam đối với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là hoàn toàn hợp lý và hợp pháp.

Thứ nhất, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh bị bắt vì tội “Tuyên truyền chống nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”. Đây là tội thuộc nhóm tội xâm phạm an ninh quốc gia đã được quy định trong Bộ luật Hình sự Việt Nam. Theo điều 88 của bộ luật Tố tụng Hình sự, bị can, bị cáo phạm tội xâm phạm an ninh quốc gia và có đủ căn cứ cho rằng nếu không tạm giam đối với họ thì sẽ gây nguy hại đến an ninh quốc gia hoàn toàn có thể bị gia hạn thời gian tạm giam cho dù họ có là phụ nữ có thai, nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi, người già yếu hoặc bị bệnh nặng. Đồng thời, với tội của thị thì thời hạn tạm giam tối đa trong giai đoạn điều tra là 16 tháng. Việc gia hạn thời hạn tạm giam với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh về cơ bản là đúng luật pháp Việt Nam, không chả đạp hoặc tổn hại đến các nguyên tắc pháp lý của quốc tế như lũ lều báo đã quy chụp. 

Thứ hai, xét về lý, việc gia hạn thời hạn tạm giam với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là hoàn toàn chính xác. Bởi Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là một blogger có thâm niên và kinh nghiệm chống phá, xuyên tạc, có tiếng trong giới rận chủ. Càng ngày thị càng già mồm, tỏ ra chống đối nhà nước và luật pháp một cách quyết liệt. Bên cạnh đó, kể từ ngày bị bắt, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh luôn là mục tiêu đòi tự do, đòi quyền lợi của bè lũ phản động. Do vậy, nếu thả thị ra lúc này, không những công tác điều tra hành vi phạm tội của cơ quan chức năng không được hoàn thiện, chúng ta lại còn “thả hổ về rừng”, chưa biết chừng mẹ Nấm sẽ cao chạy xa bay ra hải ngoại theo sự sắp xếp của lũ rận.

Việc đưa tin về cuộc phỏng vấn của lũ lều báo đến nay đã rõ mục đích. Với độ khát về nhân sự của lũ rận như hiện nay, mẹ Nấm trở về chẳng khác nào cơn mưa giải hạn cho chúng. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh chắc chắn sẽ phải chịu sự trừng phạt của pháp luật, nên chúng đừng có mơ đến việc sẽ đón thị ra để tiếp tục đưa thị vào con đường phản quốc.

23 nhận xét:

 1. Luật quy định thế nào thì cứ thế mà làm thôi, chẳng có bố con thằng nào dám cãi lại được. Đối với những con người mãi không chịu sáng não như Mẹ Nấm thì thiết nghĩ việc gia hạn tạm giam 16 tháng chứ 36 tháng cũng chẳng có thương hại. Âu cũng chỉ có những thế lực chống phá nhà nước mới lợi dụng chuyện này để xuyên tạc như một thói quen.

  Trả lờiXóa
 2. Theo điều 88 của bộ luật Tố tụng Hình sự, bị can, bị cáo phạm tội xâm phạm an ninh quốc gia và có đủ căn cứ cho rằng nếu không tạm giam đối với họ thì sẽ gây nguy hại đến an ninh quốc gia hoàn toàn có thể bị gia hạn thời gian tạm giam cho dù họ có là phụ nữ có thai, nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi, người già yếu hoặc bị bệnh nặng. Vậy có đúng như đám lều báo rêu rao rằng việc gia hạn tạm giam với NNNQ là sai?

  Trả lờiXóa
 3. Người con của đất21:03 11 tháng 3, 2017

  Việc đưa tin về cuộc phỏng vấn của lũ lều báo đến nay đã rõ mục đích. Với độ khát về nhân sự của lũ rận như hiện nay, mẹ Nấm trở về chẳng khác nào cơn mưa giải hạn cho chúng. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh chắc chắn sẽ phải chịu sự trừng phạt của pháp luật, nên chúng đừng có mơ đến việc sẽ đón thị ra để tiếp tục đưa thị vào con đường phản quốc.

  Trả lờiXóa
 4. Theo điều 88 của bộ luật Tố tụng Hình sự, bị can, bị cáo phạm tội xâm phạm an ninh quốc gia và có đủ căn cứ cho rằng nếu không tạm giam đối với họ thì sẽ gây nguy hại đến an ninh quốc gia hoàn toàn có thể bị gia hạn thời gian tạm giam cho dù họ có là phụ nữ có thai, nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi, người già yếu hoặc bị bệnh nặng. Đồng thời, với tội của thị thì thời hạn tạm giam tối đa trong giai đoạn điều tra là 16 tháng. Việc gia hạn thời hạn tạm giam với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh về cơ bản là đúng luật pháp Việt Nam, không chả đạp hoặc tổn hại đến các nguyên tắc pháp lý của quốc tế như lũ lều báo đã quy chụp.

  Trả lờiXóa
 5. Việc gia hạn tạm giam đối với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là hoàn toàn hợp lý và hợp pháp. Xét về mọi khía cạnh, Mẹ Nấm- Nguyễn Ngọc Như QuỳnhMẹ Nấm- Nguyễn Ngọc Như Quỳnh phạm vào tội Tuyên truyền chống Nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Từ những hành động trong khoang thời gian trước, sau và trong khi bị bắt của Thị thì cơ quan chức năng hoàn toàn có lý do hợp lý để gia hạn tạm giam với Thị để phục vụ công tác điều tra.

  Trả lờiXóa
 6. Lại xuất hiện cờ vàng kìa. Thảo nào có nhà văn nhận được vài đồng dola thế là bán rẻ lương tâm, bán rẻ tình yêu của bao người dành cho bấy lâu nay. không đơn thuần là mượn rượu nói cho sướng mồm, mà là kịch bản được dàn dựng trước với ý đồ xấu.

  Trả lờiXóa
 7. Những màn kịch gây phản cảm này đã gây bức xúc, và đã bị một số quần chúng tẩn cho một trận. Vì họ không bao giờ tin rằng kẻ sát CỘNG" lại đi thắm hương khóc thuê cho Cộng Sản không? Kẻ thờ cờ 3 sọc lại đi yêu đất nước cờ đỏ sao vàng không? Ai tin kẻ mặc quân phục ngụy quân lại thương xót cho người lính Cộng sản đã hi sinh vi chủ quyền đất nước không?...

  Trả lờiXóa
 8. Những kẻ này chỉ kiếm chuyện ,để đất nước bất ổn,lợi dụng để kiếm tiền và phục quốc ,nếu có chiến tranh vì những kẻ này,nên thịt nó trước còn hơn !Không bao giờ chống đối lại được chính phủ đâu các ban oi.mình pải biết yêu lấy nhà nước và đảng đã cho cuộc sống đc hoà bình như ngày hôm nay.hãy hoà mình vào cuộc sống bình thường như bao con người khác đi thì bạn mơi thấy cái hay cái đẹp đc bạn àh.đừng tự làm mình thành con rối và khác người như thế làm cái j.

  Trả lờiXóa
 9. Đi tù là gì, là để tu lại về nhân cách, để nhận được cái sai của bản thân rồi từ đó sửa lỗi dần dần trở thành những con người thực sự có chí hối cản và nhìn về cái tôt, mà không làm được thì phải ra hạn thôi

  Trả lờiXóa
 10. chỉ là sự xuyên tạc trắng trợn của lũ lều báo rận chủ nhằm quy chụp và vu cáo cho lực lượng thi hành luật pháp của Việt Nam. Việc gia hạn tạm giam đối với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là hoàn toàn hợp lý và hợp pháp.

  Trả lờiXóa
 11. nếu thả thị ra lúc này, không những công tác điều tra hành vi phạm tội của cơ quan chức năng không được hoàn thiện, chúng ta lại còn “thả hổ về rừng”, chưa biết chừng mẹ Nấm sẽ cao chạy xa bay ra hải ngoại theo sự sắp xếp của lũ rận.

  Trả lờiXóa
 12. Trong con mắt của người dân Việt Nam, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là đối tượng chống đối chính quyền, vi phạm pháp luật nghiêm trọng. Theo thông tin được đăng tải thì Quỳnh là một trong những nhân vật trong nước có mối quan hệ chặt chẽ với tổ chức phản động, khủng bố Việt tân.

  Trả lờiXóa
 13. Chúng hành nghề "blogger" theo các đơn đặt hàng của các tổ chức phản động ở hải ngoại và đổi lại, chúng nhận được "lương" đều đặn hàng tháng bằng tiền đô-la Mỹ. Ngoài mục đích đến báo cáo bằng giọng điệu thêu dệt thông tin, xuyên tạc, bịa đặt về tình hình "nhân quyền" tại Việt Nam thì bọn chúng còn tranh thủ "nhắc khéo" các "ông trùm" hải ngoại về vấn đề bổ sung nguồn "hỗ trợ" cho các hoạt động chống phá chính quyền VN.

  Trả lờiXóa
 14. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh ngày cảng ảo tưởng và hung hăng hơn, có những phát ngôn điên loạn hơn về sự nghiệp đấu tranh dân chủ. Sau khi những chiêu trò của cô ả không đạt được hiệu ứng như mong muốn, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh gần đây lại xuất hiện trong vai trò kẻ phá hoại du lịch của tỉnh Khánh Hòa cùng một vài đồng rận.

  Trả lờiXóa
 15. Thật đúng là lũ "dân chủ cuội" mà. Định dùng mấy cái luận điệu như trò hề đó ra để lôi kéo dư luận sao?? Chả hiểu chúng nó nghĩ gì nữa, cái gì mà tình mẫu tử ở đây. Chả có tý gì liên quan cả. Ai mà chẳg có những mối quan hệ, ns kiểu vô lý như thế thì ai vi phạm luật cũng được tha ak, vậy xã hội loạn hết. Nói vậy mà chúng nó cũg rủ nhau đăg bài thì cạn lời, hạn hán lời mất

  Trả lờiXóa
 16. Nếu nhìn nhận, đánh giá một cách chính xác thì đây chỉ là một chiêu trò, một liều “doping” mà Mỹ và các tổ chức quốc tế mà đứng sau là các chính phủ - kẻ luôn muốn chống phá, phá hoại sự vững mạnh của chế độ xã hội chủ nghĩa nói chung, Nhà nước CHXHCN Việt Nam nói riêng.

  Trả lờiXóa
 17. Thay lời kết xin chúc mừng làng “dân chủ, nhân quyền” Việt Nam nói chung và Mẹ Nấm nói riêng. Những cố gắng của thím đã được các thế lực phản động chống Việt Nam ghi nhận. Từ nay Nấm chính thức trở thành tay sai đắc lực cho chúng, được lợi dụng để thực hiện hoạt động chống đối và rồi thanh loại bỏ đi không thương tiếc khi hết giá trị sử dụng như đã làm với Bùi Tín.

  Trả lờiXóa
 18. Thật sự tôi cũng rất có hi vọng với cái giải thưởng như thế này nhưng đến khi biết được những nhân tố được nhận giải như Nguyễn Ngọc Như quỳnh thì cũng phần nào hiểu được bản chất thật sự của cái giải thưởng này. Nó chỉ dành cho những đối tượng chống phá nhà nước.

  Trả lờiXóa
 19. chính quyền Mỹ lại đề ra tiêu chuẩn kép trong vụ việc lần này rồi. trong khi quan hệ Mỹ Việt đang được đẩy mạnh thì một mặt khác, bộ ngoại giao hoa kỳ lại đi tuyên dương, trao giải cho những kẻ chống phá chính quyền chúng ta

  Trả lờiXóa
 20. Với độ khát về nhân sự của lũ rận như hiện nay, mẹ Nấm trở về chẳng khác nào cơn mưa giải hạn cho chúng. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh chắc chắn sẽ phải chịu sự trừng phạt của pháp luật, nên chúng đừng có mơ đến việc sẽ đón thị ra để tiếp tục đưa thị vào con đường phản quốc.

  Trả lờiXóa
 21. Nếu thả thị ra lúc này, không những công tác điều tra hành vi phạm tội của cơ quan chức năng không được hoàn thiện, chúng ta lại còn “thả hổ về rừng”, chưa biết chừng mẹ Nấm sẽ cao chạy xa bay ra hải ngoại theo sự sắp xếp của lũ rận.

  Trả lờiXóa
 22. Qua bao nhiêu năm chiến tranh đã đủ khổ dân rồi. Giờ tính cho đất nước thêm 1 lần khói lửa nữa?!?! Các bạn trẻ nào còn bênh vực bọn như con mụ này thì thôi ngu không biết để đâu cho hết. Đồng ý đảng và nhà nước còn nhiều bất cập nhưng xin lỗi giờ cho các bạn lên lãnh đạo xem? Có khá hơn không?

  Trả lờiXóa
 23. Như Quỳnh - hậu duệ của 3 que này thật khốn nạn , đang sống và thụ hưởng thành quả của quê hương nhưng vẫn chống đối nhà nước ta bằng cách xuyên tạc , bịa đặt vu khống kích động . Thật nhục nhã khi ngửa tay nhận những đồng usd bố thí của lũ Việt Tân - một lũ ảo tưởng chống phá chính quê hương chúng .

  Trả lờiXóa