TIN TỨC

DÂN CHỦ HAY LÀ LÀM LOẠN

Gió Lạ

Lũ rận chủ thường xuyên xuyên tạc về tình hình dân chủ nhân quyền ở Việt Nam. Cái bia tập bắn của chúng không ai khác chính là lực lượng vũ trang mà cụ thể ở đây là lực lượng công an. Chúng cho mình là người cầm đằng chuôi, đòi lực lượng thi hành pháp luật phải chiều theo ý mình, cấy vào đầu những kẻ ngu học cái quyền “đàn áp” lại người thi hành công vụ nếu như họ xâm phạm tới “quyền tự do dân chủ” rởm của chúng. Thế nên mới có sự vụ dân tham gia giao thông đã bậy lại còn làm càn với cảnh sát giao thông. Và cũng chẳng khó để tìm trên mạng được một clip, hình ảnh hay mẩu tin về những kẻ chống người thi hành công vụ một cách ngang nhiên.
 DÂN CHỦ HAY LÀ LÀM LOẠN
Dân chủ quá đà sẽ trở thành làm loạn
Gần đây nhất là vụ việc xảy ra vào ngày 22/2, khi tổ cảnh sát giao thông Công an huyện Vĩnh Cửu làm nhiệm vụ ở đường DT 768 (xã Thiện Tân, huyện Vĩnh Cửu). Trong quá trình làm nhiệm vụ phát hiện 5 người điều khiển xe gắn máy không đội mũ bảo hiểm, đã thế còn lấn sang làn đường dành cho ô tô. Tổ công tác đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra, xử lý. Sau đó, một số người vì không mang theo giấy tờ nên xin quay về lấy. 5 phút sau, họ kéo đồng bọn gồm 50 người mặc áo công nhân tiến đến tổ công tác để gây áp lực, bằng cách… dùng gạch đá ném vỡ kính ô tô, đập hỏng mô tô chuyên dùng của cảnh sát. Đây là biểu hiện của sự bất tuân pháp luật của những kẻ côn đồ. Rõ ràng, chúng đã vi phạm luật giao thông một cách nghiêm trọng (2 lỗi), sau đó còn giở trò chống người thi hành công vụ, và chống một cách quyết liệt, làm hư hỏng tài sản của nhà nước. Vậy thượng tôn pháp luật để đâu? Lấy gì để cho công dân làm chuẩn mực cư xử phải trái đúng sai?

Thử hỏi, nếu đây là một vụ việc xảy ra ở Mỹ, hay ở các nước phương Tây, tôi dám đảm bảo trong 50 người kia không có người chết thì cũng sẽ có kẻ què quặt. Bởi ở các nước phương Tây, chống người thi hành công vụ chẳng khác nào bóp cò súng đang chĩa về phía mình. Cảnh sát phương Tây sẵn sàng cho những kẻ quá khích hoặc có những hành động gây nguy hiểm đến lực lượng của họ ăn kẹo đồng nếu chúng muốn chơi. 50 người, kể cả con số ấy có là 100, 1000, hay nhiều hơn, họ cũng sẽ đều phải lãnh kết cục như nhau nếu đã đối đầu với những người thực thi pháp luật.

Chỉ tiếc là, công an Việt Nam quá hiền. Số vũ khí, công cụ hỗ trợ của tổ công tác đủ để cho 50 người kia một phen khiếp vía. Nhưng không, cái hay của công an Việt Nam là tôn trọng nhân dân, bởi, có lẽ 50 người kia cũng chỉ là những kẻ kém hiểu biết mà thôi. Tuy nhiên, đó cũng là lời cảnh báo cho những kẻ rận chủ đang hàng ngày hàng giờ tiêm nhiễm những thứ tư tưởng ôi thiu vào đầu những người không biết gì. Bởi chúng đang cố rêu rao cái mỹ từ “dân chủ, nhân quyền” của chúng, trong đó, dân có quyền đánh công an bất kể họ đúng hay sai, dù chúng thừa biết điều đó.

Nhưng, “quốc có quốc pháp, gia có gia phong”, chúng sẽ bị trừng trị thích đáng. Dân chủ hay làm loạn, điều đó phải được đặt một ranh giới rõ ràng.

12 nhận xét:

 1. Chả có đâu như Việt Nam, công an hiền lành một cách quá đáng, để rồi những kẻ biêt được yếu điểm đó của CAVN để hung hằng làm càn. Những kẻ đó cho rằng dân chủ phải như thế nhưng có phải vậy mới là dân chủ? Có phải dân nào cũng có thể làm chủ mà bất tuân luật pháp nước nhà?

  Trả lờiXóa
 2. ông an Việt Nam quá hiền. Cái hay của công an Việt Nam là tôn trọng nhân dân, bởi, có lẽ 50 người kia cũng chỉ là những kẻ kém hiểu biết mà thôi. Tuy nhiên, đó cũng là lời cảnh báo cho những kẻ rận chủ đang hàng ngày hàng giờ tiêm nhiễm những thứ tư tưởng ôi thiu vào đầu những người không biết gì. Bởi chúng đang cố rêu rao cái mỹ từ “dân chủ, nhân quyền” nhưng k biết dân chủ hay là làm loạn, trong đó, dân có quyền đánh công an bất kể họ đúng hay sai, dù chúng thừa biết điều đó.

  Trả lờiXóa
 3. Hôm qua tôi có xem dc đoạn vi đeo này! 4 ( + bà áo đỏ) tên cầm đầu. Nguỵ trang bằg các trang phục khác nhau để đánh lừa nhân dân ( nhưg ko qua mắt dc CQAN) tên kia thì rõ nhất mặt đồ của VNCH. Nhưng tất cả có đặc điểm chung là đèo nói lớ lớ tiếng nước ngoài. Và cùng hát bài gì ko rõ! Cùng nhau hô hoà, kích động, đòi trả này quyền kia... bala bala!
  - Với góc nhìn của 1 công dân tôi cho rèn đây là tụi phản động lưu vong việt tân.
  - và là 1 công dân của nước CHXHCNVN tôi luôn ủng hộ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM và sẳn sàng đấu tranh bảo vệ chủ nghĩa này đến cùng.
  - và tố cáo, đấu tranh với bọn phản bội tổ quốc đến cùng.

  Trả lờiXóa
 4. Bọn này sống ở đất nước nào vậy nhỉ đi biểu tình toàn cầm cờ xàm lờ ko bao giờ thấy mang cờ Việt Nam vậy mà mở mõm ra là yêu nước bảo vệ môi trường cái củ cải toàn óc chó. Theo tôi chẩn đoán là .bon này là bọn phan động . không có nguôi thân nên mới thờ cờ ba sọc . nguoi đừng sau có lẽ là thắng nhọ ( nguoi da đen) vi thấy nó cao hơn

  Trả lờiXóa
 5. Lũ làm loạn này , khg nên để chúng nhởn nhơ mãi làm mất ANTT thế này ? làm sao đất nước bình yên ... Luật xử thật nặng vào bọn chúng luôn tìm cách chống lại NN mình đấy.trong lịch sử VNCH có hy sinh để bảo vệ đất nước đâu, thời nay thì lại phá hoại! chả hiểu tụi nó nghĩ ghì

  Trả lờiXóa
 6. việt tân hèn hạ quá ko có dân đi biểu tình lấy clip cũ đăng lên nói là sáng 5/3 nhuc quá tự sát chết hết đi.Dęp loạn hết , bắt nhốt hết những kẻ chủ mưu , luật pháp cứ nhẹ tay nên chúng làm loạn , cứ mất trật tự AN NINH như thế làm sao mà XH bình yên được

  Trả lờiXóa
 7. Vậy đó, giờ chúng ta đã biết rõ rằng "người biểu tình" thực tế là Giáo Dân và chủ mưu là "Việt kiều ở Mỹ", các "dân chủ viên" Quốc nội hoàn toàn vô can và không hề tham gia "biểu tình".Tuy nhiên, nếu "biểu tình" mà lớn với ầm ầm đảm bảo các "dân chủ viên" sẽ có mặt ngay tức khắc và sẽ "mượn" ngay biểu ngữ của ai đó để "tự sướng" update Facebook.

  Trả lờiXóa
 8. Chỉ 1 điều thôi, luật pháp vn như ... phạt quá nhẹ, phạt có nặng mấy rồi lại giảm án. Mấy đứa ntn bỏ tù chung thân không giảm án làm gương. Luật pháp gì mà để tội phạm " vào tù ta tù để lấy danh " . Ra tù được bao nhiêu là lương thiện. Cuộc sống tôi mong là tăng thuế lên, tăng lương công an lên, giảm tham nhũng tăng an ninh cho ng dân làm việc

  Trả lờiXóa
 9. cac bạn làm chúng tôi hôm qua phải xa người yêu, vợ con từ khuya hôm trước để ứng trực 100%. Bao lời hứa, cả những đôi mắt thiên thần của những đứa trẻ mong muốn được ba mẹ dẫn đi chơi cuối tuần đã vì "lợi ích nhóm" của các bạn cuốn trôi!!!sao các bạn không làm gì có ích hơn đi dận chủ

  Trả lờiXóa
 10. “quốc có quốc pháp, gia có gia phong” vậy nên những con người vi phạm pháp luật, đi ngược với lợi ích quốc gia dân tộc thì sớm muộn cũng bị trừng trịsớm muộn cũng bị trừng trị mà thôi. Lực lượng công an chỉ làm đúng chức trách nhiệm vụ của mình thôi, chứ chẳng phải lạm quyền hay đi ngược với đạo lý, pháp luật như cái lũ rận chủ kia đã xuyên tạc.

  Trả lờiXóa
 11. công an Việt Nam quá hiền. Số vũ khí, công cụ hỗ trợ của tổ công tác đủ để cho 50 người kia một phen khiếp vía. Nhưng không, cái hay của công an Việt Nam là tôn trọng nhân dân, bởi, có lẽ 50 người kia cũng chỉ là những kẻ kém hiểu biết mà thôi. Tuy nhiên, đó cũng là lời cảnh báo cho những kẻ rận chủ đang hàng ngày hàng giờ tiêm nhiễm những thứ tư tưởng ôi thiu vào đầu những người không biết gì. Bởi chúng đang cố rêu rao cái mỹ từ “dân chủ, nhân quyền” của chúng, trong đó, dân có quyền đánh công an bất kể họ đúng hay sai, dù chúng thừa biết điều đó.

  Trả lờiXóa
 12. Chúng đang cố rêu rao cái mỹ từ “dân chủ, nhân quyền” của chúng, trong đó, dân có quyền đánh công an bất kể họ đúng hay sai, dù chúng thừa biết điều đó.

  Trả lờiXóa