TIN TỨC

CÚ TÁT TỪ THỰC TẠI VÀO LŨ ZẬN CHỦ

Xứ Đoài 

Nhiều người nghĩ rằng sau sự cố kinh hoàng tại 4 tỉnh miền trung, ngư dân sẽ không còn là ngư dân nữa. Đơn giản vì họ chẳng còn gì để đánh bắt, chẳng còn nguồn lợi kinh tế nào thu lại từ mẹ biển cả. Có chăng đó chỉ còn là hoài niệm về một vùng biển trù phú, với những chuyến ra khơi đầy ắp cá tôm. Nhưng không, sau tất cả những gì người ta vẫn đồn đoán về một vùng biển chết sẽ không bao giờ sạch sẽ lại được nữa, biển miền Trung vẫn trong xanh như thế.

Mặc cho tất cả bè lũ phá hoại đang tìm mọi cách bám riết lấy cơ hội trời cho mang tên “Formosa”, như một sức sống lạ thường của đất và người nơi quanh năm hứng chịu trên dưới mười trận bão, biển và người miền Trung vẫn đang sống rất mãnh liệt. Biển đang ngày càng trong xanh trở lại, các sinh vật biển đang vẫn hàng ngày sinh sôi nảy nở, đem lại sự phong phú vốn có trở lại vùng biển này. Những điều tốt đẹp này, ngoài sự tự phục hồi mạnh mẽ của tự nhiên, còn do bàn tay con người góp sức làm nên.

Mấy ngày hôm nay, người dân miền Trung nô nức với những mẻ cá lớn. Đi dọc dải đất miền trung, chúng ta không khó để bắt gặp những nụ cười nở tươi trên môi những người dân đang sống dựa vào biển. Sau một cái tết không hẳn trọn vẹn vì một năm làm ăn không được như ý với nhiều người, những tàu cá lại tấp nập ra khơi. Năm nay với sự hỗ trợ của chính phủ, ngư dân ta đã có tàu cá bằng thép, công suất cao hơn tàu gỗ rất nhiều, hứa hẹn cho những người con đất biển sẽ có được những mẻ lưới lớn hơn, bám biển dài ngày hơn và quan trọng hơn là, không còn sự sợ sệt mỗi khi gặp những tàu cá thép khiêu khích, va đâm. Như hiểu được sự cố gắng của lòng người, những chuyến đi biển trở về luôn đầy ắp cá. Có những mẻ cá nhiều đến nỗi những bác ngư dân lâu năm phải thốt lên rằng “chưa từng có” ở những vùng biển mà chỉ mấy tháng trước đó, lũ rận chủ kền kền còn đang rêu rao là chưa thể có sự sống trở lại.
 CÚ TÁT TỪ THỰC TẠI
Những tàu bè đầy ắp cá, cú tát dành cho bọn xuyên tạc
Đó phải chăng cũng là cú tát từ thực tại dành cho những kẻ phá hoại. Từ ngày sự cố biển miền Trung xảy ra, chúng được thể gào thét, được thể kích động, được thể làm ăn trên nỗi đau của đồng bào và của mẹ biển cả. Không khó để bắt gặp một bài báo, một đoạn clip trá hình hay một bức ảnh không rõ nguồn gốc về Formosa và những vấn đề xung quanh nó mà mục đích chủ yếu là để đuổi Formosa ra khỏi đất nước, sâu xa hơn là lên tiếng phủ nhận hoàn toàn những nỗ lực của chính phủ, của các nhà khoa học trong việc cải tạo và đem lại sự sống cho môi trường biển. Nhưng, kể từ khi những con tàu đầy ắp cá tôm trở về, lại chẳng thấy bóng dáng của những lều báo, những nhà dân chủ nhân quyền hết lòng vì con dân đâu cả. Chỉ thấy một sự im lặng như thể chúng chưa từng làm gì, như thể những lời nói, bài viết kia không phải của chúng. Những kẻ kia đã ăn tiền của lũ phản động hải ngoại, chúng phải làm cho ra chuyện để những đồng tiền kia tiếp tục chảy vào lòng tham của mình. Nhưng rồi chúng cũng đành phải ngậm mồm vì mẹ thiên nhiên, và sức mạnh của lòng người đã tặng chúng một cái tát trời giáng, để chúng không còn sức mở mồm được nữa.

25 nhận xét:

 1. Đám rận chủ được thể gào thét, được thể kích động, được thể làm ăn trên nỗi đau của đồng bào và của mẹ biển cả. Không khó để bắt gặp một bài báo, một đoạn clip trá hình hay một bức ảnh không rõ nguồn gốc về Formosa và những vấn đề xung quanh nó mà mục đích chủ yếu là để đuổi Formosa ra khỏi đất nước, sâu xa hơn là lên tiếng phủ nhận hoàn toàn những nỗ lực của chính phủ, của các nhà khoa học trong việc cải tạo và đem lại sự sống cho môi trường biển.

  Trả lờiXóa
 2. Nếu như chúng ta mong muốn ngư dân miền trung ngày càng có những mẻ cá lớn và cá của họ được tiêu thụ một cách bình thường thì đám dân chủ cuội lại xuyên tạc về tình hình biển miền trung một cách trắng trợn. Họ nói cần biển sạch, cá sạch, há chẳng phải là nói cá của ngư dân miền trung không sạch hay sao? Vậy thì tiêu thụ cá sẽ như thế nào chứ?

  Trả lờiXóa
 3. Thực tế đã cho ta thấy rõ ràng rằng môi trường biển miền Trung đang cải thiện tốt và ngư dân ở đây cũng đã ra khơi đánh cá bình thường, đó là một tín hiệu tốt. Đám rận chủ vẫn cố tình không nhận thức vấn đề này, chúng vẫn cho rằng cá chưa sạch, biển chưa sạch, chúng cần đuổi cổ FMS, đó là mục đích chính chứ không phải là vì đời sống của người dân miền trung!

  Trả lờiXóa
 4. Những kẻ kia đã ăn tiền của lũ phản động hải ngoại, chúng phải làm cho ra chuyện để những đồng tiền kia tiếp tục chảy vào lòng tham của mình. Nhưng rồi chúng cũng đành phải ngậm mồm vì mẹ thiên nhiên, và sức mạnh của lòng người đã tặng chúng một cái tát trời giáng, để chúng không còn sức mở mồm được nữa.

  Trả lờiXóa
 5. Một tin cực vui cho dân tộc Việt Nam nói chung và nguw dân vùng biển miền trung nói riêng đó là Biển đang ngày càng trong xanh trở lạiBiển đang ngày càng trong xanh trở lại, các sinh vật biển đang vẫn hàng ngày sinh sôi nảy nở, đem lại sự phong phú vốn có trở lại vùng biển này. Những điều tốt đẹp này, ngoài sự tự phục hồi mạnh mẽ của tự nhiên, còn do bàn tay con người góp sức làm nên và đó chính là một phần công sức không nhỏ của lãnh đạo các cấp chính quyền. Chứ không phải là những luận điệu tuyên truyền kích động trong thời gian qua của bè lũ rận chủ, chúng luôn lấy cơ Foromsa ra để kích động quần chúng nhân dân. Nhưng giờ chúng thấy đấy, dù chúng có kích động ra sao thì chỉ cần Đảng và nhân dân ta chúng sức đồng lòng thì có thể giải quyết mọi khó khăn.

  Trả lờiXóa
 6. Mấy ngày hôm nay, người dân miền Trung nô nức với những mẻ cá lớn. Đi dọc dải đất miền trung, chúng ta không khó để bắt gặp những nụ cười nở tươi trên môi những người dân đang sống dựa vào biển. Sau một cái tết không hẳn trọn vẹn vì một năm làm ăn không được như ý với nhiều người, những tàu cá lại tấp nập ra khơi. Năm nay với sự hỗ trợ của chính phủ, ngư dân ta đã có tàu cá bằng thép, công suất cao hơn tàu gỗ rất nhiều, hứa hẹn cho những người con đất biển sẽ có được những mẻ lưới lớn hơn, bám biển dài ngày hơn và quan trọng hơn là, không còn sự sợ sệt mỗi khi gặp những tàu cá thép khiêu khích, va đâm. Như hiểu được sự cố gắng của lòng người, những chuyến đi biển trở về luôn đầy ắp cá. Có những mẻ cá nhiều đến nỗi những bác ngư dân lâu năm phải thốt lên rằng “chưa từng có” ở những vùng biển mà chỉ mấy tháng trước đó, lũ rận chủ kền kền còn đang rêu rao là chưa thể có sự sống trở lại.
  Một tin rất vui, song tin vui này cũng là cú tát tát thẳng vào mặt bọn dân chủ.

  Trả lờiXóa
 7. Từ ngày sự cố biển miền Trung xảy ra, chúng được thể gào thét, được thể kích động, được thể làm ăn trên nỗi đau của đồng bào và của mẹ biển cả. Không khó để bắt gặp một bài báo, một đoạn clip trá hình hay một bức ảnh không rõ nguồn gốc về Formosa và những vấn đề xung quanh nó mà mục đích chủ yếu là để đuổi Formosa ra khỏi đất nước, sâu xa hơn là lên tiếng phủ nhận hoàn toàn những nỗ lực của chính phủ, của các nhà khoa học trong việc cải tạo và đem lại sự sống cho môi trường biển. Nhưng, kể từ khi những con tàu đầy ắp cá tôm trở về, lại chẳng thấy bóng dáng của những lều báo, những nhà dân chủ nhân quyền hết lòng vì con dân đâu cả.

  Trả lờiXóa
 8. Đó phải chăng cũng là cú tát từ thực tại dành cho những kẻ phá hoại. Từ ngày sự cố biển miền Trung xảy ra, chúng được thể gào thét, được thể kích động, được thể làm ăn trên nỗi đau của đồng bào và của mẹ biển cả. Không khó để bắt gặp một bài báo, một đoạn clip trá hình hay một bức ảnh không rõ nguồn gốc về Formosa và những vấn đề xung quanh nó mà mục đích chủ yếu là để đuổi Formosa ra khỏi đất nước

  Trả lờiXóa
 9. Trong Hội nghị tổng kết năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017, Bộ Công thương đã công bố danh sách 10 sự kiện nổi bật năm 2016. Sau đó, trên các trang lều báo, thậm chí cả một số trang mạng vẫn đưa tin cho rằng Bộ Tài nguyên và môi trường đã cố tình lấp liếm sự cố do Formosa gây ra, và là cách để Bộ này rũ bỏ trách nhiệm và kêu gọi dư luận lên tiếng.

  Trả lờiXóa
 10. Ông Hoàng Thanh Tùng, Phó trưởng ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh cho biết: “Ngay khi nắm được thông tin chúng tôi đã cho kiểm tra ngay. Đó là thông tin thất thiệt, bởi thực tế ở Dự án Formosa Hà Tĩnh không có cổng xả thải nào nhỏ giống như trong video xôn xao trên mạng”.

  Trả lờiXóa
 11. Có thể nói, trong năm vừa rồi, vấn đề formosa là một trong những vấn đề nóng, có ảnh hưởng trực tiếp đến người dân, nhưng đây là một vấn đề có ảnh hưởng tiêu cực đến nền kinh tế, sản xuất của người dân các tỉnh miền trung, và ảnh hưởng đến nền kinh tế phát triển thủy hải sản. Còn lũ rận thì lại bám vào đó như là cơ hội để kiếm đô la từ ngoại bang.

  Trả lờiXóa
 12. Nối tiếp những hành động xấu xa mưu đồ mà Linh mục Nguyễn Đình Thục tiến hành thì chuyện đăng tải những thông tin liên quan đến nhà máy Formosa với những vụ việc liên quan đến môi trường dường như là cách và là âm mưu mà các thế lực thù địch, tổ chức xấu xa tạo nên nhằm mục đích gây nên sự hoang mang cũng như tâm lý lo lắng cho người dân nơi đây.

  Trả lờiXóa
 13. Với đoạn video chưa đầy 1 phút với những nội dung liên quan và cho rằng những chất thải màu đỏ đục đó là xuất phát từ nhà máy gang thép Formosa Hà Tĩnh đã gây nên sự quan tâm thích đáng của những người dân với tốc độ chia sẽ, sự lan truyền chóng mặt.

  Trả lờiXóa
 14. Vấn đề formosa được coi là vấn đề hot trong năm 2016, nó liên quan đến lĩnh vực đánh bắt hải sản của bà con miền trung, ảnh hưởng làm ô nhiễm nguồn nước biển. Lợi dụng vấn đề này, các thế lực thù địch đã liên tục có những hoạt động kêu gọi, kích động biểu tình chống chính quyền.

  Trả lờiXóa
 15. Sự kiện nổi bật được hiểu theo rất nhiều nghĩa nhưng ở đây sự kiện nổi bật là những sự kiện có tính chất tiêu biểu, xuất sắc, điển hình, đóng góp xứng đáng cho sự nghiệp phát triển ngành và đất nước, và làm cho đất nước đi lên, phát triển, chứ không phải làm cho đất nước thụt lùi. Formosa không phải là một sự kiện như vậy.

  Trả lờiXóa
 16. Có thể thấy rằng, những kết luận mà đám rận chủ quốc nội và đám phản loạn Việt Tân đã đưa ra về việc “Formosa tiếp tục xả thải” là thiếu cơ sở về mặt thực tế và khoa học. Hiện nay, các cơ quan chức năng vẫn chưa đưa ra thông tin chính thức về sự việc này.

  Trả lờiXóa
 17. Chúng ta có thể thấy được, cái miệng cống bé tí mà chúng nó quay lên đó nhìn là biết chỉ dành cho khu dân cư, hoặc nhà máy cỡ nhỏ nào đó chứ không phải là 1 cả trung tâm công nghiệp khổng lồ như Formosa.

  Trả lờiXóa
 18. Formosa nó là nhà máy công nghiệp có hệ thống xả thải theo tiêu chuẩn quốc tế đàng hoàng, còn hàng tỉ hàng vạn những nhà máy sản xuất hóa chất, công nghiệp nọ kia của Việt Nam hàng ngày xả biết bao nhiêu chất độc không qua xử lí thẳng xuống sông hồ của Việt Nam thì chả có anh chị nào đi quay hay đi chửi cả. Thế mới biết đồng bào ta đùm bọc nhau rất là ghê.

  Trả lờiXóa
 19. Đâu đó trên một số trang mạng, một số tờ báo có trích dẫn hoặc đăng tải một số ý kiến của chuyên gia “phỏng đoán” về nguyên nhân có thể dẫn đến sự kiện nêu trên. Tuy nhiên, tất cả mới chỉ dừng lại ở việc “phán đoán”.

  Trả lờiXóa
 20. Trọng tâm hướng đến của những tên phản động này là Formosa và sự cố hồi tháng 4 vừa qua với những luận điệu đầy mùi hôi hám, nói xấu Nhà nước, xuyên tạc, kích động tâm lý người dân nhằm gây nên những áp lực đối với chính quyền nhân dân địa phương đến thời điểm hiện tại.

  Trả lờiXóa
 21. Với việc lợi dụng tâm lý nhẹ dạ cả tin, các tổ chức, cá nhân xấu xa luôn âm mưu dùng những thông tin sai sự thật, vu khống gây nên tâm lý hằn thù, kích động nhân dân đứng lên biểu tình, làm mất trật tự gây áp lực cho Công ty Formosa cũng như chính chính quyền nhân dân.

  Trả lờiXóa
 22. kể từ khi những con tàu đầy ắp cá tôm trở về, lại chẳng thấy bóng dáng của những lều báo, những nhà dân chủ nhân quyền hết lòng vì con dân đâu cả. Chỉ thấy một sự im lặng như thể chúng chưa từng làm gì, như thể những lời nói, bài viết kia không phải của chúng. Những kẻ kia đã ăn tiền của lũ phản động hải ngoại, chúng phải làm cho ra chuyện để những đồng tiền kia tiếp tục chảy vào lòng tham của mình. Nhưng rồi chúng cũng đành phải ngậm mồm vì mẹ thiên nhiên, và sức mạnh của lòng người đã tặng chúng một cái tát trời giáng, để chúng không còn sức mở mồm được nữa.

  Trả lờiXóa
 23. Từ sự việc này ta càng thấy nỗ lực của Nhà nước khi làm biển sạch, càng thấy hoan hỉ cho các ngư dân và càng thấy hơn sự ngu dốt của các DLV Việt Tân và facebooker Cuong Nguyen - những kẻ chỉ ngồi một chỗ suy đoán một cách thiếu hiểu biết, sai thực tế khách quan. Vì vậy, người dân yêu nước cần phải tẩy chay những trang của Việt Tân và của một số rận chủ rẻ tiền như thế này.

  Trả lờiXóa
 24. Một lần đi biểm kiếm được bạc tỉ, chúc mừng các ngư dân Quảng Bình, mong là ngư dân lúc nào cũng kiếm được vựa cá như vậy để đời sống ngư dân khởi sắc hơn. Thật là vui thay cho bà con quá.

  Trả lờiXóa
 25. Những tín hiệu vui mừng đến với ngư dân miền Trung hiện tại càng thể hiện rõ trách nhiệm của Đảng, Nhà nước trong việc khắc phục và phục hồi môi trường biển. Rõ ràng rằng, Đảng, Nhà nước và những bên liên quan đang làm tốt những lời hứa của và những tín hiệu vui đã và đang chứng minh cho những lời hứa đó. Chỉ những kẻ ngu, những kẻ xấu muốn phá hoại đất nước mới thấy tức tối vì những luận điệu xuyên tạc của chúng đã và đang bị bóp nát không thương tiếc từ thực tế nảy sinh.

  Trả lờiXóa