TIN TỨC

BẢN LÊN TIẾNG CHO MÔI TRƯỜNG HAY BẢN CHẠY TỘI

SV VN

Vụ việc về Formosa đã xong xuôi hàng tháng nay, nhưng những con rận chủ vẫn chưa buông tha. Chúng vẫn cố tình kêu gào, đòi bồi thường, đòi công bằng cho những người không xứng đáng, bằng những làn sóng biểu tình được dấy lên từng đợt, từng đợt hòng làm khó cho công tác quản lý của các cơ quan chức năng. Sau vụ bà con giáo dân ở giáo xứ Song Ngọc lũ lượt kéo nhau đi kiện ở thị xã Kỳ Anh dưới sự chỉ đạo của linh mục Nguyễn Đình Thục, rồi rộ lên clip ảo về cảnh xả thải của Formosa, mới đây, lại đến lượt hai tổ chức kền kền bấy lâu nay đang im tiếng trong giới rận chủ Việt là Khối 8406 và Hội cựu tù nhân lương tâm Việt Nam lên tiếng. Tuy nhiên, cách kêu gào của lũ rận này khác so với những kẻ khác, bởi chúng cũng chẳng còn đủ lực lượng để tiến hành một cuộc biểu tình hay ít ra là đủ tài chính để làm một cuộc kêu gào cho đúng nghĩa, thế nên chúng chỉ còn cách là “viết đơn”. Và tác phẩm mới nhất của những con rận hết thời này chính là “Bản lên tiếng về cách hành xử của nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam đối với thảm họa Fomosa và đối với thái độ nhân dân trước thảm họa này”. Với một sự đầu tư hẩm hiu về cả mặt tài chính, cộng với sự ngu dốt có tiếng của những kẻ phản động bấy lâu nay, bản lên tiếng này đã bộc lộ rất nhiều vấn đề.

Trước hết phải nói lại về kịch bản chung của những kẻ đòi “xử” Formosa. Phần lớn những kẻ này đều không có lợi lộc gì từ việc phản đối Formosa ngoài việc kích động được bà con đi biểu tình vì những quyền lợi không được quy định, đồng thời nhận tiền từ các tổ chức phản động hải ngoại để chia rẽ nội bộ và sự đoàn kết của dân tộc. Chúng thường xuyên tạo ra ấn tượng cho người đọc rằng Formosa là một công ty của Trung Quốc, trong khi đó thực chất đây là một doanh nghiệp Đài Loan. Sau đó chúng lợi dụng sự thù ghét Trung Quốc của một số người Việt yêu nước nhưng không có cái nhìn đúng đắn để quy chụp Việt Nam bắt tay với Trung Quốc để bán nước. Đây là kịch bản đã được lặp đi lặp lại rất nhiều lần hòng kích động người dân đi biểu tình chống Formosa, chống Trung Quốc.
BẢN LÊN TIẾNG CHO MÔI TRƯỜNG HAY BẢN CHẠY TỘI

Tác giả của bản chạy tội cho những kẻ phản quốc
Thứ hai, từ tên bản lên tiếng này cũng đã thấy một sự xuyên tạc trắng trợn của những kẻ bán nước. Gọi “Bản lên tiếng về cách hành xử của nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam đối với thảm họa Fomosa…” có ý nghĩa ám chỉ chính quyền Việt Nam đã hành xử không đúng, thao túng cho Formosa, đồng thời bắt tay với Trung Quốc để bán rẻ đất, lợi ích đất nước cho người Trung. Tuy nhiên, đây là một lập luận hết sức vô lý và ngu dốt. Chỉ cần nhìn cái cách chính quyền Việt Nam vào cuộc từ khi xuất hiện hiện tượng cá chết hàng loạt ở các tỉnh duyên hải miền Trung, đến khi điều tra ra thủ phạm là công ty Hưng Nghiệp Formosa, và cái cách chính quyền bắt công ty này phải chịu tội và chịu hình phạt trước pháp luật, là đủ để đáp trả những lời xuyên tạc trên. Trong những lúc miếng cơm manh áo của nhân dân miền Trung đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi hành vi xả thải do Formosa gây ra, không phải lũ rận chủ, mà chính lãnh đạo Đảng, nhà nước và nhân dân cả nước đồng lòng chung tay sát cánh giúp đỡ người dân miền Trung vượt qua cơn khó khăn hoạn nạn này. Bản lên tiếng kia đã đổi trắng thay đen, xoay ngược lại 180 độ vấn đề. Đó không chỉ là một sự ngu dốt mà đó còn là một tội ác.

Điểm thứ ba, đây là một bản lên tiếng vì môi trường hay một bản chạy tội. Sau sự cố Formosa, nhiều tên rận chủ đã lộ diện vì đã hoạt động quá sôi nổi. Những mẹ Nấm, Trần Thị Nga, Hồ Văn Hải, Nguyễn Danh Dũng, … bị bắt vì đã vi phạm những quy định của pháp luật, vì đã quá lộng ngôn và không suy nghĩ về những hành động của mình. Thế nên việc chúng ra chịu án là chuyện đương nhiên, và không hề liên quan gì đến Formosa. Formosa âu chỉ là cái cớ để Khối 8406 và Hội cựu tù nhân lương tâm vin vào để chạy tội cho đồng bọn của mình, bởi thiếu đi những con rận to kềnh như thế này, thì chúng chẳng còn ai mà kích động biểu tình nữa.

Suy cho cùng, đây rốt cuộc chỉ là “treo đầu dê, bán thịt chó” mà thôi. Và những kẻ soạn ra bản lên tiếng này, chúng cũng chuẩn bị vào khám đi là vừa.

16 nhận xét:

 1. Chỉ cần nhìn cái cách chính quyền Việt Nam vào cuộc từ khi xuất hiện hiện tượng cá chết hàng loạt ở các tỉnh duyên hải miền Trung, đến khi điều tra ra thủ phạm là công ty Hưng Nghiệp Formosa, và cái cách chính quyền bắt công ty này phải chịu tội và chịu hình phạt trước pháp luật, là đủ để đáp trả những lời xuyên tạc mà đám "tù nhân lương tâm" tự phong kia rồi. Chúng nghĩ chúng là ai, đi tù về rồi mà còn có vẻ mình là người yêu nước lắm ý nhỉ!

  Trả lờiXóa
 2. tác phẩm mới nhất của những con rận hết thời này chính là “Bản lên tiếng về cách hành xử của nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam đối với thảm họa Fomosa và đối với thái độ nhân dân trước thảm họa này”. Với một sự đầu tư hẩm hiu về cả mặt tài chính, cộng với sự ngu dốt có tiếng của những kẻ phản động bấy lâu nay, bản lên tiếng này đã bộc lộ rất nhiều vấn đề.

  Trả lờiXóa
 3. Nói về độ bịp bợm thì Việt Tân nói đứng số 2 thì không ai dám đứng thứ nhất. Ngày 19/2/2017, trên mạng xã hội xuất hiện clip quay cận cảnh một cống nước đang xả nước thải màu đỏ ra một địa điểm chưa xác định, kèm theo những bình luận kiểu “Formosa tiếp tục bức tử biển miền Trung”, hay “Cơ quan môi trường đâu, hãy cứu biển Hà Tĩnh”... Khi video xuất hiện ngay lập tức được phát tán rất nhanh. Một số người hoang mang, nhất là có thông tin chia sẻ video được quay lúc 10h sáng ngày 17/2 /2017 tại cầu cảng số 1 Formosa Hà Tĩnh.

  Trả lờiXóa
 4. Đúng là ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng, không đâu làm những việc chả có tí ý nghĩa nào. Hy vọng xã hội sẽ bớt đi những kẻ ăn không ngồi dồi thế này để xã hội được yên ổn vì không phải tiếp xúc với những thông tin sai lệch như thế. Người dân cũng cần đề cao cảnh giác trước những thủ đoạn này.

  Trả lờiXóa
 5. Mặc dù đám phản loạn và bầy rận chủ quốc nội ra sức rêu rao cho rằng đó là video ghi lại hình ảnh công ty Formosa tiếp tục xả thải ra môi trường, kích động người dân tham gia ủng hộ hoạt động của đám linh mục như Nguyễn Thái Hợp, Đặng Hữu Nam, Trần Đình Lai, Nguyễn Đình Thục… cũng như phong trào “xuống đường”, “gây rối trật tự công cộng” do đám rận chủ quốc nội đạo diễn, nhưng chúng lại không hề có chứng cứ chứng thực khu vực này là ở miền Trung.

  Trả lờiXóa
 6. Thời nay trên mạng xã hội đầy rẫy những thông tin, hình ảnh bịa đặt, lũ rận chủ cũng đang lợi dụng triệt để sức mạnh của mạng xã hội để tuyên truyền những thông tin bịa đặt, thiếu chính xác nhằm mục đích xuyên tạc tình hình, chống phá chế độ. Người dân cần tuyệt đối tỉnh táo trước những âm mưu thâm độc này của bọn chúng.

  Trả lờiXóa
 7. Những ngày gần đây trên mạng xã hội đang lan truyền video quay cận cảnh cống nước xả ra dòng nước thải màu đỏ và một số người cho rằng đó là hệ thống xả thải của Formosa ở Hà Tĩnh. Nhưng trên thực tế thì chẳng có cống xả thải nào như vậy cả.

  Trả lờiXóa
 8. Các thế lực thù địch, các đối tượng trong và ngoài nước luôn hoạt động không ngừng, trong năm vừa rồi, một trong những vấn đề mà chúng lợi dụng để kích động, tuyên truyền nhiều nhất có lẽ là vấn đề formosa. Chúng đang thực sự trông cậy vào sự kiện Formosa sẽ đem đến cho chúng những miếng bánh ngọt từ các thế lực thù địch bên ngoài.

  Trả lờiXóa
 9. Ngay sau khi fanpage Việt Tân và một số trang mạng, diễn đàn xuất hiện video này, các cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra trực tiếp khu vực được đám phản loạn và bầy rận chủ “ám chỉ” là nơi “phát tích” của đoạn video này. Và sự thật là chẳng có cái ống xả nào giống như trong đoạn video trên xuất hiện ở đây cả.

  Trả lờiXóa
 10. Có lẽ chúng ta cũng cần phải đặt ra câu hỏi rằng ống xả thải đó có phải là của Formosa hay không hay là một ống xả thải của 1 khu vực nào đó. Thằng quay phim rất “khôn” khi nó chỉ quay đúng ống xả tận cả chục phút, mà không lia nổi cái máy quay lên toàn bộ khu vực xung quanh để chứng minh đó là Formosa.

  Trả lờiXóa
 11. Thiết nghĩ các cơ quan chức năng cần có biện pháp nặng tay với những cá nhân lợi dụng vấn đề Formosa để xuyên tạc, kích động người dân. Người dân nơi đây đã khổ lắm rồi, không thể để những con rận này ngày ngày làm khổ họ thêm nữa.

  Trả lờiXóa
 12. Từ sự cố Formmosa hồi tháng 4/2016 xảy ra đến nay, Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp của Đài Loan này dường như là mục tiêu trọng tâm mà các tổ chức, cá nhân xấu xa luôn vin vào đó để lấy cớ mưu đồ chống phá, gây áp lực cho Đảng và Nhà nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 13. Khi chưa có bằng chứng xác đáng thì đừng vội kết luận điều gì bởi ở Việt Nam có cả một đội ngũ rận chủ chuyên diễn hề và đóng kịch, hãy là “người xem” thông thái trước những màn kịch hay của chúng chứ đừng biến mình trở thành con rối trong màn kịch này.

  Trả lờiXóa
 14. Mặc dù chưa có bất kỳ thông tin cũng như bằng chứng xác đáng nào về việc công ty Formosa tiếp tục xả thải ra môi trường nhưng sự xuất hiện của những thông tin này đúng vào thời điểm xảy ra sự việc linh mục Nguyễn Đình Thục lợi dụng “vỏ bọc” là sứ giả của Chúa kích động người dân biểu tình, gây rối trật tự công cộng đang bị cơ quan chức năng điều tra xử lý, vô hình dung đã làm cho tình hình càng trở nên phức tạp.

  Trả lờiXóa
 15. Trước những âm mưu xấu xa của các thế lực thù địch, mỗi người dân chúng ta cần nêu cao tinh thần hiểu biết và ý thức cảnh giác với những chiêu trò xấu xa nhằm thực hiện cho những mưu đồ chính trị trong tiến trình chống phá cách mạng của các thế lực thù địch đối với đất nước Việt Nam hiện nay.

  Trả lờiXóa
 16. Formosa âu chỉ là cái cớ để Khối 8406 và Hội cựu tù nhân lương tâm vin vào để chạy tội cho đồng bọn của mình, bởi thiếu đi những con rận to kềnh như thế này, thì chúng chẳng còn ai mà kích động biểu tình nữa.

  Trả lờiXóa